Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Học bổng du học > 4 Chương trình học bổng du học New Zealand mới nhất hiện nay

4 Chương trình học bổng du học New Zealand mới nhất hiện nay

Để tối ưu chi phí du học New Zealand thì bạn cần phải săn được học bổng du học New Zealand? Thế nhưng, bạn không biết cách săn học bổng như thế nào để tỷ lệ thành công cao. Đừng lo, bài viết dưới đây của công ty tư vấn du học Bluesea sẽ chia sẻ cho bạn đầy đủ các thông tin về điều kiện, kinh nghiệm xin học bổng du học New Zealand “bách phát bách trúng”. 

Học bổng du học New Zealand

Học bổng của chính phủ New Zealand

Chính phủ New Zealand cung cấp học bổng toàn phần du học New Zealand cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện để học toàn thời gian tại một tổ chức giáo dục New Zealand hoặc một trường đại học thuộc khu vực Thái Bình Dương. Học bổng dành cho công dân của các quốc gia được lựa chọn ở Thái Bình Dương, Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ Latinh, Carribbean cũng như các quốc gia Khối thịnh vượng chung. Cụ thể là:

– Miễn toàn bộ học phí

– Trợ cấp sinh hoạt (một khoản trợ cấp) NZ$531 mỗi tuần.

– Khoản trợ cấp thành lập trị giá 3000 đô la New Zealand. Điều này là để giúp với chi phí thiết lập ở New Zealand. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó cho Chi phí ăn ở, sách giáo khoa hoặc các tài liệu học tập khác.

– Bảo hiểm y tế khi bạn ở New Zealand

– Vé máy bay đến và đi từ đất nước của bạn.

– Bảo hiểm du lịch

– Du lịch về nhà Trong thời gian học bổng của bạn (Chúng tôi cho phép một hoặc hai chuyến về nhà, tùy thuộc vào thời hạn học bổng của bạn.)

– Trợ giúp chi phí nghiên cứu và luận án cho nhiều nghiên cứu sinh.

Tên trường Kì học Tên học bổng Gía trị Điều kiện
University of Auckland 2023 University of Auckland International Student Excellence Scholarship 10,000 Hạn nộp hồ sơ: 21/11/2023
Victoria University of Wellington 2023/2024 Tongarewa Scholarship 5,000-10,000 Áp dụng các hoạc thạc sĩ khoa học, thạc sĩ nghiên cứu và sinh viên năm nhất đáp ứng đủ yêu cầu của trường.
 

 

 

Lincoln University

2023 International Undergraduate Scholarships 3,000 Dành cho sinh viên mới đang theo học các chương trình đại học. Để đủ điều kiện nhận học bổng, sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu về học thuật và tiếng Anh
Lincoln University International Pathway Merit Scholarship 2,500 Dành cho sinh viên học chương trình dự bị
University of Canterbury 2023 300-1,000 Dành cho sinh viên học chương trình dự bị
University of Otago

 

2023 University of Otago Entrance Scholarships 5,000 Dành cho sinh viên quốc tế và trong nước đăng ký học Chứng chỉ Dự bị đại học hoặc Văn bằng chuyển tiếp
University of Waikato  

2023

Vice Chancellor’s International Excellence Scholarship for Vietnam 15,000 Học bổng này nhằm hỗ trợ các sinh viên quốc tế tài năng đến từ Việt Nam lần đầu tiên đăng ký vào các chương trình đại học hoặc sau đại học tại Đại học Waikato.
Auckland University of Technology 2023 AUT International Scholarship – South Asia 5,000 Điều kiện là trình độ cử nhân trở lên (không bao gồm tiến sĩ) và đạt 120 điểm trở lên trong thời gian học
Southern Institute of Technology 2023 20% học phí Cho mọi bậc học từ Diploma đến Master, đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường
Unitec Institute Of Technology 2023 Manaaki New Zealand scholarships Toàn bộ học phí Đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường, năm 2023
Le Cordon Bleu 2023 Culinary Arts and Business Degree Scholarship 15% Phải trên 17 tuổi khi bắt đầu khóa học. IELTS 6.0 không có band dưới 5.5

Yêu cầu chung của học bổng chính phủ New Zealand

– Độ tuổi : Từ 18 trở lên

– Có visa du học New Zealand

– Trình độ tiếng anh :Mỗi trường đại học hoặc cơ sở giáo dục đặt trình độ tiếng Anh tối thiểu bạn cần cho các khóa học ưu tiên của mình, vì vậy hãy kiểm tra trang web của họ.

– Đóng góp cho sự phát triển của đất nước họ : Các học giả được kỳ vọng sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế hoặc xã hội của đất nước họ trong hai năm sau khi hoàn thành nghiên cứu học bổng của họ. Mục đích của Học bổng New Zealand là tài trợ cho việc đào tạo công dân từ các nước đang phát triển, để họ có thể tác động tích cực đến sự phát triển của đất nước bằng cách chia sẻ các kỹ năng và kiến ​​thức mới thu được từ quá trình học tập của họ. Đó là lý do tại sao các học giả được mong đợi sẽ trở về nước sau khi nhận học bổng ít nhất hai năm để đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước của họ.

Yêu cầu đối với chương trình học bổng đại học

– Điểm IELTS tổng thể là 6.0 và không có ban nào dưới 5.5

– Điểm TOEFL 80 trong bài kiểm tra trên internet với điểm viết là 21

– Tổng điểm học thuật PTE là 50, không có điểm kỹ năng giao tiếp nào dưới 42

– Điểm tổng thể của Tiếng Anh Học thuật Cambridge (nâng cao) là 169 và không có điểm nào dưới 162.

Yêu cầu đối với chương trình học bổng sau đại học

– Điểm IELTS tổng thể là 6.5 và không có ban nào dưới 6.0

– Điểm TOEFL 90 trong bài kiểm tra trên internet với điểm viết là 21

– Tổng điểm học thuật PTE là 58 và không có điểm kỹ năng giao tiếp nào dưới 50

– Điểm tổng thể của Tiếng Anh Học thuật Cambridge (nâng cao) là 176 và không có điểm nào dưới 169.

Danh sách học bổng du học của chính phủ New Zealand

– Auckland University of Technology

– Lincoln University

– Massey University

– University of Auckland

– University of Canterbury

– University of Otago

– University of Waikato

– Victoria University of Wellington

Học bổng du học New Zealand của các trường đại học

Bên cạnh học bổng Chính phủ, các trường đại học, cao đẳng tại New Zealand cũng có nhiều suất học bổng giá trị để khích lệ học sinh, sinh viên quốc tế. Dưới đây là danh sách một số học bổng du học New Zealand của trường tại xứ đảo kiwi, bạn đọc có thể tham khảo: 

Học bổng ADB của đại học Auckland

Học bổng ADB là chương trình học bổng Phát triển châu Á – Ngân hàng Nhật Bản (ADB-JSP). Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể apply xin học bổng này. Lưu ý, chương trình học bổng chủ yếu dành cho trình độ thạc sĩ các lĩnh vực: 

– Y tế công cộng

– Khoa học tự nhiên (Khoa học môi trường)

– Khoa học xã hội (Nghiên cứu phát triển)

– Kinh doanh quốc tế

– Kỹ thuật

Giá trị học bổng ADB của Đại học Auckland bao gồm:

– Học phí 4 năm học

– Chi phí sinh hoạt

– Vé máy bay khứ hồi

– Bảo hiểm y tế

Học bổng đại học Otago (bậc tiến sĩ)

Đại học Otago mỗi năm thường tài trợ khoảng 200 học bổng tiến sĩ, cấp cho các ứng viên có thành tích học tập tốt và nghiên cứu nổi bật, lần đầu đăng ký chương trình tiến sĩ. Giá trị học bổng này gồm 27.000 NZD/ năm và miễn học phí trong 36 tháng đối với tiến sĩ Triết học và tiến sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, học bổng này không bao gồm chi phí phí sinh hoạt và bảo hiểm của sinh viên.

Học bổng của đại học Victoria (bậc thạc sĩ)

Đại học Victoria của Wellington cung cấp nhiều học bổng dành cho những người có nguyện vọng tham gia nghiên cứu khoa học toàn thời gian tại trường. Du học New Zealand theo chương trình học bổng này, du học sinh sẽ bị giới hạn giờ làm việc, chỉ được làm 600 giờ/năm và khuyến khích chọn những việc liên quan đến công tác nghiên cứu. Giá trị học bổng bao gồm:

– Trợ cấp 15.000 NZD

– Giảm học phí trong một năm.

Với chương trình học bổng của Đại học Victoria, sinh viên quốc tế (trừ sinh viên Úc) sẽ phải chi trả khoản tiền chênh lệch giữa học phí dành cho sinh viên quốc tế và học phí dành cho sinh viên bản xứ.

Học bổng của đại học Canterbury

Học bổng của Đại học Canterbury dành cho tân sinh viên đang theo học bậc cử nhân tại trường. Mỗi năm có khoảng 25 sinh viên được trao học bổng này.

Học bổng của Đại học Canterbury kéo dài một năm, với mức học bổng dao động từ 10.000 đến 20.000 NZD, cụ thể:

– Học bổng của khoa Kỹ thuật (UC College of Engineering International Scholarship): dành cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình cử nhân ngành Kỹ thuật tại trường. Với trị giá 15.000 NZD, sinh viên được trao học bổng với thời hạn kéo dài 2 năm.

– Học bổng thạc sĩ (UC Masters Scholarship): chi trả học phí theo tỷ giá ngoại tệ của New Zealand cho những dự án đủ điều kiện. Thời hạn của học bổng này là 1 năm.

– Học bổng tiến sĩ (UC Doctoral Scholarship): hỗ trợ học phí 21.000 NZD/năm cho du học sinh. Học bổng này kéo dài 3 năm.

Giá trị và số lượng suất học bổng các trường có thể thay đổi theo từng năm tùy vào chính sách và đổi mới của trường. Ngoài các trường trên, nhiều đại học, cao đẳng, học viện tại xứ đảo kiwi cũng có các chương trình học bổng hấp dẫn khác. Bạn có thể cập nhật trực tiếp tại website của trường hoặc liên hệ với Trung tâm tư vấn du học VNPC để nắm bắt sớm thông tin học bổng du học New Zealand.

Học bổng du học New Zealand bậc trung học

– Đối tượng học bổng: Dành riêng cho học sinh Việt Nam – học lớp 8,9,10 

– Số lượng: 45 suất

– Giá trị: 50% học phí năm đầu tiên

45 trường trong chương trình học bổng chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) năm 2023 được tuyển chọn dựa trên các tiêu chí cao về chất lượng dạy và học, chăm sóc học sinh quốc tế, cũng như thể hiện tính đa dạng của nền giáo dục New Zealand để mang đến những lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho học sinh Việt Nam.

Điều kiện xin học bổng du học New Zealand bậc trung học

– Điểm trung bình: trên 8.0 hoặc tương đương các hệ chương trình sử dụng thang điểm khác

– IELTS 5.5 trở lên hoặc PTE 36/ TOEFL iBT 46/ Doulingo 85 hoặc các chứng chỉ tiếng anh tương đương khác

– Học bổng NZSS hỗ trợ 50% học phí trong năm học đầu tiên. Do đó, gia đình học sinh cần có sự chuẩn bị về tài chính đủ để chi trả cho phần học phí còn lại, cũng như chi phí sinh hoạt trong thời gian học ở New Zealand. Học phí trung bình một năm học ở trường phổ thông công lập tại New Zealand sẽ rơi vào khoảng 15.500 đến 22.000 NZD.

– Việc chứng minh tài chính và cung cấp các tài liệu chứng minh nguồn thu nhập hợp pháp là bắt buộc khi nộp xin thị thực để du học tại New Zealand. Ngoài học phí, các khoản chi phí khác có thể bao gồm chi phí sinh hoạt và ăn ở (khoảng 260 triệu VNĐ/ năm), và các khoản phí khác như bảo hiểm, đồng phục, chương trình ngoại khóa,…

– Để đạt được hiệu quả tối ưu trong việc du học tại New Zealand, phụ huynh cần cân nhắc trù bị và học sinh được khuyến khích học trung học tại New Zealand ít nhất 02 năm.

– Trình độ tiếng Anh: IELTS ≥ 5.5 (hoặc PTE Academic 36/ TOEFL iBT 46/ Duolingo 85, hoặc các chứng chỉ thể hiện trình độ tiếng Anh tương đương khác). Hoặc Tiếng Anh cho học sinh hệ Cambridge: chương trình IGCSE – môn English as Second Language đạt tối thiểu điểm C, hoặc điểm FCE (Cambridge First Certificate in English) trên 160. Nếu học sinh muốn chứng minh trình độ tiếng Anh bằng một chứng chỉ khác ngoài các chứng chỉ/ điểm kể trên, vui lòng đính kèm thêm bằng chứng về việc quy đổi điểm tương đương với IELTS từ một nguồn đáng tin cậy.

Kinh nghiệm săn học bổng du học New Zealand

Để săn học bổng New Zealand thành công, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 profile thật xuất sắc gồm: 

– Điểm học lực 3 năm cấp 3 từ 8.0 và 9.0 đối vớihọc bổng toàn phần du học New Zealand. 

– Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên, với học bổng Chính phủ tối thiểu 7.0. 

– Nhiều thành tích trong các cuộc thi quốc gia. 

– Chứng nhận tích cực tham gia các chương trình ngoại khóa và hoạt động xã hội. 

– Bài luận viết bằng tiếng Anh trình bày rõ quan điểm cá nhân, kế hoạch học tập và mục tiêu tương lai. 

– Chuẩn bị kỹ càng cho bài test cá nhân (đối với học bổng Chính phủ), nội dung không quá khó, bạn có thể tìm các bài GMAT cơ bản để làm thử trước. 

– Trong buổi phỏng vấn xin học bổng, bạn nên khéo léo đưa ra câu trả lời, có thể sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo nội dung câu trả lời là trọng tâm câu hỏi.

– Giữ sự tự tin, trả lời phỏng vấn trôi chảy, liền mạch, ngắt nghỉ phù hợp. 

– Lựa chọn đơn vị tư vấn du học uy tín để hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, hướng dẫn bài luận và luyện phỏng vấn xin học bổng đảm bảo tỷ lệ thành công cao. 

Lý do lựa chọn công ty tư vấn du học Bluesea để săn học bổng du học New Zealand

– Du học BLUESEA là đơn vị tư vấn du học New Zealand uy tín, trách nhiệm, có kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ Du học đã nhiều năm. Hằng năm, chúng tôi đưa hàng ngàn bạn học sinh đi Du học các nước trên toàn thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan, Tây Ban Nha, Síp, Bồ Đào Nha, Singapore, Philippines, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

– Luôn đảm bảo cho hồ sơ Du học, 99% ý kiến phản hồi hài lòng về dịch vụ của BLUESEA

– Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh

– Tư vấn miễn phí chương trình học, ngành học, hỗ trợ tìm các suất học bổng giá trị, hỗ trợ các dịch vụ đưa đón sân bay, tìm nhà ở. Học sinh trước và sau khi có VISA hay khi đã sang nhập học luôn luôn được hỗ trợ thông tin kịp thời thông qua BLUESEA bất kì khi nào học sinh và phụ huynh cần

– Du học BLUESEA đã hỗ trợ thành công hàng ngàn bạn học sinh, sinh viên, học viên đi Du học khắp các nước trên thế giới

– Hiện tại tại Du học BLUESEA đang có các chương trình học bổng và ưu đãi hấp dẫn dành cho các hồ sơ đăng kí.

Xem thêm:

Chi phí du học New Zealand

Du học nghề New Zealand

Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình