HOTLINE

Đi du học mỹ có khó không? Hồ sơ du học mỹ gồm những gì?

Mỹ là Quốc gia mà rất nhiều người mơ ước được đặt chân đến học tập một lần trong đời. Bởi đây là đất nước đứng đầu về chất lượng giáo dục, cũng là môi trường đào tạo hàng đầu thế giới. Tuy nhiên có rất nhiều câu hỏi được đặt ra đó là thủ tục hồ sơ bao gồm những gì, liệu đi Du học Mỹ có khó không, điều kiện để nhận được học bổng Mỹ như thế nào hay xin visa Mỹ mất bao lâu. Du học Bluesea biết được những băn khoăn đó nên cung cấp cho bạn đầy đủ ở bài viết dưới này, các bạn hãy lưu về ngay để nắm được những thông tin căn bản để việc Du học Mỹ không còn khó khăn nào với bạn nhé!

Đi Du học Mỹ có khó không?

Hầu hết mọi người khi ngĩ đến Du học Mỹ, hoặc qua những lời đồn đại đều cảm thấy thật không dễ để có visa đi Du học Mỹ. Tuy nhiên mọi thứ đơn giản hơn bạn nghĩ chỉ cần bạn chứng minh cho nhân viên lãnh sự quán thấy bạn đáp ứng đủ 3 yêu cầu sau đây:

- Bạn chứng minh được mình thực sự sang Mỹ là để học tập (có nghĩa là bạn không hề có ý định sử dụng visa không định cư để nhập cư vào Hoa Kỳ).

- Bạn phải chứng minh được mình hoàn toàn đủ khả năng chi trả cho việc học tập của mình bên Mỹ.

- Bạn phải chứng minh được bạn sẽ quay trở về việt Nam sau khi học tập xong tại Mỹ.

Hồ sơ du học mỹ gồm những gì?

ho so du hoc my

Đầu tiên khi lựa chọn du học Mỹ bạn cần phải làm hồ sơ du học Mỹ. Để làm hồ sơ các bạn học viên cần nắm được hồ sơ Du học Mỹ bao gồm 3 yếu tố bắt buộc dưới đây:

1. Hồ sơ xin thư mời (I20)

Đây cũng chính là bước đầu tiên trong lộ trình hồ sơ xin visa Du học Mỹ.

*. Hồ sơ xin thư mời của học sinh bao gồm những giấy tờ sau:

- Bằng cấp, bảng điểm/ học bạ cao nhất có hiện tại

- Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS, TOEFL,…

- Giấy xác nhận số dư ngân hàng

- Hộ chiếu (passport)

- Giấy khen thành tích hoặc hoạt động (nếu có)

2. Giấy tờ cá nhân: Gồm giấy tờ cá nhân của ba mẹ và giấy tờ cá nhân của học sinh:

- Giấy tờ cá nhân của học sinh bao gồm: Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh

- Giấy tờ cá nhân của bố mẹ học sinh bao gồm: Chứng minh nhân dân, giấy đăng kí kết hôn, hộ khẩu của ba mẹ có tên học sinh.

3. Giấy tờ tài chính

Giấy tờ tài chính chứng minh nguồn bảo trợ cho học sinh đi Du học gồm 3 loại giấy tờ bắt buộc như sau:

- Sổ tiết kiệm: sổ có thời gian mở càng lâu càng tốt cho hồ sơ visa của bạn (khuyến khích nên mở sổ trước ít nhất 3 tháng)

- Giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo trợ: Bao gồm tất cả các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập như: Giấy phép đăng kí kinh doanh; giấy tờ thuế; hình ảnh doanh nghiệp; Xác nhận chức vụ, công việc, hợp đồng lao động, sao kê lương; Các giấy tờ sở hữu tài sản: nhà cho thuê, xe; Các hóa đơn giao dịch mua bán,…

- Giấy tờ nhà đất: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ/sổ hồng), Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán đất (đứng tên Bố, mẹ/người bảo trợ cho học sinh).

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hơn,…