Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Hà Lan > Thủ tục và hồ sơ xin visa du học Hà Lan mà bạn cần phải biết

Thủ tục và hồ sơ xin visa du học Hà Lan mà bạn cần phải biết

Để xin visa du học Hà Lan bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo đúng quy định. Bạn có thể tham khảo cách xin visa du học Hà Lan qua bài viết này của công ty tư vấn du học Bluesea.

Theo thống kê của Tổ chức Quảng bá giáo dục Hà Lan – Nuffic, năm học 2018 – 2019 có hơn 112.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ theo học tại Hà Lan, trong đó có hơn 81.000 sinh viên toàn thời gian còn lại theo học các khóa ngắn hạn. Điều này đã cho thấy sức hút mạnh mẽ của nền giáo dục Hà Lan. Và để có thể theo học tại Hà Lan thì các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ để xin Visa, trong bài viết dưới đây Du học BLUESEA sẽ phân tích để quý Phụ huynh và học sinh, sinh viên, học viên đang dự định đến Hà Lan học tập có sự hiểu biết nhất định về visa du học Hà Lan.

Visa du học Hà Lan

Thủ tục và hồ sơ xin visa du học Hà Lan

Các loại visa Du học Hà Lan

Có 2 loại visa để vào Hà Lan: visa ngắn hạn (short stay visa) và MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) – tiếng Anh ATR (Authorization for Temporary Residence). 

+ Visa ngắn hạn (C): chỉ có giá trị trong 3 tháng. Người có visa này được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng. 

+ MVV (D): dành cho những người sống ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm Du học sinh. Bạn có thể dùng visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). ATR/MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất (Nếu có học bổng NFP/Huygens thủ tục này sẽ nhanh hơn) – thông thường WUR sẽ xin MVV cho DHS.

+ Visa D+C (combined visa): kết hợp thuận lợi của cả 2 loại visa trên. Về cơ bản, đây là loại MVV nhưng bạn sẽ được đi lại tự do trong khối Schegen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu, dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

>>> Tìm hiểu thêm: Du học thạc sĩ Hà Lan

Thủ tục xin visa Du học Hà Lan

 Thu thập thông tin, chọn ngành, chọn trường học

 Đăng ký và nộp hồ sơ xin học tại Du học BLUESEA

 Trường Đại học Hà Lan xét hồ sơ đăng ký. Thông thường thời gian xét hồ sơ 2-8 tuần

Nhận thông báo nhập học của trường Đại học Hà Lan

 Nhận hóa đơn đóng tiền học phí và các chi phí của trường Đại học Hà Lan

 Đóng học phí và các chi phí khác theo yêu cầu của trường nhập học. Các ngân hàng ở Việt Nam đều thực hiện được việc chuyển tiền quốc tế với điều kiện kèm hóa đơn của trường Đại học Hà Lan

 Trường Đại học Hà Lan đăng ký visa MVV cho sinh viên quốc tế. Thông thường thời gian đăng ký visa 2-6 tuần. Visa được cấp bởi cơ quan nhập cảnh IND. Visa cho sinh viên quốc tế có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn 2 tháng, sinh viên phải xin gia hạn visa mới. Trường Đại học Hà Lan thông báo visa được cấp cho sinh viên

 Sinh viên nộp đơn xin visa tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa: 1-2 tuần. Sinh viên nhận visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan Visa có thời hạn 3 tháng.

Hồ sơ xin visa du học Hà Lan bao gồm:

Bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan tại đại sứ quán. Để tránh tình trạng đi lại nhiều, chậm chễ quá trình xét duyệt visa, hồ sơ cần đầy đủ và chính xác ngay từ lần đầu tiên. Vậy trong hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan cần những giấy tờ gì?

Giấy tờ học tập

– Bằng tốt nghiệp THPT và THCS (Gốc + bản sao công chứng)

– Học bạ/Bảng điểm (tương ứng với bằng cấp). Nếu học sinh đang học lớp 12 thì sẽ nộp học bạ lớp 10, lớp 11, bẳng điểm học kì 1 lớp 12 + Giấy xác nhận đang học tại trường

– Chứng chỉ IELTS (Tối thiểu 5.0 không band nào dưới 4.5)

– Chứng nhận học tập khác (các khóa học ngắn hạn, tại chức…)

– Giấy khen, bằng khen thành tích học tập

Giấy tờ nhân thân

– Hộ chiếu học sinh (gốc)

– Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

– CMND (học sinh và bố mẹ) – (bản sao công chứng)

– Hộ khẩu (bản sao công chứng)

– 4 ảnh 3,5 x 4,5 (nền trắng)

– Sổ tiết kiệm khoảng 12.000 EUR

Hồ sơ tài chính

Hà Lan KHÔNG YÊU CẦU chứng minh tài chính cho bộ hồ sơ Du học của bạn. Do đó các thủ tục tài chính hết sức đơn giản:

– Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản phong tỏa theo yêu cầu của trường (Tùy trường)

– Biên lai đã đóng tiền học và tiền cọc tại trường

Hồ sơ cần được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và có dấu dịch thuật hợp lệ, khai đầy đủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng Visa.

Nên nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan vào thời điểm nào?

Khi đã có bộ hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan đầy đủ trong tay, bạn đến nộp trực tiếp tại đại sứ quán cùng khoản phí theo quy định. Bạn nên tiến hành nộp Hồ sơ xin visa du học trước khoảng 6 tháng so với thời điểm dự tính nhập học của mình. Thời gian này đủ để bạn có thể giải quyết những sai sót, bổ sung giấy tờ cần thiết và vẫn nhận được visa kịp thời. Tránh tình trạng nộp hồ sơ xin visa du học quá sát ngày, có trường hợp rủi ro xảy đến bạn sẽ trở tay không kịp.

Hãy liên hệ với Du học BLUESEA để được tư vấn cụ thể thông tin về Du học Hà Lan.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Hà Lan nên học ngành gì?

Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình