Du Học Anh Quốc

Là một trong 2 nền giáo dục tốt nhất thế giới, là quê hương của tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế, đồng thời là cái nôi của nền kinh tế, văn hóa châu Âu, những yếu tố này đã giúp Anh Quốc trở thành một trong những điểm đến lý tưởng nhất của các bạn du học sinh. Ở Anh Quốc, bạn không chỉ tìm thấy Tháp Big Ben, Cung điện Burkingham hay những đội bóng nổi tiếng, tại đây bạn cũng có thể tìm thấy những Đại học danh tiếng như Oxford hay Cambridge,..vv                     

Nhu cầu du học Anh Quốc tại Việt Nam

Anh Quốc là nơi có nhiều trường đại học danh tiếng, văn hóa là sự giao thoa giữa nét cổ điển và phong cách hiện đại. Tại đây chào đón khoảng 240.000 du học sinh quốc tế mỗi năm. Theo thống kê của Bộ giáo dục và đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 công dân học tập tại nước ngoài, trong đó du học sinh Anh Quốc là 11.000, chiếm gần 10%.

Tại sao có nhiều bạn lựa chọn Anh Quốc đến vậy?

=> Chất lượng giáo dục tốt nhất, bằng cấp có giá trị toàn cầu

Các chương trình của Anh có chuẩn chất lượng thuộc loại cao nhất trên thế giới. Chất lượng được chính phủ đảm bảo với sự hỗ trợ của các tổ chức và cơ chế đánh giá chặt chẽ. Hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và bên ngoài cung cấp bảng xếp hạng và báo cáo thông qua website của Tổ chức quản lý chất lượng (www.qaa.ac.uk)

=> Học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý

Có sự chênh lệch rất lớn về học phí cũng như phí sinh hoạt giữa các trường, các ngành học và các thành phố khác nhau tại Anh Quốc. Học phí hệ Đại học/Cao học trung bình tại các trường công lập vào khoảng 12.000-19.000 GPB/năm tuy nhiên đối với các trường tư, học phí có thể lên tới 30.000-35.000 GBP/năm. Học phí các ngành Kinh tế, Tài chính,..vv thường sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các ngành Y, Dược, Công nghê sinh học, Luật,..vv. Còn về phí sinh hoạt, theo báo cáo của Cục di trú Anh, mức sinh hoạt trung bình hàng tháng của du học sinh tại London là 1,100 GPB, còn tại các thành phố khác là vào khoảng 700-1000 GPB. Như vậy, các bạn cần phải tìm hiểu và lập kế hoạch kỹ lưỡng để lựa chọn trường và điểm đến hợp lý với điều kiện kinh tế của gia đình nhé.

=> Chương trình học đa dạng, thời gian học rút ngắn

Tại Anh Quốc, có rất nhiều chương trình học để bạn có thể lựa chọn. Ví dụ một bạn học sinh 17 tuổi, học hết lớp 11 có thể lựa chọn học những chương trình sau: A-level, International Baccalaureate hoặc Foundation. Vì vậy học sinh rất dễ để lựa chọn chương trình học phù hợp với năng lực của bản thân.

Ngoài ra giáo dục Anh Quốc cũng sử dụng hệ thống giáo dục Châu Âu, tức là học 3 năm đối với hệ Đại học và 1 năm với hệ Thạc sĩ. Thời lượng này rút ngắn hơn so với các nước như Canada, Úc..vv với 4 năm hệ Đại học và 2 năm hệ Thạc sĩ.

=> Cửa ngõ đến với châu Âu

du

Ngày càng có nhiều du học sinh lựa chọn Anh Quốc là điểm đến

 

Anh là địa điểm lý tưởng để sinh viên có thể khám phá phần còn lại của Châu Âu. Hệ thống tầu cao tốc, đường xá, và sân bay tuyệt vời cho phép các lữ khách có những chuyến du lịch ít tốn kém và thoải mái. Thẻ sinh viên quốc tế cho phép sinh viên thụ hưởng giá vé giảm khi du lịch. Du lịch tới Châu Âu cũng giúp họ có cơ hội tìm hiểu thêm các nền văn hóa và lối sống khác nhau.

Tuy nhiên để du học anh quốc không phải là điều dễ dàng đối với tất cả các bạn muốn đến nước anh du học. Để đến được Anh Quốc du học thì bạn phải đáp ứng đủ điều kiện của họ. Vậy du học Anh cần gì ? Du học anh cần những điều kiện nào ? du học anh cần ielts bao nhiêu ? Du học Anh hết bao nhiêu tiền? tất cả sẽ được công ty tư vấn du học Bluesea trả lời trong bài viết này:

Du học anh cần gì?

Du học anh cần gì? đây là câu hỏi của hầu hết những bạn muốn đến xứ sở xương mù du học. Để đến Anh du học thì bạn phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện của họ.

Điều kiện du học tại Anh Quốc

Bạn phải đủ điều kiện về trình độ học vấn

Điều kiện du học Anh vụ thể với trình độ học vấn như sau:

Chương Trình Điều Kiện Xét Tuyển
A Level hoặc IB (Bậc THPT của Anh)

- Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc 11.

- IELTS 5.5 - 6.0

Dự bị Đại học

- Hoàn thành chương trình THPT.

- IELTS 5.5

Cao đẳng (tương đương năm 1 Đại học)

- Hoàn thành lớp 12 hoặc năm 1 ĐH/CĐ.

- IELTS 5.5

Cử nhân

- Hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.

- IELTS 6.0

Dự bị Thạc Sĩ

- Tốt nghiệp Đại học.

- IELTS 5.5 - 6.0

Thạc Sĩ

- Tốt nghiệp Đại học

- IELTS 6.5

Bạn phải đủ điều kiện về tài chính

Một trong những điều kiện để đi du học Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh tài chính du học của bạn. Đối với Anh quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.
 
Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000USD (hơn 600.000.000VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí ở Anh.

Bạn phải được cấp visa du học

Nước Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh thì bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.
 
Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình là 3 tháng. Tuy nhiên, Công ty tư vấn du học Bluesea khuyên bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm để phòng tránh trường hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ sẽ làm kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa hơn. Mặt khác, việc hoàn thành hồ sơ thị thực sớm cũng giúp bạn chủ động về thời gian chuẩn bị tâm lý, hiểu biết, kiến thức nhằm tránh được những cú "sốc" văn hóa, tinh thần những ngày đầu sang Anh.

Visa du học Anh có những loại cơ bản như sau:

Visa phù hợp cho học viên đăng ký khóa học ngắn hạn hoặc khóa tiếng Anh kéo dài 11 tháng:

- Thị thực học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 17 tuổi hoặc nhỏ hơn và có mong muốn đến học tại vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu bạn đi cùng một khách người lớn với mục đích nghiên cứu hay học tập).

- Thị thực sinh viên ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 18 tuổi trở lên và bạn muốn đến học tại Anh nhiều nhất là 6 tháng. Nếu chỉ theo học các khoá tiếng Anh, bạn có thể xin gia hạn thị thực tới 11 tháng.

Hai loại thị thực sau đây cho phép bạn theo học các khóa học có thời gian dài hơn ở nước Anh. Khóa học bạn lựa chọn phải được giảng dạy tại một trường đại học, cao đẳng hoặc trường thuộc các cấp học khác nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh.

- Thị thực học sinh nhỏ tuổi Tier 4: Bạn có thể xin thị thực này nếu đang trong độ tuổi từ 4 - 17. Trong khoảng độ tuổi từ 4 – 15 thì học sinh xin thị thực phải đến Anh và học tập ở một trường tư thục có trả phí.

- Thị thực sinh viên thông thường Tier 4: Loại visa này dành cho học sinh sinh viên từ 16 tuổi trở lên và tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Anh. Với visa Tier 4 này sinh viên sẽ được phép làm thêm trong thời gian học theo quy định của Cục biên giới Anh. Bạn có thể gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh với điều kiện trường mà bạn theo học chứng nhận khóa học mới của bạn là tiếp nối khóa học trước đó.

Du học Anh hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học tại Anh Quốc

Có thể hiểu chi phí du học tại Anh Quốc bao gồm Học phí + Bảo hiểm + Sinh hoạt phí.

Học phí

Ngoài các tiêu chí về ngành học, chất lượng giảng dạy, danh tiếng cũng như cơ sở vật chất của trường..vv học phí nên là một trong nhưng tiêu chí đáng được quan tâm hàng đầu. Bởi học phí luôn chiếm tỷ lệ % lớn nhất trong tổng chi phí du học mỗi năm. Và đặc biệt là ở Anh Quốc, nơi mà học phí có sự chênh nhau khá lớn giữa các trường và thậm chí là cả đối với các ngành học khác nhau.

Bởi vậy, để trả lời cho câu hỏi  Du học Anh hết bao nhiêu tiền?, điều đầu tiên chúng ta cần cân nhắc là về học phí. Học phí tại các trường công lâp và các trường tư thục ở mức trung bình giao động từ khoảng 12-19.000 GBP/năm. Tuy nhiên với các khối ngành đặc thù như y dược, nghệ thuật hoặc kỹ thuật, chi phí có thể lên tới 35.000GPB/năm, tương đương với 1.023.000.000VNĐ/năm.

Chi tiết học phí các trường bạn có thể tham khảo tại bảng danh sách bên trên.

Chi phí tại Việt Nam

Khi làm hồ sơ tại Việt Nam, học sinh cần quan tâm đến các chi phí dịch thuật, phí khám sức khỏe, phí xin visa và vé máy bay. Lãnh sự quán Anh quy định phải đóng trước 1 năm tiền học cùng với bảo hiểm cho toàn bộ thời gian học tập tại nước này.

chi

                               Chi phí du học Anh một năm bao gồm Học phí + Bảo hiểm + Sinh hoạt phí

Chi phí tại Anh Quốc

Một khoản phí khác cũng quan trọng đó là sinh hoạt phí, chi phí sinh hoạt ở London và các thành phố khác có sự chênh lệch rất lớn. Ví dụ tại các thành phố Liverpool, Manchester, Sunderland vv.. chi phí sinh hoạt 1 tháng trung bình vào khoảng 700 GBP/tháng, tuy nhiên tại London, mức phí đó sẽ là 1100 GBP/tháng.

Chi tiết có thể xem tại bảng dưới đây:

CHI PHÍ

 

Tại Việt Nam

 

Dịch thuật

55.000 đ/trang

 

Khám sức khỏe

 

105 USD

 

Xin visa

 

527 USD

 

Vé máy bay

 

900 USD tùy thời điểm

 

 

Tổng: ~1700 USD (~40.000.000 VNĐ)

(+học phí năm đầu và bảo hiểm đóng sau khi học sinh có visa)

Tại Anh Quốc

 

Học phí*

12.000 – 19.000 GPB/năm

Ăn ở

 

600-1000 GPB/tháng

Bảo hiểm*

300-1000 GBP/năm

Sách vở

600GBP/năm

Đi lại

600 GBP/năm

 

Tổng: ~20.700 – 33.200 GBP/năm

*Lưu ý: Học phí năm đầu tiên + Bảo hiểm toàn bộ thời gian học tập đóng tại VN trước khi có visa. Học phí các trường có sự chênh lệch đáng kể

VÌ SAO LỰA CHỌN BLUESEA HỖ TRỢ CÁC BẠN TRONG QUÁ TRÌNH LÀM HỒ SƠ?

 Đã có hàng trăm học sinh và phụ huynh tìm đến công ty du học Bluesea để đạt được ước mơ du học của bản thân mình. Họ đã đặt niềm tin và chọn chúng tôi là người đồng hành trong suốt quá trình làm hồ sơ du học, bởi:

 Đội ngũ tư vấn và xử lý luôn nhiệt tình, hỗ trợ trong việc định hướng đúng đắn các ngành học, trường theo nguyện vọng của học sinh và phụ huynh, phù hợp với tài chính của gia đình.

 Có kinh nghiệm dày dạn trong việc xem xét, hướng dẫn xử lý các hồ sơ khó.

 Xử lý hồ sơ nhanh chóng, theo sát từng hồ sơ của học sinh để đạt được kết quả cao nhất.

 Tiếp tục hỗ trợ phụ huynh và học sinh sau khi đã đạt visa và đang học tại Úc.

 Công ty Bluesea là đại diện của hầu hết các trường từ các nước.

 Tỉ lệ Visa thành công cao.

Xem thêm chúng tôi tại đây: Góc truyền thông           

Thông tin liên hệ

Miền Bắc: 15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777

Miền Trung: 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nắng.
Điện thoại : 0901584545 | (0236) 3777555

Miền Nam: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, HCM.
Điện thoại : 0901 83 85 86 | (028) 54 39 9999

E-mail: info@bluesea.edu.vn

Nhận thông tin tư vấn

ĐĂNG KÝ

Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved