Xin visa du học canada mất bao lâu

Có lẽ “Du học Canada”là một cụm từ không còn mới mẻ đối với các bạn du học sinh nói chung và các bạn Việt Nam nói riêng. Trong nhiều năm trở lại đây, số lượng hồ sơ du học canada tăng lên rất nhiều. Tính đến năm 2017, có khoảng 500,000 bộ hồ sơ xin đi du học Canada đến từ các nước trên thế giới và Việt Nam hiện đang đứng thứ 5 về số lượng du học sinh tại Canada theo số liệu ngày 31/12/2017 của lãnh sự quán Canada. Trong đó:

- Trung Quốc: 140,530 du học sinh

- Ấn Độ: 123,940 du học sinh

- Hàn Quốc: 23,050 du học sinh

- Pháp: 21,925 du học sinh

- Việt Nam: 14,095 du học sinh

Năm 2017, theo thống kê của Canada, số lượng hồ sơ nộp xin Study Permit là trên 11,000 hồ sơ. Trong đó CES chiếm 40% trên tổng số (tỷ lệ đậu CES là 82%). Còn lại 60% hồ sơ là CMTC (trong đó tỷ lệ chấp thuận là 72%). Đối tượng du học sinh chủ yếu từ 18 đến 30 tuổi, cấp bậc được theo học nhiều nhất là Cao Đẳng (54%), tiếp theo đó là Đại học (23%), tiểu học và trung học (17%). Khu vực được nhiều sinh viên lựa chọn học chủ yếu tập trung ở tỉnh bang Ontario và British Columbia, còn lại rải đều các tỉnh bang khác như Alberta, Quebec, Manitoba…

xin visa du hoc canada mat bao lau

Và khi chương trình  Study Direct Stream – SDS thay thế cho chương trình CES thì không giới hạn trong tổng số 55 trường như chương trình CES, SDS là chương trình mới, thay thế CES đã chấp nhận tất cả các trường được tuyển du học sinh quốc tế, từ đại học đến các trường ngoại ngữ, kể cả công lập lẫn tư thục. Đây là ưu điểm nổi bật, giúp học sinh có nhiều lựa chọn hơn cho mục đích học tập và mục đích định cư của mình 

Như vậy, câu hỏi đặt ra thì hiện nay những yêu cầu và sự khác biệt của từng chương trình là gì?. Và những tiêu chí nào có thể nộp hồ sơ theo diện phù hợp cho từng ứng cử viên? Xin visa dễ hay khó? Thời gian xin Visa giữa hai chương trình có gì khác biệt và việc xin Visa giữa hai chương trình có điểm gì khác nhau? Thời gian bao lâu? BLUESEA sẽ tóm tắt sự khác biệt cho các bạn giữa hai chương trình để từ đó chúng ta sẽ có định hướng phù hợp.

Xin visa du học Canada dễ hay khó?

Những điều kiện xin visa du học Cabada nhìn vào thấy khó như Mỹ nhưng thực tế không quá khó. Visa du học Canada được xét lâu hơn so với các thị trường khác, thường khoảng 9-12 tuần kể từ ngày nhận hồ sơ. Những hồ sơ chưa tốt sẽ được xử lý lâu nhưng nếu làm đúng quy trình, hồ sơ sẽ nhanh chóng được chấp thuận.

Trong quá trình xét visa, tỉ lệ được chấp thuận visa cao nhất là 14-17 tuổi để học phổ thông, kế đến là tuổi 18-20 vào ĐH, CĐ và cuối cùng là những người hơn 30 tuổi học sau ĐH.

Xin visa du học Canada mất bao lâu

 

SDS

Chứng Minh Tài Chính

Danh sách trường

Tất cả các trường trung học có trên DLI

Tất cả các trường (bao gồm cả tiểu học và trung học)

Tiếng anh

IELTS 6.0 (không band nào dưới 6.0)

Không yêu cầu nhưng khuyến khích

Study plan

Không yêu cầu

Bắt buộc

Chứng nhận đầu tư GIC

10.000 CAD

Các giấy tờ CMTC, thu nhập, tài sản

Đóng học phí

1 năm học

Không bắt buộc nhưng có thể đóng và kèm vào hồ sơ CMTC

Khám sức khỏe

Trước khi nộp hồ sơ

Không yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ nhưng khuyến khích có

Thời gian xử lý*

45 ngày

60 ngày

Cách nộp

Online hoặc trực tiếp tại VAC

Online hoặc trực tiếp tại VAC

Thông qua bảng tóm tắt,chúng ta có thể thấy việc xin Visa giữa hai chương trình có thời hạn hoàn toàn khác nhau. Thời gian xin visa chương trình SDS là 45 ngày và chứng minh tài chính là 60 ngày.Nếu các bạn đã trang bị cho mình đủ điều kiện Tiếng Anh và đủ theo chuẩn của Dạng Visa ưu tiên thì chúng ta chọn đi theo dạng không chứng minh tài chính.Vì thời hạn xét Visa ưu tiên sớm nhất sẽ 5 ngày và muộn nhất 45 ngày các bạn sẽ có kết quả.

Khi các bạn đáp ứng đủ tiêu chí trong dạng Visa ưu tiên thì khả năng pass Visa lên tới tỷ lệ là 80%.Ngược lại, nếu bạn chưa đủ chuẩn về tiêu chí thì dạng visa chứng minh tài chính đòi hỏi chúng ta trang bị thật kỹ, hồ sơ có điểm nhấn và sức hút.Vì lãnh sự có thời gian tối đa 60 để xét duyệt hồ sơ của bạn.

Như vậy, thông qua việc so sánh giữa hai chương trình với những ưu điểm – thế mạnh khác nhau. Chúng ta nên định hướng và chuẩn bị cho mình kiến thức và hồ sơ thật kỹ để Pass được Visa CANADA nhé!!

Thủ tục xin visa du học canada

Bước đầu tiên của thủ tục xin visa du học Canada là bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin visa. Hồ sơ bao gồm :

Giấy tờ cá nhân:

– CMND của học sinh + cha + mẹ

– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)

– Giấy khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

– Hộ chiếu (phải có chữ ký)

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

Giấy tờ học vấn:

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

– Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất

– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

Giấy tờ tài chính

 Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:

- Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua).

- Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ.

- Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có).

- Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

- Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR).

- Thư xác nhận bảo lãnh tài chính.

- Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.

- Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh.

- Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Ngoài những giấy tờ trên thì bạn cần có:

- Thư nhập học: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.

- Giấy khám sức khoẻ: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.

Nếu bạn dưới 18 tuổi bạn cần chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

Một số lưu ý khi xin visa du học canada

– Hồ sơ xin visa du học Canada cần nộp trước 12 tuần so với ngày nhập học.

– Hồ sơ có thể bị hoàn trả lại nếu thiếu giấy tờ hoặc điền đơn không hoàn chỉnh.

– Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng.

– Văn phòng Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.

– Để tăng khả năng đạt visa cao nhất, bạn nên có ĐƠN TƯỜNG TRÌNH giải thích rõ lý do vì sao bạn chọn trường, thời gian học, ngành học, dự định của bạn sau khi đã hoan thành việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.

Thông tin liên hệ

Miền Bắc: 15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777

Miền Trung: 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nắng.
Điện thoại : 0901584545 | (0236) 3777555

Miền Nam: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, HCM.
Điện thoại : 0901 83 85 86 | (028) 54 39 9999

E-mail: info@bluesea.edu.vn

Nhận thông tin tư vấn

ĐĂNG KÝ

Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved