Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Mỹ > Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Nội dung thi gồm những gì?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Nội dung thi gồm những gì?

Bài viết sẽ giúp bạn biết du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu và những vấn đề xoay quanh IELTS. Liệu chứng chỉ IELTS bạn đang có có giúp bạn du học Mỹ thuận lợi hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của công ty tư vấn du học Bluesea nhé.

Nước Mỹ, một đất nước được biết đến như một miền đất đầy hứa hẹn, giúp cho các bạn học sinh, sinh viên trên đất nước Việt Nam nói riêng cũng như học sinh sinh viên trên toàn thế giới nói chung có thể thực hiện ước mơ vươn tới đỉnh cao.

Tuy nhiên, để đạt được ước mơ ấy không phải là một chuyện dễ dàng với nhiều điều kiện khác nhau, nhưng điều kiện chung nhất đó chính là việc bạn phải chuẩn bị tốt khả năng tiếng Anh của mình. Điều này sẽ thể hiện khả năng tiếng Anh của bạn qua việc thi và lấy được các chứng chỉ bằng cấp quốc tế, trong đó phải kể đến chứng chỉ IELTS.

Vậy, để du học Mỹ thì cần Ielts bao nhiêu mới đủ điều kiện? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ nhất về vấn đề điểm yêu cầu IELTS cũng như các vấn đề liên quan nhé!

>> Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ không cần IELTS

Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu

Vì sao du học Mỹ cần IELTS?

Vì sao du học Mỹ cần IELTS cũng là một câu hỏi được nhiều bạn học sinh sinh viên cũng như các bậc phụ huynh muốn cho con đi theo con đường du học Mỹ thắc mắc. Và đây chính là lý do:

– Thứ nhất, vì để du học Mỹ thì du học sinh cần phải có một vốn ngoại ngữ nhất định (cụ thể ở đây là Tiếng Anh). Cho nên chứng chỉ IELTS chính là căn cứ để đánh giá được sơ bộ khả năng sử dụng tiếng Anh của du học sinh.

– Thứ hai, cũng là lý do trình độ ngoại ngữ để thực hiện quá trình xét duyệt xin visa du học Mỹ nhanh chóng. Chính vì thế, chứng chỉ IELTS sẽ là bằng chứng về trình độ ngoại ngữ và nhu cầu phát triển cá nhân tại Mỹ của bạn.

– Thứ ba, việc có điểm số của chứng chỉ cao sẽ mang đến cho du học sinh có nhiều cơ hội nhận được học bổng/hỗ trợ về tài chính của chính phủ nước này.

– Thứ tư, để có thể đáp ứng được yêu cầu chứng chỉ IELTS để nhập học được các trường đại học, cao đẳng trên toàn nước Mỹ công nhận. Do đó, điểm thi IELTS cao cũng sẽ là lợi thế để bạn được nhận vào các trường và ngành học mong muốn.

Đó là lý do tại sao nói du học Mỹ phải có IELTS. Nhưng du học Mỹ cần yêu cầu Ielts bao nhiêu?

Mức điểm IELTS cho các bậc học là bao nhiêu?

Mức điểm yêu cầu của các trường đại học tại Mỹ hiện đang là một vấn đề được rất nhiều bạn chuẩn bị đi du học Mỹ quan tâm và tìm hiểu. Cũng như các nước phương Tây khác, hệ thống bậc học ở các trường tại xứ sở cờ hoa này cũng sẽ có những điều kiện khác nhau về chứng chỉ IELTS. Dưới đây là mức tính điểm IELTS trung bình dành cho du học sinh Mỹ.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ nên học ngành gì?

Bậc trung học phổ thông: nói về chương trình du học ở bậc phổ thông, thường thì học sinh sẽ không bắt buộc phải có điểm IELTS. Thay vào đó, thì các bạn học sinh sẽ phải trải qua bài thi để kiểm tra năng lực tiếng Anh, đó chính là bài thi SLEP (cụm từ viết tắt của The Secondary Level English Proficiency – dịch là “bài thi trắc nghiệm được dùng làm thước đo năng lực tiếng Anh”) với điểm số yêu cầu là phải đạt tối thiểu 45 điểm. Tuy nhiên, một số trường có thể yêu cầu điểm cao hơn hoặc thấp hơn

Bậc cao đẳng: Sinh viên phải có điểm IELTS đạt từ 5.5 trở lên

Bậc đại học và cao học: IELTS phải đạt tối thiểu từ 6.0 – 6.5 trở lên

Để tìm hiểu cụ thể hơn, bạn hãy xem bảng yêu cầu điểm IELTS của một số trường đại học ở Mỹ, năm 2019 dưới đây:

Yêu cầu điểm IELTS của trường đại học trong nằm Top 50 thế giới ở Mỹ, năm 2019

STT

Tên trường Đại học

Thứ hạng trên thế giới

Yêu cầu tối thiểu IELTS (chương trình đại học)

Yêu cầu tối thiểu IELTS (chương trình sau đại học)

1

Massachusetts Institute of Technology

4

7.0

7.0

2

California Institute of Technology

5

7.0

7.0

3

Harvard University

6

7.0

7.0

4

Princeton University

7

Contact institution

7.0

5

Yale University

8

7.0

7.0

6

University of Chicago

10

7.0

7.0

7

University of Pennsylvania

12

7.0

7.0

8

Johns Hopkins University

12

7.0

7.0

9

University of California, Berkeley

15

7.0

7.0

10

Columbia University

16

7.0

7.0

11

University of California, Los Angeles

17

7.0

7.0

12

Duke University

18

7.0

7.0

13

Cornell University

19

7.0

7.5

14

University of Michigan

20

7.0

7.0

15

Carnegie Mellon University

24

7.5

7.5

16

Northwestern University

25

7.5

7.5

17

New York University

27

7.5

7.5

18

University of Washington

28

7.0

7.0

19

University of California, San Diego

30

7.0

7.0

20

Georgia Institute of Technology

34

Contact institution

Contact institution

22

University of Texas at Austin

39

6.5

6.5

23

University of Wisconsin-Madison

43

6.5

7.0

24

University of Illinois at Urbana-Champaign

50

6.5

6.5

Nội dung thi IELTS hiện nay bao gồm những gì?

Bài thi IELTS (International English Language Testing System) là một cách kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh quốc tế, bài kiểm tra được dàn trải với 4 kỹ năng cơ bản là nghe, nói, đọc, viết. 

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Nội dung thi IELTS đi du học Mỹ

Và nội dung kiểm tra cho mỗi đợt thi là khác nhau. Tuy nhiên, cấu trúc sườn của bài thi sẽ có điểm chung như sau:

  • Phần Listening (Nghe)

Ở phần thi này sẽ được kiểm tra trong thời gian là 30 phút. Trong khoảng thời gian đó, thí sinh dự thi sẽ phải cố gắng lắng nghe một đoạn hội thoại sau đó trả lời câu hỏi liên quan đến phần đơn, đối thoại.

  • Phần Reading (Đọc hiểu)

Phần thi này sẽ được tiến hành trong khoảng thời gian 60 phút.

Phần thi này là phần khá khó bởi vì đề thi sẽ đưa ra 3 bài đọc với các chủ đề đa dạng trong cuộc sống hay những thông tin về khoa học,… cùng những học thuật mang tính đặc thù và độ khó từ vựng cao. Và việc của bạn trong thời gian 60 phút là phải đọc hiểu và phải tìm ra câu trả lời phù hợp với mỗi câu hỏi dưới mỗi bài viết.

  • Phần Writing (Viết)

Phần viết cũng có thời gian làm bài là 60 phút.

Và ở phần thi viết, bạn cần hoàn thành 2 bài. Bài thứ nhất có cấu trúc thường là phân tích về biểu đồ, số liệu. Và phần bài thứ 2 thì thí sinh sẽ phải tập trung vào việc nêu ra quan điểm của thí sinh về một vấn đề nào đó trong cuộc sống hiện tại.

  • Phần Speaking (Nói)

Ở phần này chỉ có thời gian từ khoảng 10 đến 15 phút. Trong thời gian diễn ra phần thi nói, giám khảo sẽ trực tiếp hỏi ngẫu nhiên và công việc của thí sinh là nghe câu trả lời để đánh giá được chính xác.

Đừng để trình độ tiếng Anh trở thành rào cản ngăn bạn vươn tới ước mơ du học hè Mỹ! Các bạn nên rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ và chuẩn bị kiến thức để có một nền tảng vững chắc cho tương lai mai sau!

Nếu không đủ điểm IELTS thì cần phải làm gì để có thể được đi du học Mỹ?

Vì kỳ thi IELTS rất khó cho nên không phải ai cũng có khả năng để đạt điểm IELTS theo yêu cầu. Tuy nhiên, nếu trong kỳ thi mà bạn không đủ điều kiện để đạt chứng chỉ IELTS thì bạn cũng đừng quá lo lắng, sẽ có 2 cách để bạn có thể lựa chọn:

  • Cách 1: Bạn sẽ tiếp tục ôn luyện tiếng Anh tại Việt Nam cho tới khi bạn thi đạt chứng chỉ với số điểm như yêu cầu của trường mà bạn lựa chọn.

  • Cách 2: Bạn sẽ đăng ký một khóa học tiếng Anh bổ trợ tại trường đại học ở Mỹ. Cho đến khi bạn đạt đủ trình độ ngoại ngữ, bạn sẽ tiếp tục được học lên các khóa chuyên ngành đã đăng ký.

Hiện nay, khá nhiều trường tại Mỹ đã mở các khóa đào tạo ngoại ngữ trước khi vào chương trình học chính thức. Chính như thế đã giúp được các bạn học sinh, sinh viên được tiếp cận sớm hơn môi trường Anh ngữ khi sinh hoạt cùng những người bản xứ, làm quen với cách giảng dạy mới. 

Do đó, đừng để kết quả IELTS trở thành rào cản ngăn bạn vươn tới ước mơ du học Mỹ nhé! Từ bây giờ, bạn nên rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ và trau dồi chuẩn bị kiến thức để có được một nền tảng vững chắc để phục vụ cho việc sinh sống và học tập tại Mỹ trong tương lai gần. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Rớt visa du học Mỹ cần phải làm gì

Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình