Du Học Bluesea > Tin tức > Tình hình xin Visa Du học các nước mùa dịch COVID-19

Tình hình xin Visa Du học các nước mùa dịch COVID-19

TÌNH HÌNH XIN VISA DU HỌC CÁC NƯỚC MÙA DỊCH COVID 19

Đại dịch Covid-19 có ảnh hưởng đến hầu hết các Quốc gia trên toàn Thế giới. Bởi vậy, nó có tác động mạnh mẽ đến thị trường du học, kế hoạch và lộ trình du học của các bạn học sinh, sinh viên.

Tuy nhiên, nhìn vào mặt tích cực, chúng ta có thêm niềm tin và rất nhiều cơ hội mới như:

– Các nước, các trường có các biện pháp đối ứng và thích nghi rất nhanh: Tổ chức các lớp học Online, hỗ trợ giảm học phí và đa số sinh viên được điều trị bệnh miễn phí

– Rất nhiều trường đưa ra các gói hỗ trợ chi phí cho sinh viên

– Hàng loạt các học bổng giá trị cao từ các nước dành cho kỳ nhập học cuối năm nay (từ tháng 9)

– Kỳ khai giảng được lùi muộn hơn để học sinh, sinh viên có đủ thời gian chuẩn bị hồ sơ nhập học

– Hồ sơ xét duyệt thời gian nhanh hơn và tỉ lệ đậu Visa được kỳ vọng sẽ cao hơn so với kỳ học trước và cùng kỳ năm ngoái do lượng hồ sơ ít hơn.

Chúng ta hoàn toàn có thể biến “nguy” thành “cơ” và tận dụng ngay cơ hội này. Nhưng trước tiên, chúng ta cần nắm được tình hình xin Visa du học các nước hiện tại và lịch dự kiến mở cửa sân bay của các nước để biết đâu là cơ hội thực sự. Và đừng quên theo dõi thường xuyên trang thông tin của Du học BlueSea để cập nhật thường xuyên các chương trình học bổng khủng và lịch xin Visa các nước.

Australia

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc (AVACs) dự kiến sẽ tiếp nhận hồ sơ trở lại vào tháng 7.

Sân bay quốc tế dự kiến mở cửa lại ngày 1 tháng 7.

Thuỵ Sỹ

Bắt đầu từ ngày 8/6/2020 đã được nộp hồ sơ xin Visa.

Sân bay quốc tế dự kiến mở cửa lại ngày 15 tháng 6.

Vương Quốc Anh

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Anh tại Việt Nam sẽ mở cửa trở lại bắt đầu từ 22/06/2020 cho cả hồ sơ visa Anh và hộ chiếu Anh. Thời gian đầu sau khi mở lại sẽ ưu tiên trả hộ chiếu cho khách hàng và xử lý các hồ sơ đã nộp trước đó. Tuy nhiên, bạn vẫn được khuyến khích nộp hồ sơ sớm ngay khi đã hoàn thành bộ hồ sơ xin Visa. Những hồ sơ xin visa mới dự kiến xét duyệt trong thời gian 15 ngày.

Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh tạm thời dừng dịch vụ Visa khẩn.

Sân bay quốc tế dự kiến mở cửa lại ngày 15 tháng 7.

Canada

Canada tiếp nhận hồ sơ xin Visa Online. Việc nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ được thông báo sau ngày 30/06.

Sân bay quốc tế dự kiến mở cửa lại ngày 1 tháng 7.

Singapore

Nhiều trường tại Singapore đã bắt đầu nhận hồ sơ kỳ nhập học tháng 7 trở đi.

Sân bay quốc tế dự kiến mở cửa lại ngày 2 tháng 7.

Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc vẫn đang mở cửa nhận hồ sơ xét Visa du học, du lịch

Sân bay quốc tế dự kiến mở cửa lại ngày 22 tháng 6.

Ireland

Bắt đầu mở xét hồ sơ visa du học từ 22/6 tới (chỉ cho visa du học trước, các dạng visa khác chưa mở lại). Thời gian xét hồ sơ dự kiến trong 4-5 tuần.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Du học BLUESEA