Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Mỹ > Du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? 3 điều mà bạn cần chuẩn bị

Du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? 3 điều mà bạn cần chuẩn bị

Du học Mỹ cần chuẩn bị những gì là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh chuẩn bị bước sang Mỹ du học. Việc sống và học tập trong một môi trường hoàn toàn khác biệt từ văn hóa, thực phẩm đến phong cách sống đôi khi sẽ khiến du học sinh bị sốc văn hóa.

Vì vậy, trước khi đặt chân đến xứ sở cờ hoa, du học sinh nên chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất để vừa tiết kiệm được tài chính, vừa hạn chế được nhiều khó khăn khi hòa nhập với cuộc sống mới. Vậy du học Mỹ cần chuẩn bị những gì, hãy tìm hiểu qua bài viết này của công ty tư vấn du học Bluesea nhé!

Du học Mỹ cần chuẩn bị những gì

Có thể bạn quan tâm:

Cách săn học bổng du học Mỹ

– Cách xin visa du học Mỹ

Du học Mỹ nên học ngành gì

Những thứ cần chuẩn bị khi du học Mỹ

Về Học Tập

Đối với bậc trung học:

– GPA > 6.5

– Không cần phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL khi đăng kí. Qua đó, các bạn sẽ phải làm bài test để nhà trường xếp lớp phù hợp với trình độ của bạn.

 Đối với hệ Cao đẳng – đại học:

– GPA > 6.5

– IELTS > 5.0 hoặc những chứng chỉ khác có giá trị tương đương.

– Ngoài ra, một số trường đại học còn yêu cầu thêm các chứng chỉ SAT (Scholarship Attitude Test) hoặc ACT (American College Test) khi đăng kí nhập học.

Đối với hệ Thạc sĩ – Tiến sĩ:

– GPA >7.0

– IELTS > 6.5 hoặc những chứng chỉ khác có giá trị tương đương.

– Riêng một số trường hoặc tùy theo chuyên ngành mà ban Tuyển sinh sẽ yêu cầu bổ sung thêm các chứng chỉ liên quan như GMAT (Graduate Management Admission Test) hoặc GRE (Graduate Record Examination).

Về khả năng tài chính

Bên cạnh yếu tố học vấn thì tài chính chính là yếu tố quyết định bạn có được đi du học Mỹ 2024 hay không. Để thuyết phục được Viên chức Lãnh sự tin tưởng vào kế hoạch học tập nghiêm túc của mình, bạn phải thể hiện được khả năng tài chính của gia đình bạn có đủ để chi trả cho học phí và chi phí sinh hoạt của bạn trong suốt thời gian học hay không.

*Học phí ước tính cho một năm học:

– Trung học phổ thông: từ 15.000 đến 35.000 USD;

– Cao đẳng cộng đồng: từ 13.000 đến 20.000 USD;

– Đại học tư: từ 35.000 đến 65.000 USD;

– Đại học công: từ 25.000 đến 40.000 USD.

*Chi phí sinh hoạt ước tính cho một năm học:

– Ăn ở: 10,000 USD/ năm

– BHYT: 300 – 500 USD/ năm

– Sách vở: 100 – 300 USD

– Chi phí phát sinh khác: 500 USD/ tháng (đi lại, giải trí…)

Vì vậy, việc dành thời gian tìm hiểu kỹ du học Mỹ cần bao nhiêu tiền và có sự đầu tư cho kế hoạch học tập của bạn sẽ giúp bạn thành công trên con đường du học Mỹ.

Chuẩn bị hành trang khi đi du học Mỹ

Hành trang chuẩn bị

Mỗi bạn sẽ được mang theo 2 vali hành lý ký gửi tổng cộng 46kg cùng với 1 vali và 1 balo xách tay.

Quần áo

Đừng nên mang quá nhiều quần áo ấm vì vừa nặng lại vừa chật chỗ vali của bạn. Trong khi đó, bạn có thể qua Mỹ để mua với giá rẻ, đặc biệt là trong những mùa Sale cuối năm.

Đồ ăn

Mì gói là món ăn quan trọng nhất mà bạn mang theo. Vì lần đầu đặt chân tới Mỹ, bạn sẽ khá lạ lẫm và không quen với khẩu vị nơi đây. Vì thế, mì gói và một ít thức ăn khô chính là phao cứu sinh cho bạn trong những ngày tháng này đấy.

4. Thuốc: 

Nên mang theo một số thuốc cảm, nhức đầu, tiêu chảy và một ít trụ sinh. Điều này rất quan trọng vì khi mới qua Mỹ, chưa có bảo hiểm, chưa quen khu vực sinh sống. Ngoài ra, thuốc ở Mỹ rất mắc và bạn muốn mua phải có toa thuốc của bác sỹ chứ không chạy ra tiệm thuốc mua như Việt Nam được.

Một số đồ cá nhân

Laptop (nếu có sẵn thì nên mang theo, không thì để qua Mỹ mua sẽ rẻ hơn), đồ chuyển đổi giữa điện 220v (hai chấu) và 110v (ba chấu). Nếu ai dùng kính thuốc thì nên làm sẵn ít nhất hai cái vì bên Mỹ gọng kính rất rẻ nhưng tiền làm tròng kính và khám mắt thì rất mắc.

Giấy tờ học tập và cá nhân

Trước khi khởi hành, bạn nên bỏ hết những giấy tờ như hộ chiếu, giấy tờ học tập, trường vào balo xách tay; không nên để trong kí gửi vì khi nhập cảnh, bạn phải trình những giấy này cho nhân viên hải quan kiểm tra.

Bên cạnh đó, việc photo thêm những giấy tờ cá nhân sẽ giúp cho bạn đỡ loay hoay với mớ giấy tờ khi cần đăng kí mở tài khoản ngân hàng hay số SIN.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Bluesea nhé.

5/5 - (2010 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình