Du Học Bluesea > Nhóm ngành Y tế và Sức khỏe > DU HỌC NGÀNH KỸ THUẬT Y SINH

DU HỌC NGÀNH KỸ THUẬT Y SINH

GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT Y SINH

Kỹ thuật Y Sinh (BioMedical Engineering hay BME) là một bộ môn khoa học ứng dụng dựa trên các nguyên lý cơ bản trong kỹ thuật và các ý tưởng về thiết kế để đưa ra giải pháp trong y học, sinh học cũng như các mục đích chăm sóc sức khỏe khác (ví dụ như các chẩn đoán hoặc liệu pháp điều trị).

BME là ngành học lấy kỹ thuật làm phương tiện, sinh học là cơ chế, còn y học là mục đích. Nghĩa là dùng các thiết bị kỹ thuật làm phương tiện sinh ra các tác nhân tác dụng với tổ chức sống trong cơ thể. Từ đó hình thành các hiệu ứng sinh học mà ta có thể định tính cũng như định lượng. Qua sự nghiên cứu này giúp con người chúng ta có thể đánh giá cũng như thay đổi các trạng thái, chức năng, cấu trúc trong cơ thể, nghĩa là chẩn đoán và điều trị bệnh.

CÁC VIỆC LÀM CHO NGÀNH KỸ THUẬT Y SINH

• Giữ vị trí kỹ sư lâm sàng tại bệnh viện, trung tâm y tế: Quản lý, vận hành các trang thiết bị y tế, làm việc chung với các bác sĩ trong các nghiên cứu và tư vấn kỹ thuật.
  • Nắm vị trí kỹ sư trong các Công ty sản xuất kinh doanh Thiết bị Y Tế. Trong lĩnh vực này hơn 90% là các công ty nước ngoài tham gia thị trường Việt Nam với nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn.
  • Nghiên cứu cải tiến, chế tạo mới các thiết bị y tế
  • Đây là một trong những ngành tiến tiến đối với thế giới vì vậy số lượng học bổng sau đại học là lớn nhất trong các ngành kỹ thuật.

HỌC KỸ THUẬT Y SINH NÊN DU HỌC NƯỚC NÀO ?

• Tại Canada, các trường nổi tiếng về BME là Durham College (Ontario), British Columbia College (British Columbia) University of Manitoba (Manitoba) … cung cấp các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau ĐH.
  • Tại Mỹ, các trường nổi tiếng có ngành BME là Wasington University, Kentucky University, Utah University.
  • Tại Úc, các trường đào tạo tốt về BME là University of Melbourne, University of Queensland

MỨC LƯƠNG CỦA NGÀNH KỸ THUẬT Y SINH

• Tại Mỹ, mức lương trung bình khoảng 83,200 USD/ năm
  • Tại Anh, mức lương trung bình khoảng 56,000 USD / năm
  • Tại Canada, mức lương trung bình khoảng 52,000 USD/năm
  • Tại Úc, mức lương trung bình khoảng 60,000 USD/năm

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra một số gợi ý để giúp các bạn trẻ phần nào hình dung cũng như hiểu biết thêm về du học ngành Kỹ thuật y sinh. Chúc các bạn sẽ sớm được đam mê và con đường cho riêng mình.

Mọi thông tin quan tâm, tìm hiểu thêm về ngành học, hãy liên hệ ngay với BLUESEA