Du học Úc

Bạn có biết tại sao nước Úc luôn là niềm mơ ước và là sự chọn lựa hàng đầu của các bạn du học sinh Viêt Nam cũng như các sinh viên quốc tế đến từ các nơi khác không? Bởi Úc là một đất nước xinh đẹp, thanh bình, kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, cơ hội định cư và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Du học Úc đồng nghĩa với việc bạn đang có cơ hội sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Úc có 7 trường thuộc top 100 các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Hệ thống giáo dục của Úc đào tạo ra các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, kỹ sư,… mang ảnh hưởng tầm cỡ quốc tế. Nơi đây luôn tự hào về những người đã học tập, đang làm việc và cống hiến những điều tuyệt vời cho đất nước và thế giới.

Tuy nhiên để được du học úc thì bạn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện. Vậy điều kiện du học úc là gì ? du học úc cần bao nhiêu tiền ? Du học úc cần gì ?... và rất nhiều câu hỏi khác được công ty tư vấn du học Bluesea chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

>> Xem thêm: Danh sách các trường tại Úc

Điều kiện du học Úc

Bạn phải được chấp nhận nhập học tại một trường của Úc

Bạn phải đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc. Bạn cần tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

Bạn phải có kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong

Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam và sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình.

Bạn phải đủ khả năng tài chính

Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình. Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học.

Bạn không phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa du học úc tại văn phòng visa trong trường hợp bạn đăng ký học cử nhân hoặc thạc sĩ, tiến sĩ tại 41 trường tham gia “Streamline Visa Processing” vì chính phủ úc đã thông qua “The Knight Review”

Nếu bạn là học sinh trao đổi cấp 2, hãy cung cấp mẫu Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (Acceptance Advice of Secondary Exchange Student – AASES) như là bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính.

Nếu bạn được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng, hãy cung cấp thư hỗ trợ làm bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính.

du

                                         Du học BLUESEA trao visa Du học Úc

Chứng minh tài chính du học úc thường gồm có 2 phần

- Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học và nguồn gốc tích luỹ của số tiền đó.

- Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân Hàng.

Để có thể kí được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng, văn phòng visa sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính của gia đình bạn.

Những ngân hàng cho vay tín dụng du học như: ANZ, ACB, Sacombank, Techcombank, Maritinebank, HDbank..

Những giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính:

- Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh

- Thư cam kết bảo trợ tài chính Giấy CMND của người bảo trợ tài chính

- Sổ tiết kiệm Giấy tờ sở hữu bất động sản

- Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)

- Biên lai đóng thuế Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Bạn phải trong độ tuổi du học Úc

Để được cấp visa du học, độ tuổi du học Úc tối thiểu là 6 tuổi. Du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép du học Úc trừ trường hợp:

- Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng

- Sống cùng thân nhân thích hợp

- Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát.

Bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về tiếng anh

Theo luật, sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất. Nhiều người thắc mắc về điểm IELTS du học Úc là bao nhiêu, nhưng yêu cầu cho chứng chỉ này lại phụ thuộc vào từng trường và chương trình học. Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, bạn hoàn toàn có thể học thêm các khoá Anh văn cấp tốc (English Language Intensive Course – ELICOS) để đạt điều kiện du học Úc. Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

Tuy nhiên, điểm IELTS để đi du học Úc không phải là tất cả. Nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE).

Cụ thể như sau:

Chứng Chỉ Điểm Số Tối Thiểu Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 10 tuần Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 20 tuần
IELTS 5.5 5 4,5
TOELF 527 500 450
TOEFL IBT 46 35 32
Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English) 162 154 147
Bài thi Pearson (PearsonTest of English Academic) 42 36 30

Bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về học vấn

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

Tên Điều Kiện
Khoá dự bị đại học Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam Có GPA lớn hơn 7.0
Đại Học Phải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất. Có GPA lớn hơn 7.0 (Tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)
Sau Đại Học Tốt nghiệp đại học Xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về tiếng anh

IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.

IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.

IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.

Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học Úc thì các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ những điều kiện để đi du học úc thì bạn nên chuẩn bị những thứ này cho bộ hồ sơ xin du học để được xét duyệt nhanh nhất:

- Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.

- Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.

- Hộ chiếu.

- 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.

- Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.

- Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.

- Bản sao có công chứng giấy khai sinh.

- Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.

- Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.

- Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.

- Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

- Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.

- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.

- Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.

- Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

- Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.

Du học úc cần bao nhiêu tiền

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn? Bluesea sẽ đưa ra mức chi phí dự kiến tại đây:

* Chi phí học tập

Bậc Học Lịch Khai Giảng Học Phí Dự Trù
Học Anh văn Toàn thời gian trong năm AUD $300-400/ tuần
Trung Học Phổ Thông   AUD $8.000 – $14.000/ năm học với 4 học kỳ/năm
Trường Cao đẳng Tháng 2, tháng 7 và tháng 10 AUD $10.000 – $18.000/ năm học
Trường Đại Học Tháng 2, tháng 7 và tháng 10

AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân.

AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

* Chi phí nhà ở
Lựa chọn nhà ở Chi phí dự trù
Người bản xứ 400 – 1.000 AUD/tháng
Thuê nhà 300 – 1.300 AUD/tháng
Ký túc xá 320 – 1.000 AUD/tháng
Nhà trọ hoặc nhà khách 350 – 500 AUD/tháng

* Các chi phí sinh hoạt khác

- Tuỳ thuộc vào điều kiện quả bạn

Tại sao bạn phải chọn công ty du học Bluesea đồng hành trên con đường học tập tại Úc ?

Đã có hàng trăm học sinh và phụ huynh tìm đến công ty du học Bluesea để đạt được ước mơ du học của bản thân mình. Họ đã đặt niềm tin và chọn chúng tôi là người đồng hành trong suốt quá trình làm hồ sơ du học, bởi:

Đội ngũ tư vấn và xử lý luôn nhiệt tình, hỗ trợ trong việc định hướng đúng đắn các ngành học, trường theo nguyện vọng của học sinh và phụ huynh, phù hợp với tài chính của gia đình.

Có kinh nghiệm dày dạn trong việc xem xét, hướng dẫn xử lý các hồ sơ khó.

Xử lý hồ sơ nhanh chóng, theo sát từng hồ sơ của học sinh để đạt được kết quả cao nhất.

Tiếp tục hỗ trợ phụ huynh và học sinh sau khi đã đạt visa và đang học tại Úc.

Công ty Bluesea là đại diện của hầu hết các trường từ các nước.

Tỉ lệ visa thành công cao.                                                                               

Lịch hội thảo
HỘI THẢO DU HỌC SÍP (CYPRUS) - HỒ CHÍ MINH

Bắt đầu: TP HCM: 15:00 PM Thứ 5, 10/10/2019

Địa điểm: Tại văn phòng BLUESEA Hồ Chí Minh: số 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

HỘI THẢO DU HỌC BULGARIA

Bắt đầu: 09h00 Thứ 7, Ngày 19.10.2019

Địa điểm: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Hồ Chí Minh

Học bổng du học

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC BLUESEA

Miền Bắc: 15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777
SỞ GDĐT TP. HÀ NỘI-GP TVDH Số: 3870/GCN-SGDĐT

Miền Trung: 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nắng.
Điện thoại : 0901584545 | (0236) 3777555

Miền Nam: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, HCM.
Điện thoại : 0901 83 85 86 | (028) 54 39 9999
SỞ GDĐT TP.HCM-GP TVDH Số: 311/GDĐT-TC

E-mail: info@bluesea.edu.vn

Nhận thông tin tư vấn

ĐĂNG KÝ

Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved