Du Học Bluesea > Nhóm ngành Kinh tế và Quản trị > DU HỌC NGÀNH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

DU HỌC NGÀNH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

GIỚI THIỆU NGÀNH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

Thương mại quốc tế (International Commerce) là các hoạt động giao dịch bao gồm hàng hóa, dịch vụ giữa các công ty hoặc tổ chức ở các quốc gia khác nhau trên thế giới. So với giao thương trong nước, thương mại quốc tế phức tạp hơn nhiều do sự khác biệt về văn hóa, tuân thủ các thỏa thuận, hiệp định và nguyên tắc đặt ra giữa các quốc gia tham gia kí kết.

Ngành thương mại quốc tế có mục tiêu chính là đào tạo sinh viên có động lực trở thành chuyên gia thương mại trong các tổ chức.

NGÀNH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ RA TRƯỜNG LÀM GÌ

Sinh viên tốt nghiệp ngành thương mại quốc tế đều là những ứng viên tiềm năng cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn, công ty trong nước và đa quốc gia. Với kiến ​​thức về chính sách đối ngoại, quản lý đa văn hóa và hệ thống kinh tế quốc tế, có rất nhiều vị trí nghề nghiệp thuộc các mảng chuyên môn đa dạng để bạn lựa chọn. Sau đây là một số công việc phổ biến trong lĩnh vực thương mại quốc tế:

• Chuyên viên xuất nhập khẩu
  • Chuyên viên kho vận
  • Chuyên viên Marketing và phát triển thị trường
  • Chuyên viên ngoại giao, xúc tiến thương mại, đầu tư quốc tế
  • Chuyên viên chứng từ
  • Chuyên viên khai báo hải quan
  • Chuyên viên thanh toán quốc tế
  • Chuyên viên tài chính quốc tế
  • Giảng viên đào tạo và nghiên cứu về thương mại quốc tế

HỌC THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NÊN DU HỌC NƯỚC NÀO?

Mỹ, Anh, Úc, Canada là những nước có trường đại học có thế mạnh về đào tạo ngành thương mại quốc tế

Mỹ

• University of Memphis
  • The University of Arizona

• University of Warick
  • University of Sussex

Canada

• Roy Roads University
  • University of Ottawa

Úc

• Victoria University
  • Macquarie University

MỨC LƯƠNG NGÀNH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

Mức lương của nhân viên làm việc trong ngành Thương mại quốc tế rất phong phú, đa dạng, phụ thuộc vào vị trí làm việc và trách nhiệm trong công việc của người đó. Ngoại ngữ tốt cũng là yếu tố quan trọng góp phần quyết định mức thu nhập của bạn khi chọn công việc này.

• Tại Mỹ, mức lương trung bình khoảng 67,764 USD/ năm
  • Tại Anh, mức lương trung bình khoảng 54,000 USD / năm
  • Tại Canada, mức lương trung bình khoảng 66,188 USD/ năm
  • Tại Úc, mức lương trung bình khoảng 60,000 USD/năm

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra một số gợi ý để giúp các bạn trẻ phần nào hình dung cũng như hiểu biết thêm về du học ngành Thương mại quốc tế. Chúc các bạn sẽ sớm được đam mê và con đường cho riêng mình.

Mọi thông tin quan tâm, tìm hiểu thêm về ngành học, hãy liên hệ ngay với BLUESEA