Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Nhóm ngành Khoa học xã hội và Nhân văn > Du học ngành Công nghệ hóa học

Du học ngành Công nghệ hóa học

GIỚI THIỆU NGÀNH CÔNG NGHỆ HOÁ HỌC

Công nghệ Hoá học chính là là tập trung vào sản xuất nguyên liệu thô thành phẩm, ví dụ như năng lượng, quần áo và thực phẩm .Ngành này là sự tổng hợp các kiến thức trong hóa học, toán học, kỹ thuật và vật lý, vốn là lĩnh vực vô cùng bổ ích, cho phép các bạn du học sinh sau tốt nghiệp có thể đóng góp thực sự cho cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Du học ngành Công nghệ hóa học

Du học ngành Công nghệ hóa học

Thu nhập ở mức cao

 • Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore, Canada và Australia.. là những quốc gia hàng đầu về công nghệ hoá học Trong đó, Mức lương trung bình cho các kỹ sư hóa học ở Mỹ là 106.079USD/ năm
 • 20% kỹ sư hóa học hàng đầu kiếm được 172.700USD/ năm
 • Nhu cầu về kỹ sư hóa học dự kiến sẽ tăng 7,3% vào năm 2026
 • Hơn 61% sinh viên tốt nghiệp ngành Hóa học tìm được việc làm toàn thời gian ngay sau khi tốt nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Hóa học đặc biệt được săn đón bởi các cơ quan chính phủ, cơ sở nghiên cứu và các công ty năng lượng tư nhân.

Các kỹ sư hóa học cũng cần thiết trong lĩnh vực năng lượng bền vững, công nghệ nano, quy trình khoáng sản, kỹ thuật sinh học, dược phẩm và dầu mỏ, chính là cách để tạo ra sự khác biệt, với cơ hội phát triển rất tốt sau này.

Nhìn chung, nhu cầu về kỹ sư hóa học dự kiến sẽ tăng 7,3% trong 5 năm tới, cao hơn mức trung bình khi so sánh với tất cả các công việc khác.

DU HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ HÓA HỌC Ở ĐÂU?

Học công nghệ hóa học tại Anh Quốc

Du học ngành hóa học, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để gia nhập thị trường lao động sôi nổi. Một số học phần (tín chỉ) phổ biến ở bậc cử nhân sẽ bao gồm các nguyên tắc cơ bản về hóa học hiện đại, hóa hữu cơ, vật lý, toán học,…

Tất cả trường ĐH có đào tạo ngành này ở Anh Quốc đều có hệ thống phòng thí nghiệm chuyên nghiệp và hiện đại. Do đó, các bạn có thế tích lũy nhiều trải nghiệm thực tiễn. Đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia và các nhà nghiên cứu có tiếng tăm trên thế giới sẽ trực tiếp cho bạn cơ hội tham gia nghiên cứu công trình cùng với họ nếu có thành tích học xuất sắc.

Một số trường chuyên đào tạo ngành này:

 • University of Greenwich: học phí khoảng £13,000-£14,500
 • University of Bristol: học phí khoảng £20,100-£38,000
 • University of Sussex: học phí khoảng £16,750-£19,200
 • Lancaster University: học phí khoảng £15,000-£17,000

Học công nghệ hóa học tại Mỹ

Nền giáo dục bậc cử nhân và sau ĐH của Mỹ gia tăng cơ hội cho SV quốc tế trong quá trình nghiên cứu và làm việc trong chuyên ngành hóa. Thậm chí bạn chọn học ngành hóa ở bậc cử nhân cũng là lựa chọn lý tưởng để xây dựng bước tiền đề học Y Khoa. Vì các trường ĐH Y Khoa ở Mỹ không yêu cầu chuyên ngành cụ thể.

Khi các bạn có nền tảng kiến thức về hóa sẽ rất hữu ích trong việc học Y Khoa. Một số môn trong ngành Y Khoa đòi hỏi như hóa sinh, nội tiết, sinh lý học, vi sinh và dược học đều phải trải qua từ hóa học.

Các bạn phải học ít nhất 1 năm hóa học như là học phần đại cương và 1 năm hóa hữu cơ. Một số trường chuyên đào tạo ngành hóa học bạn có thể cân nhắc: 

 • Wellesley College và Swarthmore College: học phí khoảng 69,000USD
 • University of Florida: học phí khoảng 21,000USD
 • University of Minnesota-Twin Cities: học phí khoảng 27,000USD
 • Ohio State University-Main Campus: học phí khoảng 27,000USD

Học công nghệ hóa học tại Ireland

Các chương trình học thuộc chuyên ngành hóa học cung cấp các kiến thức cơ bản về hóa học, vật lý, sinh học, hóa học hạt nhân. SV thông qua các thí nghiệm từ phòng thí nghiệm để tích lũy thêm kinh nghiệm. SV sau khi tốt nghiệp thường trở thành nhà hóa học phân tích, dược sĩ, kỹ sư hóa,…, dưới đây là các trường có đào tạo chuyên ngành công nghệ hoá học:

 • University College Dublin: học phí khoảng €24,000
 • University College Cork: học phí khoảng €18,500
 • National University of Ireland: học phí khoảng €19,500
 • Maynooth University: học phí khoảng €24,500
 • University of Limerick: học phí khoảng €12,500

 Trên đây, chúng tôi đã đưa ra một số gợi ý để giúp các bạn trẻ phần nào hình dung cũng như hiểu biết thêm về du học ngành Công nghệ hoá học. Chúc các bạn sẽ sớm được đam mê và con đường cho riêng mình.

Mọi thông tin quan tâm, tìm hiểu thêm về ngành học, hãy liên hệ ngay với BLUESEA

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình