Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Hà Lan > Du học Hà Lan ngành tài chính – Ngành nghề hot hiện nay

Du học Hà Lan ngành tài chính – Ngành nghề hot hiện nay

Du học Hà Lan ngành tài chính là một ngành nghề khá hấp dẫn hiện nay. Bởi nền kinh tế toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ trên con đường hội nhập hóa. Nếu bạn đang có ý định theo học ngành này thì nhất định phải tham khảo nội dung sau đây của công ty tư vấn du học uy tín Bluesea

Sức hút của du học Hà Lan ngành tài chính 

Không phải tự nhiên mà ngành tài chính tại Hà Lan lại “hot hòn họt”, sức hút được thể hiện qua một số ưu điểm sau: 

Lý thuyết đi đôi với thực hành

Các chương trình tài chính ở Hà Lan thường kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Từ đó sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức học ở trường vào các tình huống thực tế. Phương pháp giảng dạy này cũng trang bị cho du học sinh những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để thành công trong ngành tài chính. Đặc biệt khi họ bước vào môi trường làm việc đẳng cấp quốc tế.

Song song lý thuyết với thực hành khi theo đuổi ngành tài chính

Song song lý thuyết với thực hành khi theo đuổi ngành tài chính

Tiếp cận với các tập đoàn lớn

Hà Lan được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế phát triển ổn định. Điển hình nhất là ở Amsterdam, tập trung nhiều ngân hàng, tập đoàn tài chính đa quốc gia. Chính vì thế việc theo học tài chính tại đây không chỉ mang lại kiến thức chuyên sâu mà còn mở ra cơ hội tiếp cận với môi trường tài chính sôi động. Sau khi tốt nghiệp du học Hà Lan ngành tài chính dễ dàng tìm kiếm được việc làm với mức lương hấp dẫn. 

Mức lương hấp dẫn

Ở Hà Lan, ngành tài chính không chỉ cung cấp các cơ hội việc làm phong phú mà còn có chế độ đãi ngộ rất tốt đối với những nhân viên có năng lực. Các vị trí cao cấp sẽ được trả lương hấp dẫn đi kèm với nhiều gói phúc lợi. Chẳng hạn như bảo hiểm sức khỏe, tai nạn, thất nghiệp và hỗ trợ cho việc học tiếng Hà Lan, tiếng Anh nếu cần thiết.

Chi phí du học Hà Lan ngành tài chính

Chi phí du học Hà Lan ngành tài chính từ 8.010 euro đến 19.999 euro một năm (tương đương 214 triệu đến 534 triệu/ Năm). Chi phí này phụ thuộc vào trường bạn học, chương trình học và chi phí sinh hoạt. Để tìm hiểu kỹ hơn bạn xem thêm bài viết “chi phí du học Hà Lan

Top trường du học Hà Lan ngành tài chính 

Bất kỳ ai có ý định đi du học Hà Lan ngành tài chính đều mong muốn lựa chọn một trường đại học tốt. Sau đây, chúng tôi đã tổng hợp top các trường đáng học nhất như sau: 

Đại học Erasmus

Đại học Erasmus nổi tiếng hàng đầu ở Hà Lan về lĩnh vực kinh doanh, kế toán và tài chính. Trường được xây dựng tại Rotterdam và được ba tổ chức uy tín hàng đầu lĩnh vực giáo dục kinh doanh công nhận là đạt chuẩn. Theo Financial Times, Times Higher Education và QS.Erasmus University Rotterdam được lọt vào top 10 trường tài chính hàng đầu ở châu Âu.

Đại học Erasmus chuyên đào tạo tài chính

Đại học Erasmus chuyên đào tạo tài chính

Sự uy tín và chất lượng của trường đã thu hút sự quan tâm lớn của sinh viên quốc tế. Từ đó đảm bảo rằng du học sinh sẽ nhận được một nền giáo dục đẳng cấp, chất lượng. Các chương trình tài chính của Erasmus University cũng rất bài bản, rèn luyện các kỹ năng thực tế. 

Đại học Utrecht

Top trường du học Hà Lan ngành tài chính đáng để học tiếp theo đó là Utrecht. Ngôi trường được thành lập vào năm 1636 và được mệnh danh là đại học lâu đời nhất ở Hà Lan. Chương trình tài chính tại đây có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để giải quyết vấn đề kinh doanh trên thực tế. 

Ngoài ra, với vị trí địa lý thuận lợi ở trung tâm của Châu  u, theo học tại Utrecht cũng mang lại cơ hội hấp dẫn cho du học sinh. Trường không ngừng tạo điều kiện để cộng đồng sinh viên nước ngoài hoạt động ngoại khóa năng động, nhiệt huyết. 

Đại học Maastricht 

Tại xứ sở hoa Tulip các bạn không thể bỏ lỡ chuyên ngành tài chính tại đại học Maastricht. Chương trình đào tạo độc đáo, cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu ngày nay. Đồng thời, các chuyên viên tập trung phát triển các kỹ năng quản lý kinh doanh, kỹ năng giao tiếp cho du học sinh. 

Maastricht trường đại học kinh tế nổi tiếng

Maastricht trường đại học kinh tế nổi tiếng

Du học Hà Lan ngành tài chính tại Maastricht có các cơ sở hạ tầng hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu học tập. Trong đó bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm, không gian làm việc của sinh viên, giảng viên… 

Đại học Groningen

Đại học Groningen (Rijksuniversiteit Groningen) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hà Lan và cổ nhất ở châu Âu. Trường nổi tiếng với các chương trình giảng dạy và nghiên cứu chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Tuy nhiên, ngành tài chính hiện đang được đông đảo các bạn trẻ ưa chuộng. Chương trình này kết hợp các khóa học về quản lý kinh doanh với các lĩnh vực như xã hội học, kinh tế và luật. Nhờ đó giúp sinh viên có cái nhìn đa chiều và sâu sắc về thế giới kinh doanh hiện đại. 

Du học Hà Lan ngành tài chính tốt nghiệp làm nghề gì? 

Du học ngành tài chính tại Hà Lan mở ra một loạt các cơ hội việc làm trong lĩnh vực tài chính, kế toán và quản lý tài chính trong nước lẫn quốc tế. Dưới đây là một số vị trí công việc mà sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận: 

– Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ: Theo dõi và phân tích tài chính của các tổ chức hoặc doanh nghiệp, đảm bảo tuân thủ các quy định. 

– Nhân viên kinh doanh: Tham gia vào các hoạt động bán hàng, tư vấn và phát triển kế hoạch kinh doanh cho các doanh nghiệp.

– Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp: Phân tích và đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp, đưa ra các dự đoán, đề xuất.

– Công việc mua bán, sáp nhập doanh nghiệp: Tham gia vào quá trình mua, bán và sáp nhập các doanh nghiệp, định giá cũng như đánh giá rủi ro tài chính.

– Giảng viên ngành tài chính, kế toán: Du học Hà Lan ngành tài chính có thể dạy và nghiên cứu về các chủ đề liên quan đến tài chính trong các trường đại học.

Những vị trí này không chỉ có trong các doanh nghiệp, ngân hàng mà còn trong các tổ chức tài chính, công ty tư vấn và cơ quan chính phủ. Với một tấm bằng du học ngành tài chính từ Hà Lan, bạn hoàn có được một công việc hấp dẫn. 

Kết luận

Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người hình dung hơn về chủ đề du học Hà Lan ngành tài chính.  Hãy tham khảo nguồn tin đó để tự tin thực hiện hoá ước mơ du học của mình.

Tìm hiểu thêm:

Những ngành nên học khi du học Hà Lan?

Du học Hà Lan ngành truyền thông

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình