Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Canada > Có nên du học Canada lớp 12 – Cần chuẩn bị những gì?

Có nên du học Canada lớp 12 – Cần chuẩn bị những gì?

Du học bậc Đại học, Cao đẳng, sau Đại học hay học nghề tại Canada đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên du học Canada lớp 12 cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ và các bậc phụ huynh. Hãy cùng Công ty tư vấn du học Bluesea tìm hiểu về du học Canada lớp 12 ngay trong bài viết dưới đây.

Có nên du học Canada lớp 12 không?

Nên du học Canada từ lớp 12 hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ, nhiều bậc phụ huynh băn khoăn hiện nay. Công ty tư vấn du học Canada Bluesea có thể đưa ra những ưu và nhược điểm của du học Canada lớp 12 để các bậc phụ huynh cân nhắc trong quá trình tìm hiểu về du học cho con.

Du học Canada từ lớp 12 có ưu nhược điểm gì?

Du học Canada từ lớp 12 có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm của du học Canada lớp 12

– Được làm quen với môi trường học tập, sinh hoạt tại Canada để có thể thích nghi, hòa nhập nhanh chóng hơn trên môi trường Đại học.

– Cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân, có thời gian làm quen với ngữ điệu của người bản xứ.

– Xây dựng và rèn luyện tính tự lập khi phải sống xa cha mẹ, gia đình. Có cơ hội học cách quản lý thời gian, quản lý tài chính, tự lên kế hoạch cho bản thân,…

– Có cơ hội tìm hiểu trực tiếp về các trường Đại học, Cao đẳng mong muốn học tại Canada

Nhược điểm của du học Canada lớp 12

Chương trình học tại các trường trung học phổ thông tại Canada thường là tích lũy tín chỉ. Để có thể lấy được bằng tốt nghiệp như những học sinh bình thường khác, bạn phải tích lũy đủ số tín chỉ tối thiểu, tuy nhiên với chương trình học lớp 12 sẽ không đủ số tín chỉ theo yêu cầu để bạn có thể lấy được bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại đây.

Tùy theo quy định của mỗi trường, mỗi bang mà bạn cần phải học thêm nửa kỳ của chương trình lớp 11 để có đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp. Do đó, bạn có thể trễ hơn nửa năm so với các bạn đồng trang lứa. Tuy nhiên nếu bạn có khả năng thì có thể trong 1 năm học bạn cũng có thể học đủ số tín chỉ và nhận bằng tốt nghiệp như thông thường.

Rào cản ngoại ngữ có thể là điều khó khăn đối với nhiều bạn học sinh. VÌ chương trình học trung học phổ thông tại Canada không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh nên việc một số bạn có khả năng tiếng Anh chưa tốt là hoàn toàn dễ hiểu. Điều này có thể khiến các bạn gặp trở ngại trong những ngày đầu nhập học. Tuy nhiên, các trường học thường sẽ mở lớp học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Ngoại ngữ là rào cản lớn của nhiều bạn khi du học Canada lớp 12

Ngoại ngữ là rào cản lớn của nhiều bạn khi du học Canada lớp 12

Định hướng nghề nghiệp từ bậc trung học phổ thông cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Thông thường các trường trung học tại Canada sẽ định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ giai đoạn đầu của cấp học. Nếu bạn chỉ học lớp 12 tại đây thì việc định hướng này sẽ trễ hơn hoặc bạn phải tự mình định hướng tại Việt Nam.

Nhìn chung, bên cạnh những ưu điểm thì việc du học Canada cũng có những bất cập. Nếu đã có định hướng du học Canada sớm thì bạn nên bắt đầu từ sớm, có thể là lớp 10 hoặc 11 sẽ có lợi hơn rất nhiều so với lớp 12. Tuy nhiên nếu có một vài lý do mà bạn không thể đi du học Canada sớm hơn thì vẫn có những giải pháp cho bạn, hãy liên hệ với du học Bluesea để được tư vấn, hỗ trợ 24/7.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Canada từ lớp 11

Cần chuẩn bị gì khi du học Canada lớp 12?

Trước khi du học cấp 3 tại Canada bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng để tránh những phiền toái khi đã đặt chân đến một đất nước xa lạ. Điều này còn đặc biệt quan trọng đối với lứa tuổi cấp 3 còn đang nhận được sự bao bọc của cha mẹ.

Chuẩn bị tâm lý

Lớp 12 là thời điểm mà các bạn học vẫn chưa có nhiều trải nghiệm, vận còn được cha mẹ bao bọc khá nhiều nên việc học tập, sinh sống tại một đất nước mới, tiếp xúc với nền văn hóa mới sẽ khiến nhiều bạn bỡ ngỡ và thậm chí là sốc. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ về văn hóa, môi trường tại Canada, trau dồi thêm các kỹ năng giao tiếp, cách xử lý khủng hoảng, cách cân bằng cuộc sống, cách quản lý chi tiêu,… để dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới.

Chuẩn bị về nơi ở

Để đảm bảo an toàn cho con, các bậc phụ huynh có thể cho con ở ký túc xá của trường. Đây là một giải pháp lý tưởng nhất để con vừa có thể dễ dàng hòa nhập với các bạn, vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ và cải thiện các kỹ năng mềm tốt hơn.

Tìm kiếm nơi ở khi sang Canada du học

Tìm kiếm nơi ở khi sang Canada du học

Ký túc xá tại những trường công lập sẽ có mức học phí và sinh hoạt phí từ 21.000 đến 26.000 CAD/năm. Còn các trường tư thục mức phí này sẽ khoảng 24.000 đến 27.000 CAD/năm.

Chuẩn bị về tài chính

Canada là một môi trường học tập lý tưởng với nền giáo dục rất khoa học, hiện đại, luôn đề cao sự sáng tạo và khả năng riêng của mỗi cá nhân. Tuy nhiên mức học phí cho chất lượng này lại được đánh giá là khá “dễ thở” so với nhiều quốc gia có chất lượng giáo dục tương tự. Tuy nhiên so với một nước châu Á như Việt Nam thì các bậc phụ huynh khi cho con đi học Canada cũng cần chuẩn bị kỹ càng về mặt tài chính.

Mức học phí cho 1 năm học trung học phổ thông tại Canada sẽ dao động trong khoảng 8.000 CAD đến 9.000 CAD, tuy nhiên mức học phí này cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy định của mỗi trường. Thông thường một số trường tư thục sẽ có mức học phí cao hơn so với trường công lập. Như vậy, nếu tính thêm các khoản chi phí khác như bảo hiểm, sách vở và các chi phí phát sinh thì toàn bộ số tiền các bậc phụ huynh cần chuẩn bị cho 1 năm du học trung học phổ thông tại Canada của các con khoảng 300 triệu đến 500 triệu VNĐ.

>>> Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Canada

Vừa rồi là những chia sẻ của Du học Bluesea về du học Canada lớp 12, hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh và các bạn trẻ. Tuy nhiên, bài viết trên cũng chưa thể hiện được toàn bộ thông tin về du học Canada lớp 12, do đó nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ 24/24.

5/5 - (2001 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình