Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Hà Lan > Chứng minh tài chính du học Hà Lan cần chuẩn bị những gì? 

Chứng minh tài chính du học Hà Lan cần chuẩn bị những gì? 

Chứng minh tài chính du học Hà Lan là chủ đề khiến nhiều gia đình băn khoăn, lo lắng khi có con chuẩn bị theo học. Vì thế thông tin được tìm kiếm rầm rộ trên các diễn đàn xã hội. Để hiểu rõ hơn hãy theo chân công ty tư vấn du học Bluesea đi tìm hiểu nhé!

Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính tên gọi tiếng anh là Financial Proofing. Thuật ngữ được hiểu là bạn phải “show” số dư về tài chính cho Đại sứ quán hay Lãnh sự quán thấy. Để họ biết rằng bạn có đủ khả năng theo học và nhập cảnh với nhiều mục đích khác nhau. 

Chứng minh tài chính tên gọi tiếng anh là Financial Proofing

Chứng minh tài chính tên gọi tiếng anh là Financial Proofing

Thêm nữa, việc bạn chứng minh số tiền cũng thể hiện việc nhập cư hợp pháp sau khi kết thúc chuyến đi. Như vậy bạn có thể thấy yêu cầu này là bắt buộc để giúp sinh viên xin visa du học và thuận lợi xách ba lô lên đường.

Tại sao phải chứng minh tài chính du học Hà Lan? 

Không phải tự nhiên mà Đại Sứ Quán Lãnh Sự cũng như đại diện của trường Hà Lan lại bắt sinh viên chứng minh tài chính. Đây là vấn đề quan trọng, giúp bạn khẳng định được quyền lợi như sau:

– Đảm bảo rằng sinh viên có đủ tiền để chi trả cho chi phí sinh hoạt cơ bản như thuê nhà, thức ăn, vật dụng cá nhân và y tế.

– Chứng minh tài chính du học Hà Lan giúp việc xin visa du học dược dễ dàng hơn. 

– Bằng cách này đảm bảo sinh viên có đủ tài chính để du học và hoàn thành chương trình hiệu quả. Từ đó góp phần năng chất lượng giáo dục ở Hà Lan. 

Những cách chứng minh tài chính du học Hà Lan phổ biến

Đạo luật Tài chính sinh viên Hà Lan có quy định du học sinh phải chứng minh số tiền 921,17 euro/tháng. Như vậy mới đủ khả năng chi trả các chi phí sinh hoạt như ăn ở, học phí, đi lại… Hiện tại có rất nhiều hình thức chứng minh tài chính khác nhau, bạn có thể tham khảo và lựa chọn như sau: 

Thông qua số dư tài khoản ngân hàng

Sinh viên có thể cung cấp bằng chứng về số dư tài khoản ngân hàng của mình. Số tiền trong tài khoản phải đủ để chi trả cho các chi phí sinh hoạt hàng tháng, dựa trên mức chi tiêu tiêu chuẩn đã được xác định.

Đạt được học bổng

Chứng minh tài chính du học Hà Lan bằng cách đạt được học bổng cũng rất phổ biến được nhiều người áp dụng. Bạn phải cung cấp thông tin chi tiết về số tiền, phần trăm chi phí học phí, sinh hoạt của học bổng được từ trường hay một tổ chức nào đó. Trường hợp số tiền học bổng không đủ chi phí cho toàn bộ sinh hoạt hàng tháng, bạn phải chứng minh khả năng tài chính còn lại bằng cách những khác. 

>>> Có thể bạn muốn biết: Những điều cần biết khi du học cấp 3 tại Hà Lan

Chứng minh tài chính du học Hà Lan qua học bổng

Chứng minh tài chính du học Hà Lan qua học bổng

Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng trường

Sinh viên có thể chứng minh số tiền 921,17 euro/tháng bằng cách gửi tiền học phí, sinh hoạt, các phụ phí khác vào tài khoản của trường theo học. Đây cũng là cách để chỉnh phủ nhận định rằng sinh viên đã chuẩn bị tài chính cho việc du học. 

Thông qua người bảo trợ

Du học sinh cung cấp thông tin về số dư tài khoản ngân hàng của người bảo trợ. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp thêm văn bản hợp đồng lao động, bảng lương, tài sản sở hữu, chứng nhận thuế…. 

Điều kiện tất yếu để chứng minh tài chính du học Hà Lan   

Dưới đây là toàn bộ những điều kiện trong việc chứng minh tài chính khi bạn có định du học Hà Lan như sau: 

Theo yêu cầu của Đại học Khoa học Ứng dụng

Trước khi gia nhập vào trường bạn phải thanh toán những khoản phí như sau: tiền học, phí sinh hoạt, bảo hiểm, cư trú, tiền cọc trong tài khoản của trường. Ngay khi xin được visa du học số tiền phí sinh hoạt sẽ được trả lại. 

Theo quy định của nhà trường, mỗi du học sinh phải mở sổ tiết kiệm, đảm bảo tài chính trong vòng 3 tháng. Khi nộp tiền học phí bạn phải có giấy xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng. 

Mỗi trường đại học có thể áp dụng các yêu cầu chứng minh tài chính du học Hà Lan riêng biệt. Phụ huynh hay người bảo lãnh cũng phải tuân thủ mở sổ theo số tiền tối thiểu đã quy định. 

Yêu cầu từ phía đại học nghiên cứu

Đối với yêu cầu từ phía đại học Nghiên cứu thì bạn phải đóng trước các khoản học phí, phí sinh hoạt,  visa, thẻ cư trú cho trường thông qua tài khoản ngân hàng. Điều này đảm bảo rằng sinh viên đã chi trả các khoản phí cần thiết để bắt đầu quá trình nhập học. Khi nhận được visa du học Hà Lan, bạn tiếp tục đóng học phí cho trường. 

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Hà Lan hiệu quả

Hồ sơ về tài chính khi đi du học chính là một trong những mấu chốt quan trọng để đại sứ quán cấp visa. Tuy nhiên, việc không có kinh nghiệm sẽ khiến bạn chứng minh không đúng cách, ảnh hưởng đến giấc mơ du học hà Lan. Hiểu nhu cầu đó, chúng tôi chia sẻ một vài kinh nghiệm đắt giá như sau: 

– Trường hợp chứng minh số tiền ở sổ tiết kiệm có một khoản tiền lớn được mở gần đây thì bạn phải đưa ra bằng chứng về số tiền đó. 

– Hãy đọc kỹ và hiểu rõ các yêu cầu cụ thể của trường mà bạn định nhập học cũng như các  cơ quan cấp visa. Điều này giúp bạn chuẩn bị kinh phí  một cách hiệu quả.

– Người bảo lãnh cần cung cấp giấy tờ nhân thân, bảng lương để chứng minh tài chính du học Hà Lan.

– Xác định các chi phí dự kiến mà sinh viên sẽ phải chi trả cho toàn bộ thời gian du học. Bao gồm học phí, sinh hoạt phí, thẻ làm cư trú, chỗ ở… 

– Nếu bạn cần chuyển tiền vào tài khoản của trường, hãy nắm rõ quy trình,  thời gian cần thiết nhận và xử lý.

– Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan ngại nào về quá trình chứng minh tài chính thì hãy liên hệ với trường hoặc cơ quan cấp visa để được hỗ trợ.

>>> Có thể bạn muốn biết: Du học Hà Lan cần bao nhiêu tiền?

Kinh nghiệm chứng minh nguồn tiền du học nhanh chóng

Kinh nghiệm chứng minh nguồn tiền du học nhanh chóng

Như vậy, với nguồn thông tin trên đã giúp bạn nắm được cách chứng minh tài chính du học Hà Lan đơn giản, nhanh chóng. Từ đó bạn chủ động chuẩn bị những thứ cần thiết cho quá trình này. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn cần giải đáp liên hệ ngay với nhân viên của chúng tôi. 

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình