Du Học Bluesea > Tin tức > ĐÀI LOAN CUNG CẤP HÀNG NGHÌN HỌC BỔNG NGÀNH BÁN DẪN CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

ĐÀI LOAN CUNG CẤP HÀNG NGHÌN HỌC BỔNG NGÀNH BÁN DẪN CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Đài Loan đang mở cửa cơ hội cho ít nhất 2.000 sinh viên Việt Nam với việc tài trợ toàn phần học bổng ngành bán dẫn và kỹ thuật trong năm nay. Đây là một phần của Chương trình đặc biệt giáo dục tài năng công nghiệp quốc tế (INTENSE), một sáng kiến được Bộ Giáo dục Đài Loan công bố vào giữa tháng 3, hướng đến sinh viên đến từ Việt Nam, Indonesia và Philippines.

Du học Đài Loan - Quốc gia phát triển và tiên tiến

Du học Đài Loan – Quốc gia phát triển và tiên tiến

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO NHÂN LỰC KỸ THUẬT

Chương trình này là kết quả của sự hợp tác giữa Bộ Giáo dục Đài Loan, các doanh nghiệp và đại học, nhằm mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, chip và bán dẫn. Sinh viên quốc tế tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ vé máy bay, học phí và sinh hoạt phí hàng tháng lên đến 10.000 Đài tệ (khoảng 7,7 triệu đồng). Điều kiện duy trì học bổng là sinh viên cần nằm trong top 70% có thành tích tốt nhất của lớp, bắt đầu từ năm thứ hai.

Chương trình dự kiến tuyển từ 2.000 đến 2.500 sinh viên Việt Nam

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ cam kết làm việc cho doanh nghiệp tài trợ ít nhất hai năm. Học sinh đã tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp, sinh viên chương trình liên kết 2+2 giữa các đại học Việt Nam và Đài Loan, cũng như ứng viên thạc sĩ, tiến sĩ đều đủ điều kiện để tham gia.

Trong năm đầu tiên triển khai, chương trình dự kiến tuyển từ 2.000 đến 2.500 sinh viên Việt Nam, với khả năng nhập học vào tháng 2 hoặc tháng 9. Để hỗ trợ sinh viên, một số trường Đài Loan sẽ lập văn phòng tại Việt Nam, cung cấp các khóa học tiếng Hoa và các khóa học trải nghiệm ngắn hạn miễn phí.

LỢI ÍCH ĐỐI TÁC ĐÀI LOAN – VIỆT NAM

Chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho sinh viên mà còn củng cố mối quan hệ giữa Đài Loan và Việt Nam trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Với việc Đài Loan hiện sản xuất 65% chip và 92% chip xử lý tiên tiến trên thế giới, cơ hội này mở ra hướng phát triển mới cho ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Đài Loan hiện sản xuất 65% chip và 92% chip xử lý tiên tiến trên thế giới

Theo Bộ Giáo dục Đài Loan, năm 2022, gần 24.000 người Việt đang theo học tại Đài Loan, là quốc gia có số lượng du học sinh quốc tế đông đảo nhất. Trong số này, khoảng 16.000 người đang theo các chương trình cấp bằng và hơn 7.000 người tham gia các chương trình tiếng Trung hoặc trao đổi sinh viên.

CƠ HỘI HỌC BỔNG ĐẶC BIỆT TỪ ĐÀI LOAN CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Chương trình học bổng INTENSE của Đài Loan không chỉ mở ra cánh cửa học tập cho sinh viên Việt Nam mà còn tạo điều kiện để họ tham gia vào ngành công nghiệp bán dẫn đang phát triển nhanh chóng. Với việc cam kết tài trợ vé máy bay, học phí và sinh hoạt phí, Đài Loan khẳng định vị thế là điểm đến học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc trong các công ty hàng đầu tại Đài Loan, nắm bắt cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao. Điều này không chỉ giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm quý báu mà còn góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Du học Đài Loan

Danh sách trường tại Đài Loan