Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Canada > Du học Canada từ lớp 10: Các điều kiện và những lưu ý

Du học Canada từ lớp 10: Các điều kiện và những lưu ý

Tại thời điểm này, du học Canada từ lớp 10 đang là một sự lựa chọn được rất nhiều phụ huynh quan tâm và tin tưởng lựa chọn. Vậy vì sao, du học Canada lớp 10 lại thu hút nhiều phụ huynh đến vậy, điều kiện là gì? Qua bài viết này, Công ty tư vấn du học Du học Bluesea sẽ chia sẻ cho bạn những lý do nên du học Canada từ lớp 10, các điều kiện cũng như những lưu ý khi bạn đi Canada du học lớp 10.

Lý do nên du học Canada từ lớp 10

Du học Cannada từ lớp 10

Du học Cannada từ lớp 10

Đây có lẽ thông tin về du học Canada được nhiều bậc phụ huynh đặt ra nhất trong quá trình tìm hiểu về du học cho con em mình. Để trả lời câu hỏi trên, Du học Bluesea xin đưa ra các lý do như sau:

– Du học cấp 3 tại Canada sớm, học sinh sẽ được tiếp cận sớm với nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới. Giáo dục tại Canada thường xuyên lọt vào top 10 thế giới về sự phát triển và chất lượng.

– Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến không thua kém các nước phát triển khác như Mỹ, Anh, Úc.

– Nâng cao khả năng ngoại ngữ.

– Có lợi thế khi xét tuyển vào các trường Đại học/ Cao đẳng tại Canada.

– Học phí thấp hơn so với các quốc gia khác có cùng chất lượng đào tạo.

– Canada là một đất nước có môi trường sống tốt, đa dạng văn hóa, có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng.

Đặc điểm chương trình học lớp 10 tại Canada

Cũng tương tự như Việt Nam, hệ thống giáo dục tại Canada được chia thành 2 nhóm là trường học công lập và trường học tư thục. Trong đó, nhóm trường công lập cung cấp chương trình giáo dục tiêu chuẩn thông thường, được chính phủ trực tiếp quản lý và tài trợ ngân sách.

Còn nhóm trường tư thục được quản lý bởi những cá nhân hay tập thể sáng lập – cung cấp nhiều hơn các chương trình ngoại khóa, nghệ thuật, thể thao cũng như trao đổi quốc tế đa dạng hơn. Trong thực tế, chất lượng giáo dục của cả 2 nhóm công lập và tư thục không có sự chênh lệch quá lớn. Mọi trường học tại Canada đều phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Bộ giáo dục tại đây.

Mỗi năm học, các học sinh trường công lập sẽ được học tối đa 8 tín chỉ cho 2 kỳ học và học sinh trường tư thục có thể học 12 tín chỉ trong 3 kỳ học.

Đối với bậc trung học phổ thông, Canada thường áp dụng chương trình đào tạo AP hoặc IB. AP là chương trình tích lũy tín chỉ, học sinh có thể dễ dàng chuyển thẳng vào năm nhất hoặc năm 2 Đại học, giúp tiết kiệm 1 – 2 năm. Còn IB là chương trình đào tạo để chuẩn bị cho quá trình vào học tại các trường Đại học/ Cao đẳng. Thông thường học sinh sở hữu bằng IB sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình tuyển sinh.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Canada từ lớp 9

Điều kiện du học Canada từ lớp 10

Điều kiện du học Canada lớp 10

Điều kiện du học Canada lớp 10

Để được du học cấp 3 tại Canada thì học sinh cần đạt được những yêu cầu sau:

Về học lực

Học sinh cần phải hoàn thành các chương trình học tương ứng với các cấp học/ lớp học tại Canada. Ví dụ như muốn học lớp 10 tại Canada, học sinh phải hoàn thành chương trình học tại Việt Nam tương ứng với lớp 9 tại Canada. Điểm trung bình về học lực cụ thể phải đạt từ 6.5 trở lên và hạnh kiểm phải ở mức khá/ tốt.

Về năng lực tiếng Anh

Thông thường, học sinh quốc tế cần phải trải qua một bài phỏng vấn với ban tuyển sinh của trường hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh online để kiểm tra khả năng tiếng Anh. Ngoài ra, các trường học tại đây thường cung cấp các khóa học tiếng Anh trước khi du học sinh bắt đầu kỳ học chính thức.

Phụ thuộc vào quy định của mỗi trường tại mỗi thời điểm khác nhau mà lớp học tiếng Anh này có thể được miễn phí hoặc không. Nếu du học sinh muốn tham gia kỳ học chính thức ngay thì bắt buộc phải có trình độ tiếng Anh tương đương với IELTS 5.0 – 5.5 để có thể nắm bắt được kiến thức trên lớp.

Về khả năng tài chính

Tại các trường công lập, học phí khoảng 9,500 CAD đến 17,000CAD/ năm (200 – 300 triệu đồng/năm). Trường trung học tư thục từ 15,000 CAD đến 30,000 CAD/ năm (250 – 500 triệu đồng/năm).

Các lưu ý khi du học Canada từ lớp 10

Khi tìm hiểu về du học Canada lớp 10, phụ huynh và các bạn học sinh cần lưu ý một vài một vài yếu tố sau:

Có đủ thời gian để tìm hiểu về du học Canada lớp 10

Để tránh những lựa chọn không phù hợp, phụ huynh cần dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ về các trường học, chương trình đào tạo, môi trường học tập và sinh hoạt, khả năng phát triển của con em mình,… để có những quyết định phù hợp, đúng đắn nhất. Phụ huynh có thể liên hệ với trung tâm Du học Bluesea để có thêm nhiều thông tin cũng như được tư vấn kỹ càng trong quá trình tìm hiểu về du học Canada lớp 10.

Xây dựng lộ trình học tập

Nếu phụ huynh muốn con học trọn vẹn chương trình trung học phổ thông tại Canada thì có thể cho con đi học từ lớp 9. Tuy nhiên tại độ tuổi đó, nhiều bạn vẫn chưa thể tự lập nên cha mẹ sẽ lo lắng nếu để con đi du học. Vì vậy, phụ huynh có thể chọn thời điểm khi con học xong chương trình lớp 10 tại Việt Nam để đi du học.

Xây dựng lộ trình học tập khi rõ ràng giúp bạn tiến tới mục tiêu nhanh chóng

Xây dựng lộ trình học tập khi rõ ràng giúp bạn tiến tới mục tiêu nhanh chóng

Khi đó, du học sinh sẽ có 2 năm trải nghiệm tại Canada và vẫn được nhận bằng tốt nghiệp như bình thường. Trường hợp học hết lớp 11 tại Việt Nam mà muốn du học Canada thì sẽ có ít lựa chọn hơn vì các trường có quy định về tổng số tín chỉ tích lũy tối thiểu để đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp. Do đó, thời điểm du học Canada rất quan trọng, phụ huynh cần cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

Chuẩn bị tinh thần

Lựa chọn du học Canada là du học sinh sẽ phải sống xa gia đình và cần rất nhiều kỹ năng mềm để học tập và sinh sống tại đây. Trước khi đi du học, bạn cần tìm hiểu trước về văn hóa, rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, quản lý tài chính, quản lý thời gian, xử lý khủng hoảng,… để dễ dàng thích nghi, hòa nhập với cuộc sống tại đất nước mới.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về Du học Canada lớp 10. Chúng tôi hy vọng bài viết đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ có mong muốn du học Canada từ sớm.

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình