Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Hà Lan > Du học Hà Lan ngành công nghệ thông tin & những điều bạn cần biết

Du học Hà Lan ngành công nghệ thông tin & những điều bạn cần biết

Du học Hà Lan ngành công nghệ thông tin mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho hàng triệu sinh viên quốc tế. Vậy bạn đã biết gì đất nước hoa tuylip thơ mộng này? Nên đăng ký chương trình đào tạo ở trường nào và điều kiện đăng ký ra sao? Nội dung sau đây của công ty tư vấn du học uy tín Bluesea sẽ đem đến mọi người thêm nhiều thông tin hữu ích.

Lý do du học Hà Lan ngành công nghệ thông tin được ưa chuộng

Hà Lan thuộc top nền kinh tế mạnh hàng đầu thế giới với cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho tất cả các ngành nghề. Đặc biệt nổi bật nhất trong đó phải kể đến là ngành học công nghệ thông tin. Đây luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên của các du học sinh quốc tế vì nhiều lý do như:

Cơ hội việc làm rộng mở trong môi trường chuyên nghiệp

Ngành công nghệ thông tin thu hút một lượng lớn nhân lực chất lượng cao ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Trong khi đó Hà Lan lại là một trong các nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể ứng tuyển vào các tập đoàn, công ty chuyên về phần mềm với chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Du học Hà Lan ngành công nghệ thông tin có cơ hội việc làm rộng mở

Du học Hà Lan ngành công nghệ thông tin có cơ hội việc làm rộng mở

Tiêu biểu các công việc hot nhất hiện nay có thể kể đến như: Lập trình viên, phân tích dữ liệu, nhân viên quản trị hệ thống, kỹ sư phần mềm, nhân viên phân tích hệ thống, dịch vụ internet, thiết kế games,….Các công việc về CNTT tại Hà Lan đều có mức thu nhập cao lên đến 15.900 Euro.

Chương trình đào tạo mang tính trực quan, dễ hiểu

Du học Hà Lan ngành công nghệ thông tin nói riêng và các ngành nghề khác nói chung đều rất thực tiễn, dễ tiếp thu. Điều này giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất để phát triển kỹ năng, trình độ cũng như chuyên môn của mình. Ngoài ra bạn còn có nhiều cơ hội thực tập, trải nghiệm các môi trường làm việc chuyên nghiệp, danh tiếng hàng đầu tại Hà Lan.

Môi trường học tập lý tưởng về cả đội ngũ giảng viên đến cơ sở vật chất

Ngành CNTT tại Hà Lan có đội ngũ giảng viên thực sự chất lượng với nhiều trường uy tín nổi tiếng như Eindhoven, TU Delft,…Trong quá trình học tập bạn sẽ được thực hành trực tiếp với hệ thống máy móc hiện đại. Đây đều là những lợi thế tốt để bạn hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất.

Du học Hà Lan ngành công nghệ thông tin có nhiều sự lựa chọn

Tại Hà Lan có đến hơn 21.000 khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh từ cấp độ Cử nhân đến Tiến Sĩ. Điều này giúp xứ sở hoa tulip đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu thế giới. Vì vậy học tập và phát triển bản thân tại Hà Lan thực sự là lựa chọn chất lượng mà nhiều sinh viên quốc tế đang theo đuổi.

Có nhiều lựa chọn cho sinh viên quốc tế khi học CNTT tại Hà Lan

Có nhiều lựa chọn cho sinh viên quốc tế khi học CNTT tại Hà Lan

Những trường đại học tốt nhất khi du học Hà Lan ngành công nghệ thông tin

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Hà Lan được chia thành 2 nhóm gồm trường nghiên cứu và trường khoa học ứng dụng. Dưới đây là các trường đào tạo nổi tiếng hiện nay mà bạn nên tham khảo:

Nhóm trường Nghiên cứu

Danh sách trường đào tạo nghiên cứu CNTT tại Hà Lan đang được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhất có thể kể đến như:

Đại học Maastricht

Đào tạo chương trình Cử nhân khoa học dữ liệu & kỹ thuật tri thức trong thời gian 3 năm. Học phí đào tạo là 10.960 EUR với chính sách học bổng giá trị 5000 EUR. Đây là lựa chọn rất tốt để các sinh viên quốc tế vừa được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu vừa không phải lo lắng nhiều về chi phí.

Đại học Radboud

Đại học Radboud đang giữ top 9 tại Hà Lan và thứ 128 trên thế giới trong danh sách các trường đào tạo hàng đầu (theo THE). Thời gian du học Hà Lan ngành công nghệ thông tin tại đây là 3 năm với học phí là 11.471 EUR/năm.

Trường Groningen

Groningen thuộc một trong những trường đại học lâu đời nhất và có quy mô lớn nhất tại Hà Lan. Hiện trường đang đứng thứ 6 tại Hà Lan và xếp ở vị trí 73 trên thế giới (the THE). Tại đây bạn sẽ theo học trong 3 năm với học phí là 12.500 EUR/năm.

Nhóm trường đào tạo Khoa học ứng dụng

Nếu chọn trường đào tạo Khoa học ứng dụng bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

Đại học Fontys

Fontys nằm trong danh sách trường đại học giáo dục chuyên ngành lớn nhất Hà Lan. Chương trình đào tạo tại đây gồm có cử nhân Khoa học ICT và Kinh tế, cử nhân Công nghệ thông tin và Kỹ sư phần mềm. Thời gian học trong vòng 4 năm với học phí là 9.830 EUR/năm. Bạn có thể đăng ký học bổng giá trị từ 3000 đến 5000 EUR.

Đại học Fontys nổi tiếng hàng đầu về đào tạo CNTT

Đại học Fontys nổi tiếng hàng đầu về đào tạo CNTT

Đại học Saxion

Đại học Saxion hiện đang có gần 27.000 sinh viên theo học. Trong đó có khoảng 3.500 du học sinh quốc tế đến từ 55 quốc gia khác nhau. Các chương trình quốc tế tại đây sẽ được giảng dạy bằng ngôn ngữ Anh. Trong đó gồm có các ngành về Kinh doanh và Kỹ thuật. Thời gian đào tạo tại trường là 4 năm với học phí là 7.800 EUR/năm.

Đại học Inholland

Đại học Inholland có quy mô lớn nổi tiếng với các chương trình đào tạo chuyên sâu cho cấp Cử nhân từ ngành Quản lý kinh doanh, Du lịch đến Công nghệ thông tin và Kỹ thuật hàng không. Thời gian học tại trường là 4 năm với học phí ước tính 8.240 EUR/năm.

Điều kiện du học Hà Lan ngành công nghệ thông tin

Điều kiện để đăng ký du học Hà Lan ngành công nghệ thông tin không quá khắt khe. Để trải nghiệm môi trường đào tạo chuyên nghiệp mà mình yêu thích các bạn chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như:

– Tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành năm 1 tại trường đại học trong nước.

– Điểm IELTS 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 5.

– Đáp ứng được yêu cầu về học phí theo quy định của trường mình muốn theo học.

Điều kiện du học CNTT tại Hà Lan phù hợp với nhiều người

Điều kiện du học CNTT tại Hà Lan phù hợp với nhiều người

Trên đây là một số chia sẻ về xu hướng du học Hà Lan ngành công nghệ thông tin hiện nay. Mong rằng qua đây mọi người sẽ có thông tin hữu ích cho kế hoạch tương lai. Nếu có thắc mắc các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn 24/7.

Tìm hiểu thêm:

Chi phí du học Hà Lan

Những ngành nên học khi du học Hà Lan

Học bổng ngành luật tại Hà Lan

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình