Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Du học > Du học Châu Âu > Du học Bồ Đào Nha: Điều kiện và chi phí mới nhất hiện nay

Du học Bồ Đào Nha: Điều kiện và chi phí mới nhất hiện nay

Du học Bồ Đào Nha được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn khi sang Châu Âu du học. Bồ Đào Nha được biết đến là một quốc gia an toàn, có nhiều trường đại học danh tiếng và lâu đời. Bên cạnh đó, chi phí du học và sinh hoạt thấp và có cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, để được du học Bồ Đào Nha bạn phải đáp ứng đủ điều kiện cũng như học phí và chuẩn bị hồ sơ xin visa. Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết này của công ty tư vấn du học Bluesea nhé.

Du học Bồ Đào Nha

Lý do nên du học Bồ Đào Nha

Hệ thống giáo dục lâu đời

Bồ Đào Nha cũng sở hữu hệ thống các trường Đại học, Học viện giáo dục có lịch sử lâu đời, có những trường đã được xây dựng từ thế kỉ 13.

Về đặc điểm hệ thống giáo dục của Bồ Đào Nha, các cấp học không có nhiều điểm khác biệt từ bậc mầm non, tiểu học, Trung học, Trung học phổ thông và Đại học. Tuy vậy mọi cấp học cơ bản của Bồ Đào Nha, kéo dài từ Tiểu học đến Trung học phổ thông đều được miễn phí hoàn toàn.

Chương trình giáo dục bậc cao

Không có nhiều điểm khác biệt, giáo dục của Bồ Đào Nha cũng bao gồm chương trình học Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, áp dụng cho tất cả các trường Đại học của Bồ Đào Nha. Khá giống với Việt Nam, để được vào học chương trình Đại học, sinh viên Bồ Đào Nha cũng phải trải qua kỳ thi tuyển sinh cho Bộ Giáo dục Đại học Bồ Đào Nha tổ chức có tên gọi là “Direcção Geral do Ensino Superior”.

Đối với công dân các nước thuộc Liên minh Châu Âu và các quốc gia khác, nếu có nhu cầu học chương trình Đại học trở lên của Bồ Đào Nha thì cần gửi đơn tham dự kì thi tuyển sinh quốc gia cho chính trường Đại học, hoặc gửi đơn trực tuyến đến trang đích của Bộ Giáo dục Đại học Bồ Đào Nha từ vào tháng 7 hàng năm. Đồng thời xuất trình bằng tốt nghiệp Trung học, Đại học tương đương ở nước nhà.

Có mặt nhiều trường đại học danh tiếng

Các trường Đại học của Bồ Đào Nha luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và danh tiếng được khẳng định qua những bảng xếp hạng giáo dục của Châu Âu và thế giới. 5 trường Đại học tốt nhất của Bồ Đào Nha cũng thường xuyên góp mặt trong top  200 trường Đại học tốt nhất thế giới. Đây là điều sinh viên cần lưu ý khi quyết định du học Bồ Đào Nha

Những trường Đại học danh tiếng của Bồ Đào Nha có thể kế đến như:

– Đại học NOVA de Lisboa

– Đại học Coimbra

– Đại học Porto

– Đại học Católica Portuguesa (UCP)

Học phí phải chăng, chi phí sinh hoạt thấp

Chi phí học tập tại Bồ Đào Nha không hề cao và bạn có thể chọn được một ngôi trường học tập phù hợp với cả năng lực tài chính của bản thân và gia đình. Hơn nữa, Bồ Đào Nha còn được nhận xét là thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất Châu Âu, kể cả thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha cũng cơ mức phí sinh hoạt mỗi tháng rất hợp lý. Điều này sẽ giúp sinh viên gạt bỏ những gánh nặng về chi phí khi du học.

Ngôn ngữ đa dạng

Mặc dù ngôn ngữ chính của quốc gia là tiếng Bồ Đào Nha, nhưng người dân cũng có thể sử dụng các ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha… và bạn cũng có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Điều này là một thuận lợi lớn đối với những học sinh, sinh viên du học Bồ Đào Nha.

Sinh viên quốc tế cũng có thể chọn lựa chương trình học giảng dạy bằng Tiếng Anh và học thêm tiếng Bồ Đào Nha trong quá trình học tập, để hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Văn hóa độc đáo

Hàng năm Bồ Đào Nha thu hút một lượng lớn khách du lịch đến đây để trải nghiệm văn hóa, tham qua những cảnh đẹp, danh lam và những công trình nổi tiếng của Bồ Đào Nha. Khi du học tại đây, bạn vừa có cơ hội nhận được chất lượng giáo dục tiêu chuẩn của Châu Âu, đồng thời có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa độc đáo của nước bạn, trải nghiệm lối sống, ẩm thực tuyệt vời của đất nước Bồ Đào Nha.

Cơ hội phát triển sự nghiệp và định cư

Nền kinh tế của Bồ Đào Nha phát triển khá mạnh mẽ và ổn định trong khu vực. Sau khi tốt nghiệp tại những trường Đại học danh tiếng của Bồ Đào Nha, bạn cũng có cơ hội tìm kiếm được những việc làm hấp dẫn cho những Công ty, tập đoàn lớn của Bồ Đào Nha và Châu Âu. Hơn nữa là cơ hội Định cư Bồ Đào Nha lâu dài sau một thời gian sinh sống, làm việc tại đây.

Điều kiện du học Bồ Đào Nha

Chương trình cử nhân

Sinh viên muốn học bậc Đại học tại các trường Đại học và cao đẳng ở Bồ Đào Nha thì cần phải đủ các tiêu chí sau:

 Học Đại học ở Việt Nam ( tối thiểu là năm nhất)

 Một điều kiện tiên quyết là nếu bạn muốn đăng ký vào các khóa học đặc biệt. Ví dụ, học sinh muốn học âm nhạc ở Bồ Đào Nha, học sinh đó sẽ phải vượt qua một kỳ thi năng khiếu về âm nhạc thì mới đủ điều kiện.

 Ngoại ngữ: Tiếng Anh

Chương trình thạc sĩ

 Nếu như bạn đang nộp hồ sơ cho chương trình thạc sĩ tại các trường Đại học ở Bồ Đào Nha thì bạn sẽ được yêu cầu phải sở hữu một bằng cử nhân có liên quan hoặc bằng tốt nghiệp có trình độ tương đương.

 Ngoại ngữ: Tiếng Anh

Chương trình tiến sĩ

 Trong trường hợp nếu bạn đang nộp đơn cho các chương trình nghiên cứu tiến sĩ tại các trường Đại học ở Bồ Đào Nha thì bạn sẽ được yêu cầu phải sở hữu một văn bằng có liên quan hoặc bằng thạc sĩ.

Chi phí du học ở Bồ Đào Nha

Chương trình học tiếng Bồ Đào Nha

– Học phí dao động từ 7,000 – 9,000 EUR trong thời gian từ 6-9 tháng tùy thành phố và trường mà bạn chọn.

– Khai giảng: Mỗi tháng.

Chương trình đại học

– Chương trình đại học tiếng anh với học phí dao động từ 2,000 – 4,000 EUR/năm tùy ngành học và trường đào tạo.

– Chương trình đại học bằng tiếng Bồ Đào Nha dao động từ 2,500 – 4,000 EUR/năm tùy trường và ngành học.

– Kì nhập học: Tháng 1 hoặc tháng 9 và 10 mỗi năm.

Chương trình thạc sĩ

– Chương trình thạc sĩ bằng tiếng Bồ Đào Nha từ 3,000 – 4,000 EUR/năm tùy trường và ngành học.

– Chương trình thạc sĩ bằng tiếng anh dao động từ 3,000 – 5,500 EUR/năm tùy trường và ngành học.

Các chi phí khác trong quá trình học

– Phí nhà ở dạng homestay: Từ  400 – 600 EUR/tháng tùy thành phố đã bao gồm tiền nhà, tiền ăn (thông thường là 2 bữa).

– Phí nhà ở thuê ngoài: Dao động từ 150-300 EUR/tháng tùy thành phố.

Tổng sinh hoạt phí 1 năm khoảng 3,000 – 4,000 EUR/năm. Chi phí sinh hoạt có thể cao hơn tại những thành phố lớn và cũng tùy vào mỗi cá nhân.

Hồ sơ xin visa du học Bồ Đào Nha

Dưới đây là danh sách các loại giấy tờ cần thiết cho một bộ visa du học Bồ Đào Nha:

– 3 Bản CMND chứng thực.

– Bản sao giấy khai sinh.

– Sổ hộ khẩu bản sao có chứng thực.

– Bản gốc hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 08 tháng).

– Bản gốc học bạ (cấp 2 đối với người du học cấp THPT và cấp 3 đối với các bậc cao đẳng, đại học).

– Hồ sơ bản gốc giấy báo kết quả TOEIC hoặc IELTS.

– Giấy chứng minh tài chính của gia đình.

– Thư xác nhận và đánh giá học sinh của giáo viên chủ nhiệm.

– Bản sao booking vé máy bay.

– Bảo hiểm y tế.

– Đơn khai đi du học.

– Giấy báo nhập học của trường.

– Thư mời nhập học của trường.

Quý vị quan tâm đến Du học Bồ Đào Nha, liên hệ với Du học với Du học BLUESEA

Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
Hiền Hoa Hằng
0916277679 Hiền 0903355977 Hoa 0911473388 Hằng
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình