Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Hà Lan > Du học Hà Lan nên học ngành gì? Top 5 ngành mà bạn nên học

Du học Hà Lan nên học ngành gì? Top 5 ngành mà bạn nên học

Du học Hà Lan nên học ngành gì? là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ vì họ không biết quốc gia này có ngành nào nổi tiếng được đào tạo. Hãy cùng công ty tư vấn du học Bluesea tìm hiểu khi du học Hà Lan nên học ngành gì nhé.

Hà Lan là quốc gia có nhiều trường đại học nổi tiếng trên toàn thế giới với hơn 2.100 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Hà Lan đem đến nhiều sự chọn lựa phong phú cho sinh viên quốc tế. 

Với thế mạnh là Quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 18 trên thế giới. Một số công ty đa quốc gia lớn nhất thế giới có xuất xứ từ Hà Lan như: Shell, ING, Philips, Heineken, KLM, và Unilever. Hà Lan còn dẫn đầu thế giới trong một vài ngành nghề, khía cạnh chuyên môn như nghệ thuật & thiết kế, nông nghiệp, logistics và năng lượng bền vững.

Du học Hà Lan nên học ngành gì?

Những ngành khi du học Hà Lan nên học

Top 5 ngành nên học khi du học Hà Lan

Du học Hà Lan ngành kỹ sư

Trong các ngành học hot khi du học tại Hà Lan thì đầu tiên phải nói đến ngành kỹ sư. Và thực tế, theo thống kê của tổ chức giáo dục quốc tế thì có rất nhiều trường của Hà Lan dẫn đầu về đào tạo kỹ sư. Trong số đó, ngôi trường được vinh danh nhiều nhất chính là Delft University of Technology với xếp hạng thứ 19 toàn cầu về ngành kỹ sư cơ khí, kỹ sư hàng không, kỹ sư chế tạo và xếp hạng 14 về ngành kỹ sư xây dựng và hạ tầng.

Du học Hà Lan ngành luật

Du học ngành luật tại Hà Lan, sinh viên sẽ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng chuẩn châu Âu bởi sự kết hợp giữa lý thuyết với tính thực tế và ứng dụng vào việc làm cao. Các trường đại học đào tạo ngành luật tại Hà Lan thường tập trung vào các chuyên ngành như luật quốc tế, luật thương mại quốc tế nhằm nâng cao tính chất toàn cầu của ngành luật hiện nay, đặc biệt đối với sinh viên quốc tế. Ngoài ra, các nhóm luật châu Âu, luật môi trường, luật và kỹ thuật công nghệ, nghiên cứu pháp lý cũng rất phát triển. Đây chính xác là vùng đất “luật” để cho các bạn trẻ Việt Nam thỏa sức trải nghiệm, học hỏi và phát triển mình theo định hướng quốc tế..

Một số trường đại học sinh viên có thể theo học như Radboud University, University Amsterdam, Leiden University, Tiburg University …

Ngành Logistics –Hà Lan điểm đến lý tưởng ngành nghiên cứu và học tập ngành Logistics

Bên cạnh tương lai  phát triển, mức lương ổn định ở mức cao, học tập ngành Logistics cũng có nhiều điểm thú vị, có thể kể tới 2 điểm chính:

Cơ hội tiếp xúc với nhiều lĩnh vực đa dạng: Logistics là một ngành công nghiệp đa dạng với rất nhiều phân ngành nhỏ. Chính nhờ đó mà bạn sẽ được học về các ngành công nghiệp khác nhau và chức năng của chúng; về chuỗi liên kết các mảng công việc trong vận chuyển hàng hóa quốc tế và nội địa; giúp các bạn có vốn kiến thức rộng, có khả năng làm việc ở nhiều vị trí. Đồng thời, việc học và làm nhiều công việc khác nhau giúp cho ngày làm việc của bạn vừa thú vị mà cũng vô cùng thách thức.

Trải nghiệm môi trường kinh doanh quốc tế: Có lẽ lý do thú vị nhất để bạn theo học ngành hậu cần là bạn sẽ đạt được những kinh nghiệm về kinh doanh trên thương trường quốc tế. Bạn sẽ phát triển những mối quan hệ với các đối tác chuyên nghiệp trên toàn thế giới nếu công ty của bạn làm việc với những khác hàng nước ngoài. Rất có thể bạn cũng sẽ có được những cơ hội du lịch đến châu Á, Nam Mỹ hay bất kỳ nơi nào trên thế giới này, nhờ các cơ hội di chuyển trong công việc.

Một số Trường chuyên đào tạo ngành Logistics tại Hà Lan như :

1. Đại Học HAN – Đây là trường nằm trong Top 5 khoa học ứng dựng tốt nhất tại Hà Lan và HAN là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho HSSV Quốc tế có dự định du học Hà Lan ngành Logistics.

2. Đại Học WITTENBORG: Xếp hạng 4 Đại học Khoa học Ứng dụng nhỏ tốt nhất, chương trình học được công nhận bởi NVAO (Tổ chức uy tín về chứng nhận và kiểm định chất lượng giáo dục tại Hà Lan).

3 . Đại Học BREDA: Thuộc TOP 5 trường đại học KHUD quy mô vừa tốt nhất. Trường ít ngành học và có thế mạnh là các ngành liên quan đến giải trí, kinh doanh, logistics..

4.Đại Học  FONTYS: Thuộc top 10 những trường đại học KHUD tốt nhất và có quy mô lớn nhất tại Hà Lan, là một trong những trường nổi bật với chuyên ngành Logistics.

Du học Hà Lan ngành Truyền Thông

Truyền thông là một ngành học đang rất “hot” và thu hút được nhiều bạn trẻ theo học kể cả trongnước và quốc tế. Đặc biệt, ở những nước phát triển, ngành đào tạo truyền thông lại càng được đầu tư, chú trọng..

Hà Lan là một quốc gia có nhiều trường đại học đào tạo ngành truyền thông từ nhiều năm trước.

Các trường đại học tại Hà Lan luôn dành cho sinh viên những điều kiện tốt nhất, đảm bảo cho việc dạy và học diễn ra tốt đẹp.

Chất lượng đào tạo đại học tại Hà Lan luôn thuộc top đầu trên thế giới.

Ngành truyền thông tại các trường đại học của Hà Lan luôn cập nhật xu hướng, nắm bắt thời đại, giúp sinh viên lĩnh hội và áp dụng kiến thức thật tốt sau khi ra trường.

Du học sinh Việt Nam được Hà Lan hỗ trợ học phí lên đế 80%.

Các doanh nghiệp tại Hà Lan thành công nhờ truyền thông, đây là môi trường tốt để các du học sinh học hỏi và áp dụng sau khi về nước.

Như vậy, có quá nhiều lí do để các bạn đến Hà Lan để học ngành truyền thông và sau khi hoàn thành tốt chương trình học này, chắc chắn, các bạn sẽ trở thành những nhà truyền thông giỏi, góp phần đưa truyền thông của nước nhà đi lên.

Tại Hà Lan có rất nhiều trường Đại học nổi tiếng đào tạo về ngành Truyền thông như: Đại học Amsterdam – trường top 1 về ngành truyền thông.

Theo QS Ranking 2018 – Đại học Hà Lan đang dẫn đầu thế giới về top ngành truyền thông.Ngoài ra, xứ sở hoa Tulip còn có 6 trường nghiên cứu top 200 thế giới về giảng dạy ngành truyền thông như: Đai học Erasmus Rotterdam;Đai học VU Amsterdam;Đại học Radbound;Đai học Leiden;Đai học Utrecht;Đại học Groningen.

Ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn.

Quản trị du lịch – khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. Đây là ngành nghề đòi hỏi sự năng động tối đa bao gồm Quản lý và điều hành liên quan đến du lịch và Quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý.

Lý do chọn Ngành Quản trị du lịch nhà hàng Khách sạn tại Hà Lan?

Ngành du lịch – khách sạn Hà Lan tập trung chủ yếu ở nhóm trường ĐH KHUD, với mô hình khách sạn phục vụ cho sinh viên vừa học vừa thực tập ngay từ khi bắt đầu. Nhiều du học sinh  đang chọn Hà Lan để theo đuổi ngành Quản trị DLKS vì:

– Hà Lan xếp thứ 7 thế giới về về chất lượng giáo dục (The Universitas 21 Ranking), có 13 trường thuộc top 400 thế giới về chất lượng giảng dạy, 6 trường trong đó thuộc top 100 (QS World University Ranking).

– Hà Lan đứng thứ ba thế giới về ngành du lịch – khách sạn. Ngành này được đầu tư chuyên nghiệp và có tính ứng dụng cao. Sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức và khả năng hòa nhập nhanh chóng.

– Các trường Hà Lan phân biệt khá rõ chuyên ngành ngành du lịch và quản trị khách sạn. Vì thế, chương trình cũng chuyên sâu và nâng cao hơn.

– Hầu hết các trường ĐH Hà Lan chuyên ngành Quản trị Nhà hàng, Khách sạn đều có khách sạn ngay trong trường hoặc liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực => tạo cơ hội cho sinh viên thực hành trong quá trình học và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

– Nhiều trường Hà Lan còn có chương trình thạc sĩ du lịch – khách sạn, với nhiều nhóm ngành nghiên cứu như kết hợp quản trị du lịch và môi trường, quản trị khách sạn quốc tế…

– Các trường Chuyên đào tạo ngành Quản trị Du lich nhà hàng Khách sạn tại Hà Lan như:

– Stenden University ( Applied Sciences)

– Saxion University

– Wittenborg University

– Duyd University

Nếu bạn cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ với Bluesea để được tư vấn nhé!

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Hà Lan

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình