Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Úc > Giải đáp thắc mắc: Đi du học Úc cần mang theo những gì?

Giải đáp thắc mắc: Đi du học Úc cần mang theo những gì?

Đi du học Úc cần mang theo những gì cần chuẩn bị những gì và không nên đem theo gì trong hành lý là vấn đề quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập và sinh sống của bạn ở bên Úc, nhất là giai đoạn đầu mới sang du học. Để biết chính xác cần đem theo những gì khi du học Úc, hãy tham khảo những gợi ý ngay sau đây của công ty tư vấn du học Bluesea nhé.

Đi du học Úc cần mang theo những gì

Tại sao cần chuẩn bị đầy đủ hành lý khi đi du học Úc?

Du học Úc ngày càng trở nên phổ biến bởi Úc có nền giáo dục chất lượng với các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Úc có hàng chục trường Đại học nằm trong top trường danh giá nhất thế giới, bằng cấp sau khi tốt nghiệp được công nhận trên toàn cầu.

Đối với các du học sinh quốc tế, sau khi nhận được kết quả du học Úc thì việc quan trọng đó là phải chuẩn bị đầy đủ tư trang hành lý. Việc này rất quan trọng bởi:

Thứ nhất: nước Úc nằm ở châu Úc (châu Đại Dương) nên khí hậu trái ngược với thời tiết ở Việt Nam. Do đó cần chuẩn bị đồ đạc, quần áo, giày dép cho phù hợp để khi sang bên Úc sẽ thích nghi kịp thời.

Thứ hai: Úc nằm cách Việt Nam khoảng hơn 7 nghìn km, thậm chí là hơn tùy vào từng địa điểm cụ thể. Do đó bạn không thể đi lại dễ dàng giữa 2 nước, do vậy nên chuẩn bị sẵn đồ để tránh tình trạng cần đến mà không có.

Thứ ba: khi bạn mới sang Úc sẽ rất bỡ ngỡ, chưa thông thuộc đường xá, quán xa nên việc mua sắm sẽ bị khó khăn. Nếu bạn chuẩn bị đồ tương đối cho bản thân thì không cần lo về điều này, sau 1 thời gian thích nghi sẽ ổn hơn.

Thứ tư: đối với những trường hợp cần dùng thuốc đặc trị bệnh riêng thì cần chuẩn bị sẵn bởi khi sang đó bạn khó có thể tìm mua được ngay.

Đi du học Úc cần mang theo những gì?

Khi sang Úc du học, bạn cần chuẩn bị hành lý với đủ tư trang. Tuy nhiên số lượng hành lý có hạn nên bạn cần mang theo những gì cần thiết, thiết thực nhất. Bao gồm:

Mang theo những giấy tờ cần thiết

Đi du học Úc cần mang theo giấy tờ cần thiết

Giấy tờ chính là thứ quan trọng nhất mà bạn bắt buộc phải đem theo để có thể nhập cảnh vào nước Úc. Thường thì những giấy tờ đó do đại sứ quán Úc cung cấp nên đảm bảo hợp pháp, nếu thiếu giấy tờ đó bạn sẽ không được nhập cảnh hoặc không được trường chấp thuận vào học. Một số giấy tờ bao gồm:

– Hộ chiếu (Passport) vẫn còn thời hạn

– Visa du học Úc còn hiệu lực

– Giấy xác nhận ghi danh: nói cách khác đây là giấy báo trúng tuyển của trường mà bạn đăng ký học. Trong đó phải có bản gốc của giấy ghi danh cùng với 1 bản tiếng Anh có công chứng.

– Bằng cấp cùng bảng điểm từng cấp học có công chứng

– Hồ sơ cùng các tài liệu chứng minh tài chính du học Úc

– Thư giới thiệu của trường đang học tại Việt Nam

– Các chứng chỉ chuyên môn và nghiên cứu cần thiết.

– Sổ tay ghi chép thông tin, ví dụ như sổ để ghi danh sách các số điện thoại liên hệ, thông tin cá nhân, nơi ở…

Tránh xảy ra tình trạng quên hay thất lạc giấy tờ, bạn nên bỏ những giấy tờ đó ngay vào trong hành lý xách tay để khi ra sân bay có thể tiện lấy ngay mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Đặc biệt với giấy tờ dễ rách và thấm nước, tốt hơn hết hãy làm scan tất cả giấy tờ và các dữ liệu cần thiết để luôn chủ động nếu có tình huống bất ngờ xảy ra.

>>> Tìm hiểu thêm cách xin visa du học Úc

Mang theo đồ dùng cá nhân khi du học Úc

Đồ dùng cá nhân để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày hàng giờ của bạn nên không thể thiếu. Những đồ dùng cần mang theo bao gồm:

Đem theo quần áo

Quần áo có rất nhiều nhưng bạn không thể nào mang theo hết được. Do đó bạn cần xem xét thời điểm bạn sang Úc du học là khi nào, lúc đó bên Úc đang là mùa hè hay đông, ưu tiên quần áo của mùa đó nhiều hơn. Ví dụ nếu lúc đó bên Úc đang mùa đông thì bạn ưu tiên mang đồ mùa đông nhiều hơn.

Đi du học Úc cần mang theo quần áo

Nhìn chung du học Úc thường thời gian dài, có khi lên tới 4-5 năm nên bạn có thể mang theo nhiều loại như: đồ mùa hè, mùa đông, đồ mặc ở nhà, đồ đi chơi, đồ dự tiệc…Nhớ không cần quá nhiều, chỉ cần ưu tiên trang phục cần thiết và tiện lợi. Sau đó sang Úc, khi quen dần với môi trường sống thì bạn có thể chủ động mua sắm thêm sau.

Mang theo giày dép

Giày dép là vật dụng cần thiết mỗi ngày nên bạn cần đem theo. Bạn có thể mang theo giày thể thao, dép đi trong nhà, dép đi vào mùa hè, sandal hay giày boots…Chú ý chỉ mang đôi cần dùng, tránh mang nhiều bởi giày dép cồng kềnh, bất tiện. Hơn nữa sang Úc khi đã quen bạn cũng dễ mua sau.

Mang theo túi xách, balo

Nếu chưa biết đi du học Úc cần mang theo những gì thì bạn nên đem theo balo hoặc túi xách. Nên ưu tiên chọn loại túi vải dễ gấp hoặc túi da, các túi nhỏ để đi chơi, túi đựng sách, balo đựng sách vở đi học…Tránh mang quá nhiều, chỉ mang nếu thực sự cần đến.

Các đồ dùng sinh hoạt khác

Một số vật dụng cá nhân bạn cần đem như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dầu gội đầu, sữa rửa mặt, dung dịch vệ sinh cá nhân, kem dưỡng…Ngoài ra còn có thể mang theo đồ trang điểm, kính, máy sấy tóc, bảng cắm điện…

Mang theo thuốc, đồ dùng y tế

Một trong những thứ không thể thiếu trong hành lý đi du học Úc đó chính là thuốc men cùng với các đồ dùng y tế cơ bản. Ví dụ như những thuốc chữa cơ bản (thuốc trị cảm cúm, đau đầu, hạ sốt, giảm đau, thuốc tiêu hóa, vitamin C, thuốc bổ…).

Đặc biệt với các bạn mà đang có bệnh lý và cần điều trị thì phải đem theo thuộc đặc trị riêng kèm theo đó là đồ dùng y tế cần thiết…Bởi thuốc đặc trị rất khó mua nên hãy chuẩn bị sẵn và đem theo để dùng mỗi ngày.

Du học Úc cần mang theo tiền mặt

Đi du học Úc cần mang theo tiền mặt

Tiền mặt quan trọng và không thể thiếu khi du học Úc. Bạn cần đổi trước một ít tiền mặt thành tiền của Úc để phục vụ chi tiêu thiết yếu. Nhất là khi mới sang Úc bạn cần mua sắm chi tiêu sẽ khó khăn khi đổi tiền nên cần phải chuẩn bị trước. Thêm vào đó du học sinh khi rút tiền bị hạn chế nên cần có tiền mặt sẵn bên mình.

Tuy nhiên bạn cũng không được mang theo quá nhiều tiền mặt bởi nếu số tiền quá lớn sẽ phải làm thủ tục khai báo với hải quan khi bạn nhập cảnh.

>>> Tìm hiểu thêm: Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Mang theo đồ dùng học tập

Khi du học Úc bạn cần phải chuẩn bị mang theo sách vở cùng các tài liệu cần thiết. Tùy theo từng trường học, chuyên ngành học mà sẽ chuẩn bị các đồ dùng phù hợp như:

Đem theo sách vở

Sách ở đây thường bao gồm sách chuyên ngành hay nghiên cứu với những bạn du học dạng nghiên cứu. Còn nếu không cần thiết thì không cần mang theo bởi ở thư viện của các trường cũng đều có đầy đủ cho bạn tham khảo.

Mang theo từ điển

Hai cuốn từ điển quan trọng mà bạn cần đem theo đó là từ điển Anh – Việt và từ điển Anh – Anh. Chắc chắn các bạn sẽ phải cần tới nhiều trong quá trình học tập tại Úc, đặc biệt đối với những bạn du học Úc không cần điểm IELTS, du học chương trình dự bị hoặc chương trình tiếng Anh, khả năng tiếng Anh hạn hẹp nên cần phải có từ điển.

Đồ dùng học tập khác

Bao gồm như quyển sổ nhỏ để ghi chép, các loại bút, máy tính cá nhân, điện thoại di động…Lưu ý đối với latop bạn nên dùng máy tính model tương tự với các trường học ở Úc để dễ dàng hơn khi sử dụng.

Không nên mang theo gì khi đi du học Úc?

Ngoài những thứ cần mang và có thể đem theo khi đi du học Úc thì cũng có một số thứ bạn không được phép mang hoặc không nên mang. Lý do là bởi khi từ Việt Nam qua Úc du học bạn phải đi máy bay, thậm chí là đi 2 chặng khác nhau mới đến được Úc. Mà khi đi máy bay sẽ có những quy định riêng, bạn cần nắm được để tránh gặp sự cố.

Một số thứ bạn không nên mang khi đi du học Úc đó là:

Không mang quá nhiều tiền mặt

Khi du học Úc bạn cần mang theo một ít tiền mặt bên người để phục vụ chi trả mua sắm. Tuy nhiên ngược lại bạn không được mang theo quá nhiều tiền, cụ thể là tiền mặt lớn hơn 10.000 AUD thì không nên mang. Bởi như vậy khi nhập cảnh sẽ phải khai báo với hải quan về nguồn gốc số tiền, thủ tục tương đối phức tạp, rất mất thời gian.

Không đem theo đồ dùng coi là vũ khí

Một số vật dụng được coi là vú khú hư dao kéo, các vật sắc nhọn, búa, chày hay súng… là những vật không được phép mang trên máy bay. Bởi đây có thể là vũ khí gây tai nạn, nếu phát hiện bạn có thể bị phạt hoặc không cho phép lên máy bay.

Không mang hàng hóa không giấy phép

Những hàng hóa được xếp vào danh sách không có giấy phép lưu hành như phim ảnh hay đĩa nhạc, băng đĩa không bản quyền đều không được đem lên.

Không mang chất cấm

Các chất cấm tuyệt đối không mang theo như chất kích thích hay ma túy. Những chất này không chỉ cấm khi du học Úc mà còn cấm trên toàn thế giới.

Ngoài ra bạn cũng không nên mang thai gia vị, thức ăn…bởi vì đó là các vật dụng không quá cần thiết, bạn có thể mua ở các siêu thụ bên Úc đều có sẵn.

Thực tế chính phủ Úc đã có danh sách riêng về những món đồ cấm người nước ngoài đem vào. Do đó bạn nên kiểm tra trước để biết nên mang theo gì và không nên đem theo gì, kiếm tra trước hành lý, tránh gặp phải các rủi ro không đáng có.

Có thể bạn quan tâm:

Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Du học nghề Úc

Những lưu ý quan trọng khi khi chuẩn bị hành lý đi du học Úc

Với những bạn du học sinh Việt Nam lần đầu sang Úc du học, lần đầu xa nhà sẽ cảm thấy bỡ ngỡ về nhiều thứ. Vì vậy bạn có thể tham khảo lưu ý sau để giúp ích cho quá trình chuẩn bị hành lý cũng như trong khi di chuyển máy bay sang du học Úc.

– Bạn nên ra sân bay sớm hơn so với giờ bay để chuẩn bị chu đáo, đảm bảo không bị lỡ chuyến bay. Nhất là với những bạn ở xa, cách sân bay xa.

– Đối với hành lý thì bạn cần đánh số thứ tự rõ ràng, ghi rõ thông tin cá nhân đeo thẻ lên hành lý để không bị thất lạc.

– Với các giấy tờ như hộ chiếu, visa thì nên bỏ sẵn ra 1 túi hay vali khác, cầm sát người để khi cần tới có thể dùng ngay ở sân bay, đỡ mất thời gian tìm kiếm.

– Không mang quá nhiều hành lý cồng kềnh bởi nếu quá nhiều không chỉ gây khó khăn cho bạn khi di chuyển mà còn dễ bị phạt tiền vì vượt quá số kg cho phép.

– Không đem theo thức ăn lên cùng máy bay, bởi trên máy bay sẽ có nhân viên phục vụ bữa ăn riêng. Nếu phát hiện bạn mang thức ăn có thể bị phạt.

– Chú ý để mắt tới hành lý để không bị thất lạc. Đồng thời cũng không nên giữ đồ hộ người xa lạ bởi biết đâu sẽ gây họa cho bạn.

– Khi bay tới Úc, xuống sân bay bạn cần làm thủ tục nhập cảnh rồi lấy hành lý ký gửi và làm thủ tục hải quan.

– Hãy liên hệ trước với ai đó để đón bạn ở sân bay, còn nếu không có người đón bạn có thể liên hệ đại diện của trường để được giúp đỡ.

Công ty tư vấn du học Úc uy tín Bluesea

Bạn muốn biết đi du học Úc cần mang theo những gì, hãy liên hệ trực tiếp với Công ty du học Bluesea – Bluesea Foundation Of Your Success để được chuyên gia tư vấn du học Úc tận tình từ A đến Z. Bạn sẽ được trực tiếp các chuyên gia giỏi, dày dặn kinh nghiệm tư vấn kỹ càng những gì cần đem theo, không nên mang theo khi du học Úc.

Với thâm niên hơn chục năm hoạt động trong nghề, Công ty du học Bluesea đã trở thành tên tuổi lớn chuyên về tư vấn du học nước ngoài. Hiện tại công ty đã mở rộng chi nhánh ra toàn quốc, qua đó có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đã giúp các bạn nắm rõ đi du học Úc cần mang theo những gì và không đem theo gì? Để được tư vấn thêm hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Bluesea chúng tôi.

Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình