Du Học Bluesea
Du Học Bluesea

Cách săn học bổng du học Úc không phải ai cũng biết

Có được học bổng du học Úc đồng nghĩa với việc bạn đang có cơ hội học tập tại hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Úc có 7 trường thuộc top 100 các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Hệ thống giáo dục của Úc đào tạo ra các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, kỹ sư,… mang ảnh hưởng tầm cỡ quốc tế. Nơi đây luôn tự hào về những người đã học tập, đang làm việc và cống hiến những điều tuyệt vời cho đất nước và thế giới.

Tuy nhiên, không phải đơn giản mà bạn có được học bổng du học Úc. Ngoài tài chính và các điều kiện khác thì bạn cũng phải có một số “tips” để dễ dàng có được trong tay vé học bổng du học Úc. Hãy tìm hiểu các “tips” qua bài viết này của công ty tư vấn du học Bluesea nhé.

Cách săn học bổng du học Úc

Để xin học bổng du học Úc 2024 thành công, việc đầu tiên các bạn học sinh phải chuẩn bị thật chu đáo và đặt ra mục tiêu cụ thể cho mình, đầu tư thời gian và tiền bạc, tự nghiên cứu và học hỏi từ thầy cô hay những người có kinh nghiệm đi trước để biết chính xác những gì mình cần làm.

Đồng thời, các bạn cũng phải luôn theo dõi và tìm hiểu các chương trình học bổng từ các trường đại học, hay những tổ chức uy tín.

Du học Bluesea sẽ cung cấp cho bạn những “tips” và lời khuyên để giúp bạn nộp hồ sơ và tăng cơ hội đạt được học bổng cao nhất có thể.

Tham gia công tác xã hội, hoạt động tình nguyện giúp đỡ cộng đồng, các lớp kỹ năng hay năng khiếu riêng của bạn.

Ngoài những suất học bổng dành cho học sinh có kết quả học tập suất sắc, thì nên nhớ rằng những học sinh tham gia tốt các phong trào, hoạt động xã hội, kỹ năng lãnh đạo là điểm cộng trong việc xin học bổng du học Úc. Trong thư xin học bổng, bạn nên giới thiệu thành tích học tập và đính kèm những minh chứng về hoạt động cộng đồng, tài năng nổi bật mà bạn đã tham gia.

Bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu về các suất học bổng càng sớm càng tốt 

Hãy lên danh sách các nguồn cung cấp học bổng tiềm năng và các suất học bổng mà bạn đáp ứng đủ điều kiện, bao gồm trị giá học bổng là bao nhiêu, điều kiện và hạn nộp hồ sơ. Bạn cũng lưu ý là có 1 vài trường không yêu cầu nộp đơn xin học bổng, mà sẽ tự động xét khi bạn đăng ký vào khóa học mà bạn thích.

Nếu có thể bạn nên nộp càng nhiều học bổng càng tốt

Có rất nhiều cơ hội xin học bổng tại Úc, cho nên bạn cứ nộp vào càng nhiều càng tốt. Hãy tìm kiếm các suất học bổng ở nhiều nguồn khác nhau –  các học bổng có thể được đưa ra bởi các trường đại học, cao đẳng, chính phủ Úc, tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Các học bổng dành cho học sinh quốc tế thường được trao bởi các khoa học thuật ( ví dụ, khoa nghiên cứu khoa học,…), vì thế hãy liên hệ với khoa học thuật mà bạn đang quan tâm vì có nhiều suất học bổng chỉ dành cho những học sinh đăng ký vào chuyên ngành này.  

Hãy nhờ trợ giúp khi chuẩn bị hồ sơ học bổng

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng rất quan trọng – điều này quyết định mức cấp học bổng cao thấp, vậy nên hãy cố gắng chuẩn bị hồ sơ thật rõ ràng, thuyết phục, và tránh các sai sót không đáng có. Các lỗi tưởng chừng đơn giản cũng có thể dẫn đến việc hồ sơ bạn bị từ chối. Các lỗi dễ mắc phải thường là lỗi chính tả, cấu trúc ngữ pháp, thiếu dẫn chứng cụ thể và cách trình bày rườm rà. Để tránh những sai lầm này khi nộp xin học bổng du học Úc, hãy nhờ bạn bè, ba mẹ, giáo viên hoặc công ty chuyên nghiệp thật sự giỏi ngoại ngữ để kiểm tra hồ sơ giúp bạn.

Đọc cẩn thận, kỹ lưỡng các điều kiện học bổng

Trước khi nộp xin học bổng, nhớ kiểm tra lại xem đã đầy đủ các yêu cầu chưa. Phải chắc chắn là hồ sơ nộp đúng thời hạn, trả lời tất cả câu hỏi thật chi tiết, đảm bảo bài luận đủ số lượng từ theo qui định. Các giấy tờ này gồm giới thiệu bản thân, Thư mời học, nền tảng học tập/làm việc/thành tích/hoạt động đã tham gia, thư đề cử, chứng chỉ ngoại ngữ,… Cần sao y công chứng và dịch thuật, một vài giấy tờ quan trọng có thể được yêu cầu gửi bản gốc, niêm phong, hay gửi từ nơi thi sát hạch,…Nếu bạn có thắc mắc thì nên hỏi kỹ thêm về điều kiện học bổng trước khi quyết định nộp để đảm bảo là bạn đã nộp đầy đủ.

Danh sách tham khảo học bổng Úc

CollegeKì họcTên Học bổngKhóa họcGiá trịChi tiết Điều kiện
Curtin College2023ELICOSTiếng AnhTrị giá tới 6.780 AUD đối với các khóa học tiếng Anh của CurtinCó thể gộp với Học bổng Chuyển tiếp
Được tính vào Học kỳ 2 của chương trình Cao đẳng
Chấp nhận thư mời trong vòng 4 tuần kể từ ngày cấp thư mời
Diploma pathway scholarshipDiploma giai đoạn 2Giảm 12,5% cho Diploma giai đoạn 2Đối với tất cả sinh viên quốc tế mới. Không áp dụng cho các khóa học có quy định quota như chuyên ngành Khoa học Sức khỏe.
Diploma pathway scholarshipChuyển tiếp từ Diploma Giai đoạn 2 lên Cử nhânGiảm 12% cho Cử nhân năm thứ 2Đạt điểm trung bình khóa học 65% trong chương trình Diploma sẽ gia hạn ưu đãi giảm 12% học phí năm 2 chương trình cử nhân tại Đại học Curtin
Merit ScholarshipTiến triển từ MQP lên Thạc sĩ HOẶC tiến triển từ các khóa học Hạn ngạch lên Cử nhânGiảm 25% học phí năm đầu tiên của Bậc Đại họcGói tiếng Anh với PQP phải được gửi trước ngày 31 tháng 3 năm 2022.
Edith Cowan College2023English ScholarshipELICOSKhóa học tiếng Anh miễn phí 10 tuầnGói tiếng Anh với Cao đẳng hoặc Dự bị, và phải được nộp trước ngày 31 tháng 12 năm 2023. Gói tiếng Anh với PQP phải được gửi trước ngày 31 tháng 3 năm 2022.
Foundation Program Scholarship 2023Học bổng chương trình Dự Bị Đại học4,050 AUDTiếng anh  ELICOS, miễn là bắt đầu Chương trình dự bị vào tháng 2 hoặc tháng 7 năm 2023.
Diploma Year 2 Bursary 2023Cao đẳng năm 25,000 AUDÁp dụng đối với sinh viên mới bắt đầu Diploma ECC (Năm 2). 4,000AUD đầu tiên sẽ được áp dụng khi chấp nhận thư mời nhập học. 1,000AUD còn lại sẽ được áp dụng cho Học kỳ 2 của chương trình cao đẳng (năm 2)
PQP Stage 1 Scholarship 2023PQP (Pre-master)3,000 AUDLà tân sinh viên bắt đầu PQP Giai đoạn 1
10 week English ScholarshipELICOS4,500 AUDHồ sơ tiếng Anh với Cao Đẳng hoặc Dự bị phải nộp trước ngày 31 tháng 12 năm 2023.
2023 ECC Pathway Merit ScholarshipChuyển tiếp từ Foundation/Diploma lên Cử nhânGiảm 20% toàn bộ khóa học Cử nhân ECUVui lòng xem điều khoản & điều kiện qua liên kết này: https://www.ecu.edu.au/scholarships/details/2023-ecc-pathway-merit-scholarship
Eynesbury College2023Pathway ScholarshipDự bị Đại Học30%Điểm trung bình 8.0 Năm 11 = 30%
Cao đẳng (Package Uni Adelaide và Flinder)20%Điểm trung bình 6.0 Năm 12 = 20%
English ScholarshipsELICOSMiễn học phí 10 tuần
Progression Scholarships5%- 25%Học bổng xét trên điểm trung bình của khoá Foundation và Diploma
South Australian Institute of Business & Technology SAIBT2023International Merit ScholarshipETP & Cao đẳng15% học phí tối đa 8 học phầnPhải đáp ứng cả yêu cầu về tiếng Anh và học thuật Chấp nhận phải được nhận trước 26 tháng năm 2023
SAIBT Early Bird BursaryETP & Cao đẳng1,000 AUDSinh viên phải  duy trì điểm trung bình GPA 5.0/7.0 cho quá trình học của mình. Sẽ không được hưởng Family Bursary, hoặc bất kỳ học bổng, ưu đãi hoặc chiết khấu nào khác.
Deakin College2023Deakin College International Scholarship 20%Cao đẳng
Dự bị
20%Hoàn tất enrolment trước ngày Census
Không được rớt môn để giữ lại học bổng
Học bổng liên thông lên Bachelor
Áp dụng cho các ngành STEM
Đại Học20%GPA của khóa Diploma đạt từ 65% trở lên
Chỉ áp dụng cho các khóa học liên quan đến STEM
La Trobe College Australia2023La Trobe University Sydney CampusCử nhân & Thạc sĩ20% – 30%– Dựa trên kết quả học tập năm lớp 12 hoặc bằng Cử nhân
Cao đẳng
Dự bị
30%Đáp ứng yêu cầu đầu vào về học thuật
La Trobe Melbourne campusDự bị Đại Học2,000 AUDKhông yêu cầu GPA. Vẫn áp dụng đối với sinh viên có package với khóa ELICOS
Đáp ứng cả học thuật & tiếng Anh
Hỗ trợ học sinh của Chương trình ELICOS
La Trobe Melbourne campusCao đẳng20%
La Trobe Melbourne campusĐại học20%
2023Progression to Latrobe UniversityHọc bổng xuất sắc của Đại học La Trobe50%– Đáp ứng cả Học thuật & Tiếng Anh – Video/ Bài luận giới thiệu bản thân – 1 suất học bổng duy nhất
https://www.latrobe.edu.au/study/scholarships/other/la-trobe-university-excellence-scholarship
Progression Scholarship
(Melbourne + Sydney)
Chuyển tiếp từ Foundation/Diploma lên Cử nhân20% – 30%Dựa vào điểm trung bình có trọng số (WAM) để xét học bổng (55% – 75%)
20% – 55-69
25% – 70-74,9
30% – 75+
2023 &  trước6/2024English ProgramELICOS + Found/Dip + Cử nhân
ELICOS + GCAF + Thạc sĩ
15%– Giảm tỷ lệ ELICOS hàng tuần của bạn tại UCC cho các gói, trị giá $382,50
10/ 2023 & 2/ 2024Early Accepted DiscountFoundation/ Diploma/
Chứng chỉ sau đại học về nền tảng học thuật (GCAF)
2,000 AUD– Học sinh phải chấp nhận và đăng ký trước ngày 1 Sep 2023 (T3) or 8 Jan 2024 (T1-2024) để nhận học bổng
Academic Merit ScholarshipKhóa Dự bị/ Cao đẳng4,000 AUD Học sinh lớp 12 đạt điểm trung bình 8.0 hoặc điểm trung bình có trọng số trên 70% hoặc tương đương
– Học sinh phải đăng ký học cho đến thứ Sáu tuần thứ 4 của lớp học (sau ngày điều tra dân số) để đủ điều kiện.
– Có thể kết hợp với học bổng  Early Accepted Discount
University of Canberra College
(UCC)
2023 & before June 2024English ProgramELICOS + Found/Dip + Cử nhân
ELICOS + GCAF + Thạc sĩ
15%– Giảm tỷ lệ ELICOS hàng tuần của bạn tại UCC cho các gói, trị giá $382,50
Oct 2023 & Feb 2024Early Accepted DiscountFoundation/ Diploma/
Chứng chỉ sau đại học về nền tảng học thuật (GCAF)
2,000 AUDHọc sinh PHẢI chấp nhận và đăng ký trước ngày 1 Sep 2023 (T3) or 8 Jan 2024 (T1-2024) để nhận học bổng F38
Academic Merit ScholarshipKhóa Dự bị/ Cao đẳng4,000 AUDHọc sinh phải tiếp tục đăng ký cho đến thứ Sáu tuần thứ 4 của lớp học (sau ngày census) để đủ điều kiện.
Griffith College2023Welcome to Queensland Scholarship PackageChương trình Dự bị/ Cao đẳngHọc bổng $4,500 AUD + Gói trị giá 1,000 AUD = tổng cộng 5,500 AUD– Sinh viên mới bắt đầu
– Sẽ nhận được học bổng trong học kỳ thứ 2
– Cung cấp: Đón tại sân bay. Translink GoCard với tín dụng để sử dụng trên phương tiện giao thông công cộng. Vé 1 năm để vào cửa không giới hạn SeaWorld, Movie World, Wet’n’Wild và Paradise Country Theme Parks. Vé 1 năm để vào Khu bảo tồn động vật hoang dã Currumbin không giới hạn. Ba lô dây rút độc quyền của Đại học Griffith để đi cùng với đôi giày màu đỏ của Đại học Griffith của bạn
2023Progression ScholarshipCao đẳng dự bị20%Điểm trung bình Dự bị/Cao đẳng 5.0 – 5.49 /7.0 sẽ được Học bổng 20% Thành tích học tập
25%Điểm trung bình Dự bị/Cao đẳng 5.5/7.0 sẽ được 25% Học bổng học tập xuất sắc
50%Điểm trung bình Dự bị/Cao đẳng > 5.5/7.0 sẽ được 50% Griffith Học bổng đáng chú ý (yêu cầu bài luận và thời hạn áp dụng)
Western Sydney University International College (WSUIC2023BursaryCao đẳng dự bị1,000 – 3,000 AUD – Giảm học phí cho sinh viên theo học chương trình chuyển tiếp
– 2,000 AUD có thể áp dụng cho sinh viên có điểm trung bình trên 8.0 – tùy từng trường hợp
Pathway Progressing ScholarshipDự bị/cao đẳng chuyển tiếp lên đại học 3,000 – 6,000 AUD/ nhiều năm$3,000 AUD/ nhiều năm = hoàn thành Chương trình Dự bị/Cao đẳng
– $6,000 AUD/ nhiều năm = 75%/7,5 điểm trung bình của Dự bị /Chương trình Cao đẳng
Greystone College2023Chứng chỉ nghề, cao đẳng$7,320-$14,640Đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của trường

 

Đại họcKì họcTên Học bổngKhóa họcGiá trị Điều kiện
James Cook University2023Scott Williams Foundation ScholarshipĐaị học, Thạc sĩ$5.000Các khóa học:

 • Master of Teaching & Learning (Secondary) with a prior degree in
 • Business or Information Technology;
 • Bachelor of Business;
 • Bachelor of Commerce;
 • Bachelor of Information Technology
Central Queensland University2023International Student ScholarshipĐaị học, Thạc sĩ25%Đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của trường
Swinburne University of Technology2023Swinburne International Excellence Pathway Scholarship .Đại họcUPTO $5000Đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của trường
Southern Cross University2023Advancement ScholarshipĐại học, Thạc sĩ$8 000Đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của trường
Vice Chancellor’s Academic Excellence ScholarshipĐại học, Thạc sĩ$8, 000
 • GPA 4.0 to 5.4 — $5000
 • Course GPA 5.5 to 7.0 — $8000
Federation University Australia2023Federation University Australia Global Excellence ScholarshipĐại học, Thạc sĩ20%Liên hệ Du Học Bluesea để được tư vấn chi tiết.
 Federation University Australia Global Pathways ScholarshipĐại học, Thạc sĩ20%
University of Southern Queensland2023International Student ScholarshipĐại học, Thạc sĩ20%Áp dụng tất cả khóa học , đủ yêu cầu đầu vào của trường
Western Sydney2023 & 2024International Student ScholarshipĐại học, Thạc sĩ3,000-6,000 AUDĐại học -$3,000 AUD – đáp ứng các tiêu chí đầu vào tối thiểu (GPA + IELTS)

 • $6,000 AUD – Điểm trung bình lớp 12 8,5 (tất cả các trường), GPA 8,0 (các trường được chọn) Sau đại học (Kinh doanh)
 • GPA 4,4/7,0 -> $3,000/ nhiều năm (* phần 3: GPA 4.76/7.0)
 • GPA 5.25/7.0 -> $6.000/ nhiều năm (*phần 3: GPA 5.6/7.0)Sau đại học (Y tế & CNTT)
 • $6.000 AUD nhiều năm TỰ ĐỘNG
Victoria University2023 VU Sydney Global Citizen ScholarshipĐại học, Thạc sĩ20%Liên hệ Du Học Bluesea để được tư vấn chi tiết
 VU Sydney Global Excellence ScholarshipĐại học, Thạc sĩ15%
Deakin University2023Deakin International ScholarshipĐại học, Thạc sĩ25%GPA 65% trở lên
Deakin STEM ScholarshipĐại học, Thạc sĩ20%-50% học phíGPA 8.2 trở lên
Deakin Vice-Chancellor’s International ScholarshipĐại học, Thạc sĩ20% -50%học phí
 • GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học
 • Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học
University Of Wollongong2023University Excellence ScholarshipĐại học30%Bất kỳ  khóa học nào (ngoại trừ các bằng cấp về Dinh dưỡng, Khoa học Thể dục và Phục hồi sức khỏe, Giáo dục, Tâm lý học và Công tác Xã hội)
UOW Alumni Postgraduate Scholarship Thạc sĩMiễn 10% học phíBất kỳ khóa học nào
Queensland University of Technology2023International Merit Scholarship25% học phíĐáp ứng các yêu cầu đầu vào tiếng Anh tối thiểu cho chương trình cấp bằng.

 • Học bổng được áp dụng cho các khoa :
 • Khoa Kinh doanh và Luật
 • Khoa Công nghiệp Sáng tạo
 • Giáo dục và Công bằng Xã hội
 • Khoa Kỹ thuật
 • Khoa Khoa học.
 University of Tasmania2023Tasmanian International ScholarshipĐaị học, Thạc sĩ10-25% học phíĐáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của trường. Học lực tốt
The University of SydneyInternational student scholarshipsĐại học, Thạc sĩhọc bổng có giá trị $37,207 mỗi năm
 • Là sinh viên quốc tế mới bắt đầu hoặc đã đăng ký,có thành tích xuất sắc về thành tích học tập và tiềm năng nghiên cứu
 • Có thư mời nhập học vô điều kiện hoặc hiện đang theo học chương trình thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ tại Đại học Sydney.
 Macquarie University2023Macquarie Vice-Chancellor’s International ScholarshipsĐại học$10,000 AUDĐể đủ điều kiện nhận học bổng này, bạn phải là sinh viên quốc tế toàn thời gian bắt đầu khóa học đại học hoặc sau đại học (không bao gồm Chứng chỉ sau đại học và các khóa học MBA toàn cầu) và đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Bắt đầu học vào khóa học
 • Có thư mời học bổng của bạn.
University of New South Wales2023International Scientia Coursework ScholarshipĐaị học, Thạc sĩToàn bộ học phí hoặc 20.000 AUDĐể đủ điều kiện nhận Học bổng Khóa học Khoa học Quốc tế, ứng viên phải bắt đầu học toàn thời gian trong chương trình cấp bằng đại học hoặc sau đại học của UNSW (không bao gồm UNSW trực tuyến và UNSW Canberra) trong Học kỳ 3, 2023.
University of Melbourne2023University of Melbourne Graduate Research ScholarshipsThạc sĩ$34.400 mỗi nămĐể đủ điều kiện nhận học bổng này, bạn cần phải nộp đơn và đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho bằng nghiên cứu sau đại học tại Đại học Melbourne, hoặc hiện đang theo học chương trình nghiên cứu sau đại học tại Đại học Melbourne.

Lý do chọn công ty tư vấn du học BLUESEA

– Du học BLUESEA là đơn vị Du học uy tín, trách nhiệm, có kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ Du học đã nhiều năm. Hằng năm, chúng tôi đưa hàng ngàn bạn học sinh đi Du học các nước trên toàn thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan, Tây Ban Nha, Síp, Bồ Đào Nha, Singapore, Philippines, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

– Luôn đảm bảo cho hồ sơ Du học, 99% ý kiến phản hồi hài lòng về dịch vụ của BLUESEA

– Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh

– Tư vấn miễn phí chương trình học, ngành học, hỗ trợ tìm các suất học bổng giá trị, hỗ trợ các dịch vụ đưa đón sân bay, tìm nhà ở. Học sinh trước và sau khi có VISA hay khi đã sang nhập học luôn luôn được hỗ trợ thông tin kịp thời thông qua BLUESEA bất kì khi nào học sinh và phụ huynh cần

– Du học BLUESEA đã hỗ trợ thành công hàng ngàn bạn học sinh, sinh viên, học viên đi Du học khắp các nước trên thế giới

– Hiện tại tại Du học BLUESEA đang có các chương trình học bổng và ưu đãi hấp dẫn dành cho các hồ sơ đăng kí.

Liên hệ Du học BLUESEA để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm:

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Du học hè Úc

Đi du học Úc cần mang theo những gì?

Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình