KHÁI QUÁT THÔNG TIN VỀ DU HỌC THỤY SỸ

I/ Vài nét về nền giáo dục của Thụy Sỹ

Như các bạn biết đấy! Thụy Sỹ là nước khá yên bình, xinh đẹp và giàu có. Ngoài ra Thụy Sỹ là một trong những nước thuộc khối Châu Âu hay còn gọi là khối Schengen thu hút hàng ngàn du học sinh mỗi năm đến đây để du học và trải nghiệm. Thụy Sỹ là 1 nước  đứng đầu về lĩnh vực ngành quản trị khách sạn nhà hàng- Du lịch và ngành Tài chính ngân hàng với chất lượng giáo dục tiên tiến nổi trội trên toàn thế giới.

Dưới đây là hình ảnh minh họa của khối Schengen khi đạt Visa 1 nước nào trong khối Châu Âu thì đó là cơ hội lớn để học sinh có thể tự do đi lại 27 nước như Pháp, Đức, Áo,…

                                                      

Thụy Sỹ còn được ví như cái nôi về ngành quản trị khách sạn nhà hàng cùng mô hình đào tạo ra các nhà quản lí cấp cao trong các nhà hàng khách sạn  nổi tiếng. Hầu như chương trình quản trị khách sạn nhà hàng và du lịch tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng ngôn ngữ Tiếng Anh nhằm tạo điều kiện cho học sinh sinh viên dễ hiểu sâu về chuyên ngành để dễ dàng kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành .

Bên cạnh đó, bằng cấp Thụy Sỹ đào tạo ngành quản trị khách sạn nhà hàng và tài chính ngân hàng nổi tiếng trên toàn thế giới vì vậy đây cũng là 1 lí do đặc biệt khiến du học sinh chọn Thụy Sỹ mà không phải quốc gia khác.

Khi nghe đến nền giáo dục đất nước Thụy Sỹ thì ai cũng biết đó là nước thiên thực hành hơn là lí thuyết và hưởng lương lên đến 2.718 CHF ( tương đương 50 triệu). Lộ trình du học Thụy Sỹ thì 5 tháng học lí thuyết , 1 tháng nghỉ ngơi , 5 tháng thực hành hưởng lương đó là chương trình học của HTMI. Còn đối với BHMS thì khác 1 chút là 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương .

II/Điều kiện để du học Thụy Sỹ:

- Du học sinh phải đủ tối thiểu 17 tuổi trở lên và đáp ứng những thủ tục đơn giản như  học tập và tài chính.

Yêu cầu đầu vào của các trường  Thụy Sỹ đối với các bậc như sau:

- Về học tập :

Đối với bậc Cao Đẳng ( Diploma) , Đại Học ( Bachelor) thì cần bằng Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông  và học bạ Trung Học Phổ Thông với điểm GPA 6.5 trở lên.

Đối với bậc Post graduate , Master thì cần Bằng Tốt Nghiệp Đại Học , Cao Đẳng và bẳng điểm với điểm GPA 6.0 trở lên.

Ngoài ra để đi du học thì Thụy Sỹ không phải là nước ngoại lệ yêu đầu đầu vào về Trình độ Tiếng Anh:

- Theo qui định thì các trường quản trị khách sạn nhà hàng yêu cầu IELTS từ 5.0 trở lên đối với chương trình Diploma và Bachelor.

- Chương trình Post graduate và Master yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên .

- Về thủ tục tài chính của Thụy Sỹ:

Học sinh Việt Nam thuận lợi là không cần chứng minh nguồn thu nhập từ đâu mà có chỉ cần 1 cuốn

sổ tiết kiệm tối thiểu 700 triệu – 1 tỉ là có thể apply xin Visa Du học Thụy Sỹ.

du

Đất nước Thụy Sĩ rất xinh đẹp, giàu có và yên bình.

III/ Chi phí Du học và xin Visa:

+ TRƯỜNG QUỐC TẾ HTMI:

Điều kiện đầu vào điển hình về trường quốc tế HTMI cũng là 1 trong những trường chuyên đào tạo ngành quản trị khách sạn nhà hàng.

Khoá học

 

Thời gian

 

Khai giảng

 

Yêu cầu

 

Bằng cử nhân quản lý khách sạn – nhà hàng. Bachelor Degree in International Hotel Management

 

4 năm

Certificate =>Diploma=>Higher diploma=>Bachelor

 

Tháng 1 và tháng 8 hàng năm

 

– Tốt nghiệp PTTH.

-17 tuổi trở lên.

– IELTS: 5.O.

 

 

Chứng chỉ Quản trị khách sạn (HM1).

 

1 năm

 

Tháng 1 và tháng 8 hàng năm

 

– Hoàn thành Tốt nghiệp THPT

– IELTS: 5.O , TOEFL 450 hoặc làm bài test của HTMI

 

 

Chứng chỉ Quản trị khách sạn cấp cao (AB2)

 

3 năm

 

Tháng 1 và tháng 8 hàng năm

 

– Có chứng chỉ HM1 hoặc đang học ĐH ngành khách sạn tại Việt Nam;

– IELTS: 5.O.

 

 

Chứng chỉ sau Đại học (Dành cho học sinh / sinh viên tốt nghiệp Đại học và không cần thiết phải có kinh nghiệm làm việc)

 

1 năm

 

Tháng 1 và tháng 8 hàng năm

 

– Bằng ĐH bất kỳ
– 20 tuổi trở lên.
– IELTS: 5.5.

 

Dự bị Master và Master Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị khách sạn

 

2 năm

 

Tháng 1 và tháng 8 hàng năm

 

– Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành liên quan và có kinh nghiệm làm việc liên quan 1-2 năm

– IELTS: 6.0

 

 

Học phí cụ thể của trường HTMI:

(Đơn vị tiền tệ là đồng Franch Thụy Sỹ - 1 CHF tương đương 1.02580 USD)

Năm học 2017

 

Undergarduate Programmes : Chứng chỉ , Diploma,& High diploma,…

 

Diplomas in Backing & Pastry Arts

 

Postgraduate Diplomas

 

Bachelor Degrees

 

 

Học phí

 

19.000

 

21.500

 

 

20.500

 

21.000

 

Chi phí ăn

 

2.250

 

2.250

 

2.250

 

2.250

 

Phí ở

 

2.250

 

2.250

 

2.250

 

2.250

 

Phí tổng

 

23.250

 

26.000

 

25.000

 

25.000

 

Deposit

 

3.000

 

3.000

 

3.000

 

3.000

 

 

TRƯỜNG KINH DOANH VÀ QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN NHÀ HÀNG BHMS

Cử nhân Quản lý khách sạn: (Chương trình liên kết với trường Robert Gordon University Aberdeen tại Thụy Sỹ có thể chuyển tiếp sang Anh Quốc)

Thời gian học: 3 năm

Yêu cầu: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông ; điểm tiếng Anh tương đương 5.0 IELTS và qua interview của nhà trường.

Năm học 2017

 

Học phí

 

Phí ghi danh

 

Phí ăn

 

Phí ở

 

Chi phí khác ( Bảo hiểm, phí internet, cơ sở vật chất)

 

Tổng lệ phí

 

Năm 1 Diploma

 

24.100

 

500

 

1.800

 

3.600

 

2.500

 

32.500

 

Năm 2 Higher Diploma

 

25.100

 

500

 

1.800

 

3.600

 

2.500

 

33.500

 

Năm 3 Bachelor Degree

 

26.100

 

500

 

1.800

 

3.600

 

2.500

 

34.500

 

 

Chương trình Master Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản trị khách sạn nhà hàng ( MBA Degree)

Thời gian học: 2 năm

Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại Học / Cao Đẳng; điểm tiếng Anh tương đương 6.0 IELTS và qua interview của nhà trường.

Năm học

 

Học phí

 

Phí ghi danh

 

Phí ăn

 

Phí ở

 

Chi phí khác

 

Tổng lệ phí

 

Năm 1

 

29.100

 

500

 

1.800

 

3.600

 

2.500

 

37.500

 

 

Bằng M.Sc. Degree:

Thời gian học: 1 năm

Yêu cầu: Có chứng chỉ quản lí khách sạn (HM1) của BHMS hoặc đang học Đại học chuyên ngành khách sạn tại Việt Nam, tiếng Anh tương đương 6.0 IELTS

Học phí: 29,900 CHF bao gồm học phí 1 năm và chi phí ăn ở của 6 tháng.

Cụ thể học phí chi tiết như sau:

Năm học

 

Học phí

 

Phí ghi danh

 

Phí ăn

 

Phí ở

 

Chi phí khác ( Bảo hiểm, phí internet, cơ sở vật chất)

 

Tổng lệ phí

 

M.Sc. Degree

 

26.100

 

500

 

1.800

 

3.600

 

2.500

 

34.500

 

 

Chương trình Post graduate Diploma Culinary:

Thời gian học: 1 năm

Yêu cầu: Có bằng Tốt nghiệp THPT hoặc Tốt nghiệp Đại học ngành liên quan , có Tiếng Anh tương đương 5.0 IELTS

Năm học

 

Học phí

 

Phí ghi danh

 

Phí ăn

 

Phí ở

 

Chi phí khác

 

Tổng lệ phí

 

Năm 1

 

25.100

 

500

 

1.800

 

3.600

 

2.500

 

33.500

 

 

Chương trình Graduate Certificate:

Thời gian học: 1 năm

Yêu cầu: Có bằng Đại học bất kỳ, có Tiếng Anh tương đương 6.0 IELTS

Năm học

 

Học phí

 

Phí ghi danh

 

Phí ăn

 

Phí ở

 

Chi phí khác

 

Tổng lệ phí

 

Năm 1

 

15.700

 

 

 

900

 

1.800

 

500

 

18.900

 

 

Chương trình Preparatory English Program:

Thời gian học: 3 tháng

Năm học

 

Học phí

 

Phí ghi danh

 

Phí ăn

 

Phí ở

 

Chi phí khác

 

Tổng lệ phí

 

Năm 1

 

5.600

 

 

 

900

 

1.800

 

500

 

8.800

 

 

* Lưu ý tất cả đều được tính theo đơn vị tiền Franch Thụy Sỹ, 1 CHF tương đương 1.02580 USD

Các khoá học khai giảng thường vào tháng 1, 2, 4, 5, 7, 8, 10 và 11.

– Tiền học phí bao gồm: Đón sân bay, sắp xếp nơi thực tập, phí bảo hiểm cho 12 tháng ,ăn ở trong 6 tháng học tại trường, phí đăng kí và tuyển sinh, phí thư viện và phí internet,…

– Có khoá học dự bị tiếng Anh cho sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS để theo kịp chương trình khóa chính khi học sâu vào chuyên ngành.

=> Thông tin 2 trường HTMI, BHMS trên là trường đạt tiêu chuẩn 5 sao nổi tiếng về tiêu chí giảng dạy chất lượng trên tòan thế giới.

+ TRƯỜNG IBAS

Yêu cầu đầu vào:

Hệ dự bị Đại học

Hệ Cử nhân

Hệ Thạc sĩ

IELTS 5.0 hoặc tương đương

IELTS 5.5 hoặc tương đương

IELTS 6.0 hoặc tương đương

Bằng tốt nghiệp cấp 3 và bảng điểm.

Bằng tốt nghiệp cấp 3 và bảng điểm hoặc các bằng khác cao hơn và bảng điểm tương đương.

Bằng cử nhân và bảng điểm

Chi phí:

●          Học phí:

-           Phí nộp hồ sơ: 500 CHF

-           Phí đăng ký: 300 CHF

-           Dự bị đại học, Đại học: 19.800 CHF/năm

-           Thạc sĩ: 24.800 CHF/năm

-           Tiến sĩ: 24.800 CHF/năm

●          Học phí chưa bao gồm phí học chương trình bằng kép của Anh hoặc chương trình liên kết với Berjaya, phí học bằng kép của Anh tùy thuộc vào trường cấp bằng kép mà sinh viên chọn, chi phí sẽ khác nhau tùy vào mức độ nổi tiếng của trường đó, nếu sinh viên có nhu cầu MGW hoặc trường IBAS sẽ cung cấp danh sách chi phí bổ sung để nhận bằng kép cho sinh viên.

●          Chi phí sinh hoạt (tiền ăn, tiền đi lại, tiền internet…): dao động từ 600-1000 CHF/tháng tùy vào mức độ chi tiêu của mỗi học sinh

●          Chi phí nhà ở: dao động từ 650-750 CHF/tháng (nếu sinh viên ở phòng share từ 2 người trở lên)

●          Bảo hiểm: khoảng 1000-1500 CHF/năm

Học bổng:

Hiện tại tổ chức giáo dục quốc tế MGW cùng với trường IBAS đang có chương trình học bổng từ 10-50% học phí cho toàn bộ các năm học dành cho mọi đối tượng học sinh. Số lượng học bổng cực kỳ giới hạn, tối đa 20 sinh viên cho mỗi quốc gia, bao gồm tất cả các chương trình học. Cho nên ai đăng ký trước sẽ được ưu tiên xem xét trước. Ưu tiên cho sinh viên có IELTS từ 6.5 trở lên.

Danh sách các trường tham khảo

STT

Tên trường

Địa điểm

Học phí và sinh hoạt phí (CHF)

1

BHMS (Business & Hotel Management School)

Lucerne

29,500

2

Học viện HTMi

Soerenberg thuộc bang Luzern

25,000

3

International Business Academy of Switzerland (IBAS)

Jurich

27,800

4

Đại học Swiss IH&H

Weggis

28,000

5

SHML (Swiss College of Hospitality Management Lenk)

Lenk, Bernese Oberland

28,000

6

Học viện Quản lý khách sạn Thụy Sĩ SHMS

Montreux

28,500

7

IHTTI (International Hotel & Tourism Training Institute

Neuchatel

29,700

8

Đại học European

Geneve, Montreaux

28,000

9

Trường Quản trị Khách sạn Du Lịch César Ritz

Valais, Luzerne

29,000

10

Đại học Quản trị Khách sạn quốc tế Montreux (HIM)

Montreux

34,000

11

Đại học Neuchatel

Neuchâtel

2,600

12

Geneva Business School

Geneva

29,000

13

Đại học Zurich

Zurich

2,160

14

Đại học Geneva

Geneva

1,500

15

Đại học Bern

Bern

2,250

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện, lộ trình và chi phí hãy liên hệ với du học BlueSea

Lợi ích học tại Thụy Sỹ

1. Du học sinh được nhận bằng Cử nhân hoặc Thạc sỹ quốc tế của Thụy Sỹ hoặc Anh Quốc.

2. Đây là quốc gia vô cùng lý tưởng trau dồi thêm các ngôn ngữ: Anh, Đức, Pháp, Ý,…

3. Chương trình học tại Thụy Sỹ đa dạng phong phú, phổ biến, phù hợp với thực tiễn bao gồm 6 tháng lý thuyết , 6 tháng thực tập hưởng lương (tối thiểu 12.500 CHF (12.800 USD)/ 6 tháng) tuỳ theo năng lực của mỗi du học sinh.

4.  Bên cạnh đó, du học sinh được quyền lựa chọn nơi thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn ở Châu Âu như Tây Ban Nha, Đức, Pháp,…

5. Phía nhà trường đảm bảo về việc giới thiệu nơi thực tập tại các nước trên thế giới  nếu du học sinh có nhu cầu muốn trải nghiệp tại 1 đất nước khác hoặc giới thiệu việc làm cho sinh viên tại các nhà hàng hoặc khách sạn của Thụy Sỹ.

6. Sau khi Tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ được giới thiệu đi làm trong 2 năm tại các nước Châu Âu hoặc Hoa Kỳ. Hồ sơ và thủ tục xin Visa sẽ được làm trực tiếp tại Thụy Sỹ.

chi

                                      Đất nước yên bình và giàu có Thụy Sĩ đang chờ đón bạn

Chi phí xin Visa Du học Thụy Sỹ:

- Phí dịch thuật hồ sơ sang Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp , Tiếng Đức nếu cần thiết và phí sao y công chứng hồ sơ.

- Phí xin Visa: 70 Euro

IV/ Xin Visa Du học Thụy Sỹ:

Đầu tiên là xin thư mời của trường và thông thường học sinh sẽ đợi từ 4-8 tuần tùy theo mỗi tiểu Bang tại Thụy Sỹ mới nhận được thư mời nhập học từ trường sau đó tiến hành cần xin visa Du học Thụy sỹ Vì vậy học sinh cần chuân bị hồ sơ du học trước 6 tháng để có thời gian chuẩn bị từng giai đoạn.

Các lưu ý về hồ sơ xin Visa

– Tất cả  giấy tờ xin Visa phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, Đức, Ý. Sau đó được công chứng theo đúng quy định của Lãnh Sự Quán.

– Sinh viên du học Thụy Sĩ chương trình tiếng Anh cần có chứng chỉ Ielts tối thiểu từ 4.5 trở lên.

– Sinh viên du học Thụy Sĩ chương trình tiếng Pháp, Đức hoặc Ý cần có chứng chỉ theo đúng yêu cầu và có thể nhận được yêu cầu phỏng vấn từ Đại sứ quán.

Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ

Trong quá trình tiến hành xin Visa Thụy Sỹ cần lưu ý những điều như sau:

– Học sinh cần phải đặt trước một lịch hẹn để có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực/visa . Không hồ sơ nào được chấp nhận nếu không đặt lịch hẹn trước.

– Phí xin Visa(70 Euro ~1.800.000VNĐ) được đóng trực tiếp cho  Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ khi đến nộp hồ sơ.

Nơi nộp hồ sơ xin Visa và phỏng vấn tại lãnh sứ quán Thụy Sĩ 

Tất cả visa dài hạn dành cho học sinh hoặc Visa Du Lịch, sau khi hoàn tất  hồ sơ xin Visa, học sinh sẽ  đặt lịch hẹn nộp hồ sơ thông qua trung tâm TLScontact.

Đến lịch hẹn, học sinh tiến hành xin Visa tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TP. Hồ Chí Minh.Như thường lệ thì kết quả Visa sẽ có sau 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận. Kết quả Visa sẽ được gửi về địa chỉ nhà của học sinh đăng kí hoặc được lấy trực tiếp.

V/ Lí do chọn Công ty Du học Bluesea:

- Đội ngũ nhân lực xử lí hồ sơ giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên nghiệp.

- Làm thủ tục Xin Visa nhanh chóng , Tỉ lệ sẽ đạt Visa 100% khi Bluesea hướng dẫn thủ tục.

- Nhân viên giúp đỡ nhiệt tình trong quá trình tư vấn về ngành học, trường học tốt và cập nhật thông tin chính xác nhất luôn luôn làm cho học sinh, sinh viên và Phụ huynh hài lòng về Bluesea trong mấy năm qua.

- Luôn sẵn sàng hỗ trợ cho du học sinh trước và sau khi đi du học như về vấn đề đưa đón sân bay , tìm nhà ở..

Thông tin liên hệ

Miền Bắc: 15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777

Miền Trung: 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nắng.
Điện thoại : 0901584545 | (0236) 3777555

Miền Nam: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, HCM.
Điện thoại : 0901 83 85 86 | (028) 54 39 9999

E-mail: info@bluesea.edu.vn

Nhận thông tin tư vấn

ĐĂNG KÝ

Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved