Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Du học > Du học Châu Á > Ưu điểm và điều kiện du học Thái Lan mới nhất hiện nay

Ưu điểm và điều kiện du học Thái Lan mới nhất hiện nay

Du học Thái Lan bạn không phải chứng minh tài chính và có thể làm thêm khi học tập tại Thái Lan. Bên cạnh đó phương tiện di chuyển thuận tiện và là quốc gia Đông Nam Á gần với Việt Nam nên du học tại quốc gia này hiện được nhiều bạn học sinh lựa chọn.

Thái Lan – được coi như là một thiên đường du lịch, “xứ sở của những nụ cười thân thiện” ở Đông Nam Á. Nền kinh tế ngày càng phát triển nên chất lượng giáo dục của Thái Lan ngày càng được đầu tư. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học quốc tế tại Thái Lan là trường danh tiếng như đại học Stamford, đại học Rangsit… Bằng cấp tại đây được công nhận trên toàn cầu, chính vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể chuyển tiếp sang học tại các quốc gia tiên tiến sau khi kết thúc khóa học.. Vì thế mà trong những năm gần số lượng du học sinh Việt Nam sang Thái Lan ngày càng nhiều. Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về du học Thái Lan qua bài viết này của công ty tư vấn du học Bluesea nhé!

Du học Thái Lan

Giới thiệu chung về đất nước Thái Lan

Vị trí

Là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, Lãnh thổ Thái Lan giáp Lào và Campuchia về phía Đông, phía bắc giáp Lào và Myanma, vịnh Thái Lan và Malaysia ở phía Nam, phía tây giáp Myanma và biển Andaman. Lãnh hải Thái Lan giáp với lãnh hải Việt Nam ở vịnh Thái Lan về phía Đông Nam và giáp với lãnh hải Indonesia và Ấn Độ ở biển Andaman về phía Tây Nam.

Diện tích

513.000 km2

Biểu tượng

Chùa Vàng, voi, tuk-tuk,…

Dân số

Dân số Thái Lan đứng thứ 21 trên thế giới về số lượng, chiếm khoảng 64 triệu người. Dân tộc Thái chiếm 75%, người gốc Hoa là 14%, người Ma Lai chiếm 3%, còn lại là những nhóm dân tộc thiểu số như  Môn, Khmer và các bộ tộc khác như người Karen, người Hmong ở miền Bắc.

Ngôn ngữ

Tiếng Thái , tiếng Anh

Thành phố

Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiang Mai …

Hệ thống giáo dục của Thái Lan

Thái Lan được đánh giá có hệ thống giáo dục chất lượng cao, đứng thứ 37 thế giới theo xếp hạng của Top Universities.

Năm 2018, Thái Lan đứng hạng 38 thế giới trong bảng xếp hạng QS Education System Strength – những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên toàn thế giới.

 Giáo dục Thái Lan đang được đầu tư hơn bao giờ hết, đa dạng ngành học, đa dạng ngôn ngữ, không ngừng nâng cao chất lượng, học phí rẻ, đa dạng học bổng.

Ở bậc Cao đẳng, đại học trở lên… có nhiều trường tư quy mô quốc tế, đồng thời nhiều trường đại học công lập cũng có các khoa quốc tế/ liên kết, giảng dạy nhiều chuyên ngành, bằng các ngôn ngữ Anh, Thái Lan, Trung Quốc… Hầu hết các trường đều có nhiều kỳ nhập học trong năm. 

Ngoài ra, sinh viên quốc tế tại Thái Lan cũng dễ dàng chuyển tiếp sang học ở các nước khác như Anh, Úc, Mỹ… theo chương trình liên kết của trường, phù hợp với những bạn có mơ ước đi du học ở phương trời Châu Âu nhưng vì nhiều lý do mà không đi được ngay.

Không chỉ là quốc gia Nông nghiệp phát triển, các ngành công nghiệp sáng tạo tại Thái Lan cũng rất được đầu tư trong những năm gần đây như Marketing, du lịch, truyền thông… Giáo dục ở Thái Lan hơi hướng phương Tây nên có nhiều chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Ưu điểm du học Thái Lan

Ngôn ngữ học tập

Ở Thái Lan, có rất nhiều trường giảng dạy bằng Tiếng Anh nên không nhất thiết là bạn phải biết Tiếng Thái.Tuy nhiên thì Tiếng Anh của bạn cũng phải đủ tốt để giao tiếp ở nơi đây ( nếu bạn không biết tiếng Thái)

Chi phí học tập vô cùng hợp lý

Chi phí khi đi du học luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh . Tuy nhiên thì các bậc phụ huynh không phải lo lắng nhiều khi chọn lựa cho con mình đi du học Thái Lan, bởi vì du học Thái Lan có chi phí rẻ hơn nhiều so với các quốc gia ở Âu Mỹ , hay Châu Á khác.

Chi phí trọn gói cho một năm học tại Thái Lan khoảng 6000-9000 USD. Trong đó học phí chương trình cử nhân tại các đại học quốc tế như Stamford, Rangsit, Assumption chỉ khoảng 2,800 – 3,000 USD/năm. Chi phí sinh hoạt khoảng 200 – 300 USD/tháng.

Vị trí địa lý thuận tiện

Ngoài ra, với vị trí địa lý thuận lợi, sinh viên có thể dễ dàng về thăm nhà hoặc đi du lịch các nước lân cận.

Không phải chứng minh tài chính

Ngoài các thủ tục thông thường, đóng tiền lệ phí Visa là US$25, học sinh sinh viên muốn theo học tại Thái Lan không gặp phải bất cứ một trở ngại nào trên con đường du học của mình .

Việc làm thêm

So với các quốc gia khác yêu cầu khắt khe về công việc và số giờ làm thêm thì Thái Lan lại rất thoải mái về vấn đề này.

Các bạn du học sinh có thể thoải mái lựa chọn công việc làm thêm, thường công việc được lựa chọn nhiều là phục vụ, hướng dẫn viên du lịch

Cơ hội việc làm sau khi ra trường cao

Là một trong những quốc gia châu Á đang trên đà phát triển, nhu cầu tuyển dụng cho các ngành nghề ngày càng tăng, nên tỉ lệ có việc làm ngay sau khi hoàn thành chương trình học tại Thái Lan là rất cao.

Các trường Đại học ở Thái liên kết trưc tiếp với rất nhiều doanh nghiệp, vì thế , khi ra trường sinh viên có thể sẽ được tuyển dụng đi làm ngay.

Nhiều cơ hội học bổng du học Thái Lan hấp dẫn

Ngoài mức chi phí thấp, sinh viên du học Thái Lan còn có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị đến từ trường và các tổ chức khác. Các trường cung cấp chương trình học bổng du học Thái Lan 2018 có thể kể đến là đại học quốc tế Stamford, đại học Walailak, đại học Mae Fah Luang, đại học Thammasat…

Phương tiện di chuyển thuận tiện và rẻ

Để di chuyển ở Thái Lan thì bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức, phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, tàu điện trên không, xe bus, tuktuk.

Điều kiện du học Thái Lan

Đối với cử nhân

+ Đã tốt nghiệp THPT

+ Tiếng Anh: điểm TOEFL trên 500 hoặc IELTS trên 4.5

Đối với thạc sĩ

+ Tốt nghiệp Đại học

+ Tiếng Anh: TOEFL trên 500 (hoặc 550) hoặc IELTS trên 5.0 (hoặc 6.0)

Một số trường đại học nổi tiếng ở Thái Lan

– Stamford International University

– Webster University- ThaiLand Campus

– Mahidol University

– Chulalongkorn University

– Chiang Mai University

Hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Bluesea để được tư vấn thêm về du học Thái Lan nhé.

Rate this du-hoc
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
Hiền Hoa Hằng
0916277679 Hiền 0903355977 Hoa 0911473388 Hằng
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình