Du Học Bluesea > Tin tức du học Canada > Du học Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ? Cập nhật 2024 ✔️

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ? Cập nhật 2024 ✔️

Du học Canada đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi bắt đầu hành trình xây dựng sự nghiệp trong cuộc đời mình. Vì thế, du học Canada cần ielts bao nhiêu được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Trong bài viết này của công ty tư vấn du học Bluesea giải đáp thắc mắc cho bạn. Bên cạnh đó, công ty tư vấn du học Bluesea cũng gợi ý cho bạn tham khảo một số trường cao đẳng, đại học phù hợp theo nguyện vọng khi bạn không có chứng chỉ ielts.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu

Đi du học Canada cần IELTS bao nhiêu

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Để du học Canada bạn cần điểm ielts từ 5.0 đến 7.0. Số điểm này phụ thuộc vào bậc học của bạn, dưới đây là điểm ielts cụ thể của từng bậc học tại Canada.

Bậc trung cấp, cao đẳng: đối với cấp học này sẽ yêu cầu IELTS từ 6.5.

Bậc đại học: bậc học này cũng yêu cầu có IELTS từ 6.5.

Chương trình chứng chỉ sau đại học: với chương trình này sẽ yêu cầu IELTS tối thiểu 6.0.

Bậc thạc sĩ: chương trình đào tạo thạc sĩ tại Canada sẽ có yêu cầu IELTS từ 7.0.

Bậc trung học phổ thông: đối với cấp học này thì du học Canada không bắt buộc về điểm IELTS mà học sinh sẽ được phỏng vấn trực tiếp với trường. Nếu có chỉ yêu cầu IELTS từ 5.0 trở lên.

IELTS 5.0 có đi du học canada được không?

Du học Canada với bằng IELTS 5.0 có thể, nhưng thường đòi hỏi phải tham gia chương trình tiếng Anh trước khi bắt đầu chương trình chính.

Nếu không đáp ứng được yêu cầu về điểm IELTS, hãy tìm hiểu về các chương trình tiếng Anh và chương trình Pathway available in Canada.

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Câu trả lời  là có, bạn có thể du học Canada với IELTS 5.5. Tuy nhiên, khả năng được nhận vào các trường đại học và cao đẳng Canada của bạn sẽ thấp hơn so với những người có IELTS cao hơn.

Các trường đại học và cao đẳng Canada thường yêu cầu IELTS 6.0 hoặc 6.5 cho các chương trình học bậc đại học và cao đẳng. Tuy nhiên, một số trường có thể chấp nhận IELTS 5.5 hoặc thấp hơn, tùy thuộc vào chương trình học và điểm trung bình của bạn.

Yêu cầu ielts của một số trường đại học, cao đẳng ở Canada

Bạn cũng có thể tham khảo điểm yêu cầu chỉ số IELTS cụ thể tại các trường tại Canada dưới đây để có thể lên kế hoạch ôn luyện IELTS hoặc lựa chọn cho mình trung tâm luyện thi phù hợp.

Các trường đại học và cao đẳng

Điểm IELTS

University of Northern British Columbia

University of Ontario Institute of Technology

6.5

Hồ sơ visa du học Canada có chứng chỉ IELTS hay TOEFL sẽ được đánh giá cao hơn?

Hiện tại trong năm nay, thì cả 2 loại chứng chỉ IELTS và TOEFL đều đang được chấp nhận tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Canada. Tuy nhiên, điểm đầu vào của 2 chứng chỉ này còn phải tùy thuộc vào từng hệ đào tạo đại học, cao đẳng hay thạc sỹ của từng ngành học do các trường đặt ra sẽ không giống nhau.

Ngoài ra, có những ngành học, những trường sẽ chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Do đó, tốt nhất là các bạn trước khi đưa ra quyết định chọn học cũng nên tìm hiểu kỹ trường mình lựa chọn có chỉ tiêu ngoại ngữ như thế nào để có được điều kiện tốt nhất trước khi nộp hồ sơ nhằm tăng khả năng xét duyệt nhanh nhất.

Nếu trả lời câu hỏi “hồ sơ visa du học Canada có chứng chỉ IELTS hay TOEFL sẽ được đánh giá cao hơn” thì câu trả lời chắc chắn sẽ là chứng chỉ IELTS sẽ hơn. Bởi vì, điểm IELTS đang trở thành điều kiện tiên quyết giúp học sinh, sinh viên tham gia chương trình visa du học Canada không cần chứng minh tài chính (SDS). Chính vì thế, nếu bạn đã có ý định du học Canada mà muốn để có lợi thế hơn cả thì bạn nên học tập và rèn luyện để lấy được chứng chỉ IELTS trước khi đi du học nhé!

Du học Canada không cần IELTS có được không?

Theo công bố mới nhất 2023 từ trang Study International, nhiều trường đại học Canada không yêu cầu chứng chỉ IELTS đối với sinh viên quốc tế. Thay vào đó, bạn có thể nộp kết quả điểm thi từ các bài kiểm tra như: TOEFL, Duolingo English Test hoặc PTE. Dưới đây là danh sách các trường có thể tham khảo:

Đại học Saskatchewan: Các kỹ năng tiếng Anh có thể được chứng minh thông qua TOEFL, CanTest, Duolingo English Test (DET) và Đánh giá CAEL thay cho chứng chỉ IELTS.

Đại học Concordia: Du học sinh có thể nộp kết quả thi TOEFL, DET, CAEL, CAE, CPE và PTE thay cho IELTS hoặc chứng minh đã hoàn thành Văn bằng Cao đẳng Quebec (DEC).

Cao đẳng Cambrian: Du học sinh có thể nộp kết quả kiểm tra TOEFL, PTE và Duolingo thay cho IELTS hoặc ghi danh vào chương trình EAPP (Chương trình Tiếng Anh cho Mục đích Học thuật).

Trường Memorial University of Newfoundland: Du học sinh bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ có thể nộp kết quả bài kiểm tra TOEFL, CAEL thay cho IELTS. Lựa chọn khác là đăng ký vào Chương trình Anh ngữ chuyên sâu do trường tổ chức.

Đại học Winnipeg: Thay vì nộp chứng chỉ IELTS, du học sinh có thể nộp kết quả kiểm tra trên Duolingo English Test, Cambridge Assessment English, CanTest, Canadian Academic English Language Assessment, Pearson Test of English.

Để được tư vấn du học Canada cụ thể hơn về yêu cầu về trình độ IELTS của một số trường Đại học, cao đẳng tại Canada thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC BLUESEA qua số điện thoại sau để được các nhân viên tư vấn cụ thể nhất.

– Cơ sở miền tại Bắc: 0901 57 45 45 | (024) 38 555 777

– Cơ sở miền tại Trung: 0901 58 45 45 | (0236) 3777 555

– Cơ sở miền tại Nam: 0901 83 85 86 | (028) 54 39 9999.

Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Du học Canada nên học ngành gì?

Du học Canada diện SDS

5/5 - (2005 bình chọn)