Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Học bổng du học > Học bổng du học Trung Quốc

Học bổng du học Trung Quốc

Bạn muốn săn học bổng du học Trung Quốc nên bạn muốn tìm hiểu điều kiện tham gia là gì? Cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Du Học Bluesea chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Lý do nên săn học bổng du học Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới và nền văn hóa lâu đời mang đậm bản sắc châu Á. Đây chính là điểm thu hút phần lớn du học sinh Việt Nam khi lựa chọn Trung Quốc là nơi gắn bó suốt 4 năm Đại học và nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Bên cạnh đó, Trung Quốc còn được cả thế giới biết đến là một trong những cái nôi của nền văn hóa nhân loại với bề dày lịch sử hơn 5000 năm. Vị trí địa lý và lãnh thổ trải dài mang đến nhiều kỳ quan thắng cảnh tuyệt đẹp cho quốc gia này. Là đất nước tỉ dân với lãnh thổ rộng lớn và tiềm lực kinh tế mạnh, không ai có thể phủ nhận tiềm năng phát triển tại quốc gia này.

Trung Quốc là anh hàng xóm sát vách của Việt Nam, vị trí địa lý gần nên chi phí đi lại không quá tốn kém, thông thường vé máy bay sang Trung Quốc dao động ở mức 5 – 10 triệu, ngoài ra có thể đi bằng tàu qua các cửa khẩu cực tiết kiệm chi phí. Vì vậy, du học sinh chỉ cần tiết kiệm một chút thì Tết Nguyên Đán hoặc nghỉ hè có thể trở về Việt Nam đón Tết cùng gia đình. Hơn nữa, các kỳ nghỉ lễ của Trung Quốc thường khá dài, giúp các bạn dư giả thời gian bên gia đình hơn.

Học bổng du học Trung Quốc

Lý do săn học bổng du học Trung Quốc

Có thể nói điều kiện nhập học và học phí để du học Trung Quốc thực sự không quá khó khăn đối với học sinh có nhu cầu muốn du học tự túc. Trung Quốc là quốc gia cực kỳ coi trọng giáo dục và tất nhiên số tiền đầu tư vào giáo dục cũng cực kỳ lớn. Hàng năm có vô số suất học bổng dành cho học sinh trong nước và quốc tế. Tất cả những đặc điểm trên đã góp phần tạo nên một điểm đến tuyệt vời cho du học sinh khi chọn lựa quốc gia học tập và trải nghiệm trong tương lai của mình.

Điều kiện cơ bản học bổng du học Trung Quốc

Điều kiện du học Trung Quốc hệ tự túc không quá khó khăn, tuy nhiên với những du học học bổng thì lại khác với 4 hệ học như sau:

Du học 1 năm tiếng Trung

Điều kiện tham gia:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, GPA trên 7.0
 • Có chứng chỉ HSK3, HSKK trung cấp là lợi thế lớn.
 • Giấy giới thiệu của Giáo viên, Hiệu trưởng, Trường học,…
 • Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa, nghiên cứu hoặc công việc.

Du học hệ đại học

Điều kiện tham gia:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, GPA trên 7.0
 • Không quá 25 tuổi
 • Có chứng chỉ HSK4 trở lên, HSKK trung cấp, là lợi thế lớn. Hoặc chứng chỉ tiếng Anh cho những chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh (IELTS từ 5.0 trở lên)
 • Giấy giới thiệu Giáo viên, Hiệu trưởng, Trường học,…
 • Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa, nghiên cứu hoặc công việc.

Du học hệ Thạc sĩ

Điều kiện tham gia:

 • Tốt nghiệp Đại học, GPA từ 7.0 trở lên
 • Không quá 35 tuổi
 • Có chứng chỉ HSK5>210 ( hoặc IELTS 6.0 ,TOEFL 80 ,GMAT,GRE)
 • 02 Giấy giới thiệu từ Giáo sư, Tiến sĩ
 • 01 Bản kế hoạch học tập/ nghiên cứu viết 800 – 1500 chữ
 • Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa, nghiên cứu hoặc công việc.

Hồ sơ học bổng du học Trung Quốc cần chuẩn bị

 Loại giấy tờ
1  Đơn xin Apply Học bổng Chính phủ Trung Quốc
2  Bản kế hoạch học tập
3  Bằng tốt nghiệp của bậc học cao nhất
4  Học bạ hoặc bảng điểm của bậc học cao nhất
5  Giấy khám sức khỏe (Hà Nội có bệnh viện Tràng An, Hồ Chí Minh có bệnh viện 30/4, bệnh  viện Chợ Rẫy, bệnh viện Hoà Hảo, các tỉnh khác cũng có bệnh viện cấp tỉnh có sẵn mẫu)
6  Chứng chỉ HSK và HSKK
7  Chứng chỉ IELTS (nếu Apply bằng tiếng Anh)
8  Các bằng khen và hoạt động ngoại khóa (nếu có)
9  Hai thư giới thiệu
10  Hộ chiếu (tốt nhất còn hạn qua lúc tốt nghiệp dự kiến)
11  Ảnh thẻ (nền trắng)
12  Giấy xác nhận dân sự hoặc lý lịch tư pháp

Lưu ý: Tất cả giấy tờ hồ sơ cần phải dịch thuật công chứng sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Nếu giấy tờ đã sử dụng song ngữ thì không cần. Khi Apply lên hệ thống thì tất cả những giấy tờ này đều sử dụng bản scan PDF.

*Deadline:

   Sau bước chuẩn bị hồ sơ thì deadline là điều tiếp theo cần chú ý: Các bạn tự apply thì nên chuẩn bị hồ sơ từ sớm bởi vì càng sớm thì càng có lợi hơn cho hồ sơ, hoặc trễ nhất thì nên chuẩn bị trước tháng 2 mỗi năm.

   Hai kỳ nhập học rơi vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên đa số kỳ xét học bổng sẽ rơi vào kỳ nhập học chính tháng 9. Các bạn học sinh nên chú ý follow các ngày quan trọng để đảm bảo tiến độ hồ sơ được chuẩn xác nhất.

   Chúc các du học sinh tương lai có kết quả như ý. Bất kỳ thông tin gì cần hỗ trợ có thể liên hệ ngay BlueSea để nhận thông tin mới nhất nhé!

BlueSea – Tổ chức tư vấn học bổng du học Trung Quốc uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

BlueSea là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

BlueSea sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình