Du Học Bluesea > Tin tức du học Mỹ > Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ? Cập nhật 2024 ✔️

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ? Cập nhật 2024 ✔️

Đi du học Mỹ là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Bởi Hoa Kỳ là nơi hội tụ chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với các trường nằm trong top đầu. Để được đi du học Mỹ, bạn cần phải đạt điểm IELTS nhất định. Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của công ty tư vấn du học Bluesea nhé.

Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu

Du học Mỹ hiện nay cần ielts bao nhiêu

Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu?

Để du học Mỹ bạn cần đạt điểm ielts từ 4.5 đến 7.0. Tùy từng bậc học mà yêu cầu điểm ielts khác nhau. Cụ thể như sau:

– Đối với bậc Cao đẳng: Yêu cầu IELTS 4.5 – 5.5.

– Đối với bậc Đại học: Yêu cầu IELTS 6.0 – 7.5.

– Đối với bậc Cao học (Thạc sĩ, Tiến sĩ): Yêu cầu IELTS 7.0.

– Đối với bậc THPT: Đối với du học sinh theo học chương trình giáo dục trung học tại Mỹ thì không bắt buộc phải có điểm chứng chỉ IELTS. Thay vào đó, các bạn học sinh cần phải làm bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh SLEP – The Secondary Level English Proficiency. Mức điểm đạt chuẩn yêu cầu được theo học là 4.5+, phụ thuộc vào từng trường khác nhau. Về cơ bản sẽ có sự chênh lệch về yêu cầu số điểm lớn hơn một chút so với mức 4.5.

Vì sao du học Mỹ cần IELTS?

Vì sao du học Mỹ cần IELTS cũng là một câu hỏi được nhiều bạn học sinh sinh viên cũng như các bậc phụ huynh muốn cho con đi theo con đường du học Mỹ thắc mắc. Và đây chính là lý do:

– Thứ nhất, vì để du học Mỹ thì du học sinh cần phải có một vốn ngoại ngữ nhất định (cụ thể ở đây là Tiếng Anh). Cho nên chứng chỉ IELTS chính là căn cứ để đánh giá được sơ bộ khả năng sử dụng tiếng Anh của du học sinh.

– Thứ hai, cũng là lý do trình độ ngoại ngữ để thực hiện quá trình xét duyệt xin visa du học Mỹ nhanh chóng. Chính vì thế, chứng chỉ IELTS sẽ là bằng chứng về trình độ ngoại ngữ và nhu cầu phát triển cá nhân tại Mỹ của bạn.

– Thứ ba, việc có điểm số của chứng chỉ cao sẽ mang đến cho du học sinh có nhiều cơ hội nhận được học bổng/hỗ trợ về tài chính của chính phủ nước này.

– Thứ tư, để có thể đáp ứng được yêu cầu chứng chỉ IELTS để nhập học được các trường đại học, cao đẳng trên toàn nước Mỹ công nhận. Do đó, điểm thi IELTS cao cũng sẽ là lợi thế để bạn được nhận vào các trường và ngành học mong muốn.

Yêu cầu điểm IELTS của trường đại học trong nằm top 50 thế giới ở Mỹ

Tên trường Đại học

Thứ hạng trên thế giới

Yêu cầu tối thiểu IELTS (chương trình đại học)

Yêu cầu tối thiểu IELTS (chương trình sau đại học)

Massachusetts Institute of Technology

University of Wisconsin-Madison

University of Illinois at Urbana-Champaign

6.5

Không có bằng IELTS đi du học Mỹ được không?

Vì kỳ thi IELTS rất khó cho nên không phải ai cũng có khả năng để đạt điểm IELTS theo yêu cầu. Tuy nhiên, nếu trong kỳ thi mà bạn không đủ điều kiện để đạt chứng chỉ IELTS thì bạn cũng đừng quá lo lắng, sẽ có 2 cách để bạn có thể lựa chọn:

– Đi du học Mỹ ngay từ nhỏ: Nếu bạn đi du học Mỹ bậc tiểu học, trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông thì sẽ không cần IELTS mà chỉ cần đạt bài kiểm tra tiếng Anh do trường yêu cầu. Các bài kiểm tra đầu vào của trường thường bao gồm các bài kiểm tra về ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu và viết.

– Tham gia vào các khóa học Tiếng Anh dự bị: Bạn tham gia vào các khóa tiếng Anh dự bị tại các trường cao đẳng cộng đồng hoặc đại học ở Mỹ. Khóa học này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn trước khi bước vào khóa học chính. Thời gian học tiếng Anh sẽ kéo dài từ 6 đến 12 tháng, tùy thuộc vào khả năng và xuất phát điểm của bạn. Khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ tiếng Anh. Chứng chỉ này sẽ giúp bạn được nhận vào các trường đại học và cao đẳng Mỹ.

– Nộp hồ sơ vào các trường không yêu cầu bằng IELTS: Có một số trường đại học Mỹ không yêu cầu bằng IELTS khi du học, nhưng bạn vẫn cần chứng minh năng lực tiếng Anh của bạn bằng cách tham gia phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh hoặc thông qua các khóa du học hè ở Mỹ, các giải thưởng quốc tế,…Tuy nhiên, ngay cả khi chưa xét tới yêu cầu từ phía nhà trường thì việc sinh sống học tập tại nước ngoài luôn đòi hỏi bạn phải có một kỹ năng tiếng Anh nhất định. Do đó, trau đồi và phát triển các kỹ năng tiếng Anh là điều quan trọng mà bạn cần phải thực hiện trước khi đi du học Mỹ.

Săn học bổng đại học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Để săn học bổng đại học Mỹ, bạn cần đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên. Đây là yêu cầu cơ bản của hầu hết các trường đại học Mỹ. Tuy nhiên, để có khả năng cạnh tranh cao hơn, bạn nên cố gắng đạt điểm 7.0 hoặc cao hơn.

Đối với các trường đại học danh tiếng (Harvard, Stanford,…) hoặc các chuyên ngành STEM, yêu cầu IELTS có thể cao hơn, từ 7.5 trở lên. Ví dụ, Đại học Harvard yêu cầu thí sinh du học bậc đại học đạt IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 100. Đối với bậc cao học, yêu cầu IELTS là 7.5 hoặc TOEFL iBT 110.

Do đó, đừng để kết quả IELTS trở thành rào cản ngăn bạn vươn tới ước mơ du học Mỹ nhé! Từ bây giờ, bạn nên rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ và trau dồi chuẩn bị kiến thức để có được một nền tảng vững chắc để phục vụ cho việc sinh sống và học tập tại Mỹ trong tương lai gần. Chúc các bạn thành công!

Du học Mỹ không cần ielts

Muốn đi du học mỹ cần bao nhiêu tiền?

Du học Mỹ nên học ngành gì?

5/5 - (2016 bình chọn)