Du Học Bluesea > Nhóm ngành Khoa học xã hội và Nhân văn > Du học Ngành truyền thông và báo chí

Du học Ngành truyền thông và báo chí

Hiện nay, khi những nội dung truyền thông, quảng cáo bằng hình ảnh, video đang phổ biến rộng rãi đến mọi người, thông qua các nền tảng mạng xã hội. Vậy để có thể mang đến thay đổi tích cực cho xã hội, bạn có nên ngành truyền thông và báo chí? Hãy cùng Công ty tư vấn du học Bluesea tìm hiểu về du học ngành truyền thông và báo chí trong bài viết dưới đây nhé!

Các chuyên ngành có thể lựa chọn khi tham gia du học ngành truyền thông báo chí

• Báo Chí và Biên Tập
  • Sản xuất Truyền Hình và Điện Ảnh
  • Truyền Thông Kỹ Thuật Số
  • Quan Hệ Công Chúng và Tiếp Thị
  • Nghệ Thuật và Thiết Kế Đa Phương Tiện
  • Truyền Thông Quốc Tế
  • Quản Lý Truyền Thông
  • Phân Tích Dữ Liệu Truyền Thông

Lý do bạn nên du học ngành truyền thông báo chí

Du học Ngành truyền thông và báo chí

Sự Sáng Tạo và Tư Duy Phê Phán

Học Truyền thông Báo chí khuyến khích sự sáng tạo trong việc tạo ra nội dung hấp dẫn và độc đáo. Bạn cũng phát triển khả năng tư duy phê phán để đánh giá và xử lý thông tin một cách chính xác.

Thị Trường Lao Động Sôi Động

Cùng với sự phát triển của truyền thông kỹ thuật số, ngành Truyền thông Báo chí ngày càng trở nên quan trọng và có nhu cầu cao trên thị trường lao động.

Được học tập trong môi trường giáo dục xuất sắc

Với các quốc gia sự phát triển về truyền thông báo chí như Anh, Mỹ, Úc,… các du học sinh sẽ có những trải nghiệm vô cùng quý giá trong quá trình học tập tại đây. Đó cũng chính là những hành trang, kinh nghiệm cho các bạn trẻ khi làm nghề.

Tố chất để tham gia du học ngành truyền thông báo chí

• Tư duy sáng tạo
  • Kỹ năng giao tiếp tốt và linh động xử lý tình huống
  • Khả năng nghiên cứu và thu thập thông tin
  • Tỉ mỉ , cẩn thận
  • Khả năng làm việc với công cụ đồ hoạ và các nền tảng mạng xã hội

Vị trí việc làm sau khi du học ngành truyền thông báo chí

Ngành Truyền thông Báo chí mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong ngành. Dưới đây là một số vị trí phổ biến mà người học ngành này có thể theo đuổi:

Nhà Báo/Phóng Viên:

• Biên Tập Viên
  • Nhà Xuất Bản
  • Nhà Sản Xuất Truyền Hình và Điện Ảnh
  • Quay Phim và Nhiếp Ảnh Gia:
  • Thiết Kế Đồ Họa:
  • Nhà Quảng Cáo và Tiếp Thị
  • Nhà Biên Tập Nội Dung:

Nên du học ngành truyền thông báo chí ở tại nước nào?

Đây có lẽ là câu hỏi phổ biến nhất đối với các bạn trẻ có mong muốn theo học ngành truyền thông báo chí tại nước ngoài. Để giải đáp thắc mắc này, Du học Bluesea xin giới thiệu tới bạn một số quốc gia và trường đại học đào tạo ngành truyền thông báo chí uy tín như sau:

Những lợi ích khi du học ngành truyền thông báo chí tại Úc

Du học ngành Truyền thông ở Úc là một trong những lựa chọn khá phổ biến, bởi học phí khá rẻ, chi phí sinh hoạt khá hợp lý, môi trường làm việc quốc tế sau tốt nghiệp năng động, tạo điều kiện để sinh viên định cư tại Úc.

Điều kiện để tham gia du học ngành truyền thông báo chí tại Úc

Hầu hết các trường đại học đào tạo ngành truyền thông báo chí tại Úc đều có những yêu cầu cụ thể như sau:

• Tốt nghiệp THPT
  • GPA: >6.5
  • Chứng chỉ tiếng Anh : IELTS > 5.5 nếu chưa đạt có thể tham gia khóa học tiếng anh trước khi vào khoá chính.

Một số trường đại học giảng dạy ngành truyền thông báo chí uy tín tại Úc

• University of Queensland
  • TAFE International Western Australia
  • Curtin University
  • University of Adelaide
  • University of the Sunshine Coast
  • University of Sydney

>> Danh sách trường tại Úc

Điều kiện để tham gia du học ngành truyền thông báo chí tại Mỹ

Hầu hết các trường đại học đào tạo ngành truyền thông báo chí tại Mỹ đều có những yêu cầu cụ thể như sau:

• Tốt nghiệp THPT
  • GPA: >6.5
  • Chứng chỉ tiếng Anh : IELTS > 6.5 nếu chưa đạt có thể tham gia khóa học tiếng anh trước khi vào khoá chính.

Một số trường đại học giảng dạy ngành truyền thông báo chí uy tín tại Mỹ

• University of Arizona
  • University of Georgia