Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Úc > Điều kiện du học Úc năm 2024 mà bạn cần phải biết

Điều kiện du học Úc năm 2024 mà bạn cần phải biết

Du học hiện nay là một điều khá phổ biến đối với các bạn trẻ mong muốn trải nghiệm, khám phá. Trong đó, du học Úc là một lựa chọn rất được quan tâm. Vậy điều kiện du học Úc là gì? Hãy cùng Du học Bluesea tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện du học Úc bạn cần biết!

Điều kiện du học Úc bạn cần biết!

Các điều kiện du học Úc hiện nay

Điều kiện về tài chính

Đối với các bạn trẻ đang có mong muốn du học Úc việc có đủ điều kiện tài chính không chỉ giúp các bạn an tâm trong quá trình học tập, sinh sống tại nước ngoài mà đây còn là một yêu cầu bắt buộc của Chính phủ Úc. 

Để đủ điều kiện du học Úc bạn cần chứng minh được thu nhập của gia đình đạt từ 60,000 – 70,000 AUD (tương đương khoảng 920 triệu – hơn 1 tỷ VNĐ). Ngoài ra bạn phải sở hữu 1 cuốn sổ tiết kiệm được mở trước đó từ 3 tháng trở lên và có số dư đủ cho ít nhất một năm học đầu tiên. Khi làm thủ tục chứng minh tài chính, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo lãnh tài chính và du học sinh

– Thư cam kết bảo lãnh tài chính trong suốt thời gian học tập

– Giấy CMND/CCCD của người bảo lãnh tài chính và du học sinh

– Sổ tiết kiệm được mở trước đó ít nhất là 3 tháng, số dư trong sổ phải đủ cho ít nhất một năm học đầu tiên.

– Giấy tờ sở hữu các tài sản thực như bất động sản, ô tô, nhà đất, vàng bạc,…

– Bảng kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu người bảo lãnh hiện là chủ doanh nghiệp, công ty).

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Chứng chỉ ngoại ngữ là điều không thể thiếu đối với du học sinh và du học Úc cũng không ngoại lệ. Để đáp ứng đủ điều kiện du học Úc, bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh, trong đó Ielts được sử dụng phổ biến nhất. Thông thường, bạn cần phải có chứng chỉ Ielts đạt từ 5.5. Đối với một số chứng chỉ tiếng Anh khác, bạn cần đạt được như sau:

– TOEFL: 527

– TOEFL iBT: 46

– Cambridge English/ Certificate in Advanced English): 162

– Pearson (Pearson Test of English Academic): 42

Điều kiện về học lực

Học lực là một trong những điều kiện quan trọng để bạn có thể đi học Úc. Mặc dù mỗi trường, mỗi chương trình đào tạo đều có những yêu cầu riêng về học lực đối với học sinh, sinh viên tuy nhiên điều kiện chung về học lực như sau:

– Đối với bậc Trung học: bạn cần hoàn thành chương trình học lớp 6 hoặc 7 với GPA tối thiểu 6.5 trở lên.

– Đối với khóa dự bị Đại học: bạn phải hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam với GPA tối thiểu 6.0 trở lên  và có chứng chỉ IELTS đạt 5.5 hoặc hoàn thành bài kiểm tra từ trường bạn đăng ký.

– Đối với bậc Đại học: Điều kiện cần thiết là hoàn thành chương trình học lớp 12 với GPA tối thiểu 6.5 trở lên hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học tại Úc với IELTS 6.5 trở lên.

– Đối với bậc sau Đại học: Bạn cần phải có bằng tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành với GPA đạt tối thiểu 6.5 trở lên. Ngoài ra, trình độ ngoại ngữ cần đạt IELTS từ 6.0 – 6.5 tùy thuộc vào chương trình học, bậc học đã tốt nghiệp.

Điều kiện về độ tuổi

Tùy vào điều kiện, mong muốn, nhu cầu của mỗi gia đình mà độ tuổi du học Úc của mỗi người thường khác nhau. Thông thường, độ tuổi tối thiểu để có thể được cấp thị thực du học Úc là 6 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đủ 18 tuổi thì bạn cần phải đáp ứng đủ những điều kiện sau:

– Có người giám hộ hợp pháp đi cùng bao gồm: cha, mẹ

– Sinh sống cùng người thân ruột thịt 

– Sinh sống cùng nhà với người giám hộ do nhà trường chỉ định

– Có giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết sự an toàn, hợp pháp trong suốt quá trình theo học

Điều kiện hồ sơ xin visa du học Úc

Visa du học Úc

Visa du học Úc

Để tiến hành xin visa du học Úc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Mẫu đơn xin visa du học theo mẫu 157: Bạn lưu ý phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và làm việc của bản thân tại Việt Nam.

– Tờ khai chi tiết về thân nhân theo mẫu 67: Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.

– Hộ chiếu.

– 04 ảnh thẻ có kích cỡ 4×6 cm mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

– Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.

– Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Bản sao có công chứng giấy khai sinh.

– Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.

– Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. 

– Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

– Bản kế hoạch học tập. Bạn nên viết bản kế hoạch này thật chỉn chu bởi đây sẽ là một trong những lợi thế giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. 

– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm của chương trình học gần nhất tại Việt Nam.

– Giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình bạn để đảm bảo có thể chi trả cho mọi chi phí học tập, sinh hoạt cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.

– Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.

– Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

Như vậy, Du học Bluesea đã chia sẻ một số điều kiện du học Úc giúp các bạn trẻ có dự định du học Úc có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt. Quá trình làm thủ tục du học Úc sẽ rất vất vả, khó khăn, vì vậy nếu bạn cần sự trợ giúp của Du học Bluesea hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 090 157 4545/ 0911 47 3388

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình