Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Học bổng du học > Học Bổng Du Học Thụy Sĩ

Học Bổng Du Học Thụy Sĩ

Học bổng du học Thụy Sĩ là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Thụy Sĩ có nhiều trường đại học uy tín, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, kinh doanh và công nghệ. Học bổng du học Thụy Sĩ có thể giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí học tập và sinh hoạt tại một quốc gia có mức sống cao. Thụy Sĩ có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Học bổng của chính phủ Thụy Sĩ

Hàng năm, Liên đoàn Thụy Sĩ trao tặng Học bổng Xuất sắc của Chính phủ để thúc đẩy trao đổi quốc tế và hợp tác nghiên cứu giữa Thụy Sĩ và hơn 180 quốc gia khác. Học bổng nghiên cứu dành cho các nhà nghiên cứu sau đại học ở bất kỳ ngành nào (tối thiểu có bằng thạc sĩ) đang có kế hoạch đến Thụy Sĩ để theo đuổi nghiên cứu hoặc nghiên cứu sâu hơn ở cấp độ tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ. Học bổng bao gồm khoản thanh toán hàng tháng, miễn học phí, bảo hiểm y tế, vé máy bay, trợ cấp nhà ở, v.v. Điều kiện thông thường sẽ như sau :

  • Học bổng nghiên cứu dành cho những người có ý định thực hiện nghiên cứu hoặc nghiên cứu sau đại học tại Thụy Sĩ. Nó có thể là học bổng nghiên cứu, bằng tiến sĩ hoặc trợ cấp sau tiến sĩ, tại bất kỳ trường đại học, trường đại học khoa học ứng dụng hoặc viện công nghệ nào ở Thụy Sĩ. Sinh viên cũng phải được đề cử bởi một cố vấn học thuật tại một trường đại học Thụy Sĩ để được xem xét.
  • Học bổng nghệ thuật dành cho sinh viên nghệ thuật có ý định lấy bằng thạc sĩ tại Thụy Sĩ . Dành cho những sinh viên dự định học tại bất kỳ trường đại học nghệ thuật hoặc nhạc viện nào của Thụy Sĩ.

Học bổng của các trường đại học Thụy Sĩ

Học bổng từ 10% đến 30% học phí dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình cao đẳng, đại học và thạc sĩ tại các trường đại học Thụy Sĩ. Học bổng được cấp dựa trên điểm số nhập học, thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa của sinh viên. Một số trường đại học Thụy Sĩ có học bổng giá trị cao năm 2023 là: SHMS (#5 thế giới), César Ritz Colleges (#6), HTMi (#17), BHMS (#39) theo xếp hạng của QS WUR Ranking By Subject 2023.

Danh sách học bổng của các trường Thụy Sĩ bạn có thể tham khảo

STT Đại học Giá trị Điều kiện
1 BHMS(Business & Hotel Management School) 6,500- 7,500 CHF Đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của trường
2 Học viện HTMi 1,000 – 1,500 CHF Áp dụng cho năm đầu tiên
3 International Business Academy of Switzerland (IBAS) 50% Gửi các kết quả học tập về cho trường xem xét. Học sinh sẽ trải qua một buổi phỏng vấn với Ban Tuyển sinh trước khi cấp học bổng.
4 EHL Hospitality Business School 5,000 -20,000 CHF Dựa trên thành tích và tài chính được áp dụng cho học phí năm dự bị của bạn
5 Học viện Quản lý khách sạn Thụy Sĩ SHMS 15%
6 Đại học European 5%-10% Đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của trường
7 César Ritz Colleges Học bổng dựa trên thành tích thường là học bổng một lần áp dụng cho một học kỳ/học kỳ cụ thể.
8 Hotel Institute Montreux Học bổng dựa trên thành tích thường là học bổng một lần áp dụng cho một học kỳ/học kỳ cụ thể.
9 EPFL – the Swiss Federal Institute of Technology in Lausanne 32.000 CHF cùng với chỗ ở, học phí, phí visa. Các lĩnh vực : Architecture, Civil and Environmental Engineering, Engineering, Computer and Communication Sciences, Basic Sciences, Life Sciences, Management of Technology, College of Humanities and EPFL Middle East.Bất kỳ ai có bằng Cử nhân của một trường đại học (hoặc tương đương) trong lĩnh vực liên quan đến chương trình giảng dạy EPFL đều có thể đăng ký vào một trong các Chương trình Thạc sĩ EPFL. Các ứng viên phải có hồ sơ học tập xuất sắc và tài liệu tham khảo.
10 ETH Zurich 12,000 CHF mỗi học kỳ 1. Kết quả rất tốt trong chương trình cấp bằng Cử nhân (10% cao nhất của chương trình cấp bằng Cử nhân = hạng A)2. Vui lòng đảm bảo có thể liên lạc được theo số điện thoại ghi trong CV của bạn vì quá trình tuyển chọn có thể bao gồm một cuộc phỏng vấn qua điện thoại  vào tháng 2
11 University of Basel 200 đến 600 CHF mỗi người mỗi tháng Thành tích học tập xuất sắc và nộp hồ sơ cho trường theo đúng thời hạn

Điều kiện chung

Điều kiện xin học bổng du học Thụy Sĩ có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường đại học và từng chương trình học. Tuy nhiên, một số điều kiện chung là:

  • Phải là sinh viên quốc tế theo yêu cầu của chương trình học bổng.
  • Đủ độ tuổi và năng lực học tập phù hợp với khóa học.
  • Có điểm GPA tối thiểu 8.0 hoặc tương đương.
  • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 79.
  • Tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà trường nếu được yêu cầu.
  • Viết bài luận cá nhân bằng tiếng Anh nếu được yêu cầu.

Qúy phụ huynh và học sinh vui lòng liện hệ Du Học Bluesea để được cập nhật thông tin mới nhất của các trường đại học ở Thụy Sĩ .

Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình