Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Hà Lan > Du học Hà Lan ngành kinh tế và những điều bạn cần biết

Du học Hà Lan ngành kinh tế và những điều bạn cần biết

Du học Hà Lan ngành kinh tế có khó không? Cần đáp ứng những điều kiện gì và chi phí hết bao nhiêu? Làm thế nào để tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt, giảm áp lực về tài chính cho gia đình? Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành du học sinh của đất nước xinh đẹp này thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Hà Lan ngành kinh tế

Hà Lan nằm trong top 20 nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Điều này tạo nên thi trường lao động ở đây vô cùng phong phú, nhất là các công việc liên quan đến khối ngành kinh tế. Vì vậy trong nhiều năm trở lại đây du học Hà Lan ngành kinh tế trở nên cực kỳ hot với sinh viên quốc tế.

Như mọi người cũng đã biết, kinh tế là lĩnh vực mũi nhọn của một quốc gia. Không chỉ riêng ở Hà Lan mà tất cả các quốc gia khác trên thế giới đều coi trọng ngành nghề này. Khi có tấm bằng tốt nghiệp khối kinh tế của các trường danh tiếng tại Hà Lan chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn theo trình độ, khả năng cũng như đam mê của mình.

Du học Hà Lan ngành kinh tế mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Du học Hà Lan ngành kinh tế mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Điều kiện cơ bản khi du học Hà Lan ngành kinh tế

Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp rộng mở thì điều kiện không quá khắt khe cũng là một trong những lý do du học Hà Lan ngày càng được nhiều người lựa chọn. Cụ thể để đăng ký du học ở xứ sở hoa tuy-lip bạn chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

– Đã hoàn thành bậc học THPT, Đại học hoặc Cao đẳng.

– Điểm IELTS 6.0 (không có kỹ năng điểm dưới 5.5).

– Khả năng tài chính khoảng 2.060 – 17.500 Euro/năm.

Danh sách các trường đào tạo khối ngành kinh tế tốt nhất tại Hà Lan

Học khối ngành kinh tế được xem là lựa chọn lý tưởng nhất cho những ai muốn tiến nhanh, tiến xa với cánh cửa tương lai rộng mở hơn. Để thực hiện ước mơ một cách thuận lợi với kết quả tốt nhất thì việc chọn trường đào tạo uy tín, chất lượng là việc không thể thiếu. Nếu quyết định du học Hà Lan ngành kinh tế các bạn nên tham khảo một số gợi ý sau đây:

Nhóm trường đào tạo Nghiên cứu

Nếu bạn đam mê các công việc nghiên cứu, phân tích thị trường hay các ngành nghề liên quan thì hãy tham khảo danh sách các trường đào tạo như: Tilburg University, Delft University of Technology, Erasmus University of Rotterdam, Radboud University, Eindhoven University of Technology, University of Groningen, University of Wageningen, Utrecht University hoặc trường University of Amsterdam, VU University Amsterdam, Maastricht University., Tias School for Business & Society và University of Twente.

Các bạn nên chọn trường du học Hà Lan ngành kinh tế theo khả năng

Các bạn nên chọn trường du học Hà Lan ngành kinh tế theo khả năng

Khối trường Ứng dụng

Tại Hà Lan, các trường hàng đầu trong khối Ứng dụng tốt nhất hiện nay gồm các trường như: Wittenborg University of Applied Sciences, Hanze University of Applied Sciences, NHL Stenden University of Applied Sciences, Saxion University of Applied Sciences, Han University of Applied Sciences, Webster University of Applied Sciences, Inholland University of Applied Sciences, Amsterdam University of Applied Sciences, Zuyd University of Applied Sciences, Van Hall University of Applied Sciences, Fontys University of Applied Sciences.

Một số loại học bổng không nên bỏ lỡ khi du học Hà Lan

Các loại học bổng tại Hà Lan vừa là minh chứng rõ nét cho năng lực của một sinh viên ưu tú vừa là cách giúp bạn giảm bớt áp lực về tài chính trong thời gian lưu trú tại đây. Dưới đây là một số học bổng hấp dẫn nhất đất nước xinh đẹp này đang áp dụng bạn nên tham khảo:

Học bổng NL Scholarship

Đây là học bổng đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế không thuộc khu vực Kinh tế châu Âu. Học bổng này do Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học của Hà Lan tài trợ. Điều kiện nhận học bổng là các du học sinh này đăng ký học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tại đây.

Orange Knowledge Programme (thường gọi OKP)

Học bổng OKP do Bộ Ngoại giao Hà Lan đưa ra nhằm hướng tới sự phát triển bền vững cho các cá nhân, tổ chức du học Hà Lan ngành kinh tế thông qua việc nâng cao năng lực và kiến thức. Chương trình áp dụng với các khóa học ngắn hạn từ 2 đến 12 tháng và các chương trình học thạc sĩ trong thời gian từ 12 đến 24 tháng.

Học bổng riêng của từng trường đại học tại Hà Lan

Mỗi trường đại học tại Hà Lan sẽ có các chương trình học bổng riêng với giá trị có thể lên đến hàng chục nghìn Euro. Tùy theo quy định của từng trường mà học bổng có thể được cấp 1 lần hoặc chia thành nhiều lần trong thời gian sinh viên quốc tế học tập tại đây.

Giành học bổng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí

Giành học bổng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí

Hồ sơ, thủ tục xin visa du học Hà Lan ngành kinh tế

Hồ sơ, thủ tục xin visa xin du học ngành kinh tế tại đất nước hoa tulip cũng không có nhiều khác biệt so với các khối ngành khác.

Hồ sơ, giấy tờ xin visa

Các loại giấy tờ sinh viên Việt Nam cần chuẩn bị để xin cấp visa đi du học tại Hà Lan gồm:

– Bằng tốt nghiệp cấp học THPT.

– Học bạ hoặc bảng điểm.

– Chứng chỉ điểm IELTS.

– Các giấy chứng nhận học tập khác (nếu có).

– Bản gốc hộ chiếu của học sinh.

– Giấy khai sinh và thẻ căn cước công dân bản gốc.

– 4 ảnh kích thước 3,5 x 4,5.

– Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản có số dư khoảng 12.000 EUR để đóng học phí và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt trong vòng 1 năm tại đây.

– Biên lai chứng minh bạn đã nộp học phí và tiền cọc của trường.

Các bước nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan ngành kinh tế

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết bạn tiến hành xin cấp visa theo trình tự sau:

– Bước 1: Kiểm tra lại giấy tờ trong hồ sơ visa du học Hà Lan để tránh thiếu hoặc sai sót.

– Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa với cơ quan có thẩm quyền.

– Bước 3: Đến ngày hẹn bạn đem giấy tờ đến đại sứ quán để làm thủ tục theo hướng dẫn. 

Các bạn lưu ý hồ sơ nộp để xin visa cần phải dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và có dấu dịch thuật mới hợp lệ.

Xin visa du học Hà Lan chỉ mất vài bước đơn giản

Xin visa du học Hà Lan chỉ mất vài bước đơn giản

Trên đây là một số chia sẻ về chương trình du học Hà Lan ngành kinh tế. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn kỹ hơn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn du học uy tín Bluesea. Với kiến thức và kinh nghiệm vốn có chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình, miễn phí và chính xác nhất.

Tìm hiểu thêm:

Du học Hà Lan nên học ngành gì?

Du học Hà Lan ngành tài chính

Du học Hà Lan cần bao nhiêu tiền?

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình