HOTLINE

Du học Thụy Sỹ

KHÁI QUÁT THÔNG TIN VỀ DU HỌC THỤY SỸ

I/ Vài nét về nền giáo dục của Thụy Sỹ

Như các bạn biết đấy! Thụy Sỹ là nước khá yên bình, xinh đẹp và giàu có. Ngoài ra Thụy Sỹ là một trong những nước thuộc khối Châu Âu hay còn gọi là khối Strengen thu hút hàng ngàn du học sinh mỗi năm đến đây để du học và trải nghiệm. Thụy Sỹ là 1 nước  đứng đầu về lĩnh vực ngành quản trị khách sạn nhà hàng- Du lịch và ngành Tài chính ngân hàng với chất lượng giáo dục tiên tiến nổi trội trên toàn thế giới.

Dưới đây là hình ảnh minh họa của khối Strengen khi đạt Visa 1 nước nào trong khối Châu Âu thì đó là cơ hội lớn để học sinh có thể tự do đi lại 27 nước như Pháp, Đức, Áo,…

                                       Bản đồ Thụy Sĩ trong khối Strengen

Thụy Sỹ còn được ví như cái nôi về ngành quản trị khách sạn nhà hàng cùng mô hình đào tạo ra các nhà quản lí cấp cao trong các nhà hàng khách sạn  nổi tiếng. Hầu như chương trình quản trị khách sạn nhà hàng và du lịch tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng ngôn ngữ Tiếng Anh nhằm tạo điều kiện cho học sinh sinh viên dễ hiểu sâu về chuyên ngành để dễ dàng kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành .

Bên cạnh đó, bằng cấp Thụy Sỹ đào tạo ngành quản trị khách sạn nhà hàng và tài chính ngân hàng nổi tiếng trên toàn thế giới vì vậy đây cũng là 1 lí do đặc biệt khiến du học sinh chọn Thụy Sỹ mà không phải quốc gia khác.

Khi nghe đến nền giáo dục đất nước Thụy Sỹ thì ai cũng biết đó là nước thiên thực hành hơn là lí thuyết và hưởng lương lên đến 2.718 CHF ( tương đương 50 triệu). Lộ trình du học Thụy Sỹ thì 5 tháng học lí thuyết , 1 tháng nghỉ ngơi , 5 tháng thực hành hưởng lương đó là chương trình học của HTMI. Còn đối với BHMS thì khác 1 chút là 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương .

II/Điều kiện để du học Thụy Sỹ:

- Du học sinh phải đủ tối thiểu 17 tuổi trở lên và đáp ứng những thủ tục đơn giản như  học tập và tài chính.

Yêu cầu đầu vào của các trường  Thụy Sỹ đối với các bậc như sau:

- Về học tập :

Đối với bậc Cao Đẳng ( Diploma) , Đại Học ( Bachelor) thì cần bằng Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông  và học bạ Trung Học Phổ Thông với điểm GPA 6.5 trở lên.

Đối với bậc Post graduate , Master thì cần Bằng Tốt Nghiệp Đại Học , Cao Đẳng và bẳng điểm với điểm GPA 6.0 trở lên.

Ngoài ra để đi du học thì Thụy Sỹ không phải là nước ngoại lệ yêu đầu đầu vào về Trình độ Tiếng Anh:

- Theo qui định thì các trường quản trị khách sạn nhà hàng yêu cầu IELTS từ 5.0 trở lên đối với chương trình Diploma và Bachelor.

- Chương trình Post graduate và Master yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên .

- Về thủ tục tài chính của Thụy Sỹ:

Học sinh Việt Nam thuận lợi là không cần chứng minh nguồn thu nhập từ đâu mà có chỉ cần 1 cuốn

sổ tiết kiệm tối thiểu 700 triệu – 1 tỉ là có thể apply xin Visa Du học Thụy Sỹ.

                                       Đất nước Thụy Sĩ rất xinh đẹp, giàu có và yên bình.

III/ Chi phí Du học và xin Visa:

+ TRƯỜNG QUỐC TẾ HTMI:

Điều kiện đầu vào điển hình về trường quốc tế HTMI cũng là 1 trong những trường chuyên đào tạo ngành quản trị khách sạn nhà hàng.

Khoá học

 

Thời gian

 

Khai giảng

 

Yêu cầu

 

Bằng cử nhân quản lý khách sạn – nhà hàng. Bachelor Degree in International Hotel Management

 

4 năm

Certificate =>Diploma=>Higher diploma=>Bachelor

 

Tháng 1 và tháng 8 hàng năm

 

– Tốt nghiệp PTTH.

-17 tuổi trở lên.

– IELTS: 5.O.

 

 

Chứng chỉ Quản trị khách sạn (HM1).

 

1 năm

 

Tháng 1 và tháng 8 hàng năm

 

– Hoàn thành Tốt nghiệp THPT

– IELTS: 5.O , TOEFL 450 hoặc làm bài test của HTMI

 

 

Chứng chỉ Quản trị khách sạn cấp cao (AB2)

 

3 năm

 

Tháng 1 và tháng 8 hàng năm

 

– Có chứng chỉ HM1 hoặc đang học ĐH ngành khách sạn tại Việt Nam;

– IELTS: 5.O.

 

 

Chứng chỉ sau Đại học (Dành cho học sinh / sinh viên tốt nghiệp Đại học và không cần thiết phải có kinh nghiệm làm việc)

 

1 năm

 

Tháng 1 và tháng 8 hàng năm

 

– Bằng ĐH bất kỳ
– 20 tuổi trở lên.
– IELTS: 5.5.

 

Dự bị Master và Master Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị khách sạn

 

2 năm

 

Tháng 1 và tháng 8 hàng năm

 

– Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành liên quan và có kinh nghiệm làm việc liên quan 1-2 năm

– IELTS: 6.0

 

 

Học phí cụ thể của trường HTMI:

(Đơn vị tiền tệ là đồng Franch Thụy Sỹ - 1 CHF tương đương 1.02580 USD)

Năm học 2017

 

Undergarduate Programmes : Chứng chỉ , Diploma,& High diploma,…

 

Diplomas in Backing & Pastry Arts

 

Postgraduate Diplomas

 

Bachelor Degrees

 

 

Học phí

 

19.000

 

21.500

 

 

20.500

 

21.000

 

Chi phí ăn

 

2.250

 

2.250

 

2.250

 

2.250

 

Phí ở

 

2.250

 

2.250

 

2.250

 

2.250

 

Phí tổng

 

23.250

 

26.000

 

25.000

 

25.000

 

Deposit

 

3.000

 

3.000

 

3.000

 

3.000

 

 

TRƯỜNG KINH DOANH VÀ QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN NHÀ HÀNG BHMS

Cử nhân Quản lý khách sạn: (Chương trình liên kết với trường Robert Gordon University Aberdeen tại Thụy Sỹ có thể chuyển tiếp sang Anh Quốc)

Thời gian học: 3 năm

Yêu cầu: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông ; điểm tiếng Anh tương đương 5.0 IELTS và qua interview của nhà trường.

Năm học 2017

 

Học phí

 

Phí ghi danh

 

Phí ăn

 

Phí ở

 

Chi phí khác ( Bảo hiểm, phí internet, cơ sở vật chất)

 

Tổng lệ phí

 

Năm 1 Diploma

 

20.100

 

400

 

1.800

 

3.600

 

2.000

 

27.900

 

Năm 2 Higher Diploma

 

21.100

 

400

 

1.800

 

3.600

 

2.000

 

28.900

 

Năm 3 Bachelor Degree

 

22.100

 

400

 

1.800

 

3.600

 

2.000

 

29.900

 

 

Chương trình Master Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản trị khách sạn nhà hàng ( MBA Degree)

Thời gian học: 2 năm

Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại Học / Cao Đẳng; điểm tiếng Anh tương đương 6.0 IELTS và qua interview của nhà trường.

Năm học

 

Học phí

 

Phí ghi danh

 

Phí ăn

 

Phí ở

 

Chi phí khác

 

Tổng lệ phí

 

Năm 1

 

20.100

 

400

 

1.800

 

3.600

 

2.000

 

27.900

 

 

Bằng M.Sc. Degree:

Thời gian học: 1 năm

Yêu cầu: Có chứng chỉ quản lí khách sạn (HM1) của BHMS hoặc đang học Đại học chuyên ngành khách sạn tại Việt Nam, tiếng Anh tương đương 6.0 IELTS

Học phí: 29,900 CHF bao gồm học phí 1 năm và chi phí ăn ở của 6 tháng.

Cụ thể học phí chi tiết như sau:

Năm học

 

Học phí

 

Phí ghi danh

 

Phí ăn

 

Phí ở

 

Chi phí khác ( Bảo hiểm, phí internet, cơ sở vật chất)

 

Tổng lệ phí

 

M.Sc. Degree

 

22.100

 

400

 

1.800

 

3.600

 

2.000

 

29.900

 

 

Chương trình Bachelor Degree

(Culinary Art)

  • Thời gian học: 3 năm

  • Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành bằng THCS / THPT , IELTS tương đương 5.0 hoặc bằng tiếng Anh tương đương

Năm học 2017

 

Học phí

 

Phí ghi danh

 

Phí ăn

 

Phí ở

 

 

Chi phí khác ( Bảo hiểm, phí internet, cơ sở vật chất)

 

Tổng lệ phí

 

Năm 1 Diploma

 

19.100

 

400

 

1.800

 

3.600

 

2.000

 

26.900

 

Năm 2 Higher Diploma

 

19.100

 

400

 

1.800

 

3.600

 

2.000

 

26.900

 

Năm 3 Bachelor Degree

 

20.100

 

400

 

1.800

 

3.600

 

2.000

 

27.900

 

 

Chương trình Post graduate Diploma Culinary:

Thời gian học: 1 năm

Yêu cầu: Có bằng Tốt nghiệp THPT hoặc Tốt nghiệp Đại học ngành liên quan , có Tiếng Anh tương đương 5.0 IELTS

Năm học

 

Học phí

 

Phí ghi danh

 

Phí ăn

 

Phí ở

 

Chi phí khác

 

Tổng lệ phí

 

Năm 1

 

20.100

 

400

 

1.800

 

3.600

 

2.000

 

27.900

 

 

Chương trình Post graduate Diploma Hospitality

Thời gian học: 1 năm

Yêu cầu: Có bằng Tốt nghiệp THPT hoặc Tốt nghiệp Đại học ngành liên quan , có Tiếng Anh tương đương 5.0 IELTS

Năm học

 

Học phí

 

Phí ghi danh

 

Phí ăn

 

Phí ở

 

Chi phí khác

 

Tổng lệ phí

 

Năm 1

 

22.100

 

400

 

1.800

 

3.600

 

2.000

 

29.900

 

 

Chương trình Graduate Certificate:

Thời gian học: 1 năm

Yêu cầu: Có bằng Đại học bất kỳ, có Tiếng Anh tương đương 6.0 IELTS

Năm học

 

Học phí

 

Phí ghi danh

 

Phí ăn

 

Phí ở

 

Chi phí khác

 

Tổng lệ phí

 

Năm 1

 

17.200

 

 

 

900

 

1.800

 

500

 

15.900

 

 

Chương trình Preparatory English Program:

Thời gian học: 3 tháng

Năm học

 

Học phí

 

Phí ghi danh

 

Phí ăn

 

Phí ở

 

Chi phí khác

 

Tổng lệ phí

 

Năm 1

 

5.000

 

 

 

900

 

1.800

 

500

 

8.200

 

 

* Lưu ý tất cả đều được tính theo đơn vị tiền Franch Thụy Sỹ, 1 CHF tương đương 1.02580 USD

Các khoá học khai giảng thường vào tháng 1, 2, 4, 5, 7, 8, 10 và 11.

– Tiền học phí bao gồm: Đón sân bay, sắp xếp nơi thực tập, phí bảo hiểm cho 12 tháng ,ăn ở trong 6 tháng học tại trường, phí đăng kí và tuyển sinh, phí thư viện và phí internet,…

– Có khoá học dự bị tiếng Anh cho sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS để theo kịp chương trình khóa chính khi học sâu vào chuyên ngành.

=> Thông tin 2 trường HTMI, BHMS trên là trường đạt tiêu chuẩn 5 sao nổi tiếng về tiêu chí giảng dạy chất lượng trên tòan thế giới.

LỢI ÍCH HỌC TẠI THỤY SỸ

1. Du học sinh được nhận bằng Cử nhân hoặc Thạc sỹ quốc tế của Thụy Sỹ hoặc Anh Quốc.

2. Đây là quốc gia vô cùng lý tưởng trau dồi thêm các ngôn ngữ: Anh, Đức, Pháp, Ý,…

3. Chương trình học tại Thụy Sỹ đa dạng phong phú, phổ biến, phù hợp với thực tiễn bao gồm 6 tháng lý thuyết , 6 tháng thực tập hưởng lương (tối thiểu 12.500 CHF (12.800 USD)/ 6 tháng) tuỳ theo năng lực của mỗi du học sinh.

4.  Bên cạnh đó, du học sinh được quyền lựa chọn nơi thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn ở Châu Âu như Tây Ban Nha, Đức, Pháp,…

5. Phía nhà trường đảm bảo về việc giới thiệu nơi thực tập tại các nước trên thế giới  nếu du học sinh có nhu cầu muốn trải nghiệp tại 1 đất nước khác hoặc giới thiệu việc làm cho sinh viên tại các nhà hàng hoặc khách sạn của Thụy Sỹ.

6. Sau khi Tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ được giới thiệu đi làm trong 2 năm tại các nước Châu Âu hoặc Hoa Kỳ. Hồ sơ và thủ tục xin Visa sẽ được làm trực tiếp tại Thụy Sỹ.

      Thành công đang chờ đón bạn với đất nước đồng hồ Thụy Sĩ

Chi phí xin Visa Du học Thụy Sỹ:

- Phí dịch thuật hồ sơ sang Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp , Tiếng Đức nếu cần thiết và phí sao y công chứng hồ sơ.

- Phí xin Visa: 70 Euro

IV/ Xin Visa Du học Thụy Sỹ:

Đầu tiên là xin thư mời của trường và thông thường học sinh sẽ đợi từ 4-8 tuần tùy theo mỗi tiểu Bang tại Thụy Sỹ mới nhận được thư mời nhập học từ trường sau đó tiến hành cần xin visa Du học Thụy sỹ Vì vậy học sinh cần chuân bị hồ sơ du học trước 6 tháng để có thời gian chuẩn bị từng giai đoạn.

Các lưu ý về hồ sơ xin Visa

– Tất cả  giấy tờ xin Visa phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, Đức, Ý. Sau đó được công chứng theo đúng quy định của Lãnh Sự Quán.

– Sinh viên du học Thụy Sĩ chương trình tiếng Anh cần có chứng chỉ Ielts tối thiểu từ 4.5 trở lên.

– Sinh viên du học Thụy Sĩ chương trình tiếng Pháp, Đức hoặc Ý cần có chứng chỉ theo đúng yêu cầu và có thể nhận được yêu cầu phỏng vấn từ Đại sứ quán.

Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ

Trong quá trình tiến hành xin Visa Thụy Sỹ cần lưu ý những điều như sau:

– Học sinh cần phải đặt trước một lịch hẹn để có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực/visa . Không hồ sơ nào được chấp nhận nếu không đặt lịch hẹn trước.

– Phí xin Visa(70 Euro ~1.800.000VNĐ) được đóng trực tiếp cho  Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ khi đến nộp hồ sơ.

Nơi nộp hồ sơ xin Visa và phỏng vấn tại lãnh sứ quán Thụy Sĩ 

Tất cả visa dài hạn dành cho học sinh hoặc Visa Du Lịch, sau khi hoàn tất  hồ sơ xin Visa, học sinh sẽ  đặt lịch hẹn nộp hồ sơ thông qua trung tâm TLScontact.

Đến lịch hẹn, học sinh tiến hành xin Visa tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TP. Hồ Chí Minh.Như thường lệ thì kết quả Visa sẽ có sau 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận. Kết quả Visa sẽ được gửi về địa chỉ nhà của học sinh đăng kí hoặc được lấy trực tiếp.

V/ Lí do chọn Công ty Du học Bluesea:

- Đội ngũ nhân lực xử lí hồ sơ giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên nghiệp.

- Làm thủ tục Xin Visa nhanh chóng , Tỉ lệ sẽ đạt Visa 100% khi Bluesea hướng dẫn thủ tục.

- Nhân viên giúp đỡ nhiệt tình trong quá trình tư vấn về ngành học, trường học tốt và cập nhật thông tin chính xác nhất luôn luôn làm cho học sinh, sinh viên và Phụ huynh hài lòng về Bluesea trong mấy năm qua.

- Luôn sẵn sàng hỗ trợ cho du học sinh trước và sau khi đi du học như về vấn đề đưa đón sân bay , tìm nhà ở..

                                            VIDEONgày Hội Tư Vấn Tuyển Sinh 2017 Công Ty Du Học Bluesea