Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Úc > Du học Úc cần ielts bao nhiêu? Yêu cầu của 5 bậc học năm nay

Du học Úc cần ielts bao nhiêu? Yêu cầu của 5 bậc học năm nay

Du học Úc cần Ielts bao nhiêu là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên bởi đây là một trong nhưng điều kiện du học Úc hiện nay. Trong bài viết này Du học Bluesea sẽ chia sẻ cho bạn yêu cầu về ielts khi du học Úc cho 5 cấp bậc.

Du học úc cần Ielts bao nhiêu?

Du học úc cần Ielts bao nhiêu?

Điều kiện Ielts du học Úc đối với mỗi bậc học

Ielts không phải là loại chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ duy nhất bạn có thể sử dụng khi du học Úc, tuy nhiên đây là loại chứng chỉ phổ biến nhất được nhiều người sử dụng. Đối với mỗi bậc học khác nhau, yêu cầu về điểm Ielts cũng có sự khác biệt, nếu bạn đang có dự định du học Úc thì bạn có thể tham yêu cầu điểm Ielts cho từng bậc học dưới đây:

– Đối với bậc học từ Tiểu học – THPT: Không yêu cầu chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Anh.

– Đối với bậc Cao đẳng/ dự bị Đại học: Bạn phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu 5.5 và không có điểm thành phần nào dưới 5.0

– Đối với bậc Đại học: Tùy thuộc vào mỗi chuyên ngành bạn theo học mà điểm Ielts tối thiểu phải đạt từ 6.0 – 6.5 và không có điểm thành phần nào dưới 5.5 – 6.0

– Đối với chương trình học Thạc sĩ: Điểm Ielts phải đạt từ 6.5 trở lên và không có điểm thành phần nào dưới 6.0

– Đối với chương trình học nghề: Bạn phải đạt Ielts tối thiểu 4.5

Lưu ý: Mức điểm ở trên đối với mỗi chương trình học chỉ là mức điểm trung bình, mỗi trường học có thể có những yêu cầu về số điểm Ielts tối thiểu. Do đó, bạn cần tìm hiểu về yêu cầu ngoại ngữ của mỗi trường trên website chính thức của trường.

>>> Tìm hiểu thêm: Các điều kiện du học Úc

Những lưu ý cho quá trình chuẩn bị chứng chỉ Ielts khi du học Úc

Du học Úc có thể không cần tiếng anh nhưng bạn phải có khả năng tiếng Anh để có thể học tập, sinh sống tại đây. Vậy làm thế nào để có sự chuẩn bị tốt nhất về năng lực ngoại ngữ trước khi du học Úc, hãy cùng tham khảo một vài kinh nghiệm của chúng tôi ngay bên dưới.

Có mục tiêu và lập kế hoạch phù hợp

Các khóa học và thi chứng chỉ Ielts tại những trung tâm Anh ngữ khá tốn kém. Vì vậy để tăng hiệu quả học tập, rút ngắn thời gian bạn cần có mục tiêu rõ ràng ngay từ ban đầu. Ví dụ bạn cần du học Đại học tại Úc thì mức điểm Ielts tối thiểu bạn cần phải đạt được là 6.0. Khi có mục tiêu cụ thể bạn đã có đích đến chính xác và không còn mông lung trong quá trình học tập.

Chứng chỉ tiếng anh Ielts du học Úc

Chứng chỉ tiếng anh Ielts du học Úc

Tuy nhiên đặt mục tiêu cụ thể là chưa đủ, bạn cũng cần phải lên kế hoạch rõ ràng cho quá trình học tiếng Anh của mình. Ví dụ với mục tiêu 6.0 Ielts, bạn cần xác định phải đạt được mức đó trong thời gian bao lâu. Giả sử bạn đặt mục tiêu là 4 tháng thì bạn cần có lộ trình học rõ ràng cho 4 tháng đó. Có thể trong 1 tháng đầu bạn sẽ học mọi kiến thức cơ bản, đến tháng thứ 2 bạn sẽ đạt mức 4.5 Ielts, đến tháng thứ 3 đạt mức 5.5 Ielts và đến tháng 4 bạn phải hoàn thành mục tiêu đã đặt ra ngay từ đầu. 

Lưu ý: lộ trình học của bạn nên phù hợp với năng lực, nhu cầu, khả năng của bản thân để có hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn cơ sở học Ielts uy tín, chất lượng

Nếu không có nhu cầu luyện thi Ielts tại các trung tâm bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà. Tuy nhiên thực tế cho thấy việc tự học không đem lại hiệu quả cao như việc học tại các trung tâm, cơ sở Anh ngữ uy tín. Bởi với kinh nghiệm của mình, họ sẽ đưa ra cho bạn lộ trình học tập phù hợp, những tài liệu luyện thi chất lượng giúp quá trình ôn thi đem lại kết quả cao nhất.

Hiện nay với nhu cầu học và thi chứng chỉ Ielts ngày một tăng cao, số lượng các trung tâm Anh ngữ cũng xuất hiện càng nhiều. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ chất lượng. Chính vì vậy mà khi quyết định luyện thi Ielts tại các trung tâm, bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ càng và nên tham khảo ý kiến của những người đã từng học tại trung tâm đó để có được sự đánh giá khách quan nhất.

Kiên trì, quyết tâm

Kiên trì, quyết tâm giúp bạn tiến đến mục tiêu du học ÚC

Kiên trì, quyết tâm giúp bạn tiến đến mục tiêu du học ÚC

Học tiếng Anh nói chung và thi Ielts nói riêng đòi hỏi sự quyết tâm, kiên trì của người học rất nhiều. Bởi để có được điểm số như mong muốn và đáp ứng đủ điều kiện du học Úc đòi hỏi bạn phải luyện tập, cố gắng rất nhiều. Nếu bạn không có sự kiên trì và quyết tâm bạn sẽ không thể đạt được kết quả như mong muốn và sẽ đánh mất cơ hội du học quý giá. Vì vậy, hãy nhìn lại mục tiêu ban đầu khi quyết định học Ielts của mình là gì để cố gắng, nỗ lực hết mình bạn nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Vừa rồi là những chia sẻ của Du học Bluesea về chứng chỉ năng lực ngoại ngữ Ielts đối với du học sinh Úc. Tuy nhiên, điều kiện về trình độ tiếng Anh không phải là điều kiện duy nhất để bạn có thể du học Úc. Để có thể du học Úc, bạn sẽ cần tìm hiểu và chuẩn bị rất nhiều thứ cả về tài chính, hồ sơ, vật chất và tinh thần. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu về du học Úc, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 090 157 4545/ 0911 47 3388 Du học Bluesea luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn 24/7.

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình