Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Du học > Du học Châu Âu > Du học Hà Lan 2024: Chi phí và điều kiện mới nhất hiện nay

Du học Hà Lan 2024: Chi phí và điều kiện mới nhất hiện nay

Du học Hà Lan có những ưu điểm gì? Chi phí du học Hà Lan là bao nhiêu? Điều kiện du học Hà Lan là gì? Công ty tư vấn du học Hà Lan nào uy tín? Hãy tìm hiểu qua bài viết này của Công ty tư vấn du học BLUESEA nhé.

Hà Lan là đất nước xinh đẹp nằm dưới mực nước biển, do vậy xuyên suốt khắp các thành phố là hệ thống kênh rạch dày đặc tạo nên khung cảnh đặc trưng của nơi đây. Hà Lan là quê hương của hoa Tuy-líp, nổi tiếng với những cánh đồng hoa và cối xay gió. Xe đạp là phương tiện di chuyển chính mang lại cho đất nước này một bầu không khí trong lành hiếm có. Đặc biệt thủ đô Amsterdam được xếp hạng là một trong 5 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới.

Du học Hà Lan

Những ưu điểm khi du học Hà Lan

Về chất lượng giáo dục

Hệ thống giáo dục bậc cao ở Hà Lan đứng thứ 7 thế giới theo bình chọn của Universitas 21. Du học tại đất nước này sinh viên có thể lựa chọn học tại các trường ranking cao nằm trong top 100 thế giới.

Về học phí

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hà Lan chỉ rẻ bằng một nửa hoặc 1/3 so với các trường có cùng thứ hạng ở Anh, Mỹ hoặc Úc.

Về thủ tục visa

Du học Hà Lan không cần chứng minh nguồn thu nhập ngoại trừ một sổ tiết kiệm khoảng 12.000 Euro. 

Cơ hội định cư

Sau khi kết thúc khóa học , sinh viên được tự động gia hạn visa 12 tháng để tìm việc làm. Nếu tìm được công việc thu nhập khoảng 27.000 Euro/ năm,  sinh viên sẽ được cấp visa 5 năm ở lại làm việc và định cư hợp pháp tại đất nước này.

Tự do đi lại 26 nước châu âu

Hà Lan nằm trong khối Schengen nên trong những năm học bạn có thể đi lại 26 nước thành viên mà không cần visa, đó là điều tuyệt vời với các bạn trẻ ham học hỏi và khám phá thế giới, bạn thử nghĩ xem nếu trong vòng 4 năm đại học mà bạn đi du lịch được 26 nước Châu Âu, biết được 26 nền văn minh của nhân loại, tiếp cận được 26 nền văn hóa thế giới, điều này chỉ có Du học tại Châu Âu mới có.

Không cần biết tiếng Hà Lan vẫn có thể đi du học

Theo thông tin từ bộ Giáo dục Hà Lan thì có hơn 95% dân số nói tiếng Anh, vì vậy bạn không cần học tiếng Ha Lan bạn vẫn có cơ hội đi làm và tìm hiểu văn hóa Hà Lan

Đất nước có chỉ số hạnh phúc và an toàn top 10 thế giới

Hà Lan hiện nay là nước có chỉ số hạnh phúc và an toàn đứng trong top 10 trên toàn thế giới, vì vậy học sinh rất yên tâm khi du học tại nơi này.

Điều kiện du học Hà Lan

Do chính phủ Hà Lan có những chính sách khuyến học, hỗ trợ chi phí giảng dạy nên học phí ở đây tương đối rẻ so với các nước châu Âu. Tuy nhiên cũng vì vậy mà yêu cầu đầu vào của trường khá cao, nếu muốn vào thẳng chương trình Đại học, thì học sinh sẽ học dự bị đại học/làm vài Test của trường (đối với nhóm trường Nghiên Cứu) hoặc hoàn thành THPT với GPA> 7.5 (đối với nhóm trường Ứng Dụng)

Điều kiện đối với hệ dự bị

– Tốt nghiệp THPT, GPA > 7.0

– IELTS từ 5.0 (hoặc chứng chỉ tương đương)

Điều kiện hệ đại học

– Tốt nghiệp THPT, GPA > 7.0 hoặc hoàn thành dự bị

– IELTS từ 6.0 (hoặc chứng chỉ tương đương)

– Làm bài Test/Phỏng vấn trực tiếp

Đối với hệ thạc sĩ

– Tốt nghiệp Đại học, GPA > 7.0

– IELTS từ 6.5 hoặc chứng chỉ tương đương

– GMAT/GRE/Kinh nghiệm làm việc (tùy ngành)

Chi phí du học Hà Lan

Chi phí sinh hoạt tại châu Âu nói chung và Hà Lan nói riêng vào khoảng 10.000 EUR/ năm. Dưới đây là các loại chi phí du học Hà Lan mà bạn cần biết:

CHI PHÍ

Tại Việt Nam

Xin thư mời 250 EUR tùy trường
Lệ phí Visa/Xin giấy phép cư trú ~ 210 EUR tùy trường
Vé máy bay 700 EUR tùy thời điểm
Tổng: ~1160 EUR

Tại Hà Lan

Học phí* 9.000 – 16.000 EUR/ năm
Ăn ở 800-900 EUR/ tháng
Bảo hiểm* ~ 680 EUR/ năm
Sách vở 200 EUR/ năm
Đi lại 100 EUR/ năm
Tổng: ~19.000 – 26.000 EUR/ năm

Các bước nộp hồ sơ du học Hà Lan

Thủ tục và hồ sơ xin visa du học Hà Lan

Thủ tục và hồ sơ xin visa du học Hà Lan

Hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Hà Lan

– Đơn xin thị thực đã hoàn thành

– Hộ chiếu hợp lệ với ít nhất 2 trang còn trống

– 2 ảnh phải được đính kèm; ảnh phải ở định dạng hộ chiếu – ảnh chụp toàn bộ khuôn mặt gần đây với nền sáng

– Giấy khai sinh

– Bảng điểm học tập

– Thư mời nhập học trường Hà Lan

– Đơn tường trình – giải thích lý do tại sao bạn quan tâm đến việc nghiên cứu lĩnh vực chủ đề đã chọn và cách thức và lý do tại sao nó liên quan đến các nghiên cứu trước đây của bạn

– Chứng minh tài chính cho cả thời gian học

– Bảo hiểm

– Lệ phí Visa/xin giấy phép cư trú ~ 210 EUR (tùy trường)

– Xét nghiệm bệnh lao (bắt buộc đối với công dân từ một số quốc gia)

Hướng dẫn các bước nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan

– Sau khi được chấp nhận tại một trường đại học Hà Lan. Bạn sẽ nhận được thư chấp nhận từ trường. Hãy đọc hướng dẫn từ bộ phận tuyển sinh về các bước tiếp theo để nộp đơn xin thị thực du học của bạn.

– Khi bạn nhận được thư mời nhập học có điều kiện tại trường đại học Hà Lan, trường Đại học sẽ bắt đầu quy trình xin thị thực cho bạn. Họ sẽ cho bạn biết các tài liệu bạn cần gửi đến trường Đại học như một phần của đơn xin thị thực.

– Khi trường đã nhận đủ hồ sơ và xử lý hồ sơ của bạn, hồ sơ sẽ được gửi đến Cơ quan nhập cư và nhập tịch Hà Lan (IND). Trường đại học sẽ cập nhật thông tin trong quá trình nộp đơn.

– Để nhập cảnh vào Hà Lan, bạn cần có thị thực MVV (Giấy phép cư trú tạm thời), là một nhãn dán trong hộ chiếu của bạn. Khi đơn xin thị thực của bạn được IND chấp thuận, bạn có thể đặt lịch hẹn tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hà Lan để nhận MVV của mình. Lưu ý: Bạn cần lấy MVV của mình từ Đại sứ quán trong vòng ba tháng kể từ khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận. MVV của bạn nó chỉ có giá trị trong ba tháng. Không thể gia hạn hiệu lực của MVV.

– Bất kỳ ai dự định ở lại Hà Lan trong hơn ba tháng cần phải có giấy phép cư trú (VVR). Khi bạn đến đại sứ quán để nhận thị thực MVV, dấu vân tay và ảnh của bạn sẽ được chụp và gửi đến IND để xuất trình thẻ cư trú của bạn. Bạn có thể nhận thẻ cư trú của mình tại văn phòng IND (Dịch vụ Nhập cư và Nhập tịch) ngay sau khi bạn đến Hà Lan. Thẻ cưu trú sẽ có giá trị trong toàn bộ thời gian học của bạn tại Hà Lan.

Kinh nghiệm du học Hà Lan

Chuẩn bị trước ngày bay

Giấy tờ cần chuẩn bị:

– Bên cạnh các giấy tờ liên quan đến việc apply vào trường, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để xin Visa ngay sau khi đã nhận được thư đồng ý nhập học từ phía trường. 

– Passport

– Các form đăng ký, form hẹn nộp hồ sơ với đại sứ quán.

– Các bạn nên chuẩn bị sẵn Trích lục khai sinh có xác nhận tại Lãnh sự quán, các giấy tờ liên quan đến học tập như Bằng tốt nghiệp THPT/Đại Học nên được scan và lưu lại vì khi mới sang bạn sẽ phải gửi các giấy tờ này cho trường.

Du học Hà Lan với chi phí siêu tiết kiệm

Du học Hà Lan với chi phí siêu tiết kiệm

Vấn đề nhà ở

Cách thức tìm nhà khi đi du học Hà Lan

+ Tự tìm qua mạng xã hội:

Trước khi sang Hà Lan du học, bạn hãy tham gia vào các hội, nhóm của du học sinh Việt Nam tại Hà Lan cũng như các hội, nhóm riêng tại từng thành phố/trường. Đây là cơ hội rất tốt để bạn có thể tìm được phòng 1 cách an toàn vì bạn có thể thuê lại phòng của các học sinh đã hoàn thành khoá học chuẩn bị về nước hoặc tới nơi khác.

Vé máy bay

Hiện nay chưa có đường bay thẳng từ Hà Nội/Hồ Chí Minh tới Amsterdam. Vì vậy các bạn du học sinh sẽ phải Transit qua 1 thành phố thứ 3 trước khi đến được với Hà Lan. Một số hãng hàng không có đường bay đến Amsterdam: Vietnam Airlines, Air France, KLM, Cathay, China Airlines, Aeroflot, , Emirates, Qatar Airways… Tại thời điểm trước các kỳ học, các hãng máy bay cũng rất hay tung ra các chương trình khuyến mại, có thể là khuyến mại về giá, hoặc tặng thêm 10kg ký gửi dành cho du học sinh.

Đồ dùng cần mang theo

Ở Hà Lan mọi vật dụng đều có và bạn có thể mua dễ dàng, tuy nhiên khi mới sang, thì 1 checklist để bạn có thể tham khảo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị. BLUESEA sẽ chia sẻ với các bạn 1 số kinh nghiệm như sau:

+ Quần Áo:  bạn không cần mang quá nhiều quần áo, hãy mang những thứ bạn thực sự rất rất thích, phù hợp với phong cách riêng của bạn. Các cửa hàng quần áo ở đây cũng rất nhiều, với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau, và các mùa sale thì gần như có quanh năm nên về giá cả bạn có thể yên tâm, canh sale để mua đồ đẹp mà giá lại rẻ. Bạn nên mang đồ mặc nhà, 1 vài chiếc quần jeans vì size quần bên này có thể hơi khó mua vì cơ thể người châu  Âu và châu Á cũng khác nhau, Áo khoác mỏng để những ngày thu có thể mặc được ngay, 1 chiếc Áo khoác dày dành cho bạn nào đến Hà Lan khoảng tháng 2 vì lúc đó thời tiết khá lạnh. Đồ mùa đông nên mua ở Hà Lan vì chất lượng tốt hơn mà cũng phù hợp với khí hậu hơn. Bạn không nên mang quá nhiều áo len/áo nỉ dày, vì mọi nơi ở Hà Lan đều có lò sưởi, vì vậy bạn chỉ cần 1 chiếc áo khoác dày khi ra đường, còn khi trong nhà bạn vẫn có thể mặc đồ vừa phải mà vẫn ấm. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1,2 bộ váy xinh đẹp đi tiệc đối với con gái, 1 bộ áo dài, và 1 bộ vest đối với các bạn nam để mặc vào những dịp đặc biệt.

+ Giày, dép: Hãy sắm cho mình khoảng  1-2 đôi giày thể thao đế êm, thật tốt, vì bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều. Mang thêm 1 đôi dép đi trong nhà (dép lào, tông, dép tổ ong,..) vì nhiều khi bạn sẽ phải kiếm mỏi mắt mà không thấy đó, do thói quen của người Hà Lan thường đi các loại dép vải, êm trong nhà, chứ không đi những loại dép nhựa như các gia đình ở Việt Nam.

+ Ổ cắm, ổ chia điện: Hà Lan dùng điện 220V giống ở Việt Nam, Ổ cắm điện 2 chân tròn, hơi thụt vào trong một chút. Bạn nên mang theo 1,2 ổ chia điện để sử dụng, hoặc các ổ chuyển đổi 3 chân sang 2 chân nếu cần.

+ Đồ điện tử: Các bạn gái thì nên mang theo 1 chiếc máy sấy tóc nhỏ. Bạn cũng có thể mang theo bàn là Mini nếu hay dùng. Còn các đồ điện khác như đèn học, ấm đun nước…bạn hoàn toàn có thể mua tại Hà Lan ở các chợ đồ cũ cũng rất rẻ hoặc một số ngôi nhà cũng đã có sẵn cho bạn rồi.

+ Thuốc: Một số loại thuốc cơ bản như thuốc kháng sinh, thuốc cảm cúm, đau đầu, viên ngậm, thuốc đau bụng,.. nên được chuẩn bị sẵn nhưng không nên mang quá nhiều vì dễ bị gây khó dễ ở hải quan. Các loại thuốc cơ bản này bạn cũng có thể mua ở 1 vài hiệu thuốc nhưng rất đắt và nhiều loại yêu cầu đơn của bác sĩ. Các bạn có các bệnh mãn tính cũng nên tự chuẩn bị các loại thuốc mình cần cùng với đơn của bác sĩ để có thể đề phòng bị hỏi khi nhập cảnh.

+ Đồ khô: Theo kinh nghiệm, bạn nên mang các gia vị khô mà khó mua ở châu Âu như : bột canh, mang 1 chút bánh tráng/bánh đa nem, 1 chút măng khô nếu bạn thích, nấm hương, mộc nhĩ,… Các đồ này nên được hút chân không cẩn thận và cho vào vali ký gửi. Bạn cũng có thể mang một chút mì ăn liền đề phòng những ngày đầu chưa thể nấu cơm hoặc chưa quen đồ ăn.

+ Đồ dùng học tập: Các bạn nên mang theo 1 chiếc máy tính(calculator), 1 quyển từ điển Anh – Anh nhỏ, hoặc từ điển chuyên ngành vì 1 số môn thi cho phép bạn mang từ điển Anh – Anh vào phòng thi. Vở, Bút các bạn có thể mang theo 1 ít nếu thích hoặc có thể không cần mang vì bên này mua những đồ dùng này cũng khá đa dạng và rẻ.

+ Tiền mặt: Trước khi đi bạn có thể mở 1 thẻ ngân hàng Mastercard, Visa có thể thanh toán quốc tế để mang đi đề phòng và có thể tiêu trong thời gian chờ làm thẻ ngân hàng cũng như chờ trường chuyển trả tiền. Tiền mặt theo kinh nghiệm của mình thì nên mang theo khoảng 1500 – 2000 eur tuỳ thuộc nhu cầu, bạn nên chú ý đổi tiền mệnh giá từ 50e trở xuống vì các mệnh giá cao hơn rất khó tiêu.

+ Khác: Các bạn bị cận thị có thể mang theo 1 cặp kính đề phòng khi bị mất, gãy. Mang theo 1 chiếc khăn, mũ len, găng tay, ô, áo mưa… cũng là lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Vì sao lựa chọn Bluesea trong quá trình làm hồ sơ du học

⇒ Đã có hàng trăm học sinh và phụ huynh tìm đến công ty du học Bluesea để đạt được ước mơ du học của bản thân mình. Họ đã đặt niềm tin và chọn chúng tôi là người đồng hành trong suốt quá trình làm hồ sơ du học, bởi:

⇒ Đội ngũ tư vấn và xử lý luôn nhiệt tình, hỗ trợ trong việc định hướng đúng đắn các ngành học, trường theo nguyện vọng của học sinh và phụ huynh, phù hợp với tài chính của gia đình.

⇒ Có kinh nghiệm dày dạn trong việc xem xét, hướng dẫn xử lý các hồ sơ khó.

⇒ Xử lý hồ sơ nhanh chóng, theo sát từng hồ sơ của học sinh để đạt được kết quả cao nhất.

⇒ Tiếp tục hỗ trợ phụ huynh và học sinh sau khi đã đạt visa và đang học tại Hà Lan.

⇒ Công ty Bluesea là đại diện của hầu hết các trường từ các nước.

⇒ Tỉ lệ visa thành công cao.

5/5 - (12 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
Hiền Hoa Hằng
0916277679 Hiền 0903355977 Hoa 0911473388 Hằng
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình