Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Hà Lan > Giải đáp: Du học Hà Lan có cần chứng minh tài chính không? 

Giải đáp: Du học Hà Lan có cần chứng minh tài chính không? 

Du học Hà Lan có cần chứng minh tài chính không là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh. Để có thể hiểu rõ hơn thì mời mọi người hãy khám phá nội dung qua bài viết này của công ty tư vấn du học uy tín Bluesea nhé!

Du học Hà Lan có cần chứng minh tài chính

Du học Hà Lan cần phải minh tài chính

Vì sao cần phải chứng minh tài chính du học Hà Lan?

Hiện nay, 99% các bạn học sinh, sinh viên đăng ký du học Hà Lan bắt buộc phải chứng minh tài chính. Còn 1% là những người xuất sắc nhận được học bổng du học toàn phần do chính phủ Hà Lan tài trợ.

Du học Hà Lan có cần chứng minh tài chính, việc làm này rất cần thiết. Nó được ví như một lời cam kết chắc nịch giữa học viên với Đại sứ quán là có đủ kinh phí để sinh sống, học tập tại đây. Đồng thời, số tiền đó cũng phải đủ để trang trải trong suốt thời gian du học, không phụ thuộc vào thu nhập từ làm thêm. 

Chính vì thế, học sinh sinh viên sang Hà Lan chỉ chuyên tâm vào học tập không có ý định làm thêm hay bỏ trốn. Nhưng chính phủ tại xứ sở này vẫn quan ngại nên rất thắt chặt vấn đề chứng minh tài chính khi du học. Các bạn sinh viên cần hết sức chú ý và thực hiện chấp hành một cách nghiêm chỉnh. 

>>> Có thể bạn cần tìm hiểu: Chứng minh tài chính du học Hà Lan cần chuẩn bị những gì?

Du học Hà Lan có cần chứng minh tài chính, thủ tục ra sao?

Với một chút thông tin ở phần trên, phụ huynh và các bạn cũng biết du học Hà Lan có cần chứng minh tài chính không rồi chứ. Còn thủ tục chứng minh rất đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ do Đại sứ quán yêu cầu như sau: 

Sổ tiết kiệm ngân hàng

Để biết được bạn có đủ năng lực tài chính đi du học hay không thì phải đưa ra sổ tiết kiệm kèm theo số dư quy định. Chi phí du học tại Hà Lan hiện đã tăng lên khoảng 350.000.000 VNĐ và có thời hạn từ 6 đến 12 tháng tính từ lúc nộp hồ sơ xin visa. 

>>> Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Hà Lan

Số tiết kiệm ngân hàng phải có số dư đúng quy định

Số tiết kiệm ngân hàng phải có số dư đúng quy định

Trong sổ tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể gửi tiền tiết kiệm bằng tiền Việt hoặc USD. Tuy nhiên, nếu số tiền bằng tiền Việt thì phải nhờ nhân viên ngân hàng quy đổi giá trị thành USD để trường bạn theo học và Đại sứ quán hiểu hơn. Người đứng tên trong sổ phải là người đi du học hoặc bố mẹ đẻ. 

Cam kết bảo lãnh tài chính

Du học Hà Lan có cần chứng minh tài chính, thủ tục không thể thiếu giấy cam kết bảo lãnh tài chính. Người cam kết đó phải là học viên hoặc bố mẹ ruột. Nếu trường hợp bố mẹ mất, những người thân có tên trong sổ hộ khẩu có quyền bảo lãnh. Tuy nhiên, giấy tờ này phải có chữ ký xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống. 

Việc chứng minh tài chính còn thể hiện qua giấy tờ quyền sở hữu tài sản có giá trị lớn như ô tô, bất động sản, công ty, doanh nghiệp…Đi kèm với đó là sổ đỏ, sổ hồng, giấy phép đăng ký lái xe, giấy phép đăng ký kinh doanh…để cho họ thấy rằng bạn có đủ điều kiện để theo học tại đây.

Bảng lương 3 tháng gần nhất

Bảng lương hàng tháng cũng là cách để phụ huynh chứng minh nguồn thu nhập ổn định 30 triệu/ tháng đủ để nuôi con em ăn học. Nguồn thu nhập này đòi hỏi phải rõ ràng, công bằng được thể hiện thông qua bằng lương và đáp ứng những điều kiện sau; 

– Hợp đồng ký kết lao động dài hạn.

– Nếu người bảo lãnh bạn làm cán bộ, công nhân viên nhà nước thì phải gửi bảng lương 3 tháng gần nhất.

– Nếu người bảo lãnh là chủ doanh nghiệp, bạn cần cung cấp bảng sao kê tài khoản của công ty trong một khoảng thời gian cụ thể. 

Nhận học bổng

Trường hợp các bạn được hưởng số tiền học bổng trên 50% số tiền học phí và sinh hoạt thì người bảo trợ chính là giáo sư. Nếu phần chi trả nhỏ hơn 50% thì bạn phải chứng minh số tiền còn lại đủ với khả năng sinh hoạt. 

Chứng minh tài chính qua học bổng

Chứng minh tài chính qua học bổng

Du học Hà Lan có cần chứng minh tài chính, nguyên nhân trượt visa?

Mặc dù đã được trung tâm hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính chi tiết nhưng nhiều bạn vẫn bị trượt visa. Nguyên nhân trượt là do: 

Sổ tiết kiệm chưa hợp lý

Quá trình bạn tích lũy sổ tiết kiệm phải được giải trình một cách hợp lý. Chẳng hạn phụ huynh có thu nhập trên 30 triệu mỗi tháng chắc chắn không thể tích lũy được 1 tỷ trong vòng một năm. Vì thế, bạn phải có biên lai hợp đồng bán đất, bán xe, những tài sản có giá trị… đi kèm. 

Người lao động tự do

Đối với những người làm công việc kinh doanh tự do, nhỏ lẻ, làm ruộng không nhận lương qua tài khoản ngân hàng rất khó được Đại sứ quán xét duyệt. Bởi những người lao động tự do thường không có bằng chứng thực tế để có thể chứng minh. 

Không hiểu về tài chính gia đình

Học sinh chủ yếu được phụ huynh bảo lãnh nên hầu như không am hiểu về nguồn tài chính của gia đình. Từ đó dẫn đến việc trả lời bối rối, lúng túng khi trả lời phỏng vấn. Thậm chí thông tin không khớp với bản kê khai ghi trong hồ sơ, viên chức lãnh sự đã có sự hoài nghi. 

Sổ tiết kiệm không được duy trì

Du học Hà Lan có cần chứng minh tài chính nhưng do sổ không được duy trì dẫn đến trượt visa. Nghĩa là nhiều gia đình không đủ đã vay mượn khắp nơi để mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính cho con em du học. Tuy nhiên, vừa qua giai đoạn phỏng vấn thì đã tất toán ngay không duy trì sổ. Khi lãnh sự quán trực tiếp kiểm tra thì phát hiện sổ đã không còn nằm trong hệ thống ngân hàng. 

Giấy tờ chứng minh tài chính làm giả

Đây được coi là lỗi đặc biệt nghiêm trọng, chẳng may bị phát hiện chắc chắn bạn bị đánh trượt visa. Nghiêm trọng hơn sẽ ảnh hưởng đến những lần làm hồ sơ sau này. 

Kết luận

Như vậy, với nguồn tin trên các bạn đã biết du học Hà Lan có cần chứng minh tài chính không rồi chứ. Đồng thời nắm rõ thủ tục cần làm khi chứng minh cho nhà trường và Đại sứ quán biết. Đừng quên truy cập trang để theo dõi thêm các tin khác. 

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình