Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Mỹ > Du học Mỹ lớp 10: Điều kiện, chi phí và lộ trình mới nhất

Du học Mỹ lớp 10: Điều kiện, chi phí và lộ trình mới nhất

Du học Mỹ lớp 10 đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn trẻ. Đây là một cơ hội tốt để con em có thể trải nghiệm ở môi trường tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, chắc hẳn cha mẹ vẫn còn nhiều băn khoăn về ưu – nhược điểm, chi phí, lộ trình du học Mỹ lớp 10. Vậy hãy cùng Du học Bluesea giải đáp ngay bên dưới.

Những điều cần biết khi du học Mỹ lớp 10

Những điều cần biết khi du học Mỹ lớp 10

7 Ưu điểm khi du học Mỹ lớp 10

Phải khẳng định rằng du học cấp 3 tại Mỹ là một lựa chọn được rất nhiều người mong muốn, vậy vì sao du học Mỹ lớp 10 lại trở nên thu hút đến vậy? Với kinh nghiệm lâu năm về tư vấn du học Mỹ, Công ty tư vấn du học Bluesea sẽ chia sẻ cho bạn 7 ưu điểm khi bạn du học Mỹ từ lớp 10.

Xây dựng nền tảng tốt cho những bậc học cao hơn

Độ tuổi từ 15 – 17 là thời điểm mà các bạn trẻ đang phát triển mạnh mẽ cả về thể chất và tinh thần, đây cũng chính là khoảng thời gian các bạn dễ dàng tiếp thu tri thức, học hỏi được nhiều kỹ năng. Việc du học Mỹ từ lớp 10 sẽ giúp các bạn nhanh chóng làm quen và hòa nhập với môi trường sống tại Mỹ, cũng như văn hóa học tập, sinh hoạt tại nơi đây. Đây là một bước đệm tốt cho việc thích nghi với môi trường học tập tại những bậc học cao hơn như Đại học, Cao đẳng,…

Rèn luyện tính tự lập và trưởng thành nhanh chóng

Môi trường học tập, sinh sống tại Việt Nam đôi khi sẽ khiến các bạn trẻ bị gò bó, kìm hãm bởi sự bao bọc quá mức của cha mẹ, thầy cô, từ đó sinh ra tính ỷ lại, phụ thuộc vào người khác. 

Rèn luyện tính tự lập và trưởng thành nhanh chóng

Rèn luyện tính tự lập và trưởng thành nhanh chóng

Nếu được du học Mỹ từ lớp 10 các bạn buộc phải tự lập, tự lên kế hoạch cho cuộc sống của mình, tự học cách quản lý thời gian, tiền bạc,… và nhờ đó sẽ dần trưởng thành hơn rất nhiều. Ngoài ra, với môi trường mới các bạn có thể được bày tỏ ý kiến cá nhân mạnh mẽ hơn, từ đó sẽ phát triển thế mạnh của riêng mình và tạo nền tảng vững chắc cho tương lai.

Được định hướng sớm

Môi trường học tập tại Mỹ thiên về hướng thực hành và đề cao khả năng cá nhân sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các bạn khám phá bản thân và phát triển theo đúng thế mạnh và sở trường của mình.

Bên cạnh đó, công tác định hướng ngành nghề tại các trường học tại Mỹ cũng rất được chú trọng. Các giáo viên ngoài việc giảng dạy cũng thường xuyên sát sao, quan tâm đến học sinh để phát hiện ra khả năng, thế mạnh của mỗi bạn học sinh để từ đó đưa ra những lời khuyên, định hướng rõ ràng, đúng đắn hơn cho các bạn.

Việc xin Visa dễ dàng hơn

Độ tuổi lớp 10 rất được Lãnh Sự Quán quan tâm và dành sự ưu ái, chính vì vậy quá trình xin Visa du học Mỹ lớp 10 thường dễ dàng hơn so với các cấp học khác.

Tiết kiệm chi phí

Việc du học Mỹ lớp 10 sẽ giúp gia đình tiết kiệm được một khoản tiền du học đáng kể. Khi học sinh học tiếp bậc đại học tại Mỹ sẽ nhận được mức học phí trong bang, vì vậy chi phí du học sẽ giảm đi nhiều so với việc bắt đầu từ các bậc cao hơn như Đại học hay Cao đẳng.

Đặc biệt, lúc này học sinh đã có nhiều kinh nghiệm cũng như khả năng ngoại ngữ cao và các chứng chỉ tiếng anh tốt, từ đó dễ dàng xin được học bổng từ các trường đại học để giảm bớt chi phí. Ngoài ra, việc du học từ sớm cũng tạo điều kiện cho các em có những việc làm thêm bên ngoài để giảm gánh nặng một phần chi phí học tập.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Có cơ hội định cư Mỹ

Chính phủ Mỹ có nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế nhằm thu hút nhân tài ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên du học sinh vẫn phải đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn thì mới có thể định cư tại Mỹ và thời gian sinh sống tại đây lâu hơn sẽ giúp bạn có cơ hội định cư cao hơn.

Thời gian học bậc trung học và cao đẳng, đại học kéo dài ít nhất 5 – 7 năm, lâu hơn so với sinh viên quốc tế có thời gian ở lại Hoa Kỳ 2 – 4 năm. Do vậy du học Mỹ lớp 10 sẽ được chào đón hơn khi đã có được nền tảng vững chắc về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế trong suốt thời gian học tập tại đây.

Cải thiện tiếng Anh một cách nhanh chóng

Du học Mỹ lớp 10 là thời điểm dễ dàng nhất để các em trau dồi kĩ năng ngoại ngữ. Chuẩn bị vốn từ vựng phong phú, cách phát âm chuẩn của người bản xứ để không phải gặp khó khăn khi học lên đến bậc cao đẳng, đại học sau này.

Bên cạnh đó, môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh tạo nền tảng cho các em giành được điểm số IELTS cao hoặc chinh phục các chứng chỉ giá trị như SAT/ACT. Học sinh dễ dàng xin học bổng hoặc đăng ký vào nhiều trường đại học hàng đầu của Mỹ như:

– Massachusetts Institute of Technology

– Harvard University

– Yale University

– Duke University

– University of Pennsylvania

– Columbia University

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ lớp 10 nên chọn trường công hay tư ?

Hệ thống trường học trung học tại Mỹ được chia làm 2 loại: trường công và trường tư được phân biệt dựa trên những đặc điểm dưới đây:

Trường công lập:

– Chương trình đào tạo xây dựng theo khung chính phủ nhằm giảm áp lực cho học sinh. Tuy nhiên nhược điểm là sự cứng nhắc và không linh học như những trường tư thục.

– Học phí rẻ: $18,000 – $22,000/năm.

– Học sinh chủ yếu là người bản địa, lớp cũng đông hơn trường tư thục.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ từ lớp 9

Trường tư thục:

– Chương trình học tập linh hoạt xây dựng phù hợp nhu cầu của học sinh, thay đổi thường xuyên theo xu thế.

– Học phí từ $25,000 – $28,000/năm.

– Học sinh quốc tế là chủ yếu, nhiều trường phần lớn là học sinh châu Á đến du học tại Mỹ. Lớp học ít hơn các trường công lập.

Đối với những trường công lập Mỹ hầu hết đều là người bản địa, bởi học sinh Việt Nam muốn theo học trường công lập tại Mỹ rất khó. Bởi các trường công thường nhanh hết chỗ nên khó nộp hồ sơ đặc biệt những trường được đánh giá chất lượng cao. Và có rất ít học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Du học sinh quốc tế du học Mỹ thường sẽ chọn học trường tư thục. Vì các bạn sẽ dễ nộp hồ sơ hơn và học sinh có nhiều sự lựa chọn phù hợp với năng lực của mình. Đặc biệt điều kiện đầu vào “dễ thở” và có nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh có thành tích xuất sắc. Giúp các bạn tiết kiệm tài chính.

Điều kiện du học mỹ lớp 10

Với các chương trình du học từ đầu lớp 10 hoặc cuối lớp 10 thông thường, các em chỉ cần đáp ứng các điều kiện du học Mỹ cơ bản như:

– Tuổi: 16 – 17

– Học lực trung bình trở lên

– Không bắt buộc thi IELTS hoặc TOEFL nhưng nếu vào trường công, học sinh cần đáp ứng: Bài thi tiếng Anh SLEP đạt 45 điểm trở lên hoặc tham gia khoá học tiếng Anh của trường ở Mỹ.

SLEP (The Secondary Level English Proficiency) là bài thi trắc nghiệm được dùng làm thước đo năng lực tiếng Anh, sử dụng để xét tuyển nhập học vào chương trình nội trú hoặc chương trình quốc tế cho du học sinh tại các trường công lập Hoa Kỳ.

Riêng đối với chương trình kép tại Washington (chỉ có tại bang Washington), các em cần đáp ứng:

– Học sinh từ 16 tuổi trở lên

– Học lực trung bình khá trở lên, GPA 6.0

– Học song song 1 lúc 2 chương trình: phổ thông (11, 12) và đại học đại cương

– Sau 2 năm các em sẽ có 02 bằng: Bằng tú tài Mỹ và Bằng đại cương (dùng để liên thông lên đại học)

Hồ sơ du học Mỹ lớp 10

– Hộ chiếu;

– Visa;

– I-20 và thư mời nhập học;

– Học bạ, bảng điểm năm học gần nhất;

– Chứng chỉ ngoại ngữ/kết quả bài thi SLEP;

– Giấy khai sinh;

– Hồ sơ chứng minh tài chính;

– Biên lai đóng học phí;

– Các loại giấy tờ, văn bằng chứng chỉ khác liên quan;

Lộ trình du học Mỹ lớp 9

Lộ trình du học Mỹ lớp 9

Chi phí du học Mỹ từ lớp 10

Du học Mỹ từ lớp 10 tốn bao nhiêu tiền? Vấn đề chi phí du học Mỹ luôn khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Không chỉ học phí, phí sinh hoạt mà còn chứng minh tài chính du học Mỹ cũng là vấn đề nan giải. Vì thế, nên cho con du học Mỹ từ lớp 10 sẽ là một trong những giải pháp giúp gia đình tiết kiệm tối đa chi phí du học cũng như bước đệm hoàn hảo cho con du học sau này.

Chi phí du học lớp 10 tại Mỹ sẽ có mức phí từ $8,000 – $48,000/năm tùy vào việc chọn trường và khu vực học tập. Về mức phí ở sẽ cao hơn so với ở homestay dao động từ $18,000 – $30,000/năm. Còn nếu các em ở homestay sẽ có chi phí thấp hơn dao động từ $12,000 – $18,000/năm.

Lộ trình du học Mỹ từ lớp 10

Ở bậc trung học, Chính phủ Mỹ quy định học sinh quốc tế chỉ được học trường công trong 1 năm sau đó phải chuyển sang trường tư. Do đó, quý phụ huynh cũng nên cân nhắc chọn trường tư ngay từ đầu để hạn chế thủ tục chuyển trường rườm rà sau này. Thông thường du học Mỹ từ lớp 10 có 2 lộ trình phổ biến sau.

Học sinh đã tốt nghiệp cấp 2, chuẩn bị vào lớp 10

Đây là lộ trình học tập lý tưởng, thuận lợi và phù hợp giúp các bạn học sinh có thời gian làm quen với chương trình lẫn phong cách học tập của xứ sở cờ hoa ngay từ năm đầu tiên của bậc học này. Đồng thời có nhiều thời gian để chuẩn bị và dễ dàng tường trình với viên chức lãnh sự hơn.

– Thời gian nhập học: Tháng 1, 2 hoặc 8,9.

Đối với học sinh đã học xong lớp 10 hoặc vừa học xong một học kỳ lớp 10

Đối với tình huống này, ngoài lộ trình chuẩn tương tự với lựa chọn trên là học tiếp lên chương trình lớp 11 bên Mỹ thì các bạn học sinh có thêm một lựa chọn khác. Đó là đăng ký chương trình kép tại bang Washington và Oregon (chỉ một vài trường). Tham gia chương trình kép học sinh chỉ cần học trong vòng 2 năm là đã có thể sở hữu 2 tấm bằng Tốt nghiệp trung học và bằng Cao đẳng, đủ điều kiện để chuyển tiếp bậc Cử nhân.

– Thời gian nhập học: tháng 1, 3, 6, 9.

Các học bổng và hỗ trợ tài chính cho chương trình du học Mỹ từ lớp 10

Về học bổng du học Mỹ, phụ huynh và các em học sinh có thể tìm hiểu chương trình học bổng 100% trung học công lập Mỹ cùng Du Học Bluesea, với thủ tục vô cùng đơn giản.

Ngoài ra, một lựa chọn cũng không kém hấp dẫn là gói hỗ trợ tài chính của chính phủ Mỹ. Hầu hết các trường trung học tại Mỹ đều có gói hỗ trợ này, nhằm giảm bớt áp lực tài chính cho du học sinh.

Để xin được gói hỗ trợ này, bạn cần làm hồ sơ, thủ tục và đợi nhà trường xét duyệt. Hồ sơ bao gồm:

– Học bạ trong thời gian 3 năm liên tiếp gần nhất

– Điểm thi SSAT

– Chứng chỉ độ IELTS/TOEFL, tối thiểu 6.0 IELTS hoặc 79 TOEFL

– Thư giới thiệu của thầy cô giáo tại trường Việt Nam

– Giấy tờ liên quan: bảng điểm các bài thi quốc tế, chứng chỉ tham gia hoạt động.

>>> Tìm hiểu thêm: Học bổng du học Mỹ

Ngoài những thông tin trên, du học Mỹ cũng cần lưu ý rất nhiều khác, vì vậy nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về du học Mỹ lớp 10 các bạn hãy liên hệ với Du học Bluesea để được giải đáp, tư vấn cụ thể.

5/5 - (2001 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình