Du Học Bluesea > Tin tức > Điều kiện vào trường đại học OXFORD

Điều kiện vào trường đại học OXFORD

Thông tin về trường đại học oxford

Là một viện đại học nghiên cứu liên hợp ở Oxford, Anh. Đại học Oxford tự hào là trường đại học danh tiếng có lịch sử thành lập vào khoảng thế kỷ 13 tại thành phố Oxford. Ngày nay, Đại học Oxford được tạo thành bởi 38 trường đại học thành viên (college) và 6 Permanent Private Hall. Mỗi trường là một phần của Viện tự vận hành và được tổ chức thành 4 phân khoa. Trường còn là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân vật xuất chúng trong mọi lĩnh vực, trong đó nổi bật nhất chính là Cựu Tổng thống Mỹ – Bill Clinton và là người nhận được học bổng Rhodes.

Điều kiện vào trường đại học OXFORD

Điều kiện vào trường đại học OXFORD và các học bổng của trường

*Những con số biết nói:

+ Số lượng đơn xin học vào Oxford trong 10 năm qua tăng 47%.

+ Số lượng nghiên cứu sinh tại Anh đã từng theo học tại Đại học Oxford chiếm 5%.

+ Hơn 140 đất nước và lãnh thổ có sinh viên theo học tại Oxford.

+ 250 môn học cho sinh viên đại học – 300+ chương trình sau đại học.

+ Sở hữu tổng cộng 44 trường và hội trường – tất cả đều có biểu tượng, truyền thống riêng.

Chương trình đào tạo nổi bật

Trường Đại học Oxford được xếp hạng nhất tại Vương quốc Anh về đào tạo các ngành như: Kinh tế, Kinh doanh và quản trị, Hóa học, Kỹ thuật vật liệu và khoáng chất, Tâm lý…

Mỗi năm học được chia ra 3 học kì:

+ Học kì Michaelmas từ tháng 10 đến tháng 12

+ Học kì Hilary từ tháng 1 đến tháng 3

+ Học kì Trinity từ tháng 4 đến tháng 6.

Các chuyên ngành đào tạo:

+ Điện & Điện tử

+ Xã hội học

Khoa học & Công nghệ

+ Khoa học máy tính

Những điều kiện vào đại học Oxford

Hai điều kiện cần của Oxford dành cho ứng viên là:

*Bậc đại học:  A-level phải đạt A*A*A

IELTS > 7.0 (không band nào dưới 7).

*Bậc cao học: Phải có bằng First class honour degree (bằng danh dự hạng nhất)

Hoặc tốt nghiệp Cử nhân với GPA > 3.7

IELTS > 7.5 (không band nào dưới 7).

Những ứng viên có đủ điều kiện vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được mời đến phỏng vấn trực tiếp. Đặc biệt, với những ứng viên ở ngoài Châu Âu thì nhà trường sẽ sắp xếp phỏng vấn qua Skype.

*Lưu ý:

– Sinh viên ngành Y, điều kiện cần có thường là A*AA ở 3 môn A-level được hoàn thành trong cùng một năm học.

– Sinh viên bằng tú tài IB thường được yêu cầu từ 38 tới 40 điểm.

Hạn cuối nộp hồ sơ: 15/10 hàng năm

Học bổng du học Anh Quốc cùng trường Đại học Oxford

Học bổng Rhodes:

Học bổng dành tặng những bạn sinh viên đặc biệt xuất sắc tại trường Đại học Oxford.

Thời hạn học bổng là 2 năm đối với Thạc sĩ và 3 năm đối với Tiến Sĩ.

Học bổng này sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí, chi phi sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi hạng thường từ lúc sinh viên bắt đầu nhận học bổng cho đến khi học bổng hết hiệu lực.

Học bổng Clarendon

Là một trong những học bổng danh giá của Đại học Oxford. Hằng năm, trường chỉ trao 140 suất học bổng toàn phần cho sinh viên bậc sau cử nhân có thành tích học tập xuất sắc và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Điều kiện: Ứng viên phải đăng kí học một chương trình toàn thời gian hay bán thời gian.

Ứng viên có thành tích học tập xuất sắc, tốt nghiệp đại học với bằng danh dự hạng nhất hoặc tương đương với GPA tối thiểu là 3.7.

Học bổng cử nhân reach Oxford

Học bổng này chỉ dành cho sinh viên đến từ những nước nhận hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) từ Ủy ban hỗ trợ phát triển (DAC) của Tổ chứng hợp tác và phát triển kinh tế (OCED).

Giá trị học bổng sẽ bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi, sách vở.

Thời hạn của học bổng kéo dài từ 3 – 4 năm tùy thuộc vào khóa học mà ứng viên lựa chọn.

Có thể bạn cần tìm hiểu: Danh sách các trường đại học cao đẳng tại Anh Quốc

Hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Bluesea nếu bạn cần tư vấn du học Anh nhé!