HOTLINE

Du học Canada

Tư Vấn Du Học Canada năm 2019

Có thể nói cụm từ “Du Học Canada” hoặc vẫn chưa ngừng hot kể từ khi chương trình Visa ưu tiên của chính phủ Canada ban hành. Môi trường học tập hiện đại tại một đất nước có nền văn minh tiên tiến và thân thiện luôn là mơ ước của nhiều bạn học sinh.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra đối với những bạn học sinh, sinh viên khi có nhu cầu đi du học Canada như "Du học Canada cần bao nhiêu tiền Việt?" "Du học Canada cần gì?" "Du học Canada cần Ielts bao nhiêu?" "Du học Canada có cần phỏng vấn không?" và rất nhiều câu hỏi khác.

Trong bài viết này, du học Bluesea sẽ trả lời cho bạn tất cả những câu hỏi mà bạn cần quan tâm để chuẩn bị đầy đủ trước khi nộp hồ sơ đi du học Canada.

Sinh viên quốc tế đang du học tại Canada

Du học canada cần gì?

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm nhất. Du học Canada cần những điều kiện sau đây:

Đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, học vấn

Chương Trình Độ Tuổi Yêu Cầu
Trung học 13-19 Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường: học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…)
Cao Đẳng Tốt nghiệp THPT IELTS 5.5 trở lên (TOELF > 71)
Đại Học Tốt nghiệp THPT IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90
Thạc Sĩ Tốt nghiệp đại học GPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5
Post Graduate Tốt nghiêp cao đẳng/đại học IELTS 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5) tương đương TOEFL > 90

Bạn phải đạt trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Các chương trình giáo dục tại Canada cho sinh viên quốc tế được giảng dạy bởi 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm đa số tại tất cả các tỉnh Bang tại Canada. Trong khi đó, du học sinh Việt Nam có thể tìm thấy các chương trình giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Pháp tại vùng Quebec. Hơn thế nữa, ngôn ngữ chính sử dụng trong giao tiếp hàng ngày của người Canada là tiếng Anh.

Hơn thế nữa, đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh(hoặc Pháp) là một trong những điều kiện để xét/cấp Visa học tập. Khả năng tiếng Anh tốt là điều kiện không thể thiếu để bạn du học được tại Canada.

Xin visa du học Canada thành công

                                                                  Du học Bluesea liên tục trao visa cho học sinh

 

Đây là điều quan trọng nhất để bạn có được sang Canada du học hay không. Những giấy tờ khi xin Visa du học:

+ Thư chấp nhập học của một trường tại Canada

Nếu bạn dự định học ở bất kỳ trường nào (tiểu học hoặc trung học), trường cao đẳng, trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục khác ở Canada, trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi cho bạn một thư chấp nhận. Khi bạn nộp đơn xin visa thì bạn cần phải có thư chấp nhận của trường.

+ Hộ chiếu

Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin Visa. Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành.

+ Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

Để xin Visa thành công, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể đảm bảo được khả năng tài chính của bản thân và các thành viên trong gia đình đi cùng bạn trong khi bạn đang ở Canada. Bạn phải chứng minh bạn có đủ tiền để du học tại Canada thông qua:

– Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên của bạn (nếu tiền đã được chuyển sang Canada).

– Chứng từ cho vay sinh viên / giáo dục của một tổ chức tài chính.

– Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng bốn tháng.

– Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở.

– Thư của người/ cơ sở cung cấp tiền cho bạn.

– Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ.

Cụ thể như sau:

Số Người Tất cả các tỉnh trừ Quebec Quebec
Một mình du học sinh Học phí cộng với 10000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 833 CAD một tháng) Học phí cộng với 11000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 917 CAD một tháng)
Thêm một thành viên trong gia đình 4000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 333 CAD một tháng) 5100 CAD cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 425 CAD một tháng)3800 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 317 CAD một tháng)
Thêm các thành viên bổ sung trong gia đình 3000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng đối với con cái sống phụ thuộc ở bất kỳ tuổi nào (hoặc 255 CAD một tháng) 5125 CAD trở lên cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 427 CAD một tháng)1903 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 159 CAD một tháng)

+ Thư giải trình

Thư giải trình thực chất là một lá thư nêu rõ về mục đích học tập, lộ trình và những dự định của bạn tại Canada. Thư giải trình cũng giúp nhân viên của Đại Sứ Quán dễ dàng nằm được hồ sơ của bạn hơn. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua thư giải trình trong bộ hồ sơ xin Visa Canada.

Du học Canada cần bao nhiêu tiền Việt?

Nếu cần tìm một đất nước có nền giáo dục phát triển top đầu thế giới, học phí thấp, chi phí sinh hoạt thấp mà cơ hội định cư lại cao thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Canada. Tổng chi phí phải bỏ ra cho 1 năm học tại Canada chỉ 210 triệu – 400 triệu. Hãy tham khảo chi tiết những thông tin về học phí dưới đây: 

* Học phí (1CAD = 18.000VNĐ)

Khóa tiếng Anh:             1000 – 3000 CAD/tháng  ~    18 – 54 triệu

Tiểu học, trung học:       12000 – 20000 CAD/năm    ~   216 – 360 triệu

Cao đẳng/Đại học:                   12000 – 20000 CAD/năm  ~     216 – 360 triệu

Sau Đại học:                             15000 – 20000 CAD/năm   ~    270 – 360 triệu

Trong đó, các ngành học về giáo dục, xã hội, kinh tế mức học phí rẻ hơn so với kỹ thuật, y học, kiến trúc và mức học phí có sự chênh lệch khá lớn giữa các tỉnh bang. (Chi tiết phí liên hệ Công ty tư vấn du học Bluesea để được hỗ trợ)

 * Chi phí sinh hoạt

Phí kí túc xá (đã bao gồm phí điện, nước)

    600 – 900 CAD/tháng   10 – 16 triệu

 

Phí homestay (đã bao gồm phí điện, nước, ăn):   

500 – 750 CAD/tháng   9 – 13,5 triệu

 

Tiền điện thoại

 

20 – 60 CAD/tháng        0,36 – 1 triệu

 

Tiền tiêu vặt

100 CAD/tháng              1,8 triệu

 

Tổng

134 – 225 triệu/năm

 

*Các chi phí khác:

- Phí đi lại:

Vé bus đơn:                   2,75 CAD        ~     49,5 nghìn đồng

Vé tháng:                       65 CAD        ~    1,17 triệu đồng

Du học sinh có thể được miễn phí đi lại xe bus trong thành phố nếu là học sinh một số trường: Niagara college, Fleming College,...

- Phí Internet:  55 – 95 CAD/tháng   ~    0,9 – 1,7 triệu đồng

*Chi phí sinh hoạt cho những bạn sinh viên sống một mình:

        - Thuê nhà (đã bao gồm điện, nước, internet):  300 – 450 CAD/tháng  ~  5 – 8 triệu đồng

   - Tiền ăn (tự nấu ăn): 150 – 250 CAD/tháng   2,7 – 4,5 triệu

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Đặc biệt, chương trình CES (visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính): IELTS 5.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 4.5). Dưới đây là mức IELTS cần đạt của một số trường tại Canada.

Trường Điểm IELTS Điểm Nghe Điểm Đọc
Athabasca University 6.5 5 5
Acadia University 6.5    
Algoma University 6    
Bishop’s University 6.5    
Brandon University 6.5    
Brescia University College 6.5 6 6
Capilano University 6.5    
Campion College 6.5 6 6
Camosun College 6 5 5
Canadore College of Applied Arts and Technology 6.5 5.5 5.5

Du học Canada không cần Tiếng Anh

- Trường hợp du học Canada không cần trình độ tiếng Anh, không cần ielts đối với học sinh cấp 2, cấp 3: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL là không bắt buộc (tuy nhiên nếu bạn có chứng chỉ IELTS 5.0, đây sẽ được coi là điểm cộng khi đi du học).
- Đối với cấp độ phổ thông: Các trường ở Canada sẽ tổ chức các bài kiểm tra phân loại trình độ học sinh vào các lớp tiếng Anh phù hợp.
- Với bậc Đại học và Cao học: Trường sẽ vẫn nhận bạn nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh IELTS, nhưng với điều kiện là bạn phải đăng ký khóa học tiếng Anh (ESL) kéo dài 1 năm (không nằm trong trong học phí chính khóa), cho tới khi đủ trình độ nhập học chính khóa.

Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Tính đến thời điểm năm 2018, đại sứ quán Canada đã hủy yêu cầu phỏng vấn Visa đối với du học sinh từ Việt Nam. Tuy vậy, theo câu trả lời từ văn phòng tiếp nhận hồ sơ thì vẫn có trường hợp ứng viên sau thời gian Đại sứ quán xem xét hồ sơ sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán để làm rõ một số vấn đề về tính chính xác, hợp lí của các giấy tờ trong hồ sơ.

Cần phỏng vấn trong trường hợp:

– Hồ sơ khai không đúng sự thật (một số trường hợp ứng viên đã trượt Visa đi các nước khác nhưng trong bản khai nộp Đại sứ quán lại khai chưa trượt Visa lần nào…). Trong những trường hợp này, Đại sứ quán có thể yêu cầu phỏng vấn để học sinh giải trình.

– Đối với học sinh xin Visa du học Canada CES có hồ sơ cá nhân phức tạp (đã lớn tuổi, thời gian khóa học ngắn…) những trường hợp này thường dễ khiến phía Đại sứ quán đặt ra câu hỏi về mục đích du học của học sinh. Thông thường phía Đại sứ quán sẽ yêu cầu học sinh bổ sung những giấy tờ, bằng chứng chứng minh mục đích du học của học sinh. Nếu thỏa mãn, học sinh sẽ được Đại sứ quán cấp Visa sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc từ 2 – 3 ngày.

* Công ty tư vấn du học Canada Bluesea

                           Đội ngũ tư vấn du học Bluesea tại Hà Nội

Hằng năm Bluesea đưa hàng trăm bạn học sinh đến du học tại Canada, đến với Bluesea bạn sẽ được đội ngũ làm việc chuyên nghiệp giúp đỡ tận tình các thủ tục từ chọn trường đến thủ tục xin visa và đặc biệt là sẽ nhận được tư vấn cụ thể chi tiết về trường cũng như ngành học phù hợp nhất đối với từng bạn học sinh. Bluesea luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu nên nhiều năm nay luôn được các bậc phụ huynh và học sinh tin tưởng chọn làm người bạn đồng hành. Hãy để Bluesea chắp cánh ước mơ du học cho các bạn nhé!

Du học Canada