Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Du học > Du học Châu Âu > Du Học Malta – Điều kiện và chi phí mới nhất 2024

Du Học Malta – Điều kiện và chi phí mới nhất 2024

Malta là một đảo quốc nhỏ nằm ở khu vực Địa Trung Hải, vị trí địa lý gần với những quốc gia như Ý, Sicilia, Tunisia… Tuy chỉ là một quốc gia có diện tích nhỏ, nhưng trong những năm gần đây Malta đã có những bước phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế của đất nước. Đặc biệt do quá trình bị đô hộ kéo dài bởi Anh quốc, đặc điểm giáo dục của Malta cũng có những nét tương đồng và phát triển vượt bậc hơn trước kia. Tuy du học Malta vẫn còn là cái tên lạ lẫm đối với nhiều bạn, song nếu tìm hiểu bạn sẽ nhận thấy những ưu điểm vượt trội khi chọn du học tại Malta. Cùng Du học BLUESEA tìm hiểu thông tin về Du học tại đất nước này qua thông tin dưới đây:

Chương trình đào tạo tại Malta theo tiêu chuẩn châu Âu dạy bằng tiếng Anh; được học chuyển tiếp và nhận bằng các trường danh giá tại Anh, Mỹ,… học phí và chi phí ăn ở hợp lý so với mức chung ở châu Âu; tỷ lệ xin Visa thành công cao, thủ tục đơn giản, không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào, sinh viên được học tiếng Anh nếu không có IELTS, TOEFL. Các chương trình đào tạo đều được công nhận, bằng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu có giá trị tương đương với bằng của Anh, Mỹ, Úc,…

Du học Malta

Du học Malta

Lí do lựa chọn Du học Malta

– Sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

– Nền giáo dục tiên tiến với nhiều trường chất lượng cao.

– Môi trường học tập quốc tế với nhiều sinh viên từ khắp châu Âu.

– Du học Malta là bước đệm để tiến tới giáo dục bậc cao hơn tại Anh Quốc, Mỹ.

– Khả năng di chuyển, du lịch trong khối các nước schengen.

– Tỷ lệ VISA cao

– Chi phí sinh hoạt, đi lại, học phí… thấp hơn rất nhiều so với các nước Anh, Mỹ.

– Giàu văn hóa và lịch sử, đất nước nhỏ gần gũi và xinh đẹp, môi trường sống thân thiện, an toàn.

– Các ngành thế mạnh để du học Malta: Du lịch khách sạn, luật, kỹ thuật, ICT, chăm sóc sức khỏe,

Hệ thống giáo dục của Malta

* Khung hệ thống giáo dục Anh Quốc

• Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh và tiếng Maltese.

• Các trường tiêu biểu: University of Malta; MCAST; Institute of Tourism Studies; Middlesex University of Malta, American University of Malta…

• Hơn 30 trường ngôn ngữ dạy tiếngAnh

• 54% học sinh trung học Matla học lên bậc cao hơn, số còn lại đi làm toàn thời gian.

• Giáo dục đại học bậc cao (Đào tạo MQF 4 – MQF 8)

Yêu cầu đầu vào cao đẳng và đại học

+ Có trường yêu cầu tốt nghiệp THPT, có trường yêu cầu phải vào đại học ở VN, có trường yêu cầu bài test đầu vào của trường. (Bậc cử nhân)

+ Tiếng anh: IELTS 5.5 – 6.0 – 6.5 tùy bậc học; hoặc TOEFL iBT 61 – 80 – 95; hoặc vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh

Học phí khi đi du học Malta

Du học sinh có thể theo học rất nhiều chương trình, khóa học khác nhau tại Malta. Đương nhiên, mỗi chương trình, khóa học sẽ có mức học phí khác nhau và còn khác nhau giữa các trường đào tạo. Càng những trường danh tiếng sẽ có mức học phí cho du học sinh quốc tế cao hơn, trường tư cũng sẽ có học phí cao hơn so với trường công. Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình cho các chương trình học dưới đây:

– Khóa học tiếng Anh:4000 – 5200 Euro/ 8 tháng

– Chứng chỉ, dự bị đại học: 5,000 – 6,000 Euro/ năm

– Chương trình cử nhân: 6,000 – 8,500 – 12,000 Euro/ năm

– Chương trình thạc sĩ: 7,000 – 8,000 – 10,000 Euro/ năm

Du học Malta tiêu biểu cho câu nói rẻ nhưng vẫn chất. So với các quốc gia khác trong khu vực, học phí tại Malta mềm mại hơn rất nhiều. Mặc dù mức học phí có sự khác nhau giữa các cấp học, chương trình học và ngành học nhưng về cơ bản đều phù hợp với điều kiện nhiều gia đình Việt. Học phí rẻ, nhưng chất lượng giáo dục không lam bạn phải thất vọng đâu nhé. Malta chịu rất nhiều ảnh hưởng bởi nền giáo dục Anh, chính vì thế nó tiếp thu những tinh hoa, ưu điểm nền giáo dục Anh để xây dựng 1 hệ thống giáo dục riêng được công nhận.

Chi phí du học Malta

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt tại Malta chiếm tới 50% tổng chi phí du học. Một tin vui với những bạn đang quan tâm đến quốc gia xinh đẹp này, thực tế chi phí sinh hoạt tại Malta khá rẻ. Đời sống tại Malta khá cao nhưng chi phí sinh hoạt lại rẻ ở châu Âu. Chúng ta vẫn biết đến các quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Thụy Sỹ có mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Nhưng Malta lại khác, trung bình 1 tháng, du học sinh chỉ cần chi trả khoảng 400 – 600 Euro cho chi phí sinh hoạt mà thôi. Mức sinh hoạt phí còn có thể thấp hơn với những bạn biết tiết kiệm.

Xin visa du học Malta

Để chính thức trở thành du học sinh Malta, trước đó bạn cần nộp hồ sơ xin nhập học đồng thời xin thành công Visa. Với những quốc gia khó khăn về Visa du học, yêu cầu khắt khe về các điều kiện để xin được Visa, du học sinh chẳng những tốn nhiều công sức, thời gian mà còn tốn kém nhiều chi phí. Thế nhưng với đất nước Malta, khi chính phủ dành khá nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh quốc tế, xin Visa du học Malta không cần phải chứng minh tài chính. Vì vậy, ngoài khoản phí xét duyệt Visa cứng không hoàn lại, thủ tục Visa đơn giản hơn, thời gian nhanh chóng hơn sẽ giúp các bạn trẻ tiết kiệm được thời gian và cả tiền bạc.

Ngoài ra, cơ hội việc làm tại Malta cũng khá nhiều, đặc biệt là những ngành nghề ở các lĩnh vực như dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn…Bạn hoàn toàn có khả năng tìm việc làm để trang trải chi phí du học tại Malta.

BLUESEA với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn du học, hằng năm BLUESEA hỗ trợ thành công hàng trăm học sinh đi du học. Với đội ngũ nhân viên năng động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết sẽ luôn hỗ trợ các bạn nhiệt tình, nhanh chóng và xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy của các bạn. Hãy đến với Bluesea để cùng biến ước mơ Du học của bạn thành hiện thực bạn nhé!

Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
Hiền Hoa Hằng
0916277679 Hiền 0903355977 Hoa 0911473388 Hằng
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình