Điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ

Để có thể đi du học cấp 3 ở Mỹ, du học sinh cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

Điều kiện về độ tuổi

Điều kiện đầu tiên mà học sinh cần phải đáp ứng chính là độ tuổi. Thông thường, yêu cầu về độ tuổi để theo học các chương trình THPT tại Mỹ là từ 14 đến dưới 18 tuổi, tương đương từ lớp 9 đến lớp 12.

Điều kiện về học vấn

Điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ tiếp theo chính là về trình độ học vấn. Du học sinh quốc tế cần đạt học lực trung bình từ 8.0 trở lên, như vậy bạn mới có cơ hội đăng ký vào trường cấp 3 mong muốn. Bởi những trường Trung học ở Mỹ đều dựa vào điểm số trung bình để đánh giá trình độ học vấn cũng như thái độ học tập của du học sinh.

Bên cạnh đó, một số trường cũng có yêu cầu về trình độ tiếng Anh với TOEFL tối thiểu trên 500, tương đương 60 TOEFL IBT. Nhiều cơ sở đào tạo giáo dục khác vẫn chấp nhận điểm TOEFL thấp hơn hoặc điểm SLEP tối thiểu là 45.

Điều kiện về tài chính

Một trong những điều kiện quan trọng và cần thiết nhất khi đi du học Mỹ chính là chứng minh tài chính. Mỹ là quốc gia yêu cầu tài chính khá khắt khe so với các nơi khác. Học sinh cần phải cung cấp bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ điều kiện tài chính trang trải cho suốt quá trình học tập tại Mỹ.

Dù không có một con số cụ thể về khoản tiền cần chứng minh, nhưng để được cấp I-20 thì nhà trường đều yêu cầu số dư ngân hàng của học sinh. Theo kinh nghiệm của Sunrise Vietnam, bạn nên có số dư tài khoản gấp 1,5 – 2 lần số tiền học phí thì tỷ lệ chứng minh tài chính sẽ thành công gần như 100%.

Những điều kiện khác

Ngoài ra, du học sinh quốc tế khi có ý định du học cấp 3 tại Mỹ cũng phải đáp ứng được một số yêu cầu khác như:

– Có giấy chứng nhận sức khỏe đảm bảo cho suốt quá trình du học.

– Rèn luyện cho mình sự tự tin, tính tự lập, hăng hái trong nhiều hoạt động.

– Trau dồi tiếng Anh để hoàn thành tốt các bài kiểm tra năng lực như HSPT, SAT,… khi muốn xin hỗ trợ học bổng của trường.