Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Canada > Du học Canada lớp 11: Các ưu điểm, điều kiện và chi phí mới

Du học Canada lớp 11: Các ưu điểm, điều kiện và chi phí mới

Để du học Canada lớp 11, bạn không cần phải quá lo lắng vì Canada hiện đang rất thiếu hụt nhân sự, vì vậy chính phủ nước này luôn chú ý đến việc ban hành các chính sách hỗ trợ cũng tạo điều kiện tốt nhất để du học sinh Canada có thể theo học. Tuy nhiên, để du học Canada từ lớp 11 bạn cũng cần phải đáp ứng các điều kiện và đủ chi phí. Vậy điều kiện là gì? Chi phí bao nhiêu? Hãy tìm hiểu qua bài viết này của công ty tư vấn du học Bluesea nhé.

Ưu điểm của du học Canada lớp 11

Những lý do bạn nên cho con du học Canada từ lớp 11

Những lý do bạn nên cho con du học Canada từ lớp 11

Có rất nhiều ưu điểm khi du học Canada lớp 11, dưới đây là các ưu điểm nổi bật:

– Canada là một quốc gia có nền giáo dục vô cùng phát triển và hiện đại. Chất lượng giáo dục tại Canada luôn nằm trong top 10 thế giới. Được học tại môi trường này, học sinh sẽ có cơ hội phát triển tốt nhất.

– Việc du học sớm từ lớp 11 được xem là lộ trình hiệu quả giúp cho học sinh chuẩn bị một cách chu đáo nhất cho bậc Đại học. Đồng thời theo học lộ trình này còn được đánh giá là tiết kiệm thời gian, chi phí du học hơn rất nhiều.

– Học sinh có nhiều thời gian để cải thiện trình độ tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được làm quen với môi trường, văn hóa tại đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bậc Đại học, tránh những sự bỡ ngỡ, sốc ngôn ngữ, sốc văn hóa.

– Trong độ tuổi từ 16 – 18 là thời điểm phát triển mạnh mẽ nhất cả về thể chất và tinh thần. Được tiếp cận với nền giáo dục trung học phổ thông tại Canada luôn tập trung vào sự phát triển thế mạnh riêng của mỗi cá nhân thì học sinh sẽ có những bước đệm vững chắc nhất cho tương lai.

– Chi phí du học Canada được xem là tốt hơn rất nhiều so với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Mỹ, Úc, Anh,… So với các quốc gia đó, chất lượng giáo dục tại Canada không hề thua kém mà thậm chí còn nổi trội hơn ở một vài lĩnh vực. Vì vậy du học Canada là lựa chọn tốt, đáng để phụ huynh cân nhắc.

– Sĩ số mỗi lớp học ít, học sinh được nhận sự quan tâm rất lớn từ giáo viên. Thông thường, mỗi lớp học tại các trường trung học phổ thông ở Canada chỉ có khoảng 10 -15 học sinh, nhờ vậy mà giáo viên có nhiều thời gian và điều kiện để chú ý, quan sát đến từng bạn. Ngoài ra, sự tương tác giữa các bạn trong lớp cũng cao hơn.

– 100% học sinh tại Canada đều được nhận vào các trường Đại học, Cao đẳng chất lượng tại đây. Trong số đó có đến 80% học sinh được theo học tại các trường Đại học top đầu Canada, Hoa Kỳ. Vì vậy, nếu có cơ hội học tại Canada từ lớp 11, các bạn sẽ không phải lo lắng về sự cạnh tranh hoặc thi cử trong các kỳ thi tuyển sinh Đại học tại đây.

>>> Tìm hiểu thêm: du học Canada từ lớp 10

Điều kiện du học Canada lớp 11

Điều kiện để đi du học Canada lớp 11

Điều kiện để đi du học Canada lớp 11

Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, du học Canada đang là một lựa chọn được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, để được duyệt hồ sơ du học ở Canada lớp 11 bạn cần tìm hiểu các yêu cầu như sau:

Yêu cầu về học lực

Tùy thuộc vào quy định của mỗi trường học và mỗi bang mà điều kiện về học lực cũng có sự khác biệt. Theo kinh nghiệm của công ty tư vấn du học Bluesea, để có khả năng cao được nhận vào các trường học tại Canada thì điểm trung bình các môn học lớp 9 và lớp 10 của học sinh cần đạt từ 6.5 trở lên. Ngoài ra, học sinh có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để tăng cơ hội trúng tuyển.

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Khác với bậc Đại học, Cao đẳng,… du học lớp 11 tại Canada không yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL,… Tuy nhiên trước khi bắt đầu vào kỳ học chính thức, học sinh sẽ cần phải trải qua một bài kiểm tra đánh giá về ngoại ngữ và toán học. Kết quả của bài kiểm tra là điều kiện để phân loại lớp học cho học sinh. 

Học sinh cũng cần trang bị một khả năng tiếng Anh thật tốt để có thể giao tiếp, hòa nhập và đặc biệt là tiếp thu kiến thức bởi chương trình học tại đây hoàn toàn sử dụng tiếng Anh.

Phải có người giám hộ cho học sinh

Du học cấp 3 tại Canada bắt buộc phải có người giám hộ. Người giám hộ này cũng cần phải đáp ứng được những điều kiện nhất định như sau:

– Phải đủ từ 21 tuổi trở lên.

– Có quốc tịch Canada

– Phải sinh sống gần trường học mà du học sinh được giám hộ đăng ký theo học.

– Phải cung cấp đầy đủ thông tin của du học sinh cho gia đình của du học sinh đó tại Việt Nam.

Hồ sơ nhập học lớp 11 tại Canada

Đơn xin nhập học lớp 11 tại Canada bao gồm: bảng điểm 2 năm gần nhất của học sinh, phí nhập học, hộ chiếu và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của nhà trường. Nếu gia đình của du học sinh có điều kiện tài chính đảm bảo, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhập học và nhập cảnh theo đúng quy định thì việc nhập học lớp 11 tại Canada không quá khó khăn.

Lưu ý: Đa số các trường trung học phổ thông tại Canada chỉ cho phép nhập học từ tháng 1 đến tháng 7 hàng năm, do đó việc chuẩn bị và nộp các hồ sơ, giấy tờ liên quan, tìm kiếm chỗ ở phải được thực hiện ít nhất 3 tháng trước khi nhập học chính thức.

Chi phí du học Canada lớp 11

Nhìn chung, chi phí du học Canada lớp 11 được đánh giá là thấp hơn so với các quốc gia châu Âu khác như Anh, Mỹ, Úc,… Tùy vào học sinh học tại trường công lập hay trường tư mà học phí có thể dao động trong khoảng từ 15.000 đến 17.000 USD/ năm học.

Chi phí du học Canada phụ thuộc vào trường học mà bạn lựa chọn

Chi phí du học Canada phụ thuộc vào trường học mà bạn lựa chọn

Ngoài ra, các khoản sinh hoạt phí khác có thể rơi vào khoảng 13.000 đến 14.000 USD/ năm. Tuy nhiên, mức sinh hoạt phí này còn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người và khu vực sinh sống. Thông thường, các bang ở khu vực trung tâm như Toronto, Vancouver sẽ có chi phí sinh hoạt cao hơn so với ở các vùng ngoại ô như Ottawa, Montreal, Calgary hay Edmonton.

Trên đây là những chia sẻ về du học Canada lớp 11. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Du học Bluesea để được giải đáp, hỗ trợ.

Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình