Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Du học > Du học Châu Âu > Du học Ireland

Du học Ireland

Nếu như du học Anh, Úc, Mỹ, Canada là những cái tên khá quen thuộc và phổ biến khi bạn tìm kiếm với từ khóa “Du học” thì có lẽ cái tên “Ireland”  vẫn chưa được quá nhiều bạn biết đến, vậy đất nước này có gì thú vị, du học ở đây có điểm gì hấp dẫn và liệu bạn có phù hợp với việc du học tại đây không, hãy cùng Bluesea điểm những thông tin dưới đây nhé!

Ireland là nước đứng thứ 11 về GDP bình quân đầu người trên thế giới

Ireland là một trong những quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới khi nước này xếp thứ 5 toàn cầu về chỉ số phát triển con người. Đất nước Ireland ngày nay nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa lâu đời, nền giáo dục danh tiếng bậc nhất thế giới và là nơi khai sinh của nhiều nhà văn, nghệ sĩ lớn trên thế giới.

Không những có nền công nghiệp hiện đại mà giá trị văn hóa truyền thống luôn được quan tâm, gìn giữ. Ireland chịu nhiều sự ảnh hưởng lâu đời của văn hóa Anh Quốc thế nhưng từ kiến trúc, trang phục đến lối sống người Ireland vẫn có nét đặc sắc riêng của dân tộc mình. 

Bằng cấp du học tại đây được công nhận quốc tế, mà chi phí học tập lại rất hợp lý, chỉ bằng 2/3 Anh Quốc, rẻ hơn nhiều so với nhiều nước châu Âu khác. Nếu bạn có visa du học tại đây,bạn có thể vi vu du lịch khắp các nước châu Âu, điều này quả thực quá tuyệt đúng không nào. Bạn được học tại một quốc gia mà ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Anh, trong khi một số quốc gia khác như: Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha bạn sẽ cần phải học thêm ngôn ngữ chính thứ 2 của nước sở tại ngoài tiếng Anh. Đây cũng là đất nước an toàn, thân thiện bậc nhất thế giới: Ireland đã được Lonely Planet bình chọn là đất nước thân thiện nhất trong năm 2008 và 2010, xếp thứ 12 về chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2009.

Có thể nói rằng ngày nay nhu cầu đi du học và thị trường đi du học cũng ngày càng đa dạng hơn và Ireland trở nên quen thuộc hơn với học sinh sinh viên Việt Nam khi ngày càng nhiều bạn chọn đây là điểm đến cho con đường du học của mình.

Học bổng du học tại Ireland

Đây có lẽ là vấn đề mà bất kì học sinh du học nào cũng quan tâm đến, học bổng là một sự khích lệ tinh thần học tập, và cũng giúp các bạn giảm bớt được chi phí du học, vậy thì các bạn có những cơ hội học bổng nào khi du học Ireland không? Câu trả lời là có nhé các bạn: Là một đất nước coi trọng giáo dục và mong muốn thu hút sinh viên quốc tế, Ireland trao cho sinh viên quốc tế rất nhiều cơ hội học bổng: UCD Michael Smurfit, học bổng của khối trường DCU, NUI Galway, học bổng của chính phủ Ireland. Và ngay trong các trường đại học và học viện của Ireland cũng có những chương trình học bổng đặc biệt như Đunalk, Waterford, Athlone… 

Chính phủ Ireland đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục và đào tạo vì tin rằng đây chính là chìa khóa của sự sống sót và phát triển trong kinh tế. Giáo dục là tiên phong trong việc tạo ra việc làm, tại những nơi cần những nguồn nhân lực có tay nghề, chính vì thế việc đầu tư cho giáo dục là việc thiết yếu. Với các trường học theo định hướng quốc tế, Du học Ireland 2018 đang trở thành thỏi nam châm hút sinh nhất thế giới. Tại đây, bạn không chỉ được sống và học tập trong môi trường quốc tế, có cơ hội làm việc hấp dẫn mà còn tiết kiệm chi phí tối đa với những suất học bổng giá trị.

Năm học 2020 – 2021, chính phủ Ireland sẽ trao nhiều suất học bổng toàn phần và các suất học bổng giá trị khác dành cho các ứng viên Việt Nam, bậc học thạc sĩ tại các trường đại học và học viện kỹ thuật của Ireland, cho các ngành sau:

– Khoa học & kỹ thuật thực phẩm
– Nông nghiệp, Khoa học Môi trường, Phát triển nông thôn
– Phát triển bền vững, các ngành kỹ thuật
– Công nghệ sinh học
– Công nghệ thông tin và Truyền thông
– Dược
– Quản trị và Kinh doanh
– Truyền thông, Báo chí, Du lịch và Quản lý Khách sạn

Điều kiện du học Ireland

Đến khi bạn quyết định chọn Ireland là quốc gia mình đặt chân đến du học vậy thì bạn đã biết du học tại đây như thế nào chưa? Nên du học ở bậc học nào, có yêu cầu, điều kiện gì ở các bậc học:

Sinh viên đến với du học Ireland có 2 lựa chọn:

– Thứ nhất là các bạn có thể tham gia học các trường Trung học ở Ireland và hoàn thành bài thi lấy chứng nhận tốt nghiệp cùng với các học sinh Ireland. Lộ trình học này được khá nhiều sinh viên lựa chọn, họ thường kết hợp việc thi lấy chứng nhận với việc học Anh ngữ.
– Thứ hai là các bạn thực hiện bài thi tốt nghiệp ở đất nước của mình. Lựa chọn này phổ biến hơn và quan trọng là ứng viên phải kiểm tra xem trình độ học vấn của mình có đủ đáp ứng yêu cầu đầu vào không. Để là ứng viên tiềm năng thì thành tích của bạn phải rất tốt. Ví dụ như ngành Y học bạn phải có 3 điểm giỏi ở trình độ A hoặc tương đương đối với các môn học bắt buộc. Yêu cầu tối thiểu với hầu hết các chương trình học Đại học là phải có 3 điểm C ở trình độ A hoặc tương đương. Nếu bạn có bất kì nghi ngờ gì về việc chấp nhận bằng cấp của mình, bạn nên làm rõ trong thời gian thích hợp ở tổ chức giáo dục mà bạn đăng kí. Tiếng Anh là ngôn ngữ được giảng dạy ở tất cả các tổ chức giáo dục bậc Đại học ở Ireland, vì vậy sinh viên phải chứng minh được mức độ thành thạo tiếng Anh của mình để được chấp nhận vào trường Đại học. Mức điểm yêu cầu tối thiểu là 550 điểm TOEFL, 5.5 IELTS. Rất nhiều trường Đại học và cao đẳng cung cấp các chương trình đào tạo Anh ngữ cho sinh viên. Hơn nữa có hơn 110 trường Dân lập đào tạo Anh ngữ trong cả nước với các khóa học ngắn hạn và dài hạn. 

Dưới đây là yêu cầu nhập học

Tùy thuộc vào từng chương trình học cụ thể mà các bạn cần đáp ứng yêu cầu nhập học khác nhau:

Chương trình tiếng Anh Chương trình Dự bị (Dự bị đại học, Dự bị thạc sĩ) Chương trình Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
Chương trình đào tạo Kết thúc khóa học, học sinh được thi nhận chứng chỉ tiếng Anh. Với chứng chỉ này học sinh hoàn toàn có thể học tiếp lên các chương trình chính thức bao gồm : dự bị, cao đẳng, đại học, thạc sĩ tại Ireland hoặc chuyển tiếp sang các trường tại Anh Quốc.

– Dành cho học sinh muốn học chuyển tiếp lên chương trình đại học hoặc thạc sĩ.

– Kết thúc chương trình, học sinh được chuyển tiếp lên chương trình đại học hoặc thạc sĩ tương ứng tại các trường Ireland hoặc Anh Quốc

– Học sinh tốt nghiệp các chương trình dự bị sẽ được chuyển tiếp lên các chương trình tương ứng.
Thời gian học Trung bình từ 08 tháng trở lên 06 tháng – 1 năm – Đại học : 3 – 4 năm

– Thạc sĩ : 1 – 2 năm (tùy ngành

học)

– Chứng chỉ sau đại học : 1 năm

– Tiến sĩ : 4 năm

Các kỳ nhập học Khai giảng hàng tháng Tháng 1 và tháng 9 Tháng 1 và tháng 9
Yêu cầu đầu vào – Không cần chứng chỉ IELTS.

– Không yêu cầu GPA

– IELTS 5.0 trở lên.

– Yêu cầu học tập tùy theo từng trường

– Cao đẳng :

+ IELTS 5.5 trở lên.

+ Yêu cầu học tập tùy từng trường.

– Đại học :

+ IELTS 6.0 trở lên (có trường yêu cầu 6.5)

+ Yêu cầu học tập tùy từng trường.

– Thạc sĩ :

+ IELTS 6.5 trở lên

+ GPA 7.0 trở lên.

Kinh nghiệm du học tại Ireland

Trước khi bạn đặt chân đến một quốc gia điều cần thiết phải có là kiến thức về quốc gia đó, du học cũng vậy. Bluesea đã rút ra được một số kinh nghiệm để khi bạn đi du học tại Ireland hoàn toàn chuẩn bị đầy đủ cả về mặt tinh thần và tài chính, các bạn lưu về ngay để chuẩn bị đầy đủ hành trang khi du học tại Ireland nhé!

Học phí
Học phí của các cơ sở đào tạo tại Ireland có sự khác biệt tùy thuộc vào từng trường và từng chương trình mà sinh viên theo học. Dưới đây là mức học phí trung bình của các nhóm ngành phổ biến dành cho sinh viên các bạn có thể tham khảo :

Ngành học Bậc cử nhân Bậc sau Đại học
Kỹ sư €10,000 – €21,600 €10,500 – €19,500
Khoa học & Công nghệ €10,000 – €21,600 €10,500 – €18,000
Nghệ thuật & Nhân văn €10,000 – €16,500 €10,500 – €20,000
Kinh doanh €10,000 – €16,000 €10,500 – €30,000
Y khoa và các ngành liên quan €31,000 – €50,000 €12,035 – €51,635
Khóa tiếng Anh €125 – €200 /tuần
Khóa dự bị quốc tế €6,500 – €13,200

 

Danh sách một số trường ở Ireland cùng học phí tham khảo: (Đơn vị: Euro)

SỐ THỨ TỰ TÊN TRƯỜNG ĐỊA CHỈ ĐẠI HỌC CAO HỌC WEBSITE
1 Dublin City University (DCU) Dublin € 14,000 € 15,000 https://www.dcu.ie/
2 Maynooth University (National University of Ireland Maynooth – NUI) Maynooth € 13,000 € 13,000 https://www.maynoothuniversity.ie/
3 Technologicial University Dublin (TUD) Dublin € 10,500 € 11,500 https://tudublin.ie/
4 Institute of Technology Sligo (IT Sligo) Sligo € 10,500 € 11,500 https://www.itsligo.ie/
5 Trinity College Dublin, University of Dublin Dublin € 19,680 € 13,620 https://www.tcd.ie/
6 University College Dublin Dublin € 20,290 € 16,240 https://www.ucd.ie/
7 University College Cork Cork € 15,540 € 14,130 https://www.ucc.ie/en/
8 University of Limerick Limerick € 13,900 € 10,800 https://www.ul.ie/
9 National University of Ireland, Galway Galway € 13,990 € 13,500 https://www.nuigalway.ie/
10 Cork Institute of Technology Bishopstown € 10,910 € 11,400 https://www.cit.ie/
11 Galway-Mayo Institute of Technology Galway € 6,950 € 9,000 https://www.gmit.ie/
12 Royal College of Surgeons in Ireland Dublin € 38,880 € 17,600 https://www.rcsi.ie/
13 Waterford Institute of Technology Waterford € 9,000 € 9,250 https://www.wit.ie/
14 Institute of Technology Carlow Carlow € 9,830 € 10,750 https://www.itcarlow.ie/
15 Limerick Institute of Technology Limerick € 10,080 € 12,310 https://www.lit.ie/default.aspx

Sinh hoạt phí
– Chi phí sinh hoạt khi du học Ireland sẽ khác nhau phụ thuộc vào vị trí của tổ chức giáo dục, loại hình nhà ở, ưu đãi và chi phí cá nhân của mỗi sinh viên.

Chi phí Euros
Sách vở €600
Chỗ ở €2,500 – €5,000/năm
Ăn uống €1,500 – €2,500/năm
Các chi phí khác: du lịch, bảo hiểm sức khỏe, đời sống xã hội, chi phí phát sinh €1,000 – €2,400/năm

– Ước tính trung bình một sinh viên sẽ chi tiêu khoảng €7,000 đến €12,000 mỗi năm.

Lưu ý : Những con số trên đây là gần đúng vì có những sinh viên có thể chi tiêu ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng tài chính và các chi tiêu các nhân của họ.

Các hình thức nhà ở

 Ký túc xá:
– Ở trong ký túc xá của trường, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ chỗ ở và cho phép nấu ăn. Tuy nhiên không phải trường nào cũng hỗ trợ ký túc xá.
+ Chi phí: khoảng 2,500E – €5,000/ năm.
 Homestay:
–  Với hình thức ở cùng người bản địa, học sinh quốc tế sẽ đóng tiền thuê nhà, tiền ăn 2 bữa (sáng và tối) trực tiếp cho chủ nhà theo từng tháng. Nhiều bạn có thể cùng thuê chung một nhà để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.
–  Chi phí: khoảng 500 E-€750/ tháng.
Lưu ý: Khi mới sang Ireland, các bạn nên mang theo €5,000 tiền mặt để chi trả cho những chi tiêu ban đầu.

Chứng minh tài chính du học Ireland

Một yếu tố cực kì quan trọng đối với việc bạn đi du học đó chính là vấn đề tài chính, vậy du học Ireland yêu cầu gì về tài chính?
Xin du học tự túc: Bạn phải cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh rằng bạn có năng lực tài chính để chu cấp trong quá trình học tập ở Ireland trong trường hợp khẩn cấp mà không có sự tài trợ của ngân sách nhà nước.
– Sinh viên xin visa phải có ít nhất €7000 sẵn sàng để sử dụng trước khi được cấp visa. Từ 01/04/2011, sinh viên phải có ít nhất €3000 trong lần đầu đăng kí. Phần này sẽ tính thêm vào tiền học phí.
– Bản sao kê của ngân hàng sẽ chỉ rõ chủ tài khoản cùng với bản dịch và chi tiết tỉ lệ chuyển đổi gần ngày xin cấp visa.
– Lưu ý rằng mặc dù bạn được phép làm thêm trong quá trình học nhưng những khoản thu nhập này sẽ không được tính khi đánh giá khả năng tài chính của bạn.
Nếu bạn nhận được học bổng: Xin vui lòng cung cấp chi tiết về khoản tiền và thư tài trợ.
– Trình bày mục đích tại sao bạn muốn du học ở Ireland
– Sơ yếu lí lịch chi tiết và đầy đủ

Visa du học Ireland:

Để học tập và du học ở nước ngoài thì điều tiên quyết phải có đó là phải xin được visa, Ireland cũng vậy, dưới đây là  những yêu cầu để bạn có thể xin visa du học Ireland:
– Hộ chiếu hợp lệ: Hộ chiếu của bạn phải có giá trị ít nhất 6 tháng sau khi bạn hoàn thành việc học dự kiến ở Ireland. Nếu bạn đã có hộ chiếu trước đó, bạn nên nộp cùng với đơn xin cấp visa.
– Giấy tờ nhập học
+ Một lá thư chấp nhận từ trường đại học sẽ xác nhận việc bạn được chấp thuận và ghi danh vào một khóa học chính quy, ít nhất 15 giờ học trên lớp mỗi tuần.
+ Thư này sẽ xác nhận khóa học mà bạn sẽ tham gia. 
+ Thư này có xác nhận số tiền học phí mà bạn phải trả cho khóa học và số tiền này đã được thanh toán.
+ Nếu trường của bạn đã đóng bảo hiểm y tế thay cho bạn thì chi tiết này phải được xác nhận trong thư chấp nhận.
Lưu ý: Mục đích chính của sinh viên là học tập và nghiên cứu. Vì vậy, sinh viên sẽ không được đến Ireland học một khóa học bán thời gian hoặc một khóa học đào tạo từ xa
Có lẽ những thông tin giới thiệu trên đây của Bluesea cũng đã phần nào mang hình ảnh về Du học Ireland đến với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bạn mong muốn học tập tại một đất nước thanh bình, xinh đẹp bậc nhất thế giới, mong muốn được sinh sống tại quốc gia phát triển hàng đầu về công nghệ, bạn yêu mến đất nước và con người ở đây và muốn trải nghiệm thực tế tại đất nước xinh đẹp này, hãy để Bluesea là cầu nối để giúp bạn chạm tay đến điều đó nhé!

Hãy để Bluesea chắp cánh ước mơ du học cho bạn!!!

Bluesea nhiều năm nay là đơn vị Tư vấn du học uy tín được các bạn học sinh và các quý bậc phụ huynh tin tưởng đồng hành. Trong nhiều năm như vậy đội ngũ nhân viên Bluesea không ngừng tìm hiểu, cập nhật những chương trình học thực tế nhất, phù hợp – Giúp cho học sinh chọn đúng ngành nghề học tập và quốc gia hợp với từng học sinh và từng hoàn cảnh điều kiện gia đình học sinh chính là một trong những sứ mệnh hàng đầu đối với Bluesea.  Đến với Bluesea bạn không chỉ biến ước mơ du học của mình thành hiện thực mà bạn còn được đội ngũ nhân viên năng động và trẻ trung tư vấn chính xác và phù hợp con đường tương lai cũng như chính là nghề nghiệp sẽ gắn liền với các bạn sau này. “Tương lai nằm trong tay các bạn” và hãy nhớ Bluesea luôn sẵn sàng trở thành đại sứ giúp các bạn nắm giữ điều đó nhé!
Rate this du-hoc
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
Hiền Hoa Hằng
0916277679 Hiền 0903355977 Hoa 0911473388 Hằng
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình