Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Mỹ > Du Học Mỹ Lớp 6 – Cẩm Nang Cần Thiết Từ A đến Z

Du Học Mỹ Lớp 6 – Cẩm Nang Cần Thiết Từ A đến Z

Du học Mỹ lớp 6 không chỉ giúp con em mình tiếp cận nền giáo dục hiện đại tân tiến bậc nhất hiện nay. Mà còn tạo ra môi trường thử thách mới giúp các em có thêm nhiều kiến thức khi bước vào cuộc sống. Ngay trong bài viết sau công ty tư vấn du học uy tín BLUESEA sẽ gửi đến quý phụ huynh cẩm nang cần thiết từ A đến Z trước và sau khi du học tại Mỹ.

Vì sao nên chọn du học Mỹ lớp 6?

Ở Mỹ hay ở Việt Nam thì lớp 6 chính là giai đoạn các em học sinh chuyển cấp 1 lên cấp 2. Chính bởi vậy lúc này các bậc cha mẹ đều muốn lựa chọn cho con mình một trường học có nền giáo dục tốt nhất. 

Mỹ đang trở thành một trong những quốc gia nhận được sự ưu ái hàng đầu, được các phụ huynh gửi gắm con em mình theo học với hàng loạt ưu điểm nổi bật sau:

Du học Mỹ lớp 6 giúp các em tiếp cận nền giáo dục hiện đại bậc nhất hiện nay

Du học Mỹ lớp 6 giúp các em tiếp cận nền giáo dục hiện đại bậc nhất hiện nay

Môi trường giáo dục hiện đại và hoạt động ngoại khóa sôi động

Môi trường học tập ở Mỹ ngoài học chính còn cả môn năng khiếu, thể thao. Đây là một trong nhân tố giúp các em phát huy hết sở trường riêng của mình. Bên cạnh đó nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp các em gần nhau hơn, được học cách làm việc nhóm. Đồng thời các em thấu hiểu về khoa học, xã hội, công nghệ theo chiều sâu.

Môi trường giáo dục hiện đại sang trọng

Môi trường giáo dục hiện đại sang trọng

Nâng cao khả năng nói và viết tiếng Anh

Nếu như khi học ở Việt Nam thời gian để một học sinh nói và  viết tiếng Anh sẽ mất thời gian khá dài lên đến vài năm. Thậm chí có những em học 12 năm xong không thể giao tiếp được. Tuy nhiên khi con bạn du học Mỹ lớp 6 thì chắc chắn sau 1 năm các em nói chuyện và đọc viết tiếng anh như người bản xứ. 

Bởi thời điểm này não bộ trẻ đang phát triển kết hợp môi trường xung quanh sử dụng tiếng Anh. Vì vậy các em học và tiếp thu ngoại ngữ sẽ rất nhanh.

Phát triển kỹ năng xã hội và định hướng nghề nghiệp từ rất sớm 

Kỹ năng phát triển xã hội và định hướng nghề nghiệp là một trong những yếu tố nền giáo dục Mỹ rất quan tâm, giáo dục trẻ rất sớm. Do đó nếu con bạn lựa chọn học lớp 6 tại Mỹ thì các em đã được định hướng tương lai mình nên làm gì, cần chuẩn bị những gì ngay khi còn nhỏ. Bởi thế ở quốc gia này chỉ cần các em đủ 18 là tách cha mẹ ở riêng, có tính tự lập rất tốt.

Tiền đề xin học bổng Đại học

Chỉ cần con em bạn theo học Mỹ từ lớp 6 có thành tích tốt và hoạt động ngoại khóa tích cực thì việc xin học bổng đại học cực dễ mà thủ tục đơn giản. Chính điều này sẽ giảm tải gánh nặng tài chính cho gia đình bạn sau này.

Thủ tục và điều kiện du học Mỹ lớp 6 bao gồm những gì?

Dưới đây là những điều kiện làm hồ sơ đăng ký du học Mỹ mà quý phụ huynh nên biết để làm hồ sơ một cách nhanh chóng và thuận tiện, cụ thể như sau:

Điều kiện về trình độ học vấn 

Điều đầu tiên khi đến Mỹ du học là các em phải có điểm tiếng anh trung bình tối thiểu 6.5. Nếu các em có TOEFL hay IELTS tiếng anh loại giỏi thì càng tốt, sẽ là thế mạnh để phát triển. Bên cạnh đó các môn học cơ bản như Văn, Toán, Khoa học cũng phải có thanh tích tốt.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu?

Điều kiện thủ tục theo học Mỹ bao gồm tài chính, sức khỏe và trình độ

Điều kiện thủ tục theo học Mỹ bao gồm tài chính, sức khỏe và trình độ

Về điều kiện kinh tế tài chính

Mỗi một trường sẽ yêu cầu phụ huynh chứng minh tài chính để chi trả các khoản học phí, bảo hiểm hay sinh hoạt hàng ngày với con số khác nhau. Theo chia sẻ của BLUESEA- Đơn vị có rất nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường đưa học sinh du học Mỹ lớp 6 hay THCS, thì con số tài chính mỗi gia đình cần phải chứng minh là khoảng 35.000$/năm trở lên.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Điều kiện về sức khỏe và tinh thần

Sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái cũng là một trong những yếu tố để đảm bảo quá trình con bạn theo học tại đây. Để các em vừa bắt nhịp kiến thức và hòa đồng cùng bạn bè, nền văn hoá mới. 

Về thủ tục xin visa du học Mỹ lớp 6 

Thủ tục xin visa du học ở Mỹ sẽ khó hơn các nước khác, thậm chí rất phức tạp. Do đó cha mẹ hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, thông tin liên quan và thực hiện phỏng vấn với Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc Đại sứ quán.

Một số thắc mắc xung quanh chủ đề con du học Mỹ lớp 6?

Chi phí học phí, sinh hoạt và phát sinh cho con du học lớp 6 tại Mỹ một năm nhiêu?

Chi phí du học cấp 2 tại Mỹ thường rơi khoảng $18.000 – $40.000 tùy thuộc vào trường học thuộc bảng nào. Thông thường các bang California, New York, Massachusetts giá sẽ cao hơn nhiều bang North Carolina, Michigan,…

Những học bổng du học lớp 6 tại Mỹ được nhiều phụ huynh lựa chọn?

Du học Mỹ lớp 6 có rất nhiều học bổng giúp bạn tiết kiệm tối đa ngân sách cho mình như  Học bổng Merit-based; Học bổng Fulbright; Học bổng từ trường học; Học bổng ngành nghề,…

Một số thắc mắc và giải đáp xung quanh chủ đề con du học Mỹ

Một số thắc mắc và giải đáp xung quanh chủ đề con du học Mỹ

Phụ huynh cần làm gì để hành trình du học con tốt nhất tại Mỹ?

Để con bạn sống và học tập môi trường mới với tinh thần thoải mái và tự tin thì ngoài tài chính và hồ sơ chuẩn bị tốt. Bạn nên nói chuyện và lắng nghe, động viên con thường xuyên, cùng  thảo luận phong tục, văn hoá nơi đây. Đồng thời luôn khuyến khích con tham gia các hoạt động của trường tổ chức.

Những trường THCS chất lượng tại Mỹ để con du học lớp 6?

– Trường Phillips Exeter Academy tọa lạc tại New Hampshire nổi tiếng về chất lượng giáo dục và môi trường học tập đa dạng.

– Trường The Lawrenceville School có lịch sử hàng trăm năm đóng tại New Jersey.

– Trường The Hotchkiss School nằm tiểu bang Connecticut với chương trình giáo dục bậc nhất.

– Deerfield Academy nằm tại Massachusetts là một biểu tượng, đại diện trong lĩnh vực giáo dục. 

Đến đây với thông tin trên về du học Mỹ lớp 6 thì có thể  khẳng định đây là cơ hội rất tốt để các em học tập và phát triển. Để hiểu hơn về chủ đề này thì bạn hãy liên hệ với BLUESEA theo hotline 090 157 45 45 để nhận được sự tư vấn chi tiết và cụ thể hơn từ chuyên viên.

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình