Du Học Bluesea > Học bổng du học > HỌC BỔNG DU HỌC HÀ LAN

HỌC BỔNG DU HỌC HÀ LAN

Học bổng du học Hà Lan là những cơ hội tài chính dành cho sinh viên quốc tế muốn du học ở Hà Lan. Các học bổng được cung cấp bởi chính phủ Hà Lan, các trường đại học Hà Lan, hoặc các tổ chức phi chính phủ. Mục tiêu của các học bổng là thu hút và hỗ trợ những sinh viên có năng lực và đam mê học tập ở Hà Lan.

Holland Scholarship

Giá trị 5.000 EUR/suất, dành cho sinh viên quốc tế theo học cử nhân hoặc thạc sĩ tại các trường đại học Hà Lan. Điều kiện là sinh viên quốc tế ngoài EU/EEA, đăng ký khóa học đầy đủ thời gian ở Hà Lan, có thành tích học tập xuất sắc.

Orange Knowledge Programme

Giá trị toàn phần, dành cho các nhà lãnh đạo và chuyên gia từ các nước đối tác của Hà Lan theo học ngắn hạn, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học Hà Lan.

Orange Tulip Scholarship

Giá trị khác nhau tùy theo trường và ngành, dành cho sinh viên Việt Nam theo học cử nhân hoặc thạc sĩ tại các trường đại học Hà Lan. Điều kiện là  công dân Việt Nam, đăng ký khóa học đầy đủ thời gian ở Hà Lan, có thành tích học tập xuất sắc.

Điều kiện để nhận học bổng có thể khác nhau tùy vào từng trường, cấp bậc, ngành học và loại học bổng. Tuy nhiên, một số yếu tố chung thường được yêu cầu là:

• Có thành tích học tập giỏi (GPA từ 8.0 trở lên)
  • Có trình độ tiếng Anh tốt (IELTS từ 7.0 hoặc cao hơn)
  • Có bài luận thuyết phục về mục đích và động lực học tập
  • Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và có kỹ năng lãnh đạo…

Dưới đây là danh sách một số trường đại học Hà Lan có học bổng cho sinh viên quốc tế:

• Đại học Amsterdam
  • Đại học Leiden
  • Đại học Utrecht
  • Đại học Delft
  • Đại học Twente
  • Đại học Groningen
  • Đại học Erasmus Rotterdam
  • Đại học Maastricht
  • Đại học Wageningen
  • Đại học Radboud
  • HANZE University Of Applied Sciences

Các trường đại học trên cung cấp nhiều loại học bổng khác nhau, bao gồm học bổng toàn phần, học bổng bán phần và học bổng hỗ trợ sinh hoạt phí. Để tìm hiểu thêm về các học bổng, bạn có thể truy cập website của các trường đại học hoặc liên hệ Du Học Bluesea.