Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Hà Lan > Du học cấp 3 tại Hà Lan và một số điều bạn nên biết

Du học cấp 3 tại Hà Lan và một số điều bạn nên biết

Hà Lan được đánh giá là  nước có nền giáo dục bậc cao nhất trên thế giới hiện nay. Vì thế, du học cấp 3 tại Hà Lan đang là giấc mơ của nhiều bạn trẻ. Để hiểu rõ hơn về chương trình học này mời quý phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo ngay nội dung bài viết sau của công ty tư vấn du học Bluesea chúng tôi.

Tại sao nên chọn du học cấp 3 tại Hà Lan?

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn nào đang có kế hoạch đi du học thì nên đi sớm. Độ tuổi “vàng” để du học cấp 3 tại Hà Lan là từ 16-24 tuổi. Lựa chọn hình thức học tập này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời như sau:

Hệ thống giáo dục chất lượng

Hà Lan được biết đến với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Các trường đại học và trường trung học thường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Nhìn vào bảng xếp hạng của Times Higher Education năm 2022 nơi đây có đến 12 trường trung thông lọt top 200 tốt nhất thế giới.

Hà Lan nơi có nền giáo dục được đánh giá cao

Hà Lan nơi có nền giáo dục được đánh giá cao

Ngoài ra, hệ thống giáo dục ở Hà Lan thường tập trung vào việc phát triển kỹ năng sáng tạo, tư duy logic và kỹ năng giao tiếp. Nhờ đó giúp học sinh trở thành những công dân tự tin và có khả năng thích nghi với môi trường làm việc toàn cầu.

Cơ hội việc làm mở rộng

Du học cấp 3 tại Hà Lan chính là nền móng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời để theo học đại học sau này. Nền kinh tế của quốc gia này cũng đang ngày một phát triển, trở thành trung tâm kinh tế thương mại đình đám toàn Châu  u. Với lợi thế đó đã mở ra cho các bạn trẻ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn kèm theo mức lương khủng.

Du học giúp mở ra cho bạn nhiều công việc mới

Du học giúp mở ra cho bạn nhiều công việc mới

Ngoài ra, bạn theo học ở các trường Trung học phổ thông có tiếng tăm ở Hà Lan và học đại học thuộc trường top thì tấm bằng cử nhân sẽ được ví là “chìa khóa vạn năng”. Nhờ đó mở rộng mọi cánh cửa để giúp học sinh, sinh viên có được môi trường làm việc tốt.

Rèn luyện được tính tự lập

Du học cấp 3 tại Hà Lan không chỉ là việc học tập mà còn là trải nghiệm về cuộc sống giúp rèn luyện tính tự lập. Lứa tuổi học sinh 15 – 18 tuổi dần cứng cấp, trưởng thành hơn, biết tự chăm sóc cho bản thân.

Thêm vào đó, việc sinh sống và học tập ở một xứ sở xa lạ, tương tác với người từ nhiều quốc gia khác nhau sẽ là cách để bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp. Đồng thời luyện được kỹ năng phát âm ngoại ngữ chuẩn, trôi chảy, tự nhiên giống như người bản địa.

Thủ tục du học cấp 3 tại Hà Lan đơn giản

Một lý do tiếp theo bạn nên đầu tư cho con em theo học tại các trường trung học phổ thông tại Hà Lan đó là thủ tục đơn giản. Thông thường, học sinh chỉ cần chuẩn bị các văn bản cơ bản như bằng tốt nghiệp, bằng tiếng Anh, thư giới thiệu và một số tài liệu hỗ trợ khác.

 Thu tục tham gia du học đơn giản

Thủ tục tham gia du học đơn giản

Quy trình xin visa du học Hà Lan trực tiếp và không quá phức tạp. Hầu hết các trường sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết và hỗ trợ cách nộp đơn xin visa. Một điểm thuận lợi nữa là học sinh quốc tế không nhất thiết phải chứng minh tài chính khi xin visa du học tại đây.

Du sinh còn được phép đi làm thêm

Trong thời gian học kỳ, sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 16 giờ mỗi tuần. Điều này giúp sinh viên có thể cân bằng giữa học tập và làm việc để kiếm thêm thu nhập. Còn trong các kỳ nghỉ như kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ, du học dinh được phép làm việc toàn thời gian nếu họ mong muốn.

Điều kiện để đăng ký du học cấp 3 tại Hà Lan

So với du học bậc đại học thì cấp 3 có vẻ đơn giản hơn, không có yêu cầu điều kiện quá khắt khé. Các bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện cơ bản sau để tăng cơ hội được chấp thuận visa.

– Du học sinh cần có bảng điểm đẹp và thành tích tốt từ những năm học cấp 1 đến cấp 2. Điều này thể hiện khả năng học tập, sự cam kết hoàn thành chương trình học.

– Phải có khả năng tự học và tự chủ trong quá trình học tập. Luôn luôn đảm bảo có thể thích nghi với môi trường học tập mới và đạt được kết quả tốt.

– Trình độ tiếng Anh, Hà Lan tốt là một yếu tố quan trọng. Sinh viên cần có khả năng nghe, viết, đọc hiểu được bài giảng của các thầy cô. Từ đó giúp bạn hòa nhập nhanh chóng và tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

– Điều kiện để đăng ký du học cấp 3 tại Hà Lan phải chứng minh khả năng tài chính. Mục đích là chứng minh cho chính phủ và trường học biết bạn có đủ khả năng chi trả các khoản phí. Tìm hiểu thêm “Chi phí du học Hà Lan

– Yêu cầu có giấy khám sức khỏe từ một bệnh viện công lập, uy tín. Để xác nhận rằng bạn có đủ sức khỏe để du học và sinh sống ở Hà Lan.

– Phải làm giấy xác nhận rằng họ không có người thân cư trú bất hợp pháp hoặc bị cấp nhập cảnh.

Du học cấp 3 tại Hà Lan nên chọn trường nào?

Ngoài những vấn đề nổi bật kể trên, thì trước khi đăng ký đi du học bạn cũng nên tìm hiểu một số trường tốt nhất ở Hà Lan như sau:

– AICS – Amsterdam

– Trường quốc tế International School of Amsterdam 

– Trường quốc tế Rotterdam

– Trường quốc tế The British School in the Netherlands 

– Trường quốc tế International School Eindhoven

– Trường quốc tế International School Twente 

– Trường quốc tế International School Groningen

– Trường quốc tế International School Hilversum

– Trường quốc tế International School Utrecht 

– Trường quốc tế Meander Schippersinternaat De Singel

– Trường phổ thông The British School of Amsterdam

Lựa chọn trường học cấp 3 để du học tại Hà Lan

Lựa chọn trường học cấp 3 để du học tại Hà Lan

Kết bài

Với lợi thế có nền giáo dục đào tạo học sinh tốt nhất trên thế giới, Hà Lan chính là điểm đến lý tưởng. Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn đọc thể hiểu rõ hơn những thông tin có liên quan đến chương trình du học cấp 3 tại Hà Lan. Nếu có bất cứ điều gì băn khoăn đừng ngần ngại liên hệ với nhân viên của chúng tôi.

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình