Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Nhóm ngành Kinh tế và Quản trị > Du học ngành tài chính tại 6 quốc gia hàng đầu hiện nay

Du học ngành tài chính tại 6 quốc gia hàng đầu hiện nay

Sau thời gian bị ngưng trệ bởi đại dịch Covid -19 thì hiện nay, du học đang đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt, du học ngành tài chính đang ngày càng trở nên nổi bật hơn tầm quan trọng của tài chính trong sự phát triển trên toàn cầu. Tuy nhiên rất nhiều người có ý định du học chưa có đầy đủ thông tin về chương trình học, chi phí, lợi ích,… Vì vậy, hãy cùng công ty tư vấn du học Bluesea tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây

Giới thiệu về ngành tài chính

Ngành tài chính (Finance) được hiểu đơn giản là ngành học liên quan đến tiền bạc – một yếu tố quan trọng với mọi quốc gia. Bởi vậy mà ngành tài chính luôn “hot” và được nhiều bạn trẻ quan tâm ở cả trong nước và quốc tế. Khi tham gia du học ngành tài chính, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tiền tệ.

Sau những môn học đại cương, sinh viên sẽ được lựa chọn những môn học chuyên sâu về tài chính tùy thuộc vào mong muốn và nguyện vọng của mình ví dụ như:kế toán, kiểm toán, kế toán, quản lý rủi ro, chiến lược kinh doanh, luật kinh doanh, thuế,…

Có nên du học ngành tài chính

Có nên du học ngành tài chính hay không?

Có nên du học ngành tài chính hay không?

Hiện nay rất nhiều trường đại học tại Việt Nam liên kết quốc tế nhằm đào tạo sinh viên theo chương trình quốc tế. Tuy nhiên khi lựa chọn du học tại nước ngoài, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Du học sẽ đem đến cho sinh viên nền tảng kiến thức và kỹ năng thực tế tốt hơn. Bởi trong khi chương trình giảng dạy tại Việt Nam chủ yếu nặng lý thuyết, rập khuôn, máy móc thì phương pháp  đào tạo ở nước ngoài lại chú trọng kỹ năng và áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Đây là một yếu tố rất quan trọng vì ngành tài chính rất cần sự năng động, linh hoạt và có hiểu biết về nhiều lĩnh vực.

– Sinh viên du học sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là khi trở về Việt Nam sinh sống và lập nghiệp, các doanh nghiệp rất cần nguồn nhân lực chất lượng như những du học sinh. Trên thực tế, nền tài chính của các quốc gia trên thế giới đã phát triển hơn Việt Nam, vì vậy khi du học tại những quốc gia đó, du học sinh sẽ được tiếp cận và có trải nghiệm thực tế tại những đất nước có nền tài chính lớn mạnh. 

– Cơ hội học tập trong môi trường đa văn hóa. Tại những trường đại học lớn trên thế giới có rất nhiều du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau. Vì thế mà sinh viên có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đa dạng, giúp bạn mở rộng tầm nhìn, mở rộng mạng lưới bạn bè quốc tế,…

Các chuyên ngành trong ngành tài chính

Ngành tài chính là một lĩnh vực lớn, bạn có thể tham khảo một số chuyên ngành dưới đây để có cái nhìn chi tiết hơn về ngành tài chính:

– Tài chính doanh nghiệp (Corporate finance)

– Tài chính quốc tế (International finance)

– Tài chính hành vi (Behavioral finance)

– Toán học tài chính (Financial mathematics)

– Kinh tế tài chính (Financial economics)

Mỗi chuyên ngành về tài chính sẽ có những thế mạnh riêng trong lĩnh vực và đem lại những cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên theo ngành tài chính. Không những thế, khi quyết định du học ngành tài chính, những cơ hội việc làm lại càng thêm rộng mở. Để tìm hiểu chi tiết về du học ngành tài chính, cũng như các chuyên ngành tài chính, bạn có thể liên hệ với công ty du học Bluesea theo số điện thoại 090 157 45 45/ 0911 47 33 88.

Top 6 quốc gia đào tạo ngành tài chính hàng đầu hiện nay

Hãy cùng Du học Bluesea điểm qua một số quốc gia và trường đại học đào tạo ngành tài chính uy tín, chất lượng trên thế giới nhé!

Du học ngành tài chính tại Anh

Vương quốc Anh luôn là điểm đến được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Ngoài chất lượng giáo dục xuất sắc, Anh Quốc còn là một trong ba trung tâm kinh tế – tài chính lớn nhất thế giới. Khi học tập tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế trong nền tài chính của một “anh lớn” trên toàn cầu.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Anh cần ielts bao nhiêu?

Du học ngành tài chính tại Anh

Du học ngành tài chính tại Anh

Tấm bằng tài chính tại Anh chắc chắn sẽ đem đến cho những du học sinh những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Trên thực tế, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành tài chính tại Anh sẽ có cơ hội làm việc tại những tập đoàn hàng đầu thế giới như: Google, Apple, Amazon, Microsoft,… Dưới đây là một số trường đại học đào tạo ngành tài chính uy tín tại Anh có các bạn cân nhắc lựa chọn:

– Đại học Oxford

– London School of Economics and Political Science (LSE)

– Đại học Cambridge

– Đại học Manchester

– Đại học Hull

– Đại học East Anglia UEA

– Đại học Brighton

– Đại học Reading

– Aberystwyth University

– University of Bath

– University College London

– University of Leeds

– University of Strathclyde

– University of Warwick

Du học ngành tài chính tại Úc

Khi lựa chọn du học Úc với ngành tài chính, các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, sáng tạo và đi liền với trải nghiệm thực tế. Đặc biệt, bằng tài chính tại Úc được công nhận trên toàn thế giới giúp cho cơ hội việc làm của các du học sinh ngành tài chính tại Úc càng rộng mở và có triển vọng hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Úc cần bao nhiêu tiền

Du học ngành tài chính tại Úc

Du học ngành tài chính tại Úc

Hiện nay, chính phủ Úc đang có những chính sách thu hút nhân tài cho đất nước bằng cách hỗ trợ cho các du học sinh bằng những suất học bổng có giá trị và kéo dài thời gian định cư tại Úc sau khi sinh viên tốt nghiệp. Bạn có thể tham khảo một số trường đại học đào tạo ngành tài chính chất lượng tại Úc:

– The University of New South Wales (UNSW Sydney)

– The University of Melbourne

– The University of Sydney

– The Australian National University (ANU)

– Monash University

– University of Wollongong

– The University of Queensland (UQ)

– Macquarie University

– The University of Adelaide

– The University of Western Australia (UWA)

– Queensland University of Technology (QUT)

– RMIT University

– University of Technology Sydney (UTS)

– Curtin University

– Deakin University

– University of South Australia (UniSA)

– La Trobe University

Du học ngành tài chính tại Canada

Du học ngành tài chính tại Canada

Du học ngành tài chính tại Canada

Hiện nay, Canada đang nằm trong top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Canada còn sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu trên toàn cầu. Du học ngành tài chính tại Canada sẽ đem lại những trải nghiệm mới mẻ và chất lượng, cũng như đem đến cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn trẻ. Dưới đây là một số trường đại học đào tạo ngành tài chính tại Canada cho các bạn tham khảo:

– The University of Western Ontario

– Concordia University

– Université de Montréal

– York University

– Laval University

– University of Waterloo

– Université du Québec

– McMaster University

– University of Toronto

– McGill University

– Đại học Trent

– Đại học Mount Royal

– Đại học Carleton 

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Du học ngành tài chính tại Mỹ

Có thể khẳng định Mỹ là một trung tâm tài chính lớn trên toàn cầu. Du học ngành tài chính tại Mỹ, sinh viên sẽ có những trải nghiệm và kiến thức vững vàng trước khi bước vào thị trường lao động đầy sự cạnh tranh khốc liệt.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Du học ngành tài chính tại Mỹ

Du học ngành tài chính tại Mỹ

Với chất lượng giáo dục hàng đầu và nằm trong “cái nôi” của nền tài chính hùng mạnh, các du học sinh ngành tài chính tại Mỹ sẽ nhận được rất nhiều cơ hội việc làm tại những tập đoàn nổi tiếng. Bạn có thể tham khảo một số trường đại học dưới đây để cân nhắc theo học:

– Đại học Harvard

– Đại học Yale

– Đại học Chicago

– Đại học Pennsylvania

– Indiana University

– University of Texas at Austin

– Brigham Young University

– University of Michigan

– Đại học New York

– University of Illinois Urbana-Champaign

Du học ngành tài chính tại New Zealand

Tại New Zealand, chất lượng giáo dục được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao. Với phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với thực tiễn đã giúp các sinh viên theo học tại New Zealand không gặp phải những trở ngại, khó khăn khi tham gia vào “cuộc chiến” tìm kiếm việc làm phù hợp. 

>>> Tìm hiểu thêm: Chi phí du học New Zealand

Du học ngành tài chính tại New Zealand

Du học ngành tài chính tại New Zealand

Bằng tài chính của các trường học tại New Zealand được chấp nhận tại tập đoàn và  nhiều quốc gia trên thế giới khiến các du học sinh tại đây luôn yên tâm về cơ hội việc làm và định cư lâu dài. Ngoài ra, chi phí du học tại New Zealand cũng là một trong những yếu tố cạnh tranh so với các nước lớn trên thế giới như: Anh, Mỹ, Thụy Sĩ,… Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong những trường đại học uy tín đào tạo ngành tài chính tại New Zealand dưới đây:

– Đại học Lincoln

– Đại học Massey

– Đại học Canterbury

Du học ngành tài chính tại Singapore

Singapore là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ đang có ý định du học tại Châu Á. Bởi Singapore luôn chú trọng đầu tư vào giáo dục và phát triển con người. Dù là một quốc gia nhỏ bé nhưng Singapore lại có nền giáo dục có thể sánh ngang với các nước trên thế giới. Tại đất nước này có những trường đại học nằm trong top đầu thế giới. 

>>> Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Singapore

Du học ngành tài chính tại New Zealand

Du học ngành tài chính tại New Zealand

Với chất lượng giáo dục hàng đầu, du học tại Singapore đang là sự lựa chọn được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm. Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo ngành tài chính uy tín tại Singapore dưới đây:

– Trường Kaplan Singapore

– Trường Curtin

– Trường EASB Singapore

– Học viện MDIS

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về du học ngành tài chính tại các quốc gia khác bằng cách liên hệ tới công ty tư vấn du học Bluesea theo số điện thoại 090 157 45 45/ 0911 47 33 88

Vị trí việc làm sau khi du học ngành tài chính tại nước ngoài

Đây là câu hỏi phổ biến khi các bạn trẻ quan tâm đến việc du học ngành tài chính. Trên thực tế, có rất nhiều vị trí việc làm cho các du học sinh ngành tài chính, ví dụ như:

– Chuyên gia phân tích tài chính – rủi ro

– Chuyên gia quản lý tài chính

– Chuyên viên tại các công ty bảo hiểm

– Kinh doanh tài chính

– Kế toán viên

– Giao dịch viên tại các ngân hàng

– Môi giới chứng khoán

– Tư vấn tài chính cá nhân

– Nhân viên tín dụng

– Quản lý quỹ

– Quản trị tài sản – nguồn vốn

– Quản lý bộ phận tài chính tại các doanh nghiệp

– Nghiên cứu, giảng dạy tại các đơn vị đào tạo ngành tài chính

Lựa chọn du học ngành tài chính sẽ đem lại những trải nghiệm mới mẻ, thú vị và cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn trẻ. Có thể khẳng định rằng đây là một ngành có tương lai và có triển vọng phát triển.

Nếu bạn đang có ý định du học ngành tài chính, bạn cần biết thêm các thông tin về vấn đề du học thì bạn có thể liên hệ với Công ty du học Bluesea theo số điện thoại 090 157 45 45/ 0911 47 33 88 để được các chuyên viên tư vấn chi tiết, cụ thể.

Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình