Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Học bổng du học > Các loại học bổng du học Singapore mới nhất hiện nay

Các loại học bổng du học Singapore mới nhất hiện nay

Học bổng du học Singapore vô cùng giá trị, nếu bạn săn được học bổng này sẽ giúp bạn không phải lo lắng về chi phí học tập. Vậy hiện nay du học tại Singapore có những loại học bổng nào? Làm sao để có thể săn được những học bổng này? Nếu bạn đang có dự định du học Singapore và muốn săn học bổng, hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của công ty tư vấn du học Bluesea nhé.

Học bổng du học Singapore

Các loại học bổng du học Singapore mới nhất hiện nay

Học bổng du học Singapore đến từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó gồm 2 nguồn chính đó là học bổng của Chính phủ Singapore và học bổng do các trường cung cấp. Tùy vào từng loại học bổng mà sẽ yêu cầu những điều kiện cụ thể. 

Học bổng của chính phủ Singapore (SGS)

Đây là học bổng giá trị cao nhất, do chính phủ Singapore cung cấp nhằm hỗ trợ cho các su học sinh quốc tế và được áp dụng đối với những trường công lập. Học bổng do chính phủ cung cấp sẽ gồm có 3 loại cơ bản sau:

Học bổng A*Star

Học bổng do Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của Singapore cung cấp với tên gọi là Young Researches Attachment program (viết tắt là A*STAR). Số lượng học bổng có giới hạn và mỗi năm sẽ phân bổ chia đều cho từng trường, chia đều cho du học sinh đến từ các quốc gia nên tỷ lệ bạn giành được học bổng này là khá cao.

Khi nhận được học bổng A*Star, bạn sẽ được miễn phí 100% học phí trong 4 năm học, được ở trong ký túc xá miễn phí, được hỗ trợ khoảng 2.200 đô Sing mỗi năm, 01 vé máy bay khứ hồi cùng các trợ cấp về y tế, bảo hiểm khác…

Để nhận được học bổng này thì bạn phải tham gia thi, gồm phần thi viết và thi phỏng vấn trực tiếp. Trong đó các bài thi viết chủ yếu là thi Toán, Ang Ngữ và trắc nghiệm chỉ số IQ. Nếu đạt tiêu chuẩn thì sẽ được mời phỏng vấn vào hôm sau.

Nội dung kỳ thi học bổng A*Star

GAT (General Ability Test): Phần thi này nhằm kiểm tra một cách tổng quát năng lực tư duy, suy luận logic của học sinh. GAT gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 20 phút. Toàn bộ các câu hỏi đều ở dạng hình ảnh. Bài thi được chia thành 5 phần, mỗi phần 12 câu với độ khó tăng dần.

Toán: Gồm 35 bài toàn bằng tiếng Anh, thời gian làm bài là 2 tiếng. Học sinh không được sử dụng từ điển, máy tính. Tuy nhiên, trong mỗi thí sinh sẽ được phát một bảng chú giải các thuật ngữ. Nội dung cụ thể của bài thi Toán như sau:

Số học: số nguyên tố, số nguyên, số tự nhiên, trục số, tia số, lũy thừa

Đại số: Phương trình bậc 1, 2; hàm số

Hình học: Đường thẳng và các góc, hình tam giác, tứ giác, đa giác

Dạng khác: giải thích hình vẽ, quy luật về số, chữ cái

Anh văn: Gồm 2 phần, thời gian làm bài trong vòng 2 tiếng, nội dung cụ thể như sau:

Phần Đọc hiểu, trắc nghiệm và điền từ: 1,5 tiếng

Bài luận trong vòng 30 phút: chủ đề về các khía cạnh trong đời sống xã hội thường ngày… Những đề tài bài luận rất ngẫu nhiên và không theo một khuôn mẫu nào cả.

Phỏng vấn học bổng chính phủ Singapore

Sau khi tham gia phần thi viết, nếu đạt đủ điều kiện, học sinh sẽ được mời tham gia phần thi phỏng vấn học bổng chính phủ Singapore. Phần thi này nhằm đánh giá khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh của học sinh. Đồng thời, ban giám khảo cũng sẽ xem xét đến mức độ tự tin, khả năng thích ứng với môi trường cũng như cá tính của mỗi học sinh.

Phòng thi phỏng vấn gồm có 5 người trong hội đồng ban giám khảo: 2 người xem xét hồ sơ, 2 người xem bài thi và thầy hiệu trưởng sẽ là người trực tiếp phỏng vấn bạn. Nội dung của các câu hỏi xoay quanh những chủ đề thường ngày trong cuộc sống. Bạn có thể sẽ cần trình bày về gia đình, dự định tương lai, tình hình học tập. Tùy vào người phỏng vấn mà cuộc phỏng vấn sẽ dài hay ngắn.

Học bổng ASEAN dành cho bậc trung học phổ thông

Học bổng do Bộ Giáo dục Singapore (MOE) kết hợp với đại sứ quán Singapore tại Việt Nam thực hiện. Học bổng dành cho học sinh du học Úc bậc THPT từ lớp 9 đến lớp 12, bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng online rất dễ dàng.

Giá trị học bổng ASEN bao gồm tất cả chi phí học, cung cấp chỗ ở ký túc xá miễn phí, trợ cấp định cư, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi, lệ phí thi GCE O-Level và A-Level…

Để dành học bổng, bạn cần vượt qua được vòng loại hồ sơ, sau đó tiếp tục tham gia kỳ thi chính thức, có thể thi trực tiếp tại tpHCM hoặc tại Hà Nội. Phần thi gồm thi viết và thi phỏng vấn. Tuy nhiên với học bổng Asean này thì các bạn không được chọn trường mà sẽ do chính phủ Singapore quy định cho phép bạn học ở trường nào.

Nội dung kỳ thi học bổng ASEAN

Vòng 1 (bài thi viết):

Phần 1: tiếng Anh, thời gian 1.5 giờ. Đề thi chủ yếu tập trung vào phần kiểm tra từ vựng, bài đọc hiểu và bài luận. Bài luận cũng là phần quan trọng nhất. Học sinh phải viết theo dạng kể chuyện (narrative essay). Thí sinh được yêu cầu kể về một vài sự kiện hoặc bài học đáng nhớ trong đời. Nếu vượt qua vòng thi viết và vào vòng phỏng vấn, thí sinh có thể sẽ trả lời những câu hỏi dựa trên bài luận mà mình đã viết.

Phần 2: Phần thi Toán trong vòng 1.5 giờ. Đề thi Toán khá tương đồng với trình độ của học sinh lớp 9. Tuy nhiên, đề thi sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Phần 3: Bài kiểm tra IQ trong thời gian 20 phút. Các câu hỏi chủ yếu về tư duy logic, hình học. Học sinh cần phân chia thời gian cho phù hợp để có thể hoàn thành từ 50 – 60 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 20 phút.

Vòng 2 – Phỏng vấn

Khả năng giao tiếp tiếng Anh đặc biệt quan trọng trong phần thi này. Vì vậy, học sinh cần có sự chuẩn bị thật tốt để tham gia kì phỏng vấn học bổng du học Singapore. Để gây ấn tượng với ban giám khảo, bạn nên thể hiện rõ những điểm nhấn của riêng mình thông qua các câu hỏi về các tính của bản thân. Bạn cũng nên giành thời gian để suy nghĩ thật kĩ về các câu hỏi của ban giám khảo để tìm câu trả lời sao cho phù hợp.

Giá trị học bổng chính phủ Singapore (bao gồm học bổng ASTAR VÀ ASEAN)

Học bổng ASTAR và ASEAN cấp trung học phổ thông được trao cho học sinh thuộc các nước trong khối ASEAN (ngoại trừ học sinh Singapore). Giá trị học bổng bao gồm toàn bộ:

– Học phí 4 năm học tại Singapore (4 năm trước khi vào đại học bao gồm Sec 3,4 và Junior College 1,2)

– Bảo hiểm y tế suốt 4 năm học

– Chi phí ký túc xá và 2 bữa ăn sáng và chiều tại ký túc xá đó

– Lệ phí thi “O” level và “A” level

– Hỗ trợ tiền sinh hoạt 2.200 SGD/năm cho học sinh bậc THPT (Sec 3,4) và 2.400 SGD/năm đối với bậc dự bị đại học (Junior College 1,2)

– Hỗ trợ vé máy bay về nước 1 chiều (lúc mới sang học)  và vé khứ hồi trong kì nghỉ cuối năm của năm thứ 2 và 1 chiều lúc trở về nước sau 4 năm học.

– Phụ phí khác như phí tham gia động ngoại khoá, tham gia hoạt động cắm trại và team building,..

Cả hai học bổng trên đều không có ràng buộc với Bộ Giáo dục Singapore và các trường cấp 3 tại đây. Do đó, sau khi hoàn thành việc học cấp THPT, học sinh hoàn toàn có quyền lựa chọn học tập, làm việc ở những nơi khác. Tuy nhiên, học sinh phải đảm bảo thành tích học tập và không vi phạm nghiêm trọng nội quy trường học để được giữ học bổng trong suốt thời gian học.

Học bổng ASEAN cho sinh viên đại học NUS

Học bổng ASEAN này thường dành cho sinh viên du học Singapore bậc Đại Học Học bổng được xét duyệt dựa trên điểm tốt nghiệp và thành tích học tập ở cấp 3. Hoặc cũng có thể dựa vào điểm kỳ thi UEE với những bạn đang học lớp 12. Ngoài ra cũng có thể xét duyệt theo kết quả hoạt động ngoại khóa hoặc tư duy khả năng lãnh đạo.

Để đăng ký học bổng, bạn nộp đơn vào trường Đại học Quốc gia Singapore, nếu đạt yêu cầu thì bạn sẽ được mời phỏng vấn. Số lượng học bổng thường giới hạn, với những bạn tham gia thi đầu vào sẽ chọn tầm 300 bạn còn nếu nộp hồ sơ thì không cần thi.

Thi tuyển học bổng du học Singapore cho sinh viên đại học NUS

Anh văn và Toán là hai môn thi bắt buộc, các môn tùy chọn theo chuyên ngành đăng kí gồm có Lý, Hóa, Sinh hoặc Nhân Văn. Nếu được chọn tham dự kì thi đầu vào và vượt qua vòng loại, bạn sẽ nhận được email mời phỏng vấn từ nhà trường trước khoảng 2 tuần. Những bạn đã tốt nghiệp THPT thì khoảng thời gian sẽ là 2 tháng.

Khi NUS gửi thư mời phỏng vấn, bạn sẽ cần hoàn thành một CV bao gồm các thông tin cá nhân và một bài luận ngắn trình bày lý do vì sao bạn nên được cấp học bổng, những đóng góp của bạn trong tương lai. Địa điểm phỏng vấn ở TP. HCM và Hà Nội.

Giá trị học bổng ASEAN bậc đại học

Học bổng ASEAN chi trả phần học phí còn lại sau khi sinh viên được nhận Tuition Grant (trợ cấp học phí). Điều này đồng nghĩa với việc khi tham gia học bổng du học Singapore ASEAN, bạn cần ở lại làm việc cho các công ty tại Singapore trong vòng 3 năm nếu chấp nhận Tuition Grant. Những ngành có học phí cao như Nha khoa hoặc Y khoa thì thời gian ràng buộc có thể lên đến 5-6 năm.

Trợ cấp 5800 SGD/năm. Số tiền này được chia đều cho 2 kỳ (mỗi kỳ 2900 S$).

Học bổng du học Singapore này được duy trì suốt thời gian đạo tạo hệ cử nhân của sinh viên. Điều kiện duy trì học bổng là điểm trung bình của sinh viên phải đạt trên 3.5/5 mỗi học kỳ.

Học bổng do các trường tư thục tại Singapore cung cấp

Ngoài các học bổng do chính phủ Singapore cung cấp thì còn rất nhiều các học bổng giá trị khác do những trường tư thục khác cung cấp cho du học sinh quốc tế.

 Singapore có rất nhiều khối trường tư thục với tầm khoảng trên 300 trường tư thục khác nhau, chủ yếu thiên về công nghệ thông tin, thương mại, nghệ thuật…Nhìn chung tất cả ác trường tư thục đều được Hội đồng giáo dục Tư thục CPE quản lý rất chặt chẽ.

Đặc biệt hơn, học bổng từ các trường tư thục này sẽ dễ lấy hơn nhiều so với học bổng du học Singapore do chính phủ cấp bởi độ cạnh tranh ít hơn. Để giành học bổng, các bạn cần đảm bảo các tiêu chí như:

 • Điểm GPA cao, điểm càng cao cơ hội nhận học bổng càng lớn
 • Điểm IELTS cao
 • Năng nổ tham gia hoạt động ngoại khóa

Tuy nhiên số lượng học bổng thay đổi từng năm và tùy từng trường nên bạn cần liên hệ trước để biết được những trường Tư thục nào cung cấp học bổng.

Danh sách học bổng du học Singapore mới nhất

Trường

Học Bổng

Giá trị

Yêu cầu

Học bổng du học Singapore trường Curtin

Dự bị đại học (Diploma Stage 1) 3.350 SGD ~ 57 triệu
 • Hoàn tất lớp 11 (ĐTB 7.0)
 • IELTS 5.5 (không kỹ năng dưới 5.0)
Đại học (Khoa Thương mại) 4.320 SGD ~ 72 triệu
 • Hoàn tất lớp 12 với ĐTB thi TN THPT từ 8.0 trở lên
 • IELTS 6.0 (không kỹ năng dưới 6.0)
Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế 5.760 SGD ~ 100 triệu
 • Tốt nghiệp đại học được Curtin công nhận
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng dưới 6.0)
Thạc sĩ quản lý dây chuyền cung ứng 5.376 SGD ~ 90 triệu
 • Tốt nghiệp đại học được Curtin công nhận
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng dưới 6.0)
Thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn cầu 2.880 SGD – 11.520 SGD ~ 48 – 196 triệu
 • Tốt nghiệp đại học được Curtin công nhận
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng dưới 6.0)

Học bổng du học Singapore trường Kaplan

Ưu đãi cho sinh viên đăng ký theo package 1.000 – 5.000:

 • Đăng ký 1 cấp độ PBEP: 1000
 • Đăng ký 2 cấp độ PBEP: 2000
 • Đăng ký 3 cấp độ PBEP: 3000
 • Đăng ký 4 cấp độ PBEP: 4000
 • Đăng ký 5 cấp độ PBEP: 5000
Sinh viên đăng ký theo các package:

 • Professional Business English Program (PBEP) + Kaplan Diploma
 • Professional Business English Program (PBEP) + Kaplan Foundation + Kaplan Diploma
Học bổng du học Singapore 2020 dành cho sinh viên chuyển tiếp từ Cao Đẳng lên Đại Học
 • $5.000 (6 suất)
 • $7.500 (6 suất)
 • $10.000 (6 suất)
 • Phải tham dự ít nhất 95% tổng số tiết học trong kì
 • Tất cả các môn đều đạt trong kỳ thi đầu tiên
 • Điểm Trung Bình học kì phải từ 85% trở lên
 • Ghi danh theo học chương trình Đại Học tại Kaplan sau khi hoàn tất chương trình Cao đằng
 • Học bổng sẽ được trừ vào học phí Đại học
Học bổng dành cho sinh viên Đại học chuyển tiếp lên Thạc sĩ
 • $5.000 (2 suất)
 • $7.500 (2 suất)
 • $10.000 (2 suất)
 • Phải tham dự ít nhất 95% tổng số tiết học trong kì
 • Tất cả các môn đều đạt trong kỳ thi đầu tiên
 • Điểm Trung Bình học kì phải trên 85%
 • Ghi danh theo học chương trình Thạc sĩ tại Kaplan sau khi hoàn tất chương trình Đại học
 • Học bổng sẽ được trừ vào học phí chương trình Thạc sĩ
Học bổng du học thạc sĩ Singapore: Master of Science in Business, chuyên ngành Marketing Management – trường Northumbria University S$2.000
 • Thời lượng khóa học: 15 tháng
 • Bằng cử nhân chuyên ngành có liên quan, GPA tối thiểu 7.0
 • IETLS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • Giới hạn số lượng: 12 học sinh

Học bổng trường Nanyang Insitute of Management

Giảm 50% phí đăng ký 50% phí ghi danh
 • Tất cả các khóa học
Học bổng cho sinh viên đăng ký khó học Diploma 1.000 SGD
 • Sinh viên đăng ký khóa học Cao Đẳng trừ ngành kỹ thuật xây dựng
 • Đủ điều kiện vào trường
Học bổng khóa Advanced Diploma 16 tháng 3.000 SGD
 • Đủ điều kiện đầu vào các khóa học
Chứng chỉ sau đại học ngành DLKS 1.500 SGD
 • Đủ điều kiện đầu vào các khóa học
Chứng chỉ sau đại học ngành kỹ sư xây dựng, quản lý chuỗi cung ứng 2.000 SGD
 • Đủ điều kiện đầu vào các khóa học
MBA 6.500 SGD
 • Đủ điều kiện đầu vào các khóa học

Học bổng du học Singapore trường ERC Institute

Giảm lệ phí đăng ký 150
 • Cho tất cả sinh viên
Tặng ERC tab
 • Cho tất cả sinh viên (không tính khóa tiếng Anh)
Học bổng 1.000
 • Cho tất cả sinh viên (không tính khóa tiếng Anh)
Thêm học bổng 1.000
 • Cho những sinh viên có GPA>=7.0 (không tính cho khóa tiếng Anh)
Tặng thẻ Gym membership 1.200-3.600

Học bổng du học Singapore trường James Cook University

Học bổng cử nhân, thạc sỹ 25-100% học phí
 • 100% học bổng cho MỘT năm học (tương đương với 8 môn học)
 • 50% học bổng cho MỘT năm học
 • 25% học bổng cho MỘT năm học
 • Học bổng sẽ được sử dụng vào học kì cuối của chương trình học.
 • Học sinh chuyển hẳn sang chương trình học tại Úc sẽ không được sử dụng học bổng.
 • Học bổng sẽ được quyết định bởi Đại học James Cook.
 • Có điều kiện và yêu cầu kèm theo.
 • Hình thức: Thi học bổng, bài thi Aptitute test (kiến thức xã hội và trắc nghiệm)
 • Yêu cầu tối thiểu: điểm GPA cả năm 11 đạt ít nhất 6.0 hoặc doàn tất THPT, đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của khóa học cử nhân hoặc thạc sỹ, nộp đơn để đăng ký trước deadline.

Học bổng trường Management Development Institute of Singapore MDIS

Đại học 1.500 SGD
 • Phỏng vấn Skype và dựa vào thành tích học tập
Thạc sĩ 2.000 SGD
 • Phỏng vấn Skype và dựa vào thành tích học tập.
Học bổng du học Singapore Merit Scholarship 2020

Đại học

3.000 SGD
 • Phỏng vấn Skype và dựa vào thành tích học tập
 • Giới hạn số lượng
Thạc sĩ 3.800 SGD
 • Phỏng vấn Skype và dựa vào thành tích học tập
 • Giới hạn số lượng

Học bổng du học Singapore trường PSB Academy

Đại học, Cao đẳng 50 – 100% học phí
 • GPA lớp 12 trên 8.0 đối với ứng viên học bổng Diploma
 • Điểm Diploma, Đại học năm 2 trên B hoặc GPA trên 3.0 với các ứng viên học bổng Bachelor
 • Tham gia các hoạt động xã hội
 • Thể hiện được khả năng lãnh đạo
 • Viết 1 bài essay ít nhất 500 từ

Học bổng du học Singapore học viện SIM

Cao đẳng 100% học phí
 • 35 suất, học sinh tốt nghiệp lớp 12 có học lực khá giỏi trở lên, IELTS 5.5 đủ điều kiện tham gia xét duyệt

Học bổng du học Singapore trường SDH Institute

Học bổng ngành Diploma in Hospitality Operations (Institute of Hospitality, UK cấp bằng) 1.900
 • Học phí còn 6100
 • Có 6 tháng thực tập hưởng lương
 • IELTS 5.0
 • Tối thiểu 17.5 tuổi
Học bổng ngành Diploma in Events Management (Institute of Hospitality, UK cấp bằng) 2.900
 • Học phí còn 7000
 • Có 6 tháng thực tập hưởng lương
 • IELTS 5.0
 • Tối thiểu 17 tuổi
Học bổng cao đẳng nâng cao 2 năm (Institute of Hospitality, UK cấp bằng) 2.800
 • Học phí còn 17000
 • Có 6 tháng thực tập hưởng lương
 • IELTS 5.5
 • Tối thiểu 17 tuổi
Học bổng năm cuối cử nhân (Vatel, Pháp cấp bằng) 2.200
 • Học phí còn 14800
 • Có 6 tháng thực tập hưởng lương
 • IELTS 5.0
 • Tối thiểu 19 tuổi
Học bổng MBA (Vatel, Pháp cấp bằng 2.500
 • Học phí còn 19000 (1.5 năm)
 • Có 6 tháng thực tập hưởng lương
 • IELTS 5.5
 • Tối thiểu 21 tuổi

Học bổng du học Singapore học viện Dimensions

Từ cấp 1 – Sau đại học 16.000 SGD
 • Cấp 1 Quốc tế Cambridge Pri 1, 2, 3, 4, 5, 6.
 • Cấp 2 Quốc tế Cambridge IGCSE 1, 2, 3, 4
 • Luyện thi vào cấp 1 và 2 phổ thông công lập Singapore
 • Luyện Thi O và A level vào các trường Dự bị đại học, Cao đẳng và Đại học công lập Singapore.
 • Khóa Tiếng Anh, Dự bị đại học, Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao, Đại học, Sau đại học và Thạc sỹ các chuyên ngành: QTKD, DLKS …nhận bằng cử nhân và Thạc sỹ các trường đại học Công Lập Anh cấp.

Học bổng trường SAA Global Education

Cao đẳng, cao đẳng nâng cao, chứng chỉ 5 – 90% học phí Điều kiện để xét học bổng:

 • IELTS: từ 5.0 trở lên.
 • GPA: từ 7.0 trở lên.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Singapore

Để có thể dễ dàng săn được học bổng du học Singapore, các bạn cần chú ý vấn đề sau:

– Cố gắng học tập để đạt kết quả cao: bởi 1 trong các điều kiện nhận học bổng là điểm GPA phải cao, tối thiểu là 7.5. Vì thế nếu điểm  GPA của bạn càng cao thì đó sẽ là lợi thế cho bạn.

– Trau dồi trình độ Tiếng Anh: học bổng du học Singapore cũng yêu cầu điểm IELTS cao. Vì thế bạn cần đầu tư vào học tiếng Anh, nâng cao trình độ. 

– Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa: các trường tại Singapore luôn muốn trao học bổng cho các bạn thí sinh toàn diện. Do đó ngoài kết quả học tập cao thì học sinh sinh viên phải năng nổ tham gia hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội, có khả năng lãnh đạo tốt. 

Để tìm hiểu kỹ hơn về các học bổng du học Singapore cũng như được hỗ trợ dành học bổng khi du học tại đây, các bạn học sinh – sinh viên và phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với Công ty tư vấn du học BlueSea. Với hơn chục năm hoạt động về tư vấn du học, chuyên gia BlueSea sẽ tư vấn cho bạn tất cả các điều kiện để lấy học bổng, tư vấn lựa chọn học bổng nào dễ lấy được nhất, giúp bạn tăng cao khả năng dành học bổng.

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí du học Singapore

Du học hè Singapore

Hiện tại Công ty BlueSea có chi nhánh trên toàn quốc, với văn phòng đại diện đặt ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam nên thuận tiện hơn cho quý khách tiếp cận dịch vụ. Để được hỗ trợ thêm xin liên hệ với công ty tư vấn du học Bluesea nhé.

5/5 - (2002 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình