HOTLINE

DU HỌC HÀ LAN - ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH NĂM 2019

      Chính phủ Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho sinh viên từ các nước đang phát triển với nền giáo dục đại học Hà Lan. Cách đơn giản nhất và rẻ nhất để học tập tại Hà Lan là tìm kiếm những chương trình học bổng bởi giá trị học bổng dành cho sinh viên có thể từ 30% – 100%.

     Du học sinh Việt Nam biết nhiều đến học bổng du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship ngoài ra còn có các chương trình học bổng khác như: Global Management of Social Issues BSc Scholarship,…

         Học bổng du học Hà Lan – Orange Tulip Scholarship (OTS) là sự kết hợp giữa Nuffic Neso Vietnam và 19 trường đại học Hà Lan. Mục tiêu của học bổng hướng đến các bạn sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam và trao cho họ cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Hà Lan.

         Trong năm học 2017 – 2018, gói học bổng dành cho du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship từ các trường đại học cho sinh viên Việt Nam lên đến hơn 550,000 euro với 58 suất học bổng. Ngân sách cho từng suất học bổng khác nhau tùy theo từng trường và từng ngành học.

         Holland Scholarship – Học bổng du học Hà Lan – Gói học bổng trị giá lên đến 5.000 euro cho mỗi sinh viên ngay trong năm học đầu tiên được đồng tài trợ bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan và hơn 48 trường đại học Hà Lan.

         Gần 768 suất học bổng hấp dẫn đang chờ để được trao cho những ứng viên tài năng nộp hồ sơ thành công vào bất kỳ chương trình đại học hoặc thạc sĩ nào của các trường đại học Hà Lan.

Điêm nổi bật của du học Hà Lan

- 1 trong 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Theo đánh giá về mức độ hạnh phúc của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế thế giới OECD của một quốc gia dựa trên các tiêu chí về độ hài lòng, cân bằng công việc và cuộc sống, nhà ở, thu nhập thì Hà Lan xếp thứ 8 trong 10 quốc giá hạnh phúc nhất thế giới.

- Top 10 nước trả lương cao nhất thế giới với bình quân 29.269 USD/người/năm (theo khảo sát và thống kê của Richest). Cùng đứng top 10 còn có Mỹ (bình quân 42.000 USD); Ireland, Luxemboure, Thụy Sĩ, Australia, Anh, Canada, Na Uy, Hàn quốc.

- Top 10 quốc gia thịnh vượng nhất theo nghiên cửu của Viện Legatum Institute đánh giá dựa trên các con số tổng hợp về kinh tế, kinh doanh, giáo dục, quản lý nhà nước, y tế, an toàn, tự do cá nhân… Theo đó Hà Lan xếp thứ 3 chỉ sau Ireland và Thụy Sĩ.

- Top 10 quốc giá có trẻ em hạnh phúc nhất toàn cầu. Dựa trên 5 yếu tố chất lượng gia đình và môi trường, tài chính, sức khỏe và an toàn, giáo dục, hành vi và rủi ro đối với trẻ em. Hà Lan xếp vị trí số 1 trong bảng xếp hạng này.

- Amsterdam là 1 trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, nơi đây được xem là thiên đường xe đạp bởi người dân di chuyển chủ yếu bằng xe đạp. Hơn hết, người dân nơi đây có ý thức giữ gìn môi trường sống rất cao (Theo Báo cáo Chỉ số Kinh tế xanh Toàn cầu 2014).

Vì sao nên lựa chọn du học ở Hà Lan?

- Chất lượng đào tạo giáo dục xuất sắc: Hà Lan đã được quốc tế ghi nhận về tính thực tế và ứng dụng cao.

- Không chứng minh tài chính

- Tỉ lệ visa lên đến 100%

- Tất cả các khóa học đều theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu và được bảo đảm chất lượng bởi chính phủ.

- Chi phí học tập hợp lý: Học phí các trường ở Hà Lan thường thấp hơn so với các trường ở Mỹ, Canada, Anh… do giáo dục bậc cao Hà Lan nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ.

- Sinh viên được phép làm thêm 10h/tuần trong quá trình học, toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

- Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Kết hợp giảng dạy hoàn hảo áp dụng tốt giữa lý thuyết và thực hành.

- Môi trường học tập quốc tế (Hà Lan là một trong nững nước có lượng du học sinh theo học đông nhất Châu Âu).

- Sinh viên có cơ hội được học và thực tập tại một quốc gia khác ngoài Hà Lan.

- Các trường Đại học tại Hà Lan luôn rất quan tâm đến sinh viên quốc tế, cung cấp nhà ở, tổ chức các chương trình giới thiệu về văn hoá, đất nước, con người Hà Lan.

- Sau khi tốt nghiệp, học sinh quốc tế có thể ở lại Hà Lan 1 năm để làm việc.

Chi phí du học tại Hà Lan

Nội dung

Chi phí

Học phí

7000 – 12000 EUR /năm

Chi phí chỗ ở

300 - 600 EUR / tháng.

Chi phí ăn uống

170 EUR / tháng

Chi phí đi lại

35 EUR / tháng

Chi phí phụ

30 đến 65 EUR / tháng

 

- Kỳ khai giảng: Tháng 02, 09

- Điều kiện đầu vào

1. Khóa dự bị

+ Dự bị đại học

Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, học lực khá; IELTS 5.0 – 5.5

+ Dự bị thạc sĩ:

Yêu cầu: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành liên quan, học lực khá; IELTS 5.5 – 6.0

2. Khóa chuyên ngành

Đại Học

Tốt nghiệp THPT, học lực khá

IELTS 6.0/ TOEFL 85

 Thạc sĩ

TN Đại học liên quan, học lực khá

IELTS 6.5/TOEFL 90

Một số ngành yêu cầu GMAT và kinh nghiệm làm việc

 Tiến sĩ

TN Thạc sĩ liên quan

IELTS 6.5/TOEFL 90

Có đề án nghiên cứu được trường ĐH Hà Lan chấp nhận

Học bổng từ 30% - 100%

Điều kiện để nhận học bổng

Điều kiện chung:

Đối với học sinh tốt nghiệp cấp 3 cần:

- Thành tích học tập lớp 10, 11, 12 loại giỏi (GPA = 8.0);

- IELTS: 6.5 - 8.0;

- Các thành tích cá nhân, năng khiếu (Học sinh giỏi cấp quận, huyện, tỉnh, thành phố, quốc gia. Học sinh tham dự các kỳ thi sáng chế cấp quận, huyện, tỉnh, thành phố, quốc gia. Học sinh tham dự các kỳ thi Olympic, quốc tế, trao đổi văn hóa. Các giải cá nhân về thể thao, âm nhạc, bơi lội, tiếng anh...);

- Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa (Chứng chỉ tình nguyện, câu lạc bộ...)

Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học cần:

- Điểm GPA = 3.3/10 và 8.0/10

- IELTS: 7.0 - 8.0

- SAT, GMAT, GRE (nếu có yêu cầu cụ thể từ trường)

- Các thành tích cá nhân, năng khiếu (Các giải sáng chế khoa học, nghiên cứu đề tài khoa học, viết luận văn... Sinh viên tham dự trao đổi văn hóa giữa các quốc gia, các giải cá nhân về thể thao, âm nhạc, bơi lội, tiếng anh...)

- Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa (Chứng chỉ tình nguyện, câu lạc bộ...)

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ với Du học BLUESEA,...