Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Du học > Du học Châu Á > Du học Malaysia – Thông tin điều kiên và chi phí mới nhất 2024

Du học Malaysia – Thông tin điều kiên và chi phí mới nhất 2024

Du học Malaysia, bạn sẽ có cơ hội học tập tiếng Anh, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, trải nghiệm cuộc sống sinh viên sôi động và khám phá những điểm du lịch nổi tiếng của đất nước này. Bạn cũng sẽ sở hữu một bằng cấp có giá trị toàn cầu, được công nhận bởi nhiều nước trên thế giới. Hơn nữa, bạn còn có thể nhận được nhiều học bổng hấp dẫn từ các trường đại học hàng đầu của Malaysia.

Bạn có thể tưởng tượng điều gì khi thế giới hiện đại hòa quyện với thế giới đang phát triển? Có lẽ có nơi nào đẹp như Malaysia. Malaysia có sự pha trộn văn hóa và lịch sử khiến đất nước này trở thành một báu vật ở Đông Nam Á. Và khi ai đó nói “sự pha trộn lịch sử” ở Đông Nam Á, điều đó sẽ khiến bạn thèm thuồng. Suy cho cùng, sự kết hợp như vậy chỉ có thể mang một ý nghĩa: món ăn ngon khiến bạn phát cuồng.

Gần đây, các trường đại học và cao đẳng ở Malaysia cũng bắt đầu giới thiệu các chương trình Thạc sĩ và Cử nhân dạy bằng tiếng Anh. Học sinh từ khắp nơi đến tham gia lớp học của họ, sống lâu dài ở một nơi mà hầu hết mọi người chỉ mơ ước.

Tại sao nên du học Malaysia?

Giá cả phải chăng

Học chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại các trường đại học công lập Malaysia có chi phí từ 500 đến 4.500 EUR mỗi năm học. Bằng y khoa là ngoại lệ chính, với học phí lên tới 27.000 EUR mỗi năm.

Vì vậy, đối với hầu hết các ngành học, bạn sẽ phải trả ít hơn rất nhiều so với khi học tại trường đại học hoặc cao đẳng ở Mỹ, Canada, Anh hoặc Úc.

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi

Khoảng 50 đến 60% người Malaysia nói tiếng Anh, ít nhất là ở cấp độ đàm thoại. Mặc dù điều này nghe có vẻ không nhiều khi so sánh với các quốc gia khác, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ dành phần lớn thời gian ở các thành phố sinh viên lớn, như Kuala Lumpur, nơi bạn sẽ không phải lo lắng về rào cản ngôn ngữ.

Du học Malaysia - Thông tin điều kiên và chi phí mới nhất 2024

Du học Malaysia – Thông tin điều kiên và chi phí mới nhất 2024

Các trường đại học Malaysia nằm trong số những trường tốt nhất châu Á

Bảng xếp hạng đại học toàn cầu được công bố hàng năm xếp các trường đại học ở Malaysia vào số những cơ sở giáo dục đại học tốt nhất ở châu Á. Điều này bao gồm cả trường đại học công và tư, và là một lý do tuyệt vời khác để học tập tại đây.

Tận hưởng hòa bình và an toàn

Malaysia là một trong những quốc gia an toàn và hòa bình nhất thế giới theo bảng xếp hạng gần đây. Nó có môi trường chính trị ổn định, nền kinh tế đang phát triển và ngành công nghiệp đang phát triển – những yếu tố chính góp phần vào triển vọng tích cực chung của xã hội địa phương.

Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thời tiết tuyệt vời, vẻ đẹp tự nhiên và ẩm thực độc đáo khiến Malaysia trở thành một trong những điểm du lịch được yêu thích nhất ở châu Á.

Khi học tập và sinh sống ở đó, đừng quên ghé thăm những tòa nhà và địa điểm mang tính biểu tượng như Núi Kinabalu, Động Batu, Menara Kuala Lumpur, Quần đảo Perhentian, Công viên quốc gia Gunung Mulu, v.v.

Du học Malaysia như thế nào?

Một trong những điều Malaysia nổi tiếng là liên tục tổ chức các ngày lễ khác nhau. Có vô số lễ hội diễn ra quanh năm; và nếu bạn là sinh viên ở đó, có thể không bắt buộc phải tham gia, nhưng bạn cũng có thể làm như vậy.

Điều may mắn là ở Malaysia có nhiều ngôn ngữ và dân tộc khác nhau. Điều đó có nghĩa là, bất kể bạn đến từ đâu, bạn sẽ tìm thấy những người có khả năng nói tiếng Anh với bạn và họ sẽ vui vẻ giúp bạn đi lại.

Và tất nhiên, các quy tắc tương tự cũng áp dụng cho các lớp học của bạn ở Malaysia. Hãy chuẩn bị cho mọi lớp học và học tập chăm chỉ trước khi quyết định tham gia một lễ hội khác trong tháng này.

Du học Malaysia nên học gì?

Ở Malaysia, lịch sử nghệ thuật, văn học và âm nhạc lâu đời của họ đã khiến nơi đây trở thành một nơi thú vị để theo đuổi các chủ đề liên quan đến văn hóa địa phương của họ. Tuy nhiên, đồng thời, Malaysia cũng đã trở thành một nơi mạnh mẽ, sôi động về đổi mới công nghệ và kinh doanh, cho phép các sinh viên Cử nhân và Thạc sĩ trẻ tìm thấy thiên hướng nghề nghiệp của mình ở một nơi phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của họ.

Các ngành trọng tâm du học tại Malaysia

Tài chính, Kinh tế, Kỹ sư tổng hợp, Nghiên cứu văn hoá

Du học Malaysia ở đâu?

Là một quốc gia, Malaysia không lớn nên không có nhiều nơi để đặt một thành phố lớn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết thì Kuala Lumpur là thành phố lớn nhất và là thủ đô quốc gia của Malaysia. Bạn cũng sẽ tìm thấy các thành phố nhỏ hơn khác như Thành phố Melaka, Kuantan, Ipoh và Georgetown. Chắc chắn, khi du hành giữa chúng, bạn sẽ thoáng thấy cuộc sống ở thành phố lớn, kết hợp với cuộc sống ở thị trấn nhỏ, tất cả chỉ trong một ngày ngắn ngủi.

Nên theo học trường đại học nào ở Malaysia?

Malaysia gần đây đã bắt đầu xây dựng các trường đại học của mình, kết hợp các trường cao đẳng, học viện và viện nghiên cứu khác nhau lại với nhau để tạo thành các trường đại học lớn hơn. Đồng thời, có các trường đại học công lập lớn, được chính phủ Malaysia hỗ trợ và trợ cấp rất nhiều.

Một số trường đại học uy tín ở Malaysia:

  • University of Putra Malaysia  
  • University Sains Malaysia  
  • University of Kuala Lumpur  
  • Malaysia University

Học phí

Ở Malaysia, học phí thay đổi dựa trên một số yếu tố, chẳng hạn như: loại trường đại học (công lập và tư thục), cấp độ (đại học và sau đại học), thời gian học (2–5 năm), v.v.

Học phí tại các trường đại học công lập

Bằng cử nhân: 2.000–4.500 USD/năm

(một số bằng cấp về Y học có thể có giá lên tới 27.000 USD/năm)

Bằng thạc sĩ: 500–4.000 USD/năm

Học phí tại các trường đại học tư thục

Bằng cử nhân: 1.350–9.300 USD/năm

(một số bằng cấp về Y học có thể có giá lên tới 19.850 USD/năm)

Bằng thạc sĩ: 1.500–3.000 USD/năm

Chi phí sinh hoạt ở Malaysia

So với hầu hết các địa điểm khác, đặc biệt là ở Đông Nam Á, Malaysia có giá cả tương đối phải chăng. Tiền thuê nhà và đồ ăn không quá đắt. Nói chung, bạn nên chuẩn bị 450–800 EUR/tháng cho chi phí sinh hoạt.

Bảng chi phí sinh hoạt tham khảo ở Malaysia:

  • Chỗ ở: 350–700 EUR/tháng (tùy thuộc vào loại nhà ở)
  • Đi lại: 21 EUR/tháng (tàu, tàu điện ngầm, xe buýt)
  • Bảo hiểm y tế: 210 EUR/năm
  • Tiện ích: 50–70 EUR/tháng
  • Thực phẩm: 200–350 EUR/tháng
Rate this du-hoc
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
Hiền Hoa Hằng
0916277679 Hiền 0903355977 Hoa 0911473388 Hằng
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình