Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Mỹ > Du học Mỹ lớp 9: Lộ trình, điều kiện và chi phí năm 2024

Du học Mỹ lớp 9: Lộ trình, điều kiện và chi phí năm 2024

Độ tuổi du học Mỹ đang dần trẻ hóa, hiện nay du học Mỹ từ lớp 9 đang trở thành một xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy du học Mỹ lớp 9 có những lợi thế gì và có nên du học Mỹ từ lớp 9 hay không? Cần điều kiện gì và chi phí bao nhiêu? Du học Bluesea sẽ chia sẻ cho bạn qua bài viết này.

Du học Mỹ lớp 9 và những điều bạn cần biết

Du học Mỹ lớp 9 và những điều bạn cần biết

4 Lý do nên đi du học Mỹ lớp 9

Du học Mỹ luôn nhận được rất nhiều sự đánh giá cao. Để có được điều đó, chắc chắn chương trình du học Mỹ phải có ưu điểm vượt trội, đặc biệt là đối với du học Mỹ lớp 9. Du học Bluesea với nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn du học Mỹ sẽ chia sẻ cho bạn 4 lý do nên du học Mỹ từ lớp 9 như sau:

Môi trường học tập hàng đầu thế giới

Với một đất nước phát triển cả về kinh tế, công nghệ, văn hóa như Mỹ, việc đầu tư vào giáo dục luôn được xem trọng. Do đó, Chính phủ Hoa Kỳ luôn đầu tư vào phát triển giáo dục toàn diện và cập nhật chương trình học tiên tiến liên tục.

Bên cạnh việc trau dồi tri thức, học sinh còn được rèn luyện các kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học, các chương trình thiện nguyện, các dự án startup,… Nhờ vậy mà học sinh được phát triển mọi khả năng của mình và tìm ra điểm mạnh, sở thích của bản thân để từ đó có định hướng rõ ràng hơn cho tương lai.

Hoàn thiện khả năng tiếng Anh

Du học Mỹ từ lớp 9 là một cơ hội vô cùng quý giá để các bạn trẻ có thể rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình liên tục, xuyên suốt. Độ tuổi lớp 9 khoảng 14 -15 tuổi là khoảng thời gian tiếp thu kiến thức ngoại ngữ dễ dàng và nhanh chóng nhất. Nhờ vậy mà bạn có thể thích ứng với các kỹ năng giao tiếp thường ngày và cải thiện khả năng tư duy, giao tiếp bằng tiếng Anh.

Du học Mỹ lớp 9 giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh

Du học Mỹ lớp 9 giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh

So với việc học tiếng Anh qua bài vở ở Việt Nam, môi trường ở Mỹ sẽ tạo điều kiện cho các bạn thực hành trực tiếp và nâng cao khả năng tiếng Anh với tần suất liên tục: từ bài giảng, trường lớp, bạn bè đến sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra, các trường trung học tại Mỹ thường mở các khóa học tiếng Anh dành riêng cho du học sinh quốc tế. Vì vậy, nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa thực sự tốt thì bạn cũng không cần quá lo lắng.

Có cơ hội rèn luyện tính tự lập và trưởng thành hơn

Cuộc sống xa nhà tại đất nước Mỹ xa xôi sẽ giúp các bạn trẻ học được tính tự lập, có trách nhiệm và biết cách lên kế hoạch cho cuộc sống hơn. Từ đó, các bạn trẻ sẽ trở nên trưởng thành hơn so với bạn bè đồng trang lứa.

Khi để con đi du học Mỹ từ lớp 9, nhiều bậc phụ huynh sẽ lo lắng về sự an toàn của con mình. Tuy nhiên, môi trường học tập, sinh hoạt dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ sẽ luôn đảm bảo cho các bạn được ở trong khuôn khổ nhất định và có thể kiểm soát tốt.

Có cơ hội đậu Visa cao hơn

Để có được Visa du học Mỹ lớp 9 được xem là dễ dàng hơn so với nhiều bậc học khác. Đây là độ tuổi được Lãnh sự quán Hoa Kỳ dành cho sự ưu ái nhất định, do đó khả năng đậu Visa du học Mỹ ở độ tuổi này rất cao. Trong quá trình là thủ tục, hồ sơ du học Mỹ, học sinh lớp 9 sẽ không bị đòi hỏi quá nhiều về khả năng tiếng Anh hay năng lực học tập,… 

Tuy nhiên, các bạn cần phải chứng minh được mục đích học tập của bản thân và đặc biệt là khả năng tài chính của gia đình có đảm bảo duy trì chi trả cho chi phí du học tại Mỹ hay không.

>>> Xem thêm: Xin visa du học Mỹ: Điều kiện, thủ tục và kinh nghiệm

Lộ trình du học Mỹ từ lớp 9

Các bạn có thể đăng ký du học Mỹ lớp 9 từ khi kết thúc chương trình học lớp 8 tại Việt Nam. Khác với Việt Nam, chương trình trung học của Mỹ kéo dài 4 năm, từ lớp 9 đến lớp 12. Trong suốt 4 năm học trung học, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 lộ trình học tập như sau:

– Học toàn bộ chương trình trung học từ lớp 9-12 tại trường tư.

– Lớp 9-11 học tại trường tư, sau đó học năm cuối học tại trường công.

– Lớp 9 tại trường công, lớp 10-12 tại trường tư (học 1 năm tại trường công, sau đó học 1 – 3 năm tại trường tư).

Điều kiện du học Mỹ lớp 9

Điều kiện du học Mỹ lớp 9

Điều kiện du học Mỹ lớp 9

Các điều kiện du học Mỹ từ lớp 9

Yêu cầu về năng lực học tập

– Độ tuổi: 15 – 17

– Học lực: từ trung bình trở lên

– Tiếng Anh: không bắt buộc bạn phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, tuy nhiên bạn cần thực hiện bài thi tiếng Anh SLEP  và đạt từ 45 điểm trở lên hoặc tham gia khóa học tiếng Anh của trường trung học ở Mỹ.

>>> Tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Yêu cầu về hồ sơ

– Hộ chiếu

– Visa

– Thư mời nhập học

– Học bạ, bảng điểm năm học gần nhất

– Chứng chỉ ngoại ngữ hoặc kết quả bài thi SLEP

– Giấy khai sinh

– Hồ sơ chứng minh tài chính

– Biên lai đóng học phí

– Các loại giấy tờ, văn bằng chứng chỉ khác liên quan

Chi phí du học Mỹ lớp 9

Học phí

Tương tự như tại Việt Nam, Mỹ cũng có 2 loại trường trung học là công lập và tư thục. Học phí có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm khác nhau, tuy nhiên mức học phí của các trường công lập tại Mỹ thường dao động trong khoảng 18.000 – 22.000 USD/năm. Một số trường công lập có mức học phí cụ thể như sau:

– Trường Traverse City West Senior High School: 24.000 USD/năm.

– Trường Orange County Public Schools: 27.600 USD/năm.

Ngoài ra, học phí của một số trường tư thục tại Mỹ là:

– Trường Parkway Christian School: 30.000 USD/năm.

– Trường King’s Way Christian Schools: khoảng 29.000 USD/năm.

– Trường John Paul II Catholic High School: 27.000 USD/năm.

– Trường tư thục nội trú thường dao động trong khoảng 30.000 USD/năm.

– Trường tư thục bán trú dao động trong khoảng: 28.000 USD/năm

Chi phí khác

– Đi lại: 300 – 700 USD/năm

– Chỗ ở: 5.000 – 8.500 USD/năm

– Ăn uống: 2.500 USD/năm

– Chi phí khác: 2.000 USD/năm

>>> Tìm hiểu chi tiết: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Như vậy, du học Bluesea đã cung cấp một số thông tin cần thiết về du học Mỹ lớp 9 để các bạn tham khảo, cân nhắc. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ 24/24

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình