Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Úc > Lý do nên học ngành nấu ăn thương mại tại Úc (Commercial Cookery)

Lý do nên học ngành nấu ăn thương mại tại Úc (Commercial Cookery)

Nếu bạn hy vọng nâng niềm đam mê của mình lên một tầm cao mới và biến nó thành công việc của bạn thì hãy theo học ngành nấu ăn thương mại Cookery.

Nếu bạn vẫn chưa thực sự chắc chắn liệu đó có phải là lựa chọn phù hợp với bản thân mình không, hãy cùng công ty tư vấn du học BlueSea khám phá 5 lý do khiến bạn nên thử sức trong lĩnh vực này.

5 lý do hàng đầu khiến bạn nên học ngành nấu ăn Commercial Cookery

Trong quá khứ nghề đầu bếp không mấy được quan tâm và trú trọng, nhưng hiện nay đã khác rất nhiều. Ngày nay, kỹ năng nấu ăn đã trở nên quan trọng hơn cho dù bạn muốn trở thành đầu bếp nổi tiếng, chủ nhà hàng, đầu bếp hay chỉ đơn giản là nấu những bữa ăn ngon phục vụ những người thân yêu của bạn.

Có rất nhiều điều bạn cần học và tìm hiểu về nền công nghiệp nấu ăn ở Úc. Khóa học này cung cấp rất nhiều cơ hội để bạn phát triển vượt trội trong sự nghiệp của mình lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Úc nên học ngành gì?

khóa học commercial cookery

Lý do học khóa học commercial cookery

Ngành Cookery nằm trong khối ngành tăng trưởng

Ngành khách sạn là một ngành công nghiệp lớn tại Xứ sở Chuột Túi, được dự đoán sẽ vượt mốc 108 tỷ đô la vào năm 2023 và tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho người dân.

Trên thực tế, nghề đầu bếp chuyên nghiệp, quản lý nhà hàng và đào tạo học viên đều có nhu cầu rất cao. Và làm thế nào để lên kế hoạch phát triển các món ăn mới đồng thời bảo đảm các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe đúng theo quy định càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Việc sở hữu tấm bằng trong lĩnh vực cookery sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi đặt chân vào ngành này.

Tính sáng tạo

Nghề này đòi hỏi khả năng tưởng tượng, sáng tạo cao để tạo ra các công thức nấu ăn mới và tìm cách đổi mới nhiều nhất có thể nhằm mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm tuyệt vời và những giờ phút giải trí, thư giãn.

Ngay cả việc nấu ăn tại nhà cũng đã đòi hỏi khá nhiều để làm sao có được sự cân bằng hoàn hảo giữa các hương vị, phù hợp với yêu cầu của từng thành viên trong gia đình. Và dĩ nhiên khi nấu ăn ở quy mô toàn cầu, lại càng cần nhiều nỗ lực hơn để đạt được sự cân bằng phù hợp và đạt được hương vị hoàn hảo – đó chính là lý do tại sao việc tham gia một khóa học nấu ăn lại quan trọng như vậy.

Nếu bạn có khả năng sáng tạo và thích làm những thứ mới, ngành này có thể là một cơ hội tuyệt vời dành cho bạn.

Cơ hội nghề nghiệp toàn cầu

Khi bạn muốn đặt chân đến Úc càng sớm càng tốt, thì việc theo đuổi một công việc trong ngành này là một quyết định sáng suốt!

Học tập tại Úc giúp bạn tiếp xúc thực tế với ẩm thực quốc tế và cách mỗi vùng cảm nhận ẩm thực theo cách độc đáo của riêng mình. Tham gia một khóa học nấu ăn sẽ giúp cho bạn được tiếp xúc với các phong cách nấu ăn toàn cầu, tạo tiền đề cho sự nghiệp trong văn hóa ẩm thực quốc tế.

Do lối sống thành phố bận rộn ở Úc và sự phát triển của thị trường lao động, số lượng nhà hàng đã dần tăng lên – và do đó, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp và quản lý nhà hàng cũng tăng theo. Vì lẽ đó, tham gia một khóa học nấu ăn ở Úc là tấm vé vàng để có một sự nghiệp ưng ý, đồng thời cũng là cơ hội trải nghiệm cuộc sống tại xứ sở Chuột Túi.

Các lựa chọn nghề nghiệp của ngành Cookery rất đa dạng và nó hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ, năng khiếu và lĩnh vực bạn quan tâm. Khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp, Bếp trưởng, Quản lý nhà hàng, Chuyên viên kiểm định,…

Phát triển sự nghiệp

Học lấy bằng tốt nghiệp hoặc khóa học cử nhân nấu ăn tại Úc sẽ có lợi cho bạn về lâu dài vì có rất nhiều cơ hội cho các đầu bếp chuyên nghiệp tại Úc nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi du học Úc nghành nấu ăn thương mại ở Úc là thu nhập – mức lương trung bình hàng năm cho một đầu bếp/bếp trưởng là $57,250, với những nhân viên dày dặn kinh nghiệm hơn có thể kiếm được tới $68,250 mỗi năm.

Trải nghiệm du học đáng nhớ

Úc là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất thế giới với 7 thành phố được xếp hạng là thành phố sinh viên tốt nhất (theo báo cáo xếp hạng thế giới QS 2022).

Tham gia một khóa học nấu ăn ở Sydney, Melbourne hoặc bất kỳ thành phố nổi tiếng nào khác ở Úc sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát về nghệ thuật, văn hóa, âm nhạc, thể thao, du lịch, cơ sở hạ tầng và giải trí siêu việt, khiến cho kỳ nghỉ của bạn ở Úc trở thành một trải nghiệm tuyệt vời.

Tóm lại, Úc là điểm đến du học hoàn hảo cho bạn nếu bạn:

– Yêu thích nấu ăn và muốn học hỏi từ những người giỏi nhất trong ngành.

– Muốn trở thành: bếp trưởng, đầu bếp bánh ngọt, bếp phó, quản lý khách sạn hoặc chuyên viên kiểm định…

Các khóa học nấu ăn thương mại tại Úc 

Ngành nhà hàng khách sạn được dự kiến sẽ có mức doanh thu vượt 108 tỷ USD vào năm 2023, tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho công dân Úc và du học sinh các nước với các vị trí như: đầu bếp, phụ bếp, bếp trưởng, quản lý nhà hàng… Đây là danh sách 6 khóa học nấu ăn thương mại hàng đầu tại Úc.

>>> Tìm hiểu thêm: Học bổng du học Úc

Học nấu ăn thương mại tại úc

Các khóa học nấu ăn thương mại tại úc

Chứng chỉ III về nấu ăn thương mại

Để có sự cân bằng giữa các kỹ năng lý thuyết và thực hành, chứng chỉ III sẽ là một lựa chọn phù hợp. Với mô hình đào tạo kết hợp lý thuyết với thực hành nghiêm ngặt, khóa học này sẽ cung cấp nền tảng vững chắc cho những bạn có hy vọng thăng tiến trong nền công nghiệp nhà hàng, khách sạn.Đây là những gì bạn sẽ học được từ khóa học:

– Kiến thức về trang thiết bị, chuẩn bị thực phẩm trong nhà hàng

– Các phương pháp nấu ăn cơ bản, bao gồm làm món khai vị, salad, nước dùng, nước sốt, súp, thịt gia cầm, hải sản, thịt, bánh ngọt, bánh ngọt, v.v.

– Lập kế hoạch và tính chi phí thực đơn cơ bản

– Đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn lao động theo quy chuẩn

Chứng chỉ IV về Nấu ăn Thương mại

Đối với kiến ​​thức nâng cao về nấu ăn, học chứng chỉ IV về nấu ăn thương mại sẽ là một lựa chọn lý tưởng, đặc biệt đối với những bạn có xu hướng hướng trở thành quản lý. Với kinh nghiệm thực hành và đào tạo bổ sung, chứng chỉ IV trang bị cho bạn những kỹ năng quan trọng sau:

– Quản lý nhân sự

– Quản lý hàng tồn kho

– Lập kế hoạch ngân sách

Văn bằng Quản lý Khách sạn

Khi hoàn thành các khóa học cấp chứng chỉ về Nấu ăn thương mại, bạn có thể theo học các Văn bằng để phát triển những kỹ năng cần thiết nhằm hiện thực hóa ước mơ mở quán cà phê hoặc nhà hàng của riêng mình, quản lý chuỗi nhà hàng nổi tiếng hoặc sáng tạo những công thức nấu ăn của riêng bạn. Dù nguyện vọng của bạn là gì, một khóa học văn bằng sẽ là một khởi đầu tuyệt vời cho dự định nghề nghiệp của bạn. Dưới đây là những điểm chính của khóa học:

– Quản lý Thực phẩm và Đồ uống

– Quản lý truyền thông

– Quản lý tổ chức, chuỗi nhà hàng

– Tiếp thị, Du lịch và Chiến lược

Chứng chỉ III ngành Khách sạn

Muốn có sự nghiệp thăng tiến trong khối ngành khách sạn cũng đòi hỏi bạn phải có tư duy và những kỹ năng làm việc cũng như khả năng quản lý, vận hành doanh nghiệp. Sự nghiệp trong ngành khách sạn có nhịp độ phát triển nhanh đòi hỏi bạn phải có tư duy phê phán, cũng như các kỹ năng làm việc như vận hành và quản lý. Chứng chỉ III về quản lý khách sạn sẽ giúp bạn làm quen với việc quản lý đám đông và lập kế hoạch sự kiện quy mô lớn/ngân sách cao.

Chứng chỉ IV về Khách sạn

Nếu dịch vụ khách hàng, giải quyết xung đột, lãnh đạo và quản lý con người nghe có vẻ thú vị đối với bạn, thì Chứng chỉ IV về Nhà hàng Khách sạn chính là khóa học bạn cần thực hiện để đạt được các mục tiêu học tập của mình. Đây là những gì bạn sẽ học được từ khóa học này:

– Quản lý khách sạn

– Khả năng lãnh đạo

– Quản lý tài chính và kiểm soát chi phí

– Các vấn đề về Sức khỏe & An toàn tại Nơi làm việc

– Xung đột và đa dạng trong môi trường khách sạn

Văn bằng nâng cao về Quản lý khách sạn

Đối với kiến ​​thức chuyên môn về quản lý khách sạn, khóa học văn bằng nâng cao sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức chuyên môn trong các phân khúc khác nhau bao gồm phân tích chuyên sâu, thiết kế và ra quyết định, sử dụng nhiều kỹ năng kỹ thuật, nghệ thuật, khái niệm và quản lý. Đây là những kỹ năng chính bạn sẽ học được từ khóa học:

– Quản lý khách sạn

– Quản lý tiền sảnh

– Quản lý thực phẩm và đồ uống

– Quản lý chăm sóc khách hàng

Nếu bạn đam mê nấu nướng và có dự định bắt đầu hành trình du học Úc, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn du học Úc tại Du học BlueSea để được các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm hỗ trợ ngay hôm nay. 

Xem thêm:

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Du học nghề Úc

Du học Úc không cần ielts

5/5 - (2001 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình