Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Hà Lan > Các loại học bổng ngành luật tại Hà Lan & điều cần biết

Các loại học bổng ngành luật tại Hà Lan & điều cần biết

Cách loại học bổng ngành luật tại Hà Lan mới nhất năm 2024 đã được cập nhật chính thức. Đó là những suất học nào và điều kiện ra sao? Hồ sơ thủ tục cần những gì? Tất cả thắc mắc xoay quanh vấn đề giành học bổng khi du học ngành Luật tại quốc gia xinh đẹp này sẽ được giải đáp ngay sau đây qua bài viết của công ty tư vấn du học uy tín Bluesea.

Các loại học bổng ngành luật tại Hà Lan hấp dẫn nhất

Luật là một trong các ngành xã hội đặc biệt được xem trọng ở Hà Lan nói riêng và ở các quốc gia châu Âu nói chung. Sau khi tốt nghiệp khóa học ở các trường danh tiếng bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc trong môi trường lý tưởng cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề chi phí thì các suất học bổng ngành luật tại Hà Lan sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng này.

Học bổng tại Hà Lan giúp sinh viên giảm áp lực tài chính

Học bổng tại Hà Lan giúp sinh viên giảm áp lực tài chính

Leiden University Excellence Scholarship

Đây là học bổng của trường trường Đại học Leiden – Hà Lan. Loại học bổng này được cấp thường niên nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên quốc tế (ngoài khu vực châu Âu) đã có thành tích học tập xuất sắc. Chương trình áp dụng khi bạn theo học cấp Thạc sĩ ngành luật (MA, MSc, LLM) ở trường này.

Số lượng học bổng không cố định được chia thành 3 mức gồm:

– 10.000 Euro hỗ trợ học phí

– 15.000 Euro hỗ trợ học phí.

– Hỗ trợ 100% học phí. Tuy nhiên du học sinh vẫn cần đóng mức học phí tối thiểu khoảng 2.000 Euro theo quy định của chính phủ Hà Lan.

Để nhận học bổng ngành Luật tại Hà Lan bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

– Là sinh viên quốc tế trúng tuyển chương trình đào tạo Thạc sĩ (MA, MSc, LLM) của trường Đại học Leiden.

– Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đứng trong top 10% của khoa không cần chứng minh thứ hạng.

– Sinh viên viết Letter of Motivation khoảng 500 từ nêu rõ tiềm năng của mình và chứng minh mình xứng đáng với suất học bổng đó.

Săn học bổng Leiden University Excellence Scholarship (LExS)

Săn học bổng Leiden University Excellence Scholarship (LExS)

Saxion Talent Scholarship (STS)

Học bổng Saxion Talent Scholarship (STS) dành cho sinh viên quốc tế theo học bằng Cử nhân tại Hà Lan. Suất học bổng tại đây trị giá 2.500 Euro. Về trình độ học vấn thì mọi người cần đạt điểm trung bình từ 70%, IELTS 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ tương đương.

Ngoài ra sinh viên quốc tế cần đáp ứng thêm một số điều kiện cần thiết khác như:

– Là du học sinh không thuộc EU/EEA phải tự túc toàn bộ học phí cho nhà trường.

– Bạn là sinh viên mới tại Saxion University Of Applied Sciences đăng ký chương trình học Cử nhân toàn thời gian.

– Đáp ứng một số yêu cầu cụ thể riêng của chương trình học mình chọn.

– Không nhận thêm loại học bổng ngành luật tại Hà Lan nào khác trong cùng năm học.

Với loại học bổng này các bạn cần nộp đơn trước ngày 1 tháng 5 hàng kỳ học hàng năm. Do đó nếu có kế hoạch xin học bổng ngành luật tại Hà Lan ở chương trình này các bạn hãy chủ động chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ kịp thời hạn.

Học bổng Tài năng trường Amsterdam

Học bổng Tài năng trường Amsterdam dành cho các sinh viên quốc tế ngoài các nước Liên minh Châu Âu/ Khu vực Kinh tế Châu Âu có thành tích học tập xuất sắc. Đây là một trong các loại học bổng ngành luật tại Hà Lan phổ biến được đưa ra nhằm thu hút các sinh viên sáng giá nhất trên toàn thế giới theo học bậc Thạc sĩ tại Đại học Amsterdam.

Giá trị của học bổng Tài năng lên đến 25.000 Euro có thời hạn trong vòng 01 năm. Đây là khoản tiền đáng kể giúp sinh viên yên tâm trang trải học phí và sinh hoạt. Trung bình có khoảng 15 học bổng được trao hằng năm nên độ cạnh tranh khá cao.

Để đủ điều kiện xét học bổng bạn nằm trong top 10% sinh viên xuất sắc nhất trong chương trình học trước đó. Ngoài ra trường đại học Amsterdam còn có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn khác dành cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn có đam mê về ngành và tự tin với trình độ của mình thì hoàn toàn có thể đăng ký học bổng ngành luật tại Hà Lan ngay hôm nay.

Học bổng Tài năng trường Amsterdam dành cho sinh viên xuất sắc

Học bổng Tài năng trường Amsterdam dành cho sinh viên xuất sắc

Cách thức đăng ký học bổng ngành luật tại Hà Lan

Sinh viên quốc tế có nguyện vọng nhận học bổng ngành luật tại Hà Lan ở trường này cần điền đơn đăng ký cùng toàn bộ hồ sơ năng lực của mình. Sau đó bạn đăng ký xin học một khóa Thạc sĩ tại website của trường. Tùy theo từng chương trình bạn muốn theo học mà cách thức đăng ký sẽ có sự khác nhau nhất định. Dưới đây là cách thực thực hiện cơ bản mọi người có thể tham khảo:

– Bước 1: Đăng ký chương trình học Thạc sĩ theo hướng dẫn.

– Bước 2: Điền và nộp đơn đăng ký nhận học bổng trước hạn chót theo quy định.

– Bước 3: Tải lên các giấy tờ cần thiết mà trường yêu cầu kèm theo đơn đăng ký học bổng và bảng điểm (có chứng nhận), bằng tốt nghiệp (nếu đã hoàn thành chương trình học trước đó), thư giới thiệu, CV, thư ứng tuyển, chứng chỉ trình độ tiếng Anh.

– Bước 4: Chờ nhà trường xét duyệt và nhận thư mời nếu trúng tuyển.

Hướng dẫn làm visa du học luật tại Hà Lan

Thủ tục làm hồ sơ xin visa Hà Lan được thực hiện theo quy trình sau:

– Bước 1: Nhận thư mời nhận học bổng ngành luật tại Hà Lan từ nhà trường sau đó đóng học phí và các khoản chi phí kèm theo như học phí năm đầu tiên, phí xin Visa, phí mua bảo hiểm cho sinh viên quốc tế và phí đặt cọc. Số tiền đặt cọc bạn cần đóng từ 10.500 đến 12.000 Euro và sẽ được hoàn trả 100% sau khi sinh viên mở tài khoản tại ngân hàng bất kỳ ở Hà Lan.

– Bước 2: Nhận giấy tờ xác nhận đã đóng phí và hồ sơ làm thủ tục xin Visa du học Hà Lan do nhà trường cấp.

– Bước 3: Chờ từ 6 – 8 tuần để nhận kết quả từ nhà trường.

– Bước 4: Đến lãnh sự/ đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam để lấy visa. Tại đây bạn sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết và chờ kết quả trong vòng 5 – 7 ngày làm việc.

Nếu sinh viên bị rớt visa thì sẽ được hoàn trả các khoản như học phí và tiền đặt cọc theo chính sách refund của nhà trường. Còn phí xin thư mời, mua bảo hiểm sẽ không thuộc trường hợp được hoàn trả lại.

Thủ tục làm visa du học ngành luật tại Hà Lan

Thủ tục làm visa du học ngành luật tại Hà Lan

Trên đây là một số thông tin về học bổng ngành luật tại Hà Lan hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình chương trình phù hợp. Nếu có thắc mắc hay gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tìm hiểu thêm:

Du học Hà Lan ngành kinh tế

Chi phí du học Hà Lan

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình